Radio Long hổ phong vân (Phần 74) - Mega Express Radio, Audio Online
| ĐĂNG KÝ

Tue, 17/06/2014 12:57

Radio: Long hổ phong vân (Phần 74)

1096
Share Facebook
Tác giả: Cổ Long Người đọc: Hằng Bon, Mạnh Cường
Tech mix: Tiểu Học Biên tập: Hanhkhachcuoicung
Độ dài: 24:23 Dung lượng: 22.33 MB
Bình chọn
Đánh giá: / 10 trên tổng số 0 bình chọn. Đừng quên bình cho Radio bạn nhé!

(Radio.mevn.net) - Hồ Thiết Hoa nhìn thoáng qua Tỳ Bà công chúa vụt hướng sang Cơ Băng Nhạn, hỏi: - Hay là hắn định tránh sự phiền nhiễu do nàng công chúa đa tình đưa đến mà chuồn đi rồi?

113 track
Giới thiệu: Hồ Thiết Hoa nhìn thoáng qua Tỳ Bà công chúa vụt hướng sang Cơ Băng Nhạn, hỏi: - Hay là hắn định tránh sự phiền nhiễu do nàng công chúa đa tình đưa đến mà chuồn đi rồi?

Long Hổ Phong Vân

Cơ Băng Nhạn cau mày:

- Ngươi tưởng ai cũng như ngươi?

Hồ Thiết Hoa hừ một tiếng:

- Ta lo ngại làm sao! Hay là bọn mình đi Tìm hắn?

Cơ Băng Nhạn cũng lo ngại, thấp giọng:

- Mình len lén từng người một chuồn đi ra bên ngoài sẽ hiệp nhau! Hồ Thiết Hoa gật đầu:

805-long-ho-phong-van-phan-74-1.jpg
Long hổ phong vân.

- Phải vậy rồi! Bỗng y nhớ ra, viên Cực Lạc Tinh còn nơi mình. Quy Tư Vương rất quý trọng nó.

Y làm sao mang luôn nó đi theo?

Hà huống, y còn đáp ứng bà vương phi xinh đẹp kia về bí mật của viên ngọc ,à y cần tìm hiểu?

Lập tức y lấy viên Cực Lạc Tinh, trao qua Quy Tư Vương, mỉm cười:

- Tại hạ không đến đổi để thất bại sự ủy thác, hôm nay xin hoàn lại cho vương gia! Ngờ đâu, Quy Tư Vương cười lớn đáp:

- Tráng sĩ có công, bổn vương không biết lấy gì thù tạ xứng đáng, vậy dùng vật đó tặng tráng sĩ, gọi là lưu niệm! Chừng như lão quên mất vật đó đã làm cho bao nhiêu người táng mạng, bao nhiêu vàng ngọc tiêu hao, lão thản nhiên mà tặng họ Hồ.

Hồ Thiết Hoa sững sờ chẳng biết nói làm sao! Lâu lắm, y mới điểm một nụ cười thốt:

- Nếu vương gia cho rằng tại hạ có chút công lao, thì xin bancho vài bình rượu, chứ còn viên ngọc này tại hạ không tiếp nhận nổi! Quy Tư Vương hỏi:

- Tại sao?

Hồ Thiết Hoa vuốt chót mũi:

- Mang vật báu trên mình, từ nay tại hạ không dám ngủ kỹ nữa rồi! Khoi lắm! Tại hạ sống kiếp nghèo, quen thảnh thơi theo ngày tháng, rất sợ phiền phức! Quy Tư Vương cười nhẹ:

- Nếu là ba hôm trước, thì chẳng ai lường nổi cái giá trị của nó cao đến độ nào! Và như vậy, bổn vương không thể tặng các hạ dù các hạ có đại công. Song hiện tại, thì giá trị của nó xuống thấp, loại ngọc cổ đó, trong kho tàng của Quy Tư quốc chẳng hiếm. Các hạ cứ yên trí thu nhận! Cơ Băng Nhạn và Tỳ Bà công chúa giật mình.

Hồ Thiết Hoa giương tròn đôi mắt, ấp úng:

- Song... còn... điều bí mật của viên ngọc?

