Radio Long hổ phong vân (Phần 33) - Mega Express Radio, Audio Online
| ĐĂNG KÝ

Sun, 15/06/2014 19:53

Radio: Long hổ phong vân (Phần 33)

1223
Share Facebook
Tác giả: Cổ Long Người đọc: Hằng Bon, Mạnh Cường
Tech mix: Tiểu Học Biên tập: Hanhkhachcuoicung
Độ dài: 28:53 Dung lượng: 39.68 MB
Bình chọn
Đánh giá: / 10 trên tổng số 0 bình chọn. Đừng quên bình cho Radio bạn nhé!

(Radio.mevn.net) - Tiểu Phi quay về thành Tế nam với một tâm trạng nặng trĩu bi thương. Chính mắt chàng mục kích thân hình Nhậm phu nhân rơi thẳng xuống vực sâu muôn trượng và chàng đã trơ mắt ra mà nhìn lớp mây sương đùn đục nuốt mất lấy người nàng, muốn cứu cũng không sao cứu kịp.

113 track
Giới thiệu: Tiểu Phi quay về thành Tế nam với một tâm trạng nặng trĩu bi thương. Chính mắt chàng mục kích thân hình Nhậm phu nhân rơi thẳng xuống vực sâu muôn trượng và chàng đã trơ mắt ra mà nhìn lớp mây sương đùn đục nuốt mất lấy người nàng, muốn cứu cũng không sao cứu kịp.

Long Hổ Phong Vân

Tuy chàng nhìn thấy thật rõ ánh mắt của nhậm phu nhân trước khi chết vẫn hết sức bình thản, hết sức êm lặng, không hề gợn một chi nuối tiếc hay bi thương.

và tuy hiểu rằng, đối với một kẻ ê chề, mỏi mệt ở cuộc sống như Nhậm phu nhân, thì cái chết quả là một điều giải thoát một an nghỉ vĩnh viễn, nhưng Tiểu Phi vẫn cứ không làm sao vơi được bi ai cũng như phẩn nộ… Chàng mím chặt vành môi trong những tiếng bước nặng nề, nhất định phải Tìm cho được Nam Cung Linh.

Và tìm hắn làm gì? Tiểu Phi cũng chưa biết mình sẽ phải làm gì khi tìm dược Nam Cung Linh, nhưng chàng vẫn cứ quyết tìm! Đêm dù đã quá khuya, nhưng trong hương đường của Cái bang, đèn đuốc vẫn sáng choang rực rỡ.

Tiểu Phi trở lại nơi đây chỉ là để cầu may, chứ tuyệt không hy vọng tìm gặp Nam Cung Linh.

Chàng chỉ mong vớ được tên đệ tử Cái bang nào đó, hỏi ra chổ Nam Cung Linh mà thôi.

764-long-ho-phong-van-phan-33-1.jpg
Long hổ phong vân.

Nhưng dưới ánh nến sáng choang, trên chiếc ghế bằng đàn mộc bệ vệ, rõ ràng ncl vẫn ngồi đó, ngồi im lìm như pho tượng bằng thạch cao.

Tay chống lấy cằm, mắt đăm đăm nhìn vào ánh nến bập bùng, như đang trầm tư mà cũng như đang đợi ai.

Tiểu Phi nằm trên mái nhà đối diện, nên trông thấy hắn thật dễ dàng. Trong óc chàng lập tức đánh lên một dấu hỏi to tướng:

- Hắn đang đợi ai?

Tất nhiên Bạch Ngọc Ma đã quay về đây, và tất nhiên Nam Cung Linh phải biết Thu Linh Tố đã nói chuyện riêng được cùng Tiểu Phi! Thế thì, tại sao hắn chưa trốn đi? Tại sao vẫn ngồi yên nơi đấy?

Một cái bẫy giương ra để đợi chàng chăng?… bên trong nhà phải chăng đâu đâu cũng đầy những mai phục giết người, và Nam Cung Linh đã không ngại dùng chính bản thân mình làm miếng mồi ngon để đưa chàng vào bẫy rập?

