Radio Long hổ phong vân (Phần 3) - Mega Express Radio, Audio Online
| ĐĂNG KÝ

Sun, 15/06/2014 18:40

Radio: Long hổ phong vân (Phần 3)

2002
Share Facebook
Tác giả: Cổ Long Người đọc: Hằng Bon, Mạnh Cường
Tech mix: LâmPT Biên tập: Hanhkhachcuoicung
Độ dài: 14:53 Dung lượng: 13.64 MB
Bình chọn
Đánh giá: / 10 trên tổng số 0 bình chọn. Đừng quên bình cho Radio bạn nhé!

(Radio.mevn.net) - Thuyền đã buông neo giữa biển khơi. Có lẽ Tiểu Phi muốn dừng chuyện lại đó, để chờ xem nhiều xác chết khác trôi đến, như chàng sự đoán vừa rồi với Lý Hồng Tụ.

113 track
Giới thiệu: Thuyền đã buông neo giữa biển khơi. Có lẽ Tiểu Phi muốn dừng chuyện lại đó, để chờ xem nhiều xác chết khác trôi đến, như chàng sự đoán vừa rồi với Lý Hồng Tụ.

Long Hổ Phong Vân

Long hổ phong vân

-------- Hồi 2 - Mây trôi mặt biển --------

Chàng vớ lấy một con bồ câu rán, ngoạm miếng, nhai ngấu nghiến đoạn nốc một chén rượu bồ đào.

Vừa khà một hơi dài khoan khoái, chàng bỗng ngẫng mặt nhìn ra. Một thây người nữa từ từ trôi đến.

Thây đó vận chiếc áo màu đỏ, dài đến gối, gương mặt chưa sạm nắng, cở bốn mươi tuổi, nơi cằm có bộ râu thưa, khoé mắt nhăn nheo, bàn tay tả bình thường, bàn tay hửu thì to lớn gấp hai lần gân xương lồi ra, lòng bàn tay đo đỏ như màu áo.

Lý Hồng Tụ kinh hãi kêu lên:

- Xác chết của Sát Thủ Thư Sinh Tây Môn Thiên! Thật không thể tưởng y lại có cái kết cuộc thê thảm như thế này! Tiểu Phi than thở:

- Y giết chết Tả Hựu Tranh, chung quy rồi cũng bị người khác giết lại! Lý Hồng Tụ lẩm nhẩm:

734-long-ho-phong-van-phan-3-1.jpg
Long hổ phong vân.

- Ai giết y? Tay nào hạ nổi y, kể ra cũng không vừa! Chợt nàng nhìn thấy một vết Thương nơi yết hầu Tây Môn Thiên Nước biển đã rửa sạch máu, da thịt tím sậm lại, sóng đánh nhấp nhô làm phập phồng lớp da rìa, quanh vết thương.

Lý Hồng Tụ tặc lưỡi:

- Vết thương do mũi kiếm gây nên?

Tiểu Phi gật đầu:

đúng! Lý Hồng Tụ tiếp nối:

- Vết thương sâu không quá một tấc, trong thiên hạ võ lâm, chỉ có đệ tử hai phái Hải Nam và Lao Sơn mới xử dụng được kiếm pháp tài tình như vậy, hạ địch thủ với một tấc kiếm, không sâu hơn mà cũng không cạn hơn, trăm lần như một! Tiểu Phi lại gật đầu:

đúng! Lý Hồng Tụ đưa ra nhận xét:

- Thực ra, Hải Nam kiếm phái và Lao Sơn kiếm phái cách đây không xa lắm.

Kiếm pháp của Lao Sơn phái thì do Đạo gia chánh tông lưu truyền, dù cấp bách thế nào lối xử dụng cũng bình hòa, trăm tĩnh, quang minh chánh đại. Cứ theo vết thương của Tây Môn Thiên mà luận, thì kẻ hạ thủ có phần nào cấp bách, là chọn yết hầu mà công vào, hành động đó không được cao thượng lắm. Như vậy Tây Môn Thiên chết vì bọn Hải Nam kiếm khách chứ không phải do bọn Lao Sơn phái hạ thủ! Nhưng nếu vậy thì kỳ quái vô cùng! Tiểu Phi trố mắt:

- Kỳ quái?

