Radio Long hổ phong vân (Phần 5) - Mega Express Radio, Audio Online
| ĐĂNG KÝ

Sun, 15/06/2014 18:42

Radio: Long hổ phong vân (Phần 5)

2026
Share Facebook
Tác giả: Cổ Long Người đọc: Hằng Bon, Mạnh Cường
Tech mix: LâmPT Biên tập: Hanhkhachcuoicung
Độ dài: 13:46 Dung lượng: 12.61 MB
Bình chọn
Đánh giá: / 10 trên tổng số 0 bình chọn. Đừng quên bình cho Radio bạn nhé!

(Radio.mevn.net) - Tiểu Phi chận lời nàng: - Sở dĩ, hắn làm như thế, là để cho thiên hạ tin rằng năm nạn nhân này tự tàn diệt lẫn nhau, ngoài họ ra, không còn ai khác nữa, và họ chết rồi thì sự việc cũng kết thúc với cái chết của họ, dù đệ tử của họ có muốn báo hận cho sư môn, cũng không còn đối tượng nữa. Đã không có đối tượng, thì sự việc kết thúc vĩnh viễn.

113 track
Giới thiệu: Tiểu Phi chận lời nàng: - Sở dĩ, hắn làm như thế, là để cho thiên hạ tin rằng năm nạn nhân này tự tàn diệt lẫn nhau, ngoài họ ra, không còn ai khác nữa, và họ chết rồi thì sự việc cũng kết thúc với cái chết của họ, dù đệ tử của họ có muốn báo hận cho sư môn, cũng không còn đối tượng nữa. Đã không có đối tượng, thì sự việc kết thúc vĩnh viễn.

Long Hổ Phong Vân

Long hổ phong vân

-------- Hồi 3 - Thiên nhất thần thủy --------

Lý Hồng Tụ thở ra:

- Kẻ đó nghĩ như thế rất đúng, nhưng hắn còn quên, quên rằng trên đời này vẫn còn có những người chuyên môn gánh vác việc thiên hạ, chuyên môn bới lên những cái gì đáng lý ra phải để vùi lấp muôn đời.

Tiểu Phi cười lớn:

- Dĩ nhiên là kẻ đó không hề tưởng đến! mà còn nhiều người khác cũng quên như kẻ đó! Lý Hồng Tụ trầm ngâm một chút: điều đáng lưu ý là phải biết kẻ đó là ai? Ai cũng có thể là hắn, hắn có thể là mọi người, bởi hắn là kẻ vô danh… Hiện tại, chúng ta không nắm được một manh mối nào, giúp chúng ta phăng lần ngọn đến gốc.

736-long-ho-phong-van-phan-5-1.jpg
Long hổ phong vân (Phần 5).

Nàng cao giọng tiếp:

- Lưu huynh! Lưu huynh định Tìm một mũi kim giữa lòng biển sâu chăng?

Tiểu Phi thản nhiên: đúng vậy! Ngu huynh sẽ làm cái công việc tát biển cạn, cho mũi kim phô bày dưới ánh dương quang.

Đột nhiên, chàng nhảy vút lên không, chênh chênh thân hình, đáp xuống mặt biển.

Lý Hồng Tụ kêu to:

- Lưu huynh làm gì thế?

Tiểu Phi cười lớn:

- Thử vào lòng biển mò kim, may ra mình khỏi phí công tát cạn! Bòm! Nước biển bắn lên tung toé, Tiểu Phi đã chìm lặng dưới biển sâu.

Lý Hồng Tụ dậm chân:

- Trời! Dung thơ đành lấy mắt mà nhìn Lưu huynh à?

Tô Dung Dung lắc đầu:

- Không nhìn cũng không thể làm gì khác hơn. Trên đời này, còn ai có thể ngăn trở được chàng ta?

Tô Dung Dung tìm một mảnh buồm phủ lên năm xác chết. Đến lúc đó, Tống Điềm Nhi mới dám xuất hiện.

Nàng xuất hiện với một lồng đèn nơi tay tả, một giỏ trái cây nơi tay hữu.

Ánh tà dương dfần dần mờ nhạt, sao trời đã điểm lưa thưa. Mặt biển là một tấm thảm xanh biếc có óng ánh màu vàng. Gió thoảng qua nhẹ quá dù là gió trùng dương, không đủ gợn mặt nước thành sóng to, sóng nhỏ, song thừa gieo mát dịu cho các nữ khách trên du thuyền. Họ cảm thấy tinh thần sảng khoái lạ.

Nhưng họ không tận hưởng niềm sảng khoái, bởi bên cạnh họ có năm chiếc xác lạ. Họ lặng lẽ đợi chờ Tiểu Phi trở lại.

Xa xa, trên mặt biển có ánh đèn ngư thuyền, ánh đèn le lói như một ngôi tinh tú bồng bềnh trên mặt nước.

