Radio Long hổ phong vân (Phần 24) - Mega Express Radio, Audio Online
| ĐĂNG KÝ

Sun, 15/06/2014 19:14

Radio: Long hổ phong vân (Phần 24)

1097
Share Facebook
Tác giả: Cổ Long Người đọc: Hằng Bon, Mạnh Cường
Tech mix: Tiểu Học Biên tập: Hanhkhachcuoicung
Độ dài: 24:47 Dung lượng: 22.69 MB
Bình chọn
Đánh giá: 7/ 10 trên tổng số 2 bình chọn. Đừng quên bình cho Radio bạn nhé!

(Radio.mevn.net) - Còn lại một mình Tiểu Phi ngước mặt nhìn bầu trời đầy sao sáng trầm ngâm suy nghĩ… Chàng muốn tìm cái êm ả của trăng sao vằng vặc để tìm lấy cái êm ả cho tâm tình, để cho đầu óc mình sáng suốt trở lại.

113 track
Giới thiệu: Còn lại một mình Tiểu Phi ngước mặt nhìn bầu trời đầy sao sáng trầm ngâm suy nghĩ… Chàng muốn tìm cái êm ả của trăng sao vằng vặc để tìm lấy cái êm ả cho tâm tình, để cho đầu óc mình sáng suốt trở lại.

Long Hổ Phong Vân

Bình thường, mỗi khi có nhiều chuyện phải nghĩ ngợi Tiểu Phi cứ nằm ngữa thoải mái trên sạp thuyền, nhìn những vì sao lấp lánh trên cao, như những hạt kim cương đính lên tấm màn nhung đen thẳm là bao nhiêu vấn đề được giải quyết ổn thỏa.

Nhưng ánh sao lấp lánh của đêm nay, không giúp chàng được một chút gì lấy lại quân bình cho cân não. Đầu óc vẫn cứ rối bung bung, không làm sao nghĩ ra một điều gì, chàng lắc đầu cười thảm não:

- Không lẽ bầu trời nơi đây khác hẳn với bầu trời nơi biển cả?

Chàng vươn vai đứng lên. Và như đã có một sự quyết định, rảo nhanh bước trở lại phía hương đường của Cái bang.

Bên trong đại sảnh, đèn đuốc vẫn sáng choang, Tiểu Phi tung mình nhảy xuống, nhưng không một ai từ trong bóng tối lướt ra để hỏi câu “trên trời dưới đất” nữa… Và Tiểu Phi chỉ còn cách đằng hắng lên một tiếng, cất cao giọng gọi:

755-long-ho-phong-van-phan-24-1.jpg
Long hổ phong vân.

- Nam Cung huynh có đấy không?

Từ trong đại sảnh liền có tiếng đáp:

- Mời vào! Những chiếc ghế chỏng gọng đã được lật lên, khung cửa sổ bị tung vỡ đã được dán lại, những mảnh ngói bể dưới đất cũng đã được quét dọn sạch sẽ. Gian đại sảnh vẫn gọn gàng tươm tất y như chưa có một chuyện gì xảy ra! Gian đại sảnh đường rộng thênh thang chỉ có một mình Nam Cung Linh ngồi.

Trên bàn đã bày sẵn mấy đôi đũa chén, dưới bàn cũng để sẵn mấy vò rượu to.

Y như Nam Cung Linh sửa soạn sẵn để đợi Tiểu Phi đến, nên dù thấy chàng tiến vào, hắn không một chút gì tỏ vẻ kinh ngạc trên nét mặt, chỉ đứng dậy vòng tay:

- Quả nhiên, Lưu huynh đến đòi nợ rượu rồi, may là tiểu đệ sớm đã chuẩn bị mấy vò rượu, bằng không, Lưu huynh mà đến, tiểu đệ chỉ còn có Nước trốn luôn! Tiểu Phi cười ha hả:

- Nam Cung huynh biết tôi có thể Tìm đến đây à? Nam Cung huynh không chút nào ngạc nhiên sao?

