Radio Long hổ phong vân (Phần 25) - Mega Express Radio, Audio Online
| ĐĂNG KÝ

Sun, 15/06/2014 19:15

Radio: Long hổ phong vân (Phần 25)

1246
Share Facebook
Tác giả: Cổ Long Người đọc: Hằng Bon, Mạnh Cường
Tech mix: Tiểu Học Biên tập: Hanhkhachcuoicung
Độ dài: 19:01 Dung lượng: 17.42 MB
Bình chọn
Đánh giá: 10/ 10 trên tổng số 1 bình chọn. Đừng quên bình cho Radio bạn nhé!

(Radio.mevn.net) - Chợt nghe tiếng nước chảy róc rách xa xa, trước mắt hai người dần dần hiện ra một bờ núi cheo leo, bên dưới nước chảy cuồn cuộn bọt tung trắng xóa. Nối liền khoảng cách mười trượng của hai bờ núi là một chiếc cầu treo lắc lẻo, chiều ngang không quá hai thước.

113 track
Giới thiệu: Chợt nghe tiếng nước chảy róc rách xa xa, trước mắt hai người dần dần hiện ra một bờ núi cheo leo, bên dưới nước chảy cuồn cuộn bọt tung trắng xóa. Nối liền khoảng cách mười trượng của hai bờ núi là một chiếc cầu treo lắc lẻo, chiều ngang không quá hai thước.

Long Hổ Phong Vân

Trên cầu có một người đang ngôi xếp bằng, gió núi thổi bồng lớp áo, trông như có thể thổi rớt y xuống cầu bất cứ lúc nào. Và một khi ró7t xuống, với chiều sâu thăm thẳm đó, xương thịt dù bằng thép nguội cũng khó nổi vẹn toàn.

Nhưng người ấy, đôi mắt đang khép kín, hình như đã ngủ.

Tiểu Phi tiến đến gần nhìn kỹ người ấy, thấy da mặt gã như sáp vàng, mày rậm mũi khoằm, tuy mắt nhắm lại, nhưng sát khí như vẫn toát ra bừng bừng qua khuôn mặt.

Gã ngồi xếp bằng, để lộ đôi chân trần mốc thếch, phía trước mặt lại để đôi guốc bằng cây đen gót khá cao, trên đôi guốc gác ngang một thanh trường kiếm vỏ cũng màu đen và hình dáng rất kỳ dị.

Gió núi lay tà áo gã kêu lên phần phật, trên chiếc bào đen hình như dùng kim tuyến một hàng chữ thảo, nét bút tung hoành nhưng rồng bay phượng múa:

756-long-ho-phong-van-phan-25-1.jpg
Long hổ phong vân.

“Kiếm ra khỏi vỏ, đối phương khó sống” Giữa khung cảnh âm u thanh tú của sơn khuê, vụt hiện lên một con người ngụy dị như thế khiến cho cảnh vật bỗng chốc đượm đầy vẻ thần bí.

Tiểu Phi thoáng rùng mình, quay sang Nam Cung Linh thấp giọng hỏi:

- Ai thế?

Nam Cung Linh lắc đầu.

Tiểu Phi lại hỏi:

- Nhậm phu nhân phải chăng ở bên kia bờ đôi diện?

Vẫn không lên tiếng Nam Cung Linh lại gật đầu.

Tiểu Phi mạnh dạn bước tới trước vòng tay:

- Xin bằng hữu cho mượn lối một tý được chăng?

Nhưng người nọ vẫn nhắm mắt ngồi im, hình như không hề nghe tiếng hỏi.

Tiểu Phi đành nhắc lại lần nữa:

- Bằng hữu có thể cho chúng tôi mượn đường một chút được chăng?

Tiếng nói của chàng đã dồn theo nội lực, lồn glộng vang rền bốn hướng núi, nhưngngười nọ vẫn im lìm bất động.

Tiểu Phi quay sang Nam Cung Linh, cười thảm não:

- Vị bằng hữu này chỉ còn chưa nói là: “núi này do ta mở, rừng này do ta vun, nếu muốn qua đườngnày, phải nạp tiền mãi lộ” đó thôi! Chàng cố ý nói thật to, hình như định khích người nọ! Quả nhiên hắn vụt mở mắt ra nhìn chàng.