Lý Hồng Tụ nhìn ánh đèn ngư thuyền điểm một nụ cười:

- Tôi hy vọng chàng ta sẽ lọt vào mẻ lưới của ngư thuyền kia, ngư phủ sẽ phải một phen hãi hùng khi nhận ra mình thu hoạch được một con quái ngư! Tống Điềm Nhi cười hì hì:

- Nếu ngư thuyền lưới được quái ngư, thì ngư phủ phải là một huynh trưởng của Lý thơ thơ! Lý Hồng Tụ trừng mắt nhìn nàng Tống:

- kỳ quái thật! Thổ ngữ vùng Tô châu có thanh âm dịu lắm chứ, tại sao không dùng mà chỉ nói tiếng Quảng Đông nghe như chimchí choét? Vậy mà có kẻ nói mãi, không ngại chối tai người nghe! Tống Điềm Nhi biết mình bị xỏ ngọt, càng cố ý trêu tức:

- không phải là người ta thích cái giọng líu lo như chim đâu. Người ta chỉ thích dùng giọng đó, là vì có thể làm khó chịu cho một vài kẻ nào vậy thôi! tánh của ta hay làm khó chịu cho kẻ khác, nếu kẻ đó khó chịu mà chết, ta cũng chẳng màng! Thốt xong, nàng nhảy lùi, hụp xuống, rồi nhảy lên như một trẻ nít thích chí reo hò, nhảy nhót quá mãn nguyện.

Nhưng thoạt đầu, nàng nhảy nhót vì thích miệng nàng còn gắn nụ cười. Sau cùng thì nàng xanh mặt, nàng nhảy nhanh hơn, càng hét vang thay vì reo hò, mồm méo xệch thay vì cười.

Một con cá ác ôn từ dưới nước phóng mình lên, rơi tọt vào tay áo nàng, gây cảm giác nhột nhột, nhớt nhớt, làm nàng sợ cuống cuồng lên.

Đến lượt Lý Hồng Tụ vỗ tay cười lớn:

- Thích quá! Ta chưa chết tức, đã có kẻ sắp chết hoảng lên rồi! Ha ha! Phải chứ? Ai bảo trêu ta? Ta không trả đũa, vẫn có người thay ta mà trả.

Không rõ đã lên thuyền từ lúc nào, Tiểu Phi đứng đó, nhìn cục diện mà cười, cười một lúc rồi thò tay vào tay áo Tống Điềm Nhi bắt con cá bỏ ra ngoài.

Tống Điềm Nhi mặt còn trắng nhợt, vừa dậm chân vừa kêu trời, bất thình lình nhào tới đấm chàng.
Tiểu Phi vừa cười vừa né tránh:

- Vừa rồi ta trông thấy một người mà Tống muội hằng mơ tưởng, ta định nói cho Tống nghe đấy, nếu đấm mãi, ta chẳng nói đâu! Tống Điềm Nhi nghỉ đánh, chồm chân vòng tay qua cổ chàng, đeo cứng hỏi nhanh:

- Ai? Ai? Lưu huynh thấy ai?

Tiểu Phi nheo mắt:

- Người mà Tống muội mơ tưởng, ước ao được trông thấy, là ai? trong thiên hạ ngày nay, ai giỏi đàn cầm nhất? trong thiên hạ ngày nay, ai xứng đáng là một nhà danh họa? Ai tạo những dòng thơ lâm ly tiêu hồn?

Lý Hồng Tụ vỗ tay reo lên:

- Tôi biết! Tôi biết! Diệu Tăng Vô Hóa! Tống Điềm Nhi buông cổ chàng, nắm hai tay chàng dặt dặt:

- Thật vậy à? Lưu huynh đã gặp người đó à?

Tiểu Phi mỉm cười:

- Y ngồi trên thuyền một mình, mường tượng niệm kinh, mường tượng làm thi, ta từ dưới nước vọt lên! Nếu các người được trông thấy vẻ mặt của y lúc đó! Tống Điềm Nhi trố mắt:

- Lưu huynh nhận ra y?

Tiểu Phi tiếp nối:

- Ta chỉ gặp y ba lần. Lần thứ nhất ta cùng y uống rượu suốt ba ngày ba đêm.
Lần thứ hai, ta cùng y gây cuộc cờ suốt năm ngày năm đêm. Lần thứ ba, ta cùng y bàn về giáo lý nhà Phật suốt bảy ngày bảy đêm! Chàng cười vag một tiếng, tiếp nối:

- Bàn về Phật giáo, tự nhiên ta kém y. Còn uống rượu tự nhiên y kén ta! Lý Hồng Tụ nheo nheo mắt:

- Còn cờ?

Tiểu Phi thở dài:

- Ta cho là hòa, nhưng cái lão hòa thượng đó không bằng lòng! Lý Hồng Tụ bật cười khanh khách:

- Thế nghĩa là bại! Thì ra, trừ cái việc đấm đá nhau, Lưu huynh kém thiên hạ về các mặt khác! À quên Lưu huynh còn vô địch về rượu nữa chứ! Tiểu Phi nghiêm sắc mặt: đừng khinh thường người ta chứ: Ngu huynh còn giỏi một khoa nữa đấy! Lý Hồng Tụ bĩu môi:

- Khoa gì?

