Radio Bùn loãng cũng có thể trát tường (Phần 6) - Mega Express Radio, Audio Online
| ĐĂNG KÝ

Fri, 08/11/2013 08:50

Radio: Bùn loãng cũng có thể trát tường (Phần 6)

1410
Share Facebook
Tác giả: Vô Tụ Long Hương Người đọc: Nhật Hoa
Tech mix: Luz Biên tập: Luz
Độ dài: 12:28 Dung lượng: 11.43 MB
Bình chọn
Đánh giá: / 10 trên tổng số 0 bình chọn. Đừng quên bình cho Radio bạn nhé!

(Radio.mevn.net) - Đến nha môn rồi, vị lão quan kia coi khinh ta là tiểu hài tử, muốn lật lọng. Hắn cũng không chịu suy nghĩ một chút, vì sao một đám đạo tặc như vậy đều bị ta bắt được, ta liệu có đơn giản hay không?

Sau khi ta cất kỹ ngân phiếu bảy trăm lạng rồi, lão quan kia cúi đầu khom lưng đưa tiễn chúng ta rời đi, mấy tên đạo tặc bị trói ở bên cạnh vô cùng sốt ruột, vội vã kêu lên: "Ngài còn chưa đưa giải dược cho chúng ta mà?"


Ta vừa phất tay áo tính nói, Trình Dục Chi đã đi trước một bước, mỉm cười nói: "Không cần sợ, các ngươi chỉ ăn phải thuốc dưỡng thai thôi"

Mấy tên đạo tặc mặt xám xịt như cái giẻ lau, đỉnh đầu bốc khói xanh, lại biết không thể trêu vào ta, giận mà không dám nói gì.

Ta không thèm để ý đến mấy người bọn họ, chỉ kiễng chân giữ chặt lấy gương mặt của Trình Dục Chi nói: "Ngươi lặp lại cái kiểu cười vừa nãy cho ta xem nào?"
Hắn cười tủm tỉm một chút, đẩy tay ta ra nói: "Kiểu cười đó có cái gì đặc biệt sao?"

Ta xắn tay áo định mở mắt cho hắn một chút, Trình Dục Chi đã đi trước một bước, lấy ra một phong thư, quơ quơ trước mắt lão già kia, lão quan kia lập tức trở nên cung kính dị thường, ngoan ngoãn đem bạc giao ra. Ta lại bắt hắn trả tiền cho cả mấy tên lâu la kia, hắn cũng nhất nhất làm theo.

52-bun-loang-cung-co-the-trat-tuong-phan-6-1.jpg
Bùn loãng cũng có thể trát tường (Phần 6).

Ta lắc đầu: "Không giống, vừa rồi ngươi cười giống như kiểu vui mừng khi thấy người khác gặp tai họa, hiện giờ không phải!"

A Quý ở bên cạnh liền kêu lên: "Tên tiểu vô lại nhà ngươi nói bậy bạ gì thế? Công tử nhà ta đâu giống ngươi, sao có thể cười giống thế được?"

Theo lý thuyết là như thế, chẳng lẽ ta bị hoa mắt? Thôi quên đi, đừng dùng đầu óc vào những việc vô ích cho phí hoài, ta còn có việc khác quan trọng hơn muốn hỏi hắn.

Ta liền giơ tay ra: "Đưa lá thư ngươi vừa giơ ra trước mặt lão quan kia cho ta xem coi"

Trình Dục Chi cười yếu ớt: "Lên xe rồi hãy xem, đã mất nhiều thời gian lắm rồi"

Lên trên xe rồi, ta gối đầu lên đùi Trịnh Dục Chi, ngẩng đầu đọc thư, đại loại có một người tên là Chu Đống viết gửi cho Trình tiên sinh, Trình tiên sinh này hẳn là chỉ Trình Dục Chi, hình như hắn là một đại phu rất giỏi, họ Chu vội vàng thỉnh hắn tới để chữa trị cho cái chân đau của tên cẩu nhi tử Chu Cao nhà hắn.