Nhưng bên trong sân nhà vẫn im lìm lặng trang, không một dạng người thấp thoáng, cũng không một dấu vết gì của hiểm nguy chết chóc. Ánh sao vẫn lung linh hắt lên những viên đá xanh nhẵn bóng ngời như mặt gương.

Nam Cung Linh chợt ngẩng đầu lên mỉm cười:

- Lưu huynh đã đến đấy chăng? Tiểu đệ đợi ở đây đã lâu!

Tiểu Phi rúng động chưa kịp đáp, Nam Cung Linh đã nối lời:

- Xin Lưu huynh yên tâm, nơi đây chỉ có một mình tiểu đệ mà thôi, tuyệt không có mai phục chi hết!

Tiểu Phi cười to:

- Nếu quả chẳng có mai phục, ta tất nhiên hết sức an tâm. Tất nhiên Nam Cung huynh không muốn để chuyện này kinh động đến người khác, và tất nhiên Nam Cung huynh cũng hiểu rõ, đơn độc hai ta giải quyết nhau là tốt nhất! Lồng theo âm thanh, Tiểu Phi đã lướt nhanh vào đại sảnh, ánh mắt ngời ngời nhìn thẳng vào Nam Cung Linh.

Nam Cung Linh cũng đưa tia mắt bén lạnh như mắt sói nhìn trả lại chàng… Khá lâu sau, Nam Cung Linh thở dài cất tiếng:

- Lưu huynh đã biết hết cả rồi phải không?

Tiểu Phi gật đầu, hỏi lại:

- Nam Cung huynh cũng đã biết là tôi đã biết rồi chứ?

Nam Cung Linh gật đầu điểm nhẹ nụ cười:

- Nhưng tiểu đệ vẫn chưa đi, vẫn đợi ở nơi đây, hẳn Lưu huynh rất ngạc nhiên!

Tiểu Phi nhếch mép lạnh lùng:

- Nam Cung huynh không đi vì biết có đi cũng không xong!

Nam Cung Linh cười to lên:

- Đệ không đi, vì đệ không muốn đi thế thôi! Bằng không trời đất bao la như thế kia, nơi đâu mà chẳng được?

Tiểu Phi tự kéo ghế ngồi xuống:

- Muốn đi Nam Cung huynh phải vứt bỏ tất cả, sống một cuộc đời như một kẻ bị bỏ đi, nhưng nếu bắt Nam Cung huynh vứt bỏ tất cả thanh danh quyền thế như hiện thời, đối với Nam Cung huynh thật còn thống khổ hơn cả cái chết! Nam Cung Linh cười càng thêm to:

- Lưu huynh đáng gọi là tri kỷ của tiểu đệ lắm! Hắn vụt dứt ngay tiếng cười, gằn gằn từng câu một:

- Lưu huynh đã hiểu rõ lòng dạ của đệ như thế, tất Lưu huynh cũng cần nên biết là, đệ dù chết cũng quyết chẳng bỏ những gì mà đệ đã phí cả tâm huyết suốt một đời mới đạt được, không ai có thể buộc đệ phải vứt bỏ cả!

Tiểu Phi điềm nhiên hỏi:

- Nam Cung huynh nhắm có thể không vứt bỏ được à?

Nam Cung Linh vụt đứng phắt dậy lớn tiếng:

- Tại sao đệ không thể không vứt bỏ? Cho dù đệ có giết Nhậm Từ, nhưng đó cũng chẳng qua vì cha mà báo thù. “Thù cha chẳng đội trời chung”, trong giang hồ ai dám nói tiểu đệ là không phải chứ?

Tiểu Phi thất thanh:

- Nam Cung huynh đã biết rõ điều bí mật đó?

Nam Cung Linh cười thảm não:

- Nhậm Từ tưởng đâu giấu được tiểu đệ, bây giờ không lẽ Lưu huynh lại cũng có ý nghĩ đó?