Tiểu Phi cảm thấy như vừa bị một nhát dao bén lướt qua khuôn mặt, da lưn gkhông khỏi ơn ớn.

Người nọ chầm chậm cất tiếng:

- Mênh mông thế gian, nơi nào chẳng được, tại sao nhị vị cứ nằng nặc đi đường này?

Thanh âm của gã thật là chậm, thật rõ từng tiếng một mà cũng thật cứng bén xói tai, y như tiếng sắt thép giũa mài, tiếng tre nứa cọ và o nhau ken két.

Tiểu Phi chợt rúng động, buột miệng hỏi:

- Xin các hạ cho biết quý danh! - Thiên Phong Thập Tứ Lang! người nọ đáp gọn.

Tiểu Phi lại hỏi:

- Các hạ không phải là người Trung thổ?

Người nọ đáp:

- Ta từ Y Gia cốc, nơi Đông doanh châu đến đây! Tiểu Phi thoáng biến sắc:

- Các hạ là Nhẫn Hiệp Y Giá?

Thiên Phong Thập Tứ Lang nhắm mắt làm thinh.

Tiểu Phi nhớ đến quái nhân đêm nọ đã dùng khói lạ che mắt chàng để biến Mất vào đáy hồ, lòng chàng không khỏi tự Ơn ớn lạnh. Phải chăng chính là gã ta?

Nam Cung Linh cung kính nghiêng mình:

- Y Giá Nhẫn Hiệp vô địch thiến hạ, hai mươi trước đã từng xuất hiện tại vùng Mân Triết, phải chăng là tiền bối đây?

Thiên Phong Thập Tứ Lang nhếch mép lạnh lùng:

- Phải! Nam Cung Linh lại hỏi:

- Tiền bối lần thứ hai tái nhập trung thổ, bọn trẻ tuổi chúng tôi lại được dịp chiêm ngưỡng tuyệt kỹ của Y Giá quả là một điệu đại phúc. Nhưng chẳng hay tiền bối vượt biển trở lại từ bo lâu rồi?

Câu hỏi thật trúng ý Tiểu Phi, chàng làm thinh lắng chờ câu đáp.

Thiên Phong Thập Tứ Lang chậm rãi trả lời:

- Mười hôm trước đây, bỏ thuyền lên bờ, đến nơi đây đã độ năm ngày! Tiểu Phi buột miệng hỏi:

- Lạ thật, tại sao vãn bối hình như có gặp tiền bối nời hồ Đại Minh?

Thiên Phong Thập Tứ Lang lạnh lùng:

- Có lẽ ngươi hoa mắt! Tiểu Phi còn định hỏi, nhưng Nam Cung Linh đã láy mắt chận lời và rước nói:

- Vãn bôi rất nghe thêm vài lời chỉ giáo hữu ích, nhưng vì có việc gấp bên mình, xin tiền bối vui lòng nhượng lối, chờ khi trở về vãn bối xin được nghe thêm lời vàng ngọc! Thiên Phong Thập Tứ Lang vụt trợn mắt quát lớn:

- Các ngươi nhất định đi con đường này, phải chăng định Tìm Thu Linh Tố?

Tiểu Phi một phen giật mình rúng động:

- Tại sao lão Y Giá này cũng biết cả cái tên Thu Linh Tố, phải chăng lại là tình nhân cũ của nàng?

Nam Cung Linh nhíu mày hỏi gặn:

- Thu Linh Tố? Phải chăng tiền bối định nói đến Nhậm phu nhân?

- Ừ! Thiên Phong Thập Tứ Lang mím miệng lạnh lùng.

Nam Cung Linh giật mình hỏi tiếp:

- Tiền bối có quen với người?

Thiên Phong Thập Tứ Lang vụt ngửa cổ cười lên lanh lảnh, giọng cười đượm đầy thê lương oán hờn, lay động cả rừng cây hốc đá, lá xanh lìa cuống lả tả rơi cùng.

Tiểu Phi, Nam Cung Linh không khỏi dưa mắt nhìn nhau, chẳng hiểu đối phương sao lại cười.