Lý Hồng Tụ gật đầu:

- Kỳ quái thật đó! Hải Nam kiếm phái với Chu Sa môn, chẳng những không có oán cừu gì, mà còn liên quan mật thiết với nhau nữa. Tám năm trước đây, Chu sa môn bị Lang Nam Thất Kiếm vây hảm đang hồi nguy kịch thì Hải Nam phái từ nghìn dặm xa kịp đến nơi giải cứu, thế mà giờ đây, cao thủ Hải Nam phái lại hạ thủ trưởng lão Chu sa môn? Vậy nghĩa là gì? Điều đó quả thật trên chỗ tưởng tượng của người đời! Tiểu Phi lẩm nhẩm:

- Tả Hựu Tranh trong Thiên bang vô cớ bị Tây Môn Thiên trong Chu sa môn hạ sát, rồi Tây Thiên Môn lại bị Hải nam phái giết một cách hồ đồ vô lý do! Có sự tình gì bí mật trong những vụ án này?

Lý Hồng Tụ cười nhẹ:

- Lưu huynh lại động tính củ rồi phải không? Định can thiệp vào việc thiên hạ như bao lâu nay chắc?

Tiểu Phi cũng cười:

- Lý muội mắng khéo ngu huynh lười biếng đó chứ! Được rồi ngu huynh sẽ Tìm một việc gì làm cho Lý muội xem! Lý Hồng Tụ trầm ngâm một chút:

- Việc gì thì không biết như thế nào, chứ việc này xem ra mênh mông đại đồng quá, chẳng những thế, lại còn nguy hiểm cùng cực đấy! Nàng mơ màng tiếp nối:

- Hai hôm nay, Dung thơ lại ngọa bịnh, đang lúc mình có việc lo, mà lại đi gánh vác việc người, tiểu muội thiết tưởng không hợp lúc! Tiểu Phi điểm một nụ cười:

- Việc càng nguy hiểm càng gây nhiều thích thú, càng mênh mông đại đồng, càng có nhiều bí mật cho mình khám phá, với việc như vậy mà mình hành động có kết quả, thì không uổng công phu chứ có sao? Nếu có ngại ngùng, là tình trạng sức khoẻ của Dung muội thôi! Lý Hồng Tụ thở dài:

- Tiểu muội biết thế nào rồi Lưu huynh động tính hiếu kỳ, muốn khám phá ra mọi bí mật quanh những vụ án này! Có lẽ Lưu huynh sinh ra là để gánh vác việc thiên ạh hay sao ấy! Gặp một việc nào bí mật, chừng như không khám phá được là ăn ngủ không yên vậy! Bỗng nàng nhoẻn miệng cười, tiếp nối:

- Cũng may là sự việc vừa diễn ra đó, mù mờ vô căn cứ, muốn truy nguyên ra có khác nào mò kim giữa biển sâu? Dù Lưu huynh có muốn gánh vác cũng không biết bắt đầu từ đâu nữa! Tiểu Phi bĩu môi:

- Rồi Lý muội sẽ thấy, tự nhiên sự việc sẽ tự nó phô bày, các muội giúp ta lần vào sâu diễn biến, những mối đó rất nhiều ta chỉ cần chọn lựa mối nào thực tiển nhất mà theo dõi thôi!

Chàng thốt xong, với lấy chiếc đùi gà, dựa lưng vào be thuyền mà nhai, rồi nốc rượu.

Lý Hồng Tụ cười nhẹ:

- Thật tiểu muội không hiểu nỗi tại sao Lưu huynh lại có thể ăn, uống ngon lành bên cạnh hai xác chết! Nàng lại nhìn ra mặt biển! oOo Không lâu lắm, một thây người thứ ba trôi đến.

Không rõ vì nắng táp hay vì làn da tự nhiên, người đó mặt mày đen như lọ chảo, râu ngắn, vận áo đạo màu xanh, có vóc dáng cao lớn.

Mỗi một xác chết trôi đến, Tiểu Phi đều dùng dây kéo lên thuyền cả.

Tay chân xác thứ ba này lạnh như giá băng, một tay còn nắm chạt nửa đoạn kiếm, thuộc loại kiếm dài, ánh thép chớp ngời dưới bóng dương quang một màu xanh biếc.

Nửa mảng đầu bị chém băng rơi đâu mất.

Lý Hồng Tụ không dám nhìn xác chết lâu hơn.

Tiểu Phi lẩm nhẩm:

- Quả nhiên là một môn hạ của Hải nam kiếm phái! Lý Hồng Tụ trầm giọng:

- Lưu huynh nhận diện được à?

Tiểu Phi gật đầu:

- Nạn nhân là Linh Tựu Tử, một nhân vật trong Hải nam Tam kiếm, hắn có thủ pháp tối độc, trong thiên hạ võ lâm ngày nay, kể ra chẳng có mấy người địch nỗi hắn! Lý Hồng Tụ thở dài:

- Hắn dùng kiếm đâm yết hầu kẻ khác, không ngờ lại bị chém bạt một mảng đầu! Nàng cố nén sự thương tâm, quay lại nhìn xác chết một lúc đoạn thốt:

- Suy qua tình huống, Linh Tựu Tử sau khi tung kiếm đâm vào yết hầu địch, lâm vào tư thế không còn day trở đuợc nữa, do đó hắn bắt buộc phải thu kiếm chém vũ khí kẻ tấn công hắn bất ngờ, nhưng vũ khí của kẻ đó thuộc loại quý, chém sắt như chém bùn, nên thanh kiếm của Linh Tựu Tử bị tiện làm đôi.