Quy Tư Vương cười nhẹ:

- Bổn vương bịa đặt ra, cho mọi người lầm tưởng nó quan hệ đến việc phục hồi ngôi vị, cho mọi người tập trung tâm và ý về nó đừng lo nghĩ đến những gì khác.

Trong khi đó, bổn vương dùng kho tàng của tiền nhân, mua chuộc năm đạo quân ở Nước ngoài, âm thầm cử đồ đại sự! Tất cả chỉ tưởng bổn vương hy vọng nơi viên ngọc, mà không ai lưu ý đến việc bổn vương cầu viện ngoại lực.

Lão vuốt râu, tiếp:

- Ngày xưa, Hàn Tín đã dùng cái kế đó thắng Sở. Chắc các vị thừa hiểu công cuộc minh tu sạn đạo, ám độ Traần Thương của nhà Hán chứ?

Hồ Thiết Hoa và Cơ Băng Nhạn cùng nhìn nhau.

Cả hai không khỉ thán phục Quốc Vương.

Thì ra, họ đánh giá lầm Quy Tư Vương, cứ tưởng lão ta là con người rượu thịt, ngờ đâu mưu trí cao thâm! Hồ Thiết Hoa thở dài cười khổ:

- Thảo nào Lưu Hương chẳng lấy làm lạ! Một viên ngọc có giá trị tinh thầ to lớn như vậy, lại do bọn bảo tiêu Trung Nguyên bảo vệ! Từ Trung Nguyên ra Quan Ngoại? Nghe được việc nầy hắn sẽ bội phục vương gia lắm! Tỳ Bà công chúa nũng nịu:

- Tại sao gia gia cũng lừa cả đến con? Không lẽ gia gia không tin con?

Quy Tư Vương vỗ nhẹ lên đầu con gái:

- Không phải không tin con! Chỉ vì bí mật càng giữ kín, càng làm cho nhiều người chú ý, và ai ai cũng muốn biết điều bó mật đó. Bởi muốn biết, nên chẳng ai ám sát cha, trước khi cha tiết lộ bí mật. Ngày nào cha chưa tiết lộ bí mật, là ngày đó cha còn sống! Chính cái sự bí mật đó, bảo vệ mạng sống của cha hơn ngàn muôn võ sĩ! Cho nên, cha giả vờ là dến cả con, cha cũng không dám cho biết như vậy, điều bí mật đó phải có tầm quan trọng phi thường! Lão dừng lại một chút, doạn tkết luận:

- Chính cái người tha thiết với điều bí mật đó, lại là người bảo vệ cha hữu hiệu nhất, luôn luôn kín đáo ở bêncạnh cha, phòng bất trắc! Tỳ Bà công chúa thở dài:

- Xem ra, làm con gái của một quốc vương, nghĩ cũng chẳng phúc hạnh chi cho lắm! Thảo nào, một vị công chúa tiền triều, lúc lâm chung, ôm mặt khóc hu hu, rồi than:

xin từ đây vĩnh viễn đừng bao giờ thác sanh vào hoàng tộc! Quy Tư Vương cũng thở dài:

- Phải đó con, muốn làm một vị vương đế tốt, tất không thể tròn bổn phận làm cha. Hay đúng hơn, nhiệm vụ của một vị minh quân có làm mất mát phần nào tình thiêng liêng phụ tử! Lời nói của ão chí lý thay.

Đừng nói là làm vua, cho dù làm một con người thông thường, đúng cái nghĩa của con người, lắm lúc cũng bị bắt buộc hy sinh phần nào tình cảm gia đình.

Nhưng may thay, trên thế gian này, vẫn còn những người con hiếu thuận, nên người cha dù làm ngược lại với lòng, cũng có thể an ủi phần nào.