Tiểu Phi thở ra:

- Cho dù Nam Cung huynh làm thế thật sự vì báo thù cha, cho dù người trong giang hồ chẳng ai can thiệp đến. Nhưng Cái bang đệ tử, nếu biết chính Nam Cung huynh giết chết Nhậm Từ, họ có thể để yên cho Nam Cung huynh làm Bang chủ à?

Nam Cung Linh rúng động, gieo mình nặng nề trở xuống ghế.

Câu nói của Tiểu Phi y như một nhát đao bén chích thẳng vào tim hắn.

Da mặt của Nam Cung Linh vụt co rúm lại như già đi thêm mấy tuổi, hắn gầm đầu thảm não:

- Lưu huynh, tại làm sao Lưu huynh cứ mãi bức bách tôi? Tôi nào có ý làm hại Lưu huynh đâu? Tại sao Lưu huynh cứ hay gánh lấy việc người?

Tiểu Phi lặng thinh một lúc nhếch môi cười:

- Có lẽ vì trời sinh đệ là một người hay gánh vác việc thiên hạ! Nam Cung Linh chầm chậm tiếp lời:

- Từ khi mới gặp mặt lần đầu, tiểu đệ đã xem Lưu huynh như người bạn tốt suốt đời mình, Lưu huynh còn nhớ cái lần đầu tiên chúng ta gặp nhau là nơi nào chăng?

Tiểu Phi đáp:

- Trên triền Thái Sơn, khi đó Lổ Tề Tứ Hùng không những cướp đi số hàng hóa bảo tiêu của Song Nghĩa Tiêu Cục ở thành Kim Lăng, lại còn bắt cóc cả con gái của Tổâng tiêu đầu là Sa Thiên Nghĩa. Đệ nghe được tin ấy, vụt nổi lên cái tật hay gánh vác việc người, lập tức đến ngay Thái Sơn, không ngờ Nam Cung huynh đã đến trước đệ rồi.

Ánh mắt đang sáng quắc của chàng bỗng từ từ dịu lại, chàng nói tiếp:

- Khi đệ đến nơi, thì Nam Cung huynh đã với một đội nhục chưởng đánh trọng thương Tề Lổ Tứ Hùng rồi. Đệ thấy võ công phi phàm của Nam Cung huynh lại thêm trẻ tuổi mà hào hùng, không khỏi đem lòng mến phục. Giá như lúc ấy, nếu có ai hỏi, ai là đệ nhất thiếu niên anh hùng trong thiên hạ, đệ tất sẽ không chút trù trừ mà chỉ ngay là Nam Cung Linh! Cho đến bây giờ vành môi của Nam Cung Linh mới thoángnụ cười:

- Rồi từ đấy về sau, Lưu huynh và tôi đã trở thành đôi bạn tâm giao. Mỗi khi rảnh rỗi, đệ đến ngay thuyền của Lưu huynh ở lại đôi ngày. Lưu huynh chắc còn nhớ cái lần mà đệ họa tượng cho Tô Dung Dung… Tiểu Phi khoé môi hiện lên nụ cười:

- Cái lần đó là lần Nam Cung huynh ở lại thuyền đệ lâu nhất, luôn năm ngày hai chúng ta uống cạn tất cả những vò rượu chứa trong thuyền. Có lần đệ uống say mèm, nhào xuống biển định chụp mặt trăng, Nam Cung huynh cũng nhảy theo giúp sức. Trăng tuy không bắt được nhưng lại chụp được con rùa biển thật là to!