Nam Cung Linh cười đáp lại:

- Nếu Lưu huynh muốn đòi nợ rượu, có ai trên đời mà trốn cho khỏi? Tiểu đệ dù có trốn tận chân trời, Lưu huynh có tìm đến được cũng chẳng có gì lấy làm lạ! Tiểu Phi vỗ tay cười xòa:

đúng, đúng lắm! Cái lổ mũi của tiểu đệ có cái tậ, hể nơi đâu có rượu ngon, đệ đánh hơi ra được ngay, huống hồ là bao nhiêu vò Trúc diệp thanh thượng hạng này! Chẳng đợi ai mời ngồi, Tiểu Phi gieo mình chểm chệ ngồi xuống ghế, quét mắt nhìn lên mặt bàn và nói tiếp:

- Chỉ tiếc có rượu mà không có đồ nhắm, đôi với kẻ háo ăn như đệ, bằng như là một điều ngược đãi vậy! Nam Cung Linh mỉm cười:

đồ nhắm vốn ra có đủ, tiểu đệ có chuẩn bị sẵn mấy con gà béo, một chiếc giò heo bắp thảo, lại còn mấy cân thịt lạp cá khô! Tiểu Phi lại nhìn quanh:

- Không lẽ gà, cá, thịt lạp lại đều biết phép tàng hình? Sao tiểu đệ chẳng thấy đâu cả?

Nam Cung Linh phì cười:

- Lưu huynh chẳng thấy là vì vừa có người đến đem các món nhắm đó đổ xuống lổ cống hết rồi! Tiểu Phi thở dài hùi hụi:

- Không lẽ người đó có thâm thù đại hận gì với đệ?

Nam Cung Linh cố dằn tiếng cười:

- Y biết người mà đệ đợi là Lưu huynh, nên mắng cho tiểu đệ một trận là dùng những món ăn xoàng xỉnh thế này để tiếp đãi Lưu huynh, không khỏi quá ngược đãi cái miệng lưỡi của Đạo Soái Lưu Hương quá! Tiểu Phi cười mếu:

- Lưu Hương này không ăn thịt ăn cá, chẳng lẽ hớp gió để mà nhắm rượu à?

- Hồng trần khổ nhọc đã khiến linh tính của con người còn lại chẳng bao nhiêu, nếu như cứ ăn mãi gà ngon thịt béo, chút linh tính còn lại e rằng cũng tắt lụn mất! Liền theo giọng nói từ hóa đó, một người ung dung từ hậu đường bước ra, áo quần tuyền trắng không vương một chút bụi, cho đến nụ cười nhẹ trên vành môi cũng như lâng lâng xuất trần nốt.

Nhận ra là Diệu Tăng Vô Hoa, Tiểu Phi cười to lên:

- Thì ra là cái lão Diệu Tăng không hề nếm chút mùi tanh này, không lẽ ngươi muốn ta cũng bắt chước ngươi làm hòa thượng hay sao? Mà dù cho ta có làm hòa thượng cũng là hòa thượng thịt chó mà thôi, thấy cá ngon thịt béo, lập tức động ngay lòng trần! Vô Hoa cười dửng dưng:

- Ăn thịt thét rồi cũng chán, không lẽ ngươi không muốn đổi món à?

Tiểu Phi sáng mắt lên:

- Hay là ngươi đã chịu xuống nhà bếp?

Vô Hoa mỉm cười:

- Gẫy đàn cần có tri âm, mỹ vị cũng cần được kẻ trí vị để thưởng thức, trừ phi là kẻ sành ăn như ngươi ra, bần tăng đâu phải khổ nhiễm mình trong lửa củi như thế này?

Tiểu Phi cười lên:

- Nếu hòa thượng mi mà nhiễm mùi của lửa, chúng ta chắc thành lọ lem hết! Nam Cung Linh cười phụ họa:

- Kể ra cũng thật là lạ, Vô Hoa đại sư bất luận từ nơi nào chui ra, xem ra cũng sạch sẽ tươm tất hơn chúng ta gấp mười lần. Bụi bậm trên trần thế này hình nhưđều không nhiễm đến người y, “Thiên nữ tán hoa, duy ma bất nhiễm” phải chăng cũng là nghĩa lý à?