Cơ Băng Nhạn đột nhiên cười lạnh:

- Vương gia quả là bậc hùng tài đại lược, hiếm có trên đời! Đáng tiếc thương cho mấy vị tiêu khách kia, chỉ vì mấy lượng bạc mà táng thân mất mạng! Oan uổng thay cho họ! Quy Tư Vương càng ngưng trọng thần sắc. Lão thốt với giọng trầm buồn:

- Việc chánh trong một nước, đúng là điều đáng sợ! Người xưa nói nhất tướng công thành vạn cốt khô! Có sự thành công nào không đi qua xương máu? Tai bên này nghe lời hoan hô thì tai bên kia còn văng vẳng tiếng rên đau! Hơn nữa, mưu đại sự bất đắc cố tiểu dân! Thì làm sao không có điều oan uổng?... Rồi lão tiếp:

- Cơ tiên sinh cũng không nên oán trách bổn vương! Cơ Băng Nhạn trầm ngâm một lúc, rồi cúi đầu, mà thấp giọng:

- Trong giây phút kém suy nghĩ, tại hạ lỡ lời, mong vương gia thứ tội! Hồ Thiết Hoa ngẩng mặt lên, nâng chén rượu đổ vào miệng, nuốt ực, đoạn bật cười dài:

- Cho nên, tại hạ khuyên tất cả, nên uống rượu, uống càng nhiều càng tốt, đừng bao giờ nghĩ đến việc mai sau, cổ nhân có bảo từ nghìn xưa, hạng đế vương là thành phần cô tịnh hơn hết trong nhân loại, có bao giờ được một dịp buông lung phóng túng, ngang dọc ngược xuôi như tại hạ đâu? Sự tự do chỉ là phần thưởng của những kẻ bần cùng và kiếp sống nghèo hèn là cái kiếp thoát ly mọi ràng buộc của lề lối của một xã hội của lễ nghi một chế độ.

Bỗng có tiếng cười vang tiếp theo là một câu buông ra với giọng sang sảng:

- Hay! Hãy uống rượu trong chén, đừng nghĩ việc thân sơ! Chí lý thay! Nhưng, người ơi! Thỏ rừng hết, chó săn chết, chim vắng bay, cung bẻ gảy! Cái câu đó, xem ra còn chí lý hơn! Một mùi hương thoang thoảng quyện trong không gian, theo gió cuốn vào lều.

Một giai nhân xuất hiện, như từ cung trời đột nhiên đáp xuống.

Vương Phi! Con người quanh năm suốt tháng, ốm bệnh nằm tịch mịch trên chiếc giường.

Con người như chẳng còn tha thiết đến những lạc thú cỏi đời, âm thầm đếm ngày trôi qua, chờ khi về cỏi vô ưu! Giờ đây, con người đó xuất hiện với tràng cười, với câu nói, có oai khí phi phàm! Trên mặt, có vuông sa che kín, vì sa mỏng, nên cái kín đó phần nào hở, qua lượt sa, gương mặt đẹp hiện mờ mờ, chẳng những không mất vẻ đẹp kinh hồn, mà còn ảo huyền đến hấp dẫn cực độ.

Vương Phi xuất hiện đột ngột, Quy Tư Vương kinh ngạc, song thấy mặt vợ đẹp, lại hân hoan.

Lão như quên đi bệnh trạng của bà, lão như không lưu ý đến sự di chuyển nhẹ nhàng và nhanh chóng của vương phi khi đến đây, lão vội rời ghế, bước tới nghinh đón:

- Làm sao ái phi đến đây được?

Vương Phi mỉm cười:

- Tiện thiếp đến bất ngờ, hẳn vương gia không toại ý?

Bây giờ, lão mới nhớ lại tình trạng của bà.

Lão hỏi:

- Thân thể còn yếu đuối, khổ gì lại phải trải gió dầm sương?

Cơ Băng Nhạn lạnh lùng tiếp hỏi:

- Đừng nói sương lạnh, gió mạnh, dù cho sương là đao, gió là kiếm, Vương phi vẫnchịu đựng nổi như thường, có phải chăng?

Vương phi mỉm cười gật đầu:

- Phải! Phải! Cơ Băng Nhạn chớp mắt:

- Chim hết, cung gãy, thỏ hết, chó thịt, chừng như vương phi định áp dụng cáo luật cung cầu đó lên sanh mạng của bọn tại hạ?

Quy Tư Vương hấp tấp đáp chận:

- Bổn vương chẳng có y đó đâu, xin các vị đừng quá nghi ngờ.