Nam Cung Linh khoái trá cười to lên:

- Con rùa biển đó thật là một mỹ vị mà đệ chưa bao giờ thưởng thức qua, chúng ta thi tài ăn với nhau, xem ai ăn được nhiều, một con rùa to chừng ấy, thế mà bị chúng ta ăn mộtngày hết ráo. Nhưng cũng vì đó mà cả hai người bị đau bụng suốt hai ngày! Hai người nhìn nhau mà cười lên, cười thật cởi mở, hình như đã quên đi tất cả những gì ngăn cách vừa xảy ra, nhưng rồi chẳng hiểu vì sao, giọng cười của họ yếu dần … và bỗng trở thành chai cứng! Tiểu Phi lẩm bẩm như nói với chính mình:

- Những chuổi ngày ấy, quả là những chuổi ngày thật vui vẻ… lắm lúc đệ lạ lùng tự hỏi: tại sao những ngày vui bao giờ cũng rất chóng tàn?

Nam Cung Linh buồn buồn đáp:

- Chỉ cần Lưu huynh đừng phá hoại nó thì những ngày vui tươi của chúng ta vẫn còn mãi. Chỉ cần Lưu huynh đừng nói ra, thì sự bí mật kia sẽ mãi mãi nằm trong vòng bí mật không một ai biết!

Tiểu Phi mím môi một lúc và thở dài:

- Trên đời nếu nói cái chi làm xiêu lòng Lưu Hương này, thì đó là tình bạn! Nam Cung Linh sáng mắt lên:

- Lưu huynh bằng lòng… bằng lòng không nói ra?

Tiểu Phi đáp thật chậm:

- Đệ không nói… Nam Cung Linh mừng quá ngắt ngang:

- Lưu huynh… đệ biết lắm mà! Đệ chọn Lưu huynh làm bạn không bao giờ lầm!

Nhưng Tiểu Phi đã trầm giọng:

- Đệ không nói với điều kiện là Nam Cung huynh phải ưng thuận hai việc! Nam Cung Linh rúng động:

- Hai việc chi?

Tiểu Phi đáp rõ từng tiếng:

- Tuy Nam Cung huynh vì cha mà báo thù, nhưng thủ đoạn lý ra không nên tàn khốc như thế, càngg không nên sát hại nhiều người vô can như thế. Đệ Yêu cầu Nam Cung huynh tạm thời từ chức Bang chủ, tìm một nơi thanh vắng đóng cửa sám hối. Nam Cung huynh tuổi vẫn còn rất trẻ, vẫn có thể sau này bắt đầu làm lại tương lai với tài cán như Nam Cung huynh hiện thời, sợ chi mà chẳng được?

Nam Cung Linh sắc mặt vụt tái xanh, ngửa đầu cười to:

- Lưu Hương… ha ha, người bạn thân của đệ! Kể ra Lưu huynh chưa nói huỵch tẹt là muốn giết đệ thôi , mà chỉ nói là bắt đầu làm lại tương lai sau này, nhưng sau này là chừng nào? Mười năm? Hai mươi năm?

Vị Bang chủ Cái bang vụt đứng phắt dậy, thân hình rung lên giọng nói cũng rung lên:

- Trong một đời người thử hỏi có được mấy cái hai mươi năm? Tại sao Lưu huynh lại buộc tôi phải hy sinh cái khoảng thời gian d0ẹp nhât của cuộc đời? Tại sao Lưu huynh không nói trắng ra là muốn giết tôi?

Tiểu Phi lắc đầu thở ra:

- Đệ chỉ muốn Nam Cung huynh chuộc lại những lỗi mình đã làm. Chỉ cần Nam Cung huynh chịu cải hóa, không cần Nam Cung huynh phải chết. Vì chết đâu phải là một phương pháp hay để cho người ta chuộc lỗi được?

Nam Cung Linh cười nhạt:

- Vậy điều kiện thứ hai của Lưu huynh thế nào? Đệ cần nghe cho biết luôn.

Tiểu Phi nghiêm giọng:

- Đệ chỉ cần Nam Cung huynh cho biết hắn là ai?

Nam Cung Linh nhíu mày:

- Hắn?