Xem xong thư ta càng hồ đồ, hỏi Trình Dục Chi: "Phong thư này có gì đáng sợ sao? Vì sao cái lão quan kia vừa nhìn thấy đã phải thay đổi sắc mặt?"

Trình Dục Chi liền giải thích: "Thư này cũng chẳng có nội dung gì đáng sợ, cái đáng sợ là cái người viết thư"

"Ồ, Chu Đống này rất lợi hại sao?"
"Chu Đống hả? Khụ khụ, là Chu Lệ, hắn chính là Yến Vương" - Trình Dục Chi cười khẽ.
"À, không trách được, tên Yến Vương này cũng thực hay ho, lại đặt cả tên cho chó nữa chứ!"
"Chó? Trong thư này có chỗ nào nhắc tới chó đâu?"

"Ô, không phải người này viết khuyển tử Chu Cao Chỉ Thế sao, thật hay, chó con cũng cùng họ với hắn.

Cái đùi ta đang gối lên đột nhiên rung lên, ta lười biếng ngước mắt lên, thật kỳ lạ, Trình Dục Chi đang phá lên cười. Ta liền ngồi dậy, hai tay ôm lấy khuôn mặt hắn quan sát cảnh tượng này một cách cẩn thận.

Hắn gạt tay ta ra, hít sâu mấy cái rồi mới khẽ mỉm cười: "Khuyển tử là cách nói khiêm tốn, chỉ con cái của mình, tên cũng phải đọc là Chu Cao Sí (mạnh mẽ), chứ không phải Chu Cao Chỉ Có. Ngươi có đọc qua sách vở bao giờ không?"

Không thấy dáng vẻ cười to khoái trá của hắn nữa, ta tiếc nuối lại nằm xuống gối đầu lên đùi hắn, nói: "Có đọc rồi"

"Vậy ngươi đọc thử lá thư này ta nghe thử xem!"

Hôm nay rốt cuộc ta có thể thấy được biểu tình khác lạ của Trình Dục Chi, không khỏi khoái trá, liền ngoan ngoãn đọc thư. Ta mới đọc vài câu, Trình Dục Chi lập tức ngăn lại: "Thôi đi, đừng đọc nữa, chính xác là ngươi biết được bao nhiêu chữ?"

Ta bắt đầu giơ tay lên đếm từng ngón: "Trên ngân phiếu có bao nhiêu chữ ta cũng đều biết hết, khế ước bán nhà ta cũng đọc được, lại có thể viết được tên mình, rồi vàng này, bạc này, ngọc phỉ thúy này, đá quý này, cái gì đáng giá ta đều biết hết, lại nữa, ta cũng đọc qua nửa cuốn Luận ngữ, thêm bảy bảy tám tám chữ nữa, ôi tính ra phải tới hai ba trăm chữ đấy chứ, ai da, không thể tin nổi là ta có thể biết nhiều chữ đến như vậy"

Nụ cười của Trình Dục Chi cứng ngắc, sau đó hắn liền lôi ta dậy: "Ngươi biết quá ít chữ, ngươi cần học thêm nữa"

Người ta vẫn trượt nằm xuống mềm nhũn: "Không cần, ta biết nhiều chữ như thế làm gì. Ta chỉ cần tính toán được sổ sách là được rồi"

Trình Dục Chi lại kéo ta ngồi dậy: "Lúc buôn bán cần có hợp đồng ký kết gì gì đó giữa hai bên, nếu có người động thủ động cước trong câu chữ, có khả năng cướp sạch tiền của ngươi"

Ta liền giơ nắm đấm lên: "Hắn dám. Lão tử một quyền đánh chết hắn luôn"

Hắn liền giảng giải lý lẽ cho ta: "Người ta nói mãnh hổ nan địch quần hổ, nếu hắn có hợp đồng trong tay, có thể đi báo quan bắt ngươi, dù võ công của ngươi có cao tới đâu, cũng không thể chống trả lại nhiều người một lúc, đến lúc đó, dù ngươi thoát được cũng phải trốn chui trốn lủi, thế thì còn phát tài thế nào được?"