Châm rượu đầy vào cốc, Nam Cung Linh nâng cốc lên nói tiếp:

- May là rượu vốn là một chất rất thuần, bằng không, nếu cho đến rượu đại sư cũng chẳng uống, tình chúng tôi biết trải cho ai?

Tiểu Phi day sang Vô Hoa mỉm cười:

- Nếu mà trong ba người uống rượu, chỉ có mình ngươi không say, ta mới thật tình khâm phục hòa thượng mi đấy!

Tửu lượng ba người thật là dễ khiếp. Giá mà có người thứ tư đứng bên cạnh nhìn xem họ uống, nhất định là phải hoài nghi trong những vò rượu kia chưa toàn nước lã.

Hai vò rượu to đã chui vào bụng, sắc mặt ba người vẫn cứ tỉnh khô.

Tiểu Phi vụt hỏi:

- Nghe đồn trong giang hồ có một người, tửu lượng xưng vô địch thiên hạ, có thể uống ngàn chén chẳng say. Có một hôm uống luôn một hơi ba trăm chén “Nhị Oa Đầu” của miền quan ngoại vẫn có thể đứng dậy đi về vững vàng! Nam Cung Linh tròn mắt:

- Ghê nhỉ? Người đó là ai?

Tiểu Phi đáp:

- Chính là Trác Mộc Hợp được mọi người hiệu xưng là Sa Mạc Chi Vương.

Vừa nói đôi mắt Tiểu Phi vừa nhìn xoáy vào mặt Nam Cung Linh ước lường phản ứng.

Nam Cung Linh cười to lên:

- Nói là ba trăm chén, nhưng thật sự chừng phân nữa số ấy cũng đã là quá cao rồi. Bất kỳ tay ma men nào trong thiên hạ, chẳng một ai khỏi huênh hoang thêm hpần nào tửuu lượng của mình. Theo tiểu đệ thấy, thì chưa chắc y đã uống hơn Lưu huynh! Ánh mắt Tiểu Phi vụt ngời lên:

- Nam Cung huynh có gặp qua hắn? Có cùng hắn chung bàn uống rượu không?

Nam Cung Linh mỉm cười:

- Rất tiếc là tiểu đệ chưa hề gặp y, bằng không cũng quyết uống đua với y xem ai hơn ai kém! Tiểu Phi vuốt nhẹ chót mũi mình:

- Sợ rằng cơ hội đó không bao giờ có! Nam Cung Linh nhướng mày:

- Chỉ cần hắn chưa chết, thiếu gì cơ hội sau này! Tiểu Phi đặt chung rượu xuống bàn, cố ý nói từng tiếng một:

- Ai bảo là y chưa chết?

Nam Cung Linh rúng động:

- Chết rồi? Làm sao y chết? Tại sao giang hồ không một ai hay biết?

Tiểu Phi hỏi vặn lại:

- Tại sao Nam Cung huynh biết là trong giang hồ không một ai hay biết?

Vô Hoa nhẹ mỉm cười đỡ lời:

- Tin tức của Cái bang là nhanh nhất nên trong giang hồ có người hay biết tin tức đó, thì Cái bang Bang chủ không lẽ lại chẳng hay?

Tiểu Phi khẽ thở dài:

- Đúng thế! Trong giang hồ quã thật không một ai hay biết hung tin đó. Chỉ vì đệ đã chôn giấu thi hài y, cốt ý không muốn cho giang hồ biết được tin tức cái chết của y! Nam Cung Linh trợn mắt:

- Tại sao lại làm thế?

Ánh mắt của Tiểu Phi như những tia dùi nhọn hoắc xoáy vào đối tượng:

- Vì hung thủ giết chết y, cố ý sắp bày nghi trận, muốn làm cho người trong giang hồ ngờ là họ tự tàn sát nhau và cũng chết sạch cả. Nếu tôi chẳng chôn giấu thi hài của bọn họ, lại đem tin tức thấu lộ mọi nơi, có phải là giúp tên hung thủ nọ tha hồ tiêu dao ngoài pháp lý chăng? Tại sao ta lại để cho hắn an nhiên như thế chứ?