Vương phí lạnh lùng:

- Vương gia không có ý đó, song tiện thiếp lại có! Quy Tư Vương giật mình:

- Ái phi... Vương phi đưa tay hất vuông sa che mặt, nhìn thẳng vào mắt Quy Tư Vương hỏi:

- Vương gia có nhận ra tiện thiếp chăng?

Quy Tư Vương mỉm cười:

- Tại sao bổn vương không nhận ra chứ?

Vương phi dưa tay vuốt nhẹ gương mặt.

Một chiếc nạ mỏng dính như cánh ve theo tay bà rơi xuống, mường tượng da rắn lột.

Dưới bóng đen, vương phi hoàn toàn biến thành một người lạ.

Trên thế gian, theo sự nhận xét của Quy Tư Vương, chẳng có một nữ nhân nào đẹp hơn Vương phi.

Nhưng, người trướcmặt đây đẹp gấp mười, gấp trăm lần hơn Vương phi.

Bất giác, lão kêu lên:

- Bà là ai?

Bà ấy điềm nhiên hỏi:

- Vương gia không nhận ra tiện thiếp thật ư?

Hồ Thiết Hoa vụt đứng lên, cao giọng thốt:

- Tại hạ nhận ra bà, bà là... Bà ấy từ từ chuyển ánh mắt về phía Hồ Thiết Hoa, gằn từng tiếng:

- Các hạ nhận ra thiếp? Thế thiếp là ai?

Bà là ai?

Là nương tử trong một đêm, là người đã sát hại đại công chúa, để giao hoan thủ lạc với Hồ Thiết Hoa.

Bây giờ, y mới hiểu tại sao, mấy hôm trước, khi vào lều Vương ph, nhận lãnh lệnh công tác, y cảm thấy con tim rạo rực lạ thường.

Thì ra, làn điện giao tình còn lảng vảng trong xác thịt của y, gặp nhân điện của vương phi là phát động ngay... Tuy nhiên, còn là Vương phi bà đẹp dịu dàng hiền hậu. Bây giờ biến thành một người khác, tuy có đẹp hơn song lại là cái đẹp sắc sảo, cái đẹp tàn khốc... Hồ Thiết Hoa nghe lạnh khắp mình.

Giả vương phi cười nhẹ:

- Thiếp biết, các hạ không bao giờ nhận ra thiếp! Trên thế giannày chẳng một ai nhận ra thiếp! Bởi vì, ai nhận ra thiếp là không phương gì sống sót! Căn lều đang ấm áp, trở nên lạnh ngay, và lạnh hãi hùng! Người nào cũng cảm thấy lòng bàn tay ươn ướt.

Bây giờ, ai cũng đoán ra, bà là ai! Thạch Quan Âm! Bà là Thạch Quan Âm! Ai cũng muốn nói ra câu đó, song không ai dám nói.

Quy Tư Vương ngã ngồi trên ghế, thần sắc thê thảm vô cùng.

Lão hỏi:

- Bổn vương chẳng cần biết bà là ai! Nhưng vương phi của bổn vương... không lẽ bà đã hạ sát rồi?

Thạch Quan Âm dịu giọng:

- Chẳng nên đau đớn! Tuy bà ấy chết song còn thiếp đây! Thiếp chưa chết mà! Chẳng lẽ thiếp không sánh bằng bà ấy! Chẳng lẽ thiếp không thỏa mãn nổi Vương gia?

Quy Tư Vương kêu lên:

- Bà... Thạch Quan Âm mỉm cười gật đầu:

- Thiếp đã thay thế Vương phi từ lâu, thì đương nhiên là phải tiếp tục thay thế! Quy Tư Vương sững sờ.

Cơ Băng Nhạn cười lạnh:

- Phải! Tại hạ biết bà ấy sẽ thay thế vĩnh viễn! Quy Tư Vương trố mắt:

- Các hạ biết?

Cơ Băng Nhạn tiếp:

- Vương gia không con trai, chỉ có mỗi một công chúa. Ngày nào đó, Vương gia và công chúa có bề nào, ngai vàng bỏ trống, bao nhiêu ngươi đổ máu mà tranh đoạt. Nhưng bà ta không phí chút công vươn tay ra là quyền uy nắm trọn! Đáng thương bọn Hồng Học Hán, An Đặc Sơn! Uổng làm công cụ cho bà ta! tất cả đều chết một cách hồ đồ! Thạch Quan Âm lạnh lùng nhìn Cơ Băng Nhạn một lúc, bỗng cười lên một tiếng thốt:

- Nhờ đâu mà ngươi lại đoán được ý ta? Ta lầm ngươi, nên có ý khinh thường! Quy Tư Vương run giọng:

- Bà muốn giết bổn vương?