Thiên Phong Thập Tứ Lang chợt ngưng ngay giọng cười, tiếng nói nghe chừng là tiếng rít:

- Ngươi hỏi ta có quen biết nàng không à? Ta vì nàng mà cam lòng chịu nhục với lão họ Nhậm, ôm hận trở về Đông doanh, thề độc ngày nào Nhậm Từ còn sống, nhất định chẳng bao giờ ta đặt chân lên trung thổ, vì hạnh phúc của nàng, ta đành nhận lấy một hcưởng của Nhậm Từ, mà chẳng đánh lại, vì nàng mà ta đên bây giờ vẫn chịu ở giá, thế mà bây giờ… bây giờ ngươi lại hỏi ta có quen biết với nàng hay không?

Tiểu Phi như sững ra một chổ.

Quả thật không ngờ cái lão Y Giá, ngoại danh Nhẫn Hiệp trước mặt lại có một đoạn tình cừu oan trái với vợ chồng Nhậm Từ.

Càng không ngờ hơn nữa, một con người dáng dấp như quái nhân, bề ngoài lnh5 hơn băng khối, lại là một kẻ rất mực si tình, si tình không thua gì bọn Trác Mộc Hợp! Và dù năm kẻ ở năm phương khác nhau, Trác Mộc Hợp, Linh Tựu Tử, Tả Hựu Tranh, Tây Môn Thiên cũng như lão Y Giánày cùng chung một tâm trạng, tôn thờ mối tình đơn phương, quyết một đời cô độc để ôm lấy mó6i khổ tương tư! Khác hơn một điều là bốn người kia đều chết, chỉ có Y Giá vẫn sống sờ sờ kia! Tiếng cười thê thiết vụt dứt ngay, Thiên Phong Thập Tứ Lang gằn gằn nói tiếp:

- Bây giờ Nhậm Từ đã chết, Thu Linh Tố kể như hoàn toàn thuộc về ta, trừ ta ra, khắp thiên hạ đừng hòng ai trông thấy mặt nàng!

Nam Cung Linh vội nói:

- Nhưng Nhậm phu nhân… Thiên Phong Thập Tứ Lang chận ngay:

- Chính nàng cũng chẳng muốn thấy mặt ai khác, các ngươi cút đi là vừa! Nam Cung Linh nhíu mày lên tiếng:

- Tại hạ thân là đệ tử Cái bang vốn ra phải tôn trọng ý kiến của Nhậm phu nhân, chỉ vì bị Lưu huynh đây… Nam Cung Linh vụt bỏ lửng câu nói và day mặt sang hướng Tiểu Phi như nhường lời.

Tiểu Phi nói ngay:

- Nhậm phu nhân có phải chẳng muốn tiếp người ngoài hay không, cần phải nghe chính miệng bà ta thốt ra, tại hạ mới tin được! Nam Cung Linh chợt kề miệng sát tai chàng:

- Bị lão quái vật đó chận ngang cầu, chúng ta làm sao bước qua đây?

Tiểu Phi đảo mắt nhìn quanh địa thế, bên dưới chiếc cầulà một vực thẳm mù mù, hai bên bờ vách núi cheo leo từ bên này đến bên kia bờ chiều rộng không dưới mười trượng, dù cho bất cứ một tay khinh công tuyệt thế nào cũng khó mà bay vượt qua.

Nhưng bên ngoài Tiểu Phi vẫn giữ trọn nụ cười:

- Bất luận thế nào, đệ cũng hất quyết vượt qua cho được! Lời chàng vừa dứt, chợt nghe một tiếng cảng vang lên kèm theo một ánh chớp ngời từ trong ống tay áo của Thiên Phong Thập Tứ Lang tuôn ra, chụp thẳng vào một cội cây to độ miệng tô dựa bên bờ núi.

Tiểu Phi xoay mắt nhìn theo, hình như là mộ chiếc vòng màu bạc lấp lánh khớp trọn lấy vòng thân cây, nhưng chưa kịp nhìn kỹ, thì vụt “rắc” lên một tiếng thân cây nọ bỗng gãy ngang làm đôi và chiếc vòng bạc nhanh như làn chớp chui gọn trở vào tay áo của Thiên Phong Thập Tứ Lang.