Nam Cung Linh gật đầu:

- Đúng thế! Lưu huynh làm như vậy, đám môn nhân thân thuộc của họ không hay là họ đã chết, tất sẽ cố sức mà đổ xô khắp nơi truy xét tông tích họ, tên hung phạm đó đừng mong được một ngày hưởng an nhàn! Vô Hoa mỉm cười:

- Bần tăng đã nói qua, bọn hung đồ, mà gặp Đạo Soái Lưu Hương, bằng như là gặp sát tinh, đừng hòng cựa quậy! Tiểu Phi nhìn thẳng vào mặt Nam Cung Linh:

- Nam Cung huynh có khứng giúp đệ tìm ra tên hung đồ đó chăng?

Nam Cung Linh phì cười:

- Lưu huynh đừng nên quên rằng, đệ tử Cái bang có tiếng là những kẻ rất hay gánh vác việc người nhất, so với Đạo Soái Lưu Hương cũng chẳng kém là bao nhiêu! Tiểu Phi nói:

đã thế , xin nam Cung huynh cho biết vị phu nhân của Nhậm lão bang chủ hiện giờ ở đâu?

Nam Cung Linh kinh ngạc:

- Không lẽ Nhậm phu nhân có liên quan đến vụ này?

Tiểu Phi đáp:

- Ẩn tình bên trong, sau này rồ Nam Cung huynh sẽ hiểu. Bây giờ chỉ cần nam Cung huynh nói ra nơi trú ngụ của Nhậm phu nhân bằng như giúp đệ một chuyện rất to vậy! Đôi mắt vẫn nhìn thẳng Nam Cung Linh, Tiểu Phi cười hề hề nói tiếp:

- Bằng như Nam Cung huynh chẳng chịu nói, e rằng đệ sẽ cho là Nam Cung huynh có ý che giấu chân hung, đệ mà nói tùm lum bậy bạ ra, thì bang chủ Cái bang khó mà chịu nổi.

Vô Hoa bật cười:

- Chổ đáng mến nhất của Lưu huynh chính là những lúc đâm ra bướng bỉnh chẳng khác chi là… con nít! Nam Cung Linh thở dài tỏ vẻ khó xử:

- Nhậm lão bang chủ sau khi mất đi, Nhậm phu nhân liền phát nguyện thủ tiết, tiểu đệ thân là Cái bang đệ tử càng chẳng nên dẫn người tới quấy rầy người! Ngừng lại đưa mắt nhìn Tiểu Phi, Nam Cung Linh gượng cười nói tiếp:

- Với ai thì tiểu đệ cũng chẳng hề sợ, nhưng gặp Lưu huynh thật là vô phương! Tiểu Phi mừng rỡ:

- Nam Cung huynh đã bằng lòng?

Nam Cung Linh cười thầm:

- Cái tội danh giấu diếm chân hung, tiểu đệ làm sao mà gánh nổi?

Tiểu Phi cười hềnh hệch, hỏi nhanh:

- Nhậm phu nhân hiện giờ ở đâu?

Nam Cung Linh thở một hơi dài:

- Chổ ở của Nhậm phu nhân rất kín đáo, người ngoài khó mà tìm được. Nếu như Lưu huynh chịu khó uống hết hơn nữa vò rượu còn lại nầy, tiểu đệ sẽ đưa Lưu huynh đi gặp! Vô Hoa cười bảo:

- Bang chủ muốn làm khó Lưu huynh đáng lý nên tìm chuyện gì khác mới được, bắt hắn uống rượu khác nào gải đúng chổ ngứa của hắn?

Tiểu Phi cười to:

- Rốt cuộc là chỉ có Vô Hoa hiểu hơn hết! Tay nâng lấy đít vò, Tiểu Phi ngửa cổ ực luôn một hơi sạch cạn, mặt vẫn không đổi sắc:

- Bây giờ đi được rồi chứ?