Tiểu Phi thản nhiên:

- Ăn! Khoa ăn của ta cũng có hạng lắm đó! Lý Hồng Tụ gập lưng lại mà cười.

Tống Điềm Nhi nắm áo chàng giật giật:

- Sao Lưu huynh không mời lão đến đây?

Tiểu Phi gật đầu:

- Có chứ! Thoạt đầu thì y muốn đến liền. Nhưng khi nghe ta nói là trên thuyền có mấy nàng tiên nữ, y rùng mình, lè lưỡi lắc đầu y như con thỏ bị tên một lần, giờ nghe nói đến cây cung! Tống Điềm Nhi vẩu mồm:

đã là hòa thượng, còn sợ nữ nhân là sợ làm sao?

Danh sách beat sử dụng trong Radio:

1. Tổng hợp hòa tấu nhạc phim kiếm hiệp

(...)

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với chúng tôi bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email: mevn.net@gmail.com.

Radio cùng chuyên mục

14:53
Giới thiệu: Thuyền đã buông neo giữa biển khơi. Có lẽ Tiểu Phi muốn dừng chuyện lại đó, để chờ xem nhiều xác chết khác trôi đến, như chàng sự đoán vừa rồi với Lý Hồng Tụ.
17:47
Giới thiệu: Một lúc sau từ khoang trong, một thiếu nữ bước ra, vận áo đỏ, mớ tóc đen huyền bay lượn theo làn gió nhẹ vờn quanh đôi mắt đen, tóc phản chiếu với màu da trắng hồng. Thiếu nữ vận áo không tay, để lộ hai cánh tay tròn mịn như ngà chuối, đôi bàn chân cũng trắng hồng, màu trắng hồng của hạng cành vàng lá ngọc.
18:59
Giới thiệu: Sở Lưu Hương hệ liệt là bộ thứ 7 trong sự nghiệp viết tiểu thuyết kiếm hiệp của nhà văn Cổ Long. Bộ này bao gồm 8 hệ liệt. Ba hệ liệt đầu gồm Huyết Hải Phiêu Hương, Đại Sa Mạc và Họa Mi Điểu được xuất bản chung dưới tên Long hổ phong vân. Mời các bạn đón nghe.
14:03
Giới thiệu: Vầng thái dương đã lên! Ánh nắng xuyên qua cửa sổ chiếu trên đôi trường túc của Thạch Tú Vân. Chân của cô thon dài, thẳng như ngọn bút. Dù là người kén chọn cũng không thể không thừa nhận đôi trường túc này rất hấp dẫn.
17:33
Giới thiệu: Nhóc trọc đầu và Nhóc mặt rổ chẳng phải quá nhỏ tuổi, có lúc hai gã cũng giống người lớn, ít nhất là cả hai đều làm ra vẻ người lớn. Nhưng lúc này nhìn hai nhóc quả giống hai đứa trẻ nít, hai trẻ đang tiu nghỉu xụ mặt như bị oan ức.
31:21
Giới thiệu: Sở Lưu Hương vừa bước ra khỏi cổng Tiết gia trang đã phát hiện có kẻ nấp sau thân cây ở xa xa, chốc chốc lại thập thò nhìn về hướng chàng. Tuy kẻ ấy chỉ lộ ra nửa con mắt nhưng cũng đủ cho Sở Lưu Hương nhận ra hắn.
26:47
Giới thiệu: Ai đã quét dọn bên trong nhà cho Tiết Tiếu Nhân? Nếu đã dọn trong nhà, tại sao không người dọn sạch ngoài vườn? Sở Lưu Hương lại sáng mắt lên.
27:56
Giới thiệu: Sở Lưu Hương không đáp, chỉ nhìn quanh tứ phía. Nhóm hắc y nhân mặc khinh trang đã bao vây khu hậu viên. Sở Lưu Hương nói: - Tiền bối không thấy chốn này chen chúc quá sao?
28:52
Giới thiệu: Sở Lưu Hương cũng đứng dậy, vòng tay cười nói: Xin thứ lỗi, thứ lỗi! Lần sau nếu tại hạ có đâm đầu vào tường đá, nhất định sẽ gõ trước. Chẳng ngờ Hoa Kim Cung kéo chàng lại, mắt liếc tựa như có nét cười:
DAILY
WEEKLY
MONTHLY
Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày

Chịu trách nhiệm nội dung: Công ty cổ phần Đầu tư thiết bị và Truyền thông số
Mọi chi tiết xin liên hệ email: mevn.net@gmail.com
ProTech Viet Nam © 2016 All Rights Reserved | Design by web.vnprotech.com Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - craigslist.ca - today.com - rollingstone.com - merdeka.com - sueddeutsche.de - mic.com - nexusmods.com - refinery29.com - seekingalpha.com - dailykos.com