Võ lâm Trung nguyên, hình dạng ám khí không dưới muôn ngàn thứ, cũng không thiếu chi hạng cao thủ tuyệt luân nhưng thủ pháp của Thiên Phong Thập Tứ Lang hoàn toàn khá chẳn, chiếc vòng bạc của y có thể lượn vòng lui tới, linh hoạt y như vật sống, càng nói lên một thủ pháp kỳ đặc ngụy dị khác thường.

Tiểu Phi không dằn được tiếng khen:

- Thủ pháp của Y Giá, quả không hổ tiếng đồn!

Thiên Phong Thập Tứ Lang cười hiểm ác:

- Đây chính là thuật “Tử Uyển Thuật” một trong chín bí thuật của Nhẫn công chúng ta. Giá như ta chẳng nương tay, thân cây kia đã là cần cổ của ngươi! Thế nào? Chưa cút đi còn đợi lúc nào?

Tiểu Phi cười nửa mép:

- Chà! Cái danh từ Tử Uyển thuật nghe khá khiếp người đấy, nhưng cây là vật chết, còn người là vật sống, không lẽ ta vươn cổ ra để đợi ngươi tròng lấy à?

Thiên Phong Thập Tứ Lang rít lên:

- Có lẽ ngươi muốn thử?

Tiếng rít liền theo một ánh sáng chớp thẳng tới trước.

Tiểu Phi chỉ kịp nhận thấy trước mắt bỗng chói lòa lên, một ngân quang hình chiếc móc lao đến như điện chớp, nhanh hơn cả sức tưởng tượng của mình.

Chàng lập tức xoay người tránh xa bảy thước.

không lỡ là ngân quang ấy như là vật sống, bám sát theo chàng tựa bóng đuổi hình.

Liên tiếp bảy lần dịch người tránh né, làn ngân quang no vẫn chơm chớp bám sát chẳng rời, tạo thành một màn lưới bạc giăng giăng chẳng còn biết đâu để mà tránh.

Vèo… vèo… Từ lòng bàn tay Tiểu Phi vụt bay ra ba điểm đen nhánh, hai điểm bay tuốt ra ngoài, còn lại một điểm lại trúngngay vào vùng ngân quang kêu choang lên một tiếng.

Vừng ngân quang tức khắc biến mất, hai chiếc móc câu khớp lại dính liền nhau biến thành một vòng tròn rơi trên mặt đất, nẩy bật lên một cái và bay nhanh trở về phía chủ.

Thiên Phong Thập Tứ Lang biến sắc quát to:

- Giỏi lắm! Dám phá “Tử Uyển Thuật” của ta! Hãy xem Đơnn Tâm Thuật tiếp nối … Liền với tiếng quát, một lượng khói ùn ùn như sóng biển cuộn tới, trong vầng khói tím hinh như nhấp nháy những hạt nhỏ óng ánh tựa thủy tinh.

Tiểu Phi dừng bước sụt lùi và bất thần nhấc bổng người lên khoảng không.

Ầm!… Vừa vặn một tiếng nổ vang lên dữ dội như tiếng sét, làn khói tím lả tản bay, cội cây to phía sau lưng Tiểu Phi gẫy đứt làm đôi đoạn đổ ầm xuống đất, thân cây y như một ngọn sét quật ngang, gỗ bên trong cháy nạm, lá úa tả tơi theo chiều gió tung bay… Tiểu Phi không khỏi thầm rúng động:

- Môn nhẫn thuật quả là một tà pháp đáng kể! Chàng nhấc người lên ba trượng và là đà đáp xuống trên chiếc cầu treo, cách gã Thiên Phong Thập Tứ Lang đượm đầy thần bí kia không đầy mấy thước.

Nam Cung Linh thất thanh gọi lớn:

- Nhẫn Thuật Y Giá lợi hại phi thường, Lưu huynh phải đề phòng cho lắm! Tiểu Phi mỉm cười:

- Nhẫn thuật tại hạ đã lãnh giáo qua, bây giờ muốn được lãnh giáo lưỡi kiếm vô địch của tôn giá! Thiên Phong Thập Tứ Lang rít lên từng tiếng một:

- Ngươi định xem tuyệt kỹ Nghịch Vân Nhất Đao Trảm của ta?