Nam Cung Linh nhíu mày trầm ngâm một lúc:

- Lưu huynh có thể nán được chừng nửa tiếng đồng hồ để tiểu đệ lo chút việc trong bang được chăng?

Tiểu Phi vụt hỏi:

- Nơi chúng ta đến, khoảng hai ngày có thể trở về được không?

Nam Cung Linh đáp:

- Hai ngày là quá nhiều! Vô Hoa mỉm cười:

- Lưu huynh nóng trở về như thế, phải chăng có hẹn trước với giai nhân?

Tiểu Phi cười ha hả:

- Mọi người đều cho là chuyện chi cũng khó giấu nổi được ta, nhưng câu nói ấy nên nhường lại cho hòa thượng ngươi mới phải!

Ngước mắt nhìn khung song dán giấy, bên ngoài trời đã rừng rựng màu trắng xam xám, Tiểu Phi day sang Nam Cung Linh nói tiếp:

- Được rồi, một tiếng đồng hồ sau, đệ sẽ trở lại tìm Nam Cung huynh!

Chàng vươn vai đứng dậy, lau sơ miệng, thuận tay rờ lấy chung rượu của Vô Hoa Diệu Tăng cầm theo ra ngoài… Giọng cười của chàng từ ngoài cửa sang sảng vọng vào:

- Vô Hoa nấu món ngon, Nam Cung đãi rượu, cứ đến là có ăn, ăn xong là đi, cuộc đời như thế, còn muốn gì hơn nữa. Cơm no, rượu đủ, vui thú thanh nhàn… Câu nói chưa dứt, người đã vút xa, nhưng chung rượu nọ lại từ ngoài cửa sổ là đà bay trở vào, vừa vặn đáp nhẹ xuống trước mặt Vô Hoa, y như là có bàn tay vô hình đặt vào chổ củ.

Rượu trong chung đã uống cạn, nhưng bên trong chung có thêm một vật: viên ngọc như ý nho nhỏ để cài nơi thắt lưng.

Nam Cung Linh rúng động buột miệng:

- Đạo Soái Lưu Hương thủ pháp quả là nhanh! Nhưng Vô Hoa dửng dưng cất tiếng:

- Nếu không phải là vật chẳng đáng, bần tăng dễ đâu để cho hắn lấy đi? Giá mà hắn chịu bớt lộ liểu tài năng, có lẽ hắn sẽ còn sống dai hơn nữa!

Buổi sáng bên hồ Đại Minh, sương mù giăng giăng trắng xóa. Tiểu Phi lanh quanh trên bờ chẳng mấy lâu đã nghe có tiếng ngựa hí vang lên đâu đấy.

Tiếp đó, tiếng vó ngựa nện nhẹ từ ven bờ hồ trước mặt tiến lại.

Tuy trong làn sương mù mù, sắc ngựa vẫn ngời ngời đen nhánh lên, Tiểu Phi lướt tới mỉm cười:

- Ngựa ơi, đáng tiếc ngươi là vật sở hữu của bạn ta, bằng không, ta không làm sao đành để cho người khác cưỡi trên lưng ngươi! Con vật hình như hiểu được tiếng người, hếch hếch chiếc mũi sát vào má chàng.

Tiểu Phi nói như lẩm bẩm với chính mình:

- Với ngựa sành chỉ cần đối xử tốt cùng nó một lần, nó sẽ mãi không quên cái ý tốt đó, nhưng với con người, dù đối xử tốt cùng họ cách mấy, không mấy chốc là họ quên sạch sành sanh.

Chàng kề bên tai ngựa nói đúng ba câu:

- Đưa ta đến gặp Hắc Trân Châu! Sau đó, kéo nhẹ vành tai con vật đúng ba lượt.

Nếu đổi kẻ nào khác, tá6t nhiên thế nào cũng kéo bốn lượt thật mạnh thử xem sao? Nhưng Tiểu Phi lại là người tuyệt đối giữ chủ trương không khi nào chơi ác với vật, trừ phi kẻ đó đã gần giống như súc vật! Quả nhiên con ngựa liền quay đầu lửng thửng đi trước dẫn đường.