Tuy không ở cùng một chỗ, nhưng chỉ vài ngày hắn đã hoàn toàn nắm được tính cách ta, nói một chút đã thuyết phục được ta. Ta quyết định theo hắn học hành, tuy nhiên ta cũng không thể học không, ta có điều kiện kèm theo.

"Vậy thì về sau ngươi phải giúp ta giặt quần áo, giặt sao cho nó có cái mùi giống trên người ngươi á!"

Trình Dục Chi Ngạc nhiên hỏi: "Vì sao ta phải giúp ngươi giặt quần áo?"

Ta đáp một cách hùng hồn: "Ta phải học bài, lại còn phải bảo vệ ngươi, không có thời gian á!"

Từ đó về sau quần áo của ta đều do Trình Dục Chi giặt, có điều vẫn không thể sinh ra cái mùi kia, cho nên ta vẫn thích dựa vào hắn.

(Còn tiếp...)

Danh sách beat sử dụng trong Radio:

1. Gui Di Chui Meng Zhong – Chun Hsiang Wang

2. Zi Gu Duo Qing Shang Li Bie - Chun Hsiang Wang

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với chúng tôi bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email: mevn.net@gmail.com.

Radio cùng chuyên mục

13:11
Giới thiệu: Người nhà ta ban đầu còn sung sướng khi thấy Kế hoạch “Giai nhân tuyệt đại” tiến hành thuận lợi, sau bắt đầu nhức đầu, muốn khống chế con ngựa hoang ta đây càng ngày càng khó. Bọn họ bắt đầu thấy hoài nghi, có phải đã hơi quá tay hay không?
08:38
Giới thiệu: Kế hoạch Giai nhân tuyệt đại của Mộ Dung gia bắt đầu tuần tự tiến hành. Kế hoạch này có thể tóm gọn như sau: dạy dỗ ta trở thành người đáng ghét nhất trên đời này, không có bất cứ điểm tốt nào có thể để nam nhân ưa thích.
06:29
Giới thiệu: Ngày ta sinh ra, cha ta vui quá phát khóc, lau nước mắt xong, lập tức đi vào trong thính sảnh nhà ta, giờ phút này đây trong đó đang đầy chặt võ lâm nhân sĩ ngồi chờ tin tức.
05:55
Giới thiệu: Mộ Dung thế gia là một gia tộc hết sức kỳ lạ chốn võ lâm, được xưng tụng là “Vạn lục nhất điểm hồng”. Bởi vì gia tộc này hầu hết đều sinh con trai, mỗi một đời chỉ có một cô con gái.
20:38
Giới thiệu: Sở Lưu Hương cảm thấy lúc này nên tránh mặt Hoa Kim Cung là tốt hơn, nên chàng quyết định đi ngủ dưỡng tinh thần, để tối nay mới dễ hành sự.
33:31
Giới thiệu: Hậu viên Thi gia trang, hoa lá đã rụng khắp nơi, hơi Thu se sắt, gió đêm tẻ lạnh, đến như khóm cúc vàng dưới ánh trăng u uẩn cũng chẳng buồn lay động.
37:25
Giới thiệu: “Trịch Bôi Sơn Trang” tọa lạc tại ngoại thành Tùng Giang Phủ, cách Tú Dã Kiều lừng danh thiên hạ không đến ba dặm, mỗi năm trước lúc đông chí, Sở Lưu Hương hầu như phải đến nơi đây ngụ vài hôm. Gió thu trổi lên, là đúng lúc chàng thèm ăn cá lư, bởi chỉ ở
DAILY
WEEKLY
MONTHLY
Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày

Chịu trách nhiệm nội dung: Công ty cổ phần Đầu tư thiết bị và Truyền thông số
Mọi chi tiết xin liên hệ email: mevn.net@gmail.com
ProTech Viet Nam © 2016 All Rights Reserved | Design by web.vnprotech.com Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - answers.com - gsmarena.com - iqiyi.com - marca.com - lifehacker.com - bomb01.com - reuters.com - naukri.com - ce.cn - sabah.com.tr