Tiểu Phi cười cười:

- Bây giờ dù cho tôn giá có bằng lòng cho tôi qua, tôi cũng chẳng qua, cái hứng thú đối với các hạ hiện giờ, còn mạnh hơn đối với Nhậm phu nhân, lãnh giáo xong Nghịch Vân Nhất Đao Trảm của tôn giá, tôi còn muốn đàmm luận với tôn giá một câu chuyện.

Thiên Phong Thập Tứ Lang cười rờn rợn:

- Nghịch Vân Nhất Đao Trảm là một sự un đúc của tất cả tinh hoa trong kiếm đạo, kiếm tuốt khỏi vỏ là địch thủ khó sống. Sau khi ngươi xem được rồi, thì đừng hòn còn nói chuyện với ai?

(Còn nữa...)

Danh sách beat sử dụng trong Radio:

1. Tổng hợp hòa tấu nhạc phim kiếm hiệp

(...)

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với chúng tôi bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email: mevn.net@gmail.com.

Radio cùng chuyên mục

25:20
Giới thiệu: Tiểu Phi nằm im trên mái ngói của một căn nhà đối diện. Chàng thấy Bạch Ngọc Ma đẩy cửa bước vào… Bên trong nhà có đèn, nhưng các cửa sổ đều đóng kín chỉ có thể nhìn thấy bóng người lại qua, ngoài ra không còn nhìn thấy gì khác.
26:12
Giới thiệu: Nam Cung Linh hấp tấp rời đi, bên ngoài cửa sổ tiếng hò hét nối tiếp vang lên và mỗi lúc xa dần. Thoáng mắt, không còn dạng một tên ăn mày nào lảng vảng.
28:55
Giới thiệu: Thiếu niên áo đen khi nãy, bỗng từ bên ngoài như một trận gió lao nhanh vào. Sau khi phong thư bị huỷ, Tiểu Phi nghĩ chỉ còn cách đi tìm hỏi lại thiếu niên, không ngờ gã tự ý quay lại, chàng mừng rỡ kêu lên:
29:39
Giới thiệu: Mím môi đúng lặng một lúc, thiếu niên vụt huy động ngọn roi, quất túi bụi vào đám đông đứng hai bên đấy.
28:11
Giới thiệu: Ra khỏi Ô Y am, màn đêm càng đen sậm, tâm tình Tiểu Phi càng nặng đậm hơn cả màu trời… Cái mối gút mà chàng gửi nhiều hy vọng nhất bây giờ lại đứt mất.
20:02
Giới thiệu: Tiểu Phi phóng nhanh xuống triền núi, thấy một cỗ xe ngựa mui đen đậu sẵn bên vệ đường. Loại xe mui đen vốn là một phương tiện di chuyển rất thông dụng của thành Tế Nam, bất kỳ đâu đâu cũng có.
19:37
Giới thiệu: Đến khi lão tỉnh dậy thì mới biết là nàng… nàng… Cục xương trong cổ lão chợt nhịp động liên hồi, từng tiếng từng tiếng một như từ trong nóc giọng thoát ra:
20:47
Giới thiệu: Càng nghĩ, Tiểu Phi càng thêm hãi hùng, đảo mắt nhìn quanh bốn phía, không một dấu vết gì khác lạ, chứng tỏ đối phương không những cao diệu về võ công mà hành động cũng thật là khéo léo kỹ càng. Khó tìm ra được người thứ hai như thế! Nhìn chiếc xác còng queo của Thiên Ưng Tử, Tiểu Phi chép miệng ủ rũ:
18:13
Giới thiệu: Tiểu Phi đáp: - Người thứ hai tuy nhận ra tôi, tôi lại không thấy rõ hắn, chỉ biết là khinh công rất cao, thuật ám khí rất độc, mà còn biết được cả “nhẫn thuật”! Vô Hoa rúng động:
DAILY
WEEKLY
MONTHLY
Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày

Chịu trách nhiệm nội dung: Công ty cổ phần Đầu tư thiết bị và Truyền thông số
Mọi chi tiết xin liên hệ email: mevn.net@gmail.com
ProTech Viet Nam © 2016 All Rights Reserved | Design by web.vnprotech.com Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - 4gamer.net - graphicriver.net - carwale.com - uludagsozluk.com - daily.co.jp - gizmodo.jp - allabout.co.jp - ranker.com - myspace.com - sports.ru