Tiểu Phi không trèo lên cưỡi ngựa mà đi theo ở phía sau, ngắm nghía từng sự chuyển động thực đều đặn và nhịp nhàng. Tiểu Phi cảm thấy khoan khoái còn hơn là cưỡi trên lưng ngựa.

Cái chuyển động của bắp thịt là cái tiết tấu bất tận của sự sống. Một bức tranh thật đơn giản, nhưng đã được tất cả chân thiện, chân mỹ của cuộc đời.

(Còn nữa...)

Danh sách beat sử dụng trong Radio:

1. Tổng hợp hòa tấu nhạc phim kiếm hiệp

(...)

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với chúng tôi bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email: mevn.net@gmail.com.

Radio cùng chuyên mục

26:12
Giới thiệu: Nam Cung Linh hấp tấp rời đi, bên ngoài cửa sổ tiếng hò hét nối tiếp vang lên và mỗi lúc xa dần. Thoáng mắt, không còn dạng một tên ăn mày nào lảng vảng.
28:55
Giới thiệu: Thiếu niên áo đen khi nãy, bỗng từ bên ngoài như một trận gió lao nhanh vào. Sau khi phong thư bị huỷ, Tiểu Phi nghĩ chỉ còn cách đi tìm hỏi lại thiếu niên, không ngờ gã tự ý quay lại, chàng mừng rỡ kêu lên:
29:39
Giới thiệu: Mím môi đúng lặng một lúc, thiếu niên vụt huy động ngọn roi, quất túi bụi vào đám đông đứng hai bên đấy.
28:11
Giới thiệu: Ra khỏi Ô Y am, màn đêm càng đen sậm, tâm tình Tiểu Phi càng nặng đậm hơn cả màu trời… Cái mối gút mà chàng gửi nhiều hy vọng nhất bây giờ lại đứt mất.
20:02
Giới thiệu: Tiểu Phi phóng nhanh xuống triền núi, thấy một cỗ xe ngựa mui đen đậu sẵn bên vệ đường. Loại xe mui đen vốn là một phương tiện di chuyển rất thông dụng của thành Tế Nam, bất kỳ đâu đâu cũng có.
19:37
Giới thiệu: Đến khi lão tỉnh dậy thì mới biết là nàng… nàng… Cục xương trong cổ lão chợt nhịp động liên hồi, từng tiếng từng tiếng một như từ trong nóc giọng thoát ra:
20:47
Giới thiệu: Càng nghĩ, Tiểu Phi càng thêm hãi hùng, đảo mắt nhìn quanh bốn phía, không một dấu vết gì khác lạ, chứng tỏ đối phương không những cao diệu về võ công mà hành động cũng thật là khéo léo kỹ càng. Khó tìm ra được người thứ hai như thế! Nhìn chiếc xác còng queo của Thiên Ưng Tử, Tiểu Phi chép miệng ủ rũ:
18:13
Giới thiệu: Tiểu Phi đáp: - Người thứ hai tuy nhận ra tôi, tôi lại không thấy rõ hắn, chỉ biết là khinh công rất cao, thuật ám khí rất độc, mà còn biết được cả “nhẫn thuật”! Vô Hoa rúng động:
16:47
Giới thiệu: Thanh trường kiếm trong tay y chớp lên, nhưng Trương Khiếu Lâm bất động, trong tư thế chấp tay sau lưng, thần thái an nhàn, vô sự.
DAILY
WEEKLY
MONTHLY
Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày

Chịu trách nhiệm nội dung: Công ty cổ phần Đầu tư thiết bị và Truyền thông số
Mọi chi tiết xin liên hệ email: mevn.net@gmail.com
ProTech Viet Nam © 2016 All Rights Reserved | Design by web.vnprotech.com Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - instructables.com - nbcnews.com - php.net - abcnews.go.com - investopedia.com - wikiwiki.jp - lefigaro.fr - chron.com - superuser.com - ehow.com