Thạch Quan Âm mỉm cười:

đế vương có cái chết của Đế Vương, thiếp không thể làm ngược với quy cũ! Chỉ cần vương gia uống cạn chén rượu trước mặt đó đi, uống xong rồi, từ nay vương gia sẽ chẳng hề gặp sự gì phiền phức cả! Quy Tư Vương biến sắc:

- Ba... đã hạ độc vào rượu?

(Còn nữa...)

Danh sách beat sử dụng trong Radio:

1. Tuyển tập beat kiếm hiệp đặc sắc

(...)

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với chúng tôi bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email: mevn.net@gmail.com.

Radio cùng chuyên mục

15:12
Giới thiệu: Hồ Thiết Hoa mỉm cười: - Nào phải là một sự khinh miệt? Hơn thế nữa kia! Có thể bảo là điều sỉ nhục.
17:17
Giới thiệu: Tiểu Phi kêu lên: - Vào nội địa? Hắc Trân Châu trở lại Trung Nguyên? Gã râu xanh gật đầu: - Tiểu vương gia sợ Đạo Soái gặp nguy hiểm, nên trước đây mấy hôm đã lên đường dọ hỏi tin tức về Đạo Soái! Tiểu Phi lộ vẻ kinh nghi, hỏi:
17:32
Giới thiệu: Ngoài xa xa, Cơ Băng Nhạn dừng chân, trầm giọng thốt: Theo ta nghĩ, bọn mình không nên đến đó là hơn! Tỳ Bà công chúa cau mày: - Tại sao?
20:35
Giới thiệu: Tiểu Phi thở dài: - Ngươi nhìn kỹ gương mặt của chúng xem! Cơ Băng Nhạn lắc đầu: Ta không thích nhìn nữ nhân. Nữ nhân sống ta còn không thích nhìn, hà huống nữ nhân chết?
16:23
Giới thiệu: Tiểu Phi đưa tay vuốt chót mũi: - Y đã nói rồi! Nếu cô nương tin bọn nầy, xon cô nương cùng đi luôn. Cô nương bằng lòng đi, là không hoài nghi y, cố ý lừa gạt. Có như vậy y mới chịu đi.
15:10
Giới thiệu: Liễu Yên Phi có cảm tưởng là mình vừa bị tát tay vào mặt. Từng thớ thịt nơi mặt giật mạnh, rồi mồ hôi đầu mồ hôi trán đổ ra thành giọt lớn, rơi xuống đồm độp.
26:57
Giới thiệu: Tỳ Bà công chúa nằm bên cạnh Hồ Thiết Hoa. Hồ Thiết Hoa là khách giang hồ, quen thói phong sương, từng chan nắng gió, dù có mỏi mòn, tiều tụy, phờ phạc xác xơ, trông cũng chưa đến đổi nào.
22:04
Giới thiệu: Tiểu Phi lại thở dài: - Tại hạ than rằng, sợ có người cho là tại hạ tâng bốc! Thạch Quan Âm giật mình, nhưng rồi cũng điểm một nụ cười:
25:09
Giới thiệu: Nàng áo vàng lại hỏi: Ngươi có biết là hoa gì chăng? Tiểu Phi lắc đầu: - Bình sanh tại hạ chưa từng thấy! Nàng áo vàng đắc ý:
DAILY
WEEKLY
MONTHLY
Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày

Chịu trách nhiệm nội dung: Công ty cổ phần Đầu tư thiết bị và Truyền thông số
Mọi chi tiết xin liên hệ email: mevn.net@gmail.com
ProTech Viet Nam © 2016 All Rights Reserved | Design by web.vnprotech.com Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - cbc.ca - lolwot.com - firstpost.com - almasryalyoum.com - littlethings.com - fandango.com - tutorialspoint.com - smh.com.au - prothom-alo.com - tabnak.ir