Tiểu Phi gật đầu:

- Hắn là kẻ giết chết Thiên Ưng Tử, giết chết Tống Cang. Hắn là kẻ mạo trang Thiên Phong Thập Tứ Lang để muốn giết chết đệ, cũng là kẻ trộm Thiên Nhất Thần Thủy nơi Thần Thủy Cung! Nam Cung Linh lại rúng động nhưng hắn ngậm miệng làm thinh.

(Còn nữa...)

Danh sách beat sử dụng trong Radio:

1. Tổng hợp hòa tấu nhạc phim kiếm hiệp

(...)

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với chúng tôi bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email: mevn.net@gmail.com.

Radio cùng chuyên mục

16:53
Giới thiệu: Tiểu Phi điểm một nụ cười chua chát: - Y không bao giờ muốn cùng tại hạ chống đối ra mặt, nên bị tại hạ dồn đến không còn cách nào khác, buộc lòng phải đưa tại hạ đến đây. Hắn biết rằng, ngay trước mặt hắn, phu nhân chẳng dám đem bí mật của hắn thố lộ ra…  Chàng vụt dừng lại, lẩm bẩm nói với mình:
16:49
Giới thiệu: Tiểu Phi quay sang Thu Linh Tố mỉm cười: - Tại hạ đến hơi chậm thì phải? Thu Linh Tố nhếch nhẹ vành môi:
14:13
Giới thiệu: Dưới bóng râm dày của tàng liễu rủ, không sao nhìn thấy một vật gì, nhưng có thể nhìn thấy một đôi mắt ngời ngời xuyên qua kẽ lá.
13:47
Giới thiệu: Tô Dung Dung nghe đến tính nết tàn khốc và cô tịch của Nhất Điểm Hồng, không khỏi lắc đầu nhăn mặt, nghe đến bức họa cùng sự bí mậ của bức thư, nàng tròn mắt lên chăm chú hoặc sững sờ, nghe đến Thu Linh Tố chính là phu nhân của bang chủ Cái bang quá cố và Tiểu Phi đã được gặp mặt, Tô Dung Dung không làm sao dằn được kêu lên thất thanh.
21:29
Giới thiệu: Hai người quay trở về Tế Nam thành. Hình như biết rõ tâm tình ưu tư của Tiểu Phi, dọc đường Nam Cung Linh cứ im lặng đi bên cạnh, không hề khơi chuyện quấy rầy ý nghĩ của người bạn đồng hành.
17:52
Giới thiệu: Dường như chỉ đợi có thế, Thiên Phong Thập Tứ Lang quát lên một tiếng xé không, đường đao trên tay vút bồi theo như chớp! Đường đao chém xuống cực kỳ hiểm ác ước lượng chuẩn xác vị trí tháo lui của Tiểu Phi, dồn Tiểu Phi vào cái thế không thể lui cũng không thể tránh, thật đúng danh hiệu chiêu thức Nghịch Vân Nhất Đao Trảm của Thiên Phong.
19:01
Giới thiệu: Chợt nghe tiếng nước chảy róc rách xa xa, trước mắt hai người dần dần hiện ra một bờ núi cheo leo, bên dưới nước chảy cuồn cuộn bọt tung trắng xóa. Nối liền khoảng cách mười trượng của hai bờ núi là một chiếc cầu treo lắc lẻo, chiều ngang không quá hai thước.
24:47
Giới thiệu: Còn lại một mình Tiểu Phi ngước mặt nhìn bầu trời đầy sao sáng trầm ngâm suy nghĩ… Chàng muốn tìm cái êm ả của trăng sao vằng vặc để tìm lấy cái êm ả cho tâm tình, để cho đầu óc mình sáng suốt trở lại.
25:20
Giới thiệu: Tiểu Phi nằm im trên mái ngói của một căn nhà đối diện. Chàng thấy Bạch Ngọc Ma đẩy cửa bước vào… Bên trong nhà có đèn, nhưng các cửa sổ đều đóng kín chỉ có thể nhìn thấy bóng người lại qua, ngoài ra không còn nhìn thấy gì khác.