Vũ khí của kẻ đó còn dư lực bay qua đầu hắn, chém bạt đi một mảnh. Vũ khí của bọn Hải Nam phái là trường kiếm, được chế luyện bằng loại thép lạnh tìm tận đáy biển, rắn chắc vô cùng, thế mà vẫn không chịu nỗi một nhát vũ khí của địch, điều đó chứng tỏ vũ khí địch còn rắn chắc hơn mấy phần lại có thủ pháp trầm trọng lắm.

Tiểu Phi hỏi:

- Lý muội đoán vũ khí đó là loại gì?

Danh sách beat sử dụng trong Radio:

1. Tổng hợp hòa tấu nhạc phim kiếm hiệp

(...)

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với chúng tôi bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email: mevn.net@gmail.com.

Radio cùng chuyên mục

18:59
Giới thiệu: Sở Lưu Hương hệ liệt là bộ thứ 7 trong sự nghiệp viết tiểu thuyết kiếm hiệp của nhà văn Cổ Long. Bộ này bao gồm 8 hệ liệt. Ba hệ liệt đầu gồm Huyết Hải Phiêu Hương, Đại Sa Mạc và Họa Mi Điểu được xuất bản chung dưới tên Long hổ phong vân. Mời các bạn đón nghe.
14:03
Giới thiệu: Vầng thái dương đã lên! Ánh nắng xuyên qua cửa sổ chiếu trên đôi trường túc của Thạch Tú Vân. Chân của cô thon dài, thẳng như ngọn bút. Dù là người kén chọn cũng không thể không thừa nhận đôi trường túc này rất hấp dẫn.
17:33
Giới thiệu: Nhóc trọc đầu và Nhóc mặt rổ chẳng phải quá nhỏ tuổi, có lúc hai gã cũng giống người lớn, ít nhất là cả hai đều làm ra vẻ người lớn. Nhưng lúc này nhìn hai nhóc quả giống hai đứa trẻ nít, hai trẻ đang tiu nghỉu xụ mặt như bị oan ức.
31:21
Giới thiệu: Sở Lưu Hương vừa bước ra khỏi cổng Tiết gia trang đã phát hiện có kẻ nấp sau thân cây ở xa xa, chốc chốc lại thập thò nhìn về hướng chàng. Tuy kẻ ấy chỉ lộ ra nửa con mắt nhưng cũng đủ cho Sở Lưu Hương nhận ra hắn.
26:47
Giới thiệu: Ai đã quét dọn bên trong nhà cho Tiết Tiếu Nhân? Nếu đã dọn trong nhà, tại sao không người dọn sạch ngoài vườn? Sở Lưu Hương lại sáng mắt lên.
27:56
Giới thiệu: Sở Lưu Hương không đáp, chỉ nhìn quanh tứ phía. Nhóm hắc y nhân mặc khinh trang đã bao vây khu hậu viên. Sở Lưu Hương nói: - Tiền bối không thấy chốn này chen chúc quá sao?
28:52
Giới thiệu: Sở Lưu Hương cũng đứng dậy, vòng tay cười nói: Xin thứ lỗi, thứ lỗi! Lần sau nếu tại hạ có đâm đầu vào tường đá, nhất định sẽ gõ trước. Chẳng ngờ Hoa Kim Cung kéo chàng lại, mắt liếc tựa như có nét cười:
22:08
Giới thiệu: Phúc Thịnh là một khách điếm kiểu xưa, phòng ốc khá cũ. Lý Minh Sinh
30:45
Giới thiệu: Tiểu Hỏa Thần điểm nụ cười: - Chúng đệ tử nghe danh hương soái đã lâu, không ngờ hôm nay được hạnh ngộ cùng hương soái, thực vui mừng biết bao.
DAILY
WEEKLY
MONTHLY
Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày

Chịu trách nhiệm nội dung: Công ty cổ phần Đầu tư thiết bị và Truyền thông số
Mọi chi tiết xin liên hệ email: mevn.net@gmail.com
ProTech Viet Nam © 2016 All Rights Reserved | Design by web.vnprotech.com Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - lenta.ru - instructables.com - nbcnews.com - php.net - abcnews.go.com - investopedia.com - wikiwiki.jp - lefigaro.fr - chron.com - superuser.com