Radio Blog ma (Phần 34) - Đồng thoại - Mega Express Radio, Audio Online
| ĐĂNG KÝ

Fri, 21/02/2014 18:12

Radio: Blog ma (Phần 34) - Đồng thoại

3460
Share Facebook
Tác giả: McCafe Người đọc: Mạnh Cường
Tech mix: LâmPT Biên tập: Hoa Vô Sắc
Độ dài: 13:09 Dung lượng: 18.07 MB
Bình chọn
Đánh giá: / 10 trên tổng số 0 bình chọn. Đừng quên bình cho Radio bạn nhé!

(Radio.mevn.net) - Mọi người có thấy điều gì khác thường không? Hùng lên tiếng. Quán Le paradis café trong buổi xế chiều ảm đạm như đưa tang, thiên đường chẳng có một bóng người.

41 track
Giới thiệu: Mọi người có thấy điều gì khác thường không? Hùng lên tiếng. Quán Le paradis café trong buổi xế chiều ảm đạm như đưa tang, thiên đường chẳng có một bóng người.

Siêu phẩm kinh dị: Blog ma

Chỉ còn có ba người: tôi, Tâm và Hùng ngồi ở góc khuất cuối quán, chỉ có chút ánh đèn vàng le lói làm cho những mảng màu trắng trang trí khắp quán nổi trội như một nhà tang lễ.

Có điều gì khác thường? Tôi nhìn Hùng khó hiểu, kể từ lúc rời khỏi viện Bảo Tàng, khi ra hiệu cho tôi và Tâm đi theo mình và đến quán café mang hai sắc màu đen, trắng này.


Như, anh Thiên và Vân. Những người này có điều gì đó đang dấu chúng ta? Hùng giải thích. Tôi và Tâm nhìn Hùng, không hiểu được ẩn ý trong câu nói của Hùng.

Đầu tiên là Như. Mình muốn nói đến chi tiết mà Bảo phát hiện đó là cô bé này đã bỏ nhà đi và điều này chẳng có gì đáng để nói nếu như cô ấy không cố gắng che dấu chúng ta. Thứ hai là anh Thiên, một người thông minh ngoài sức tưởng tượng của chúng ta, đã phát hiện ra kế hoạch giăng bẫy của chúng ta bằng những suy luận sắc sảo đến mức khó tin. Có thật là bằng sự suy luận nhạy bén với đầu óc thông minh hơn người !? hoặc là… Bảo phân tích và bỏ lửng câu nói cuối.

533-blog-ma-phan-34-dong-thoai-1.jpg
Blog ma (Phần 34) - Đồng thoại

Có người tiết lộ? Tôi nói tiếp câu nói của Hùng. Hùng gật đầu đồng tình với cách suy đoán của tôi. Sự suy đoán Tìm được một sự đồng tình ở người nghe.

Người mà Hùng muốn nói đến ở đây là Như? Tâm tham gia vào câu chuyện với những sự khẳng định chắc chắn hơn. Tôi cảm nhận lúc này Như giống như người phản bội nhưng thật lòng thì nhìn Như không giống lắm, dẫu vậy vẫn có một chút gì phẫn nộ đang sản sinh bên trong con người tôi, dường như bản thân không chịu được sự phản bội của một ai đó.

Quả thật, Như là một cô bé có phần lập dị, cá tính mạnh mẽ những tuyệt đối không giống như một người phản bội phản diện trong một bộ phim nào đó hay nói về thế giới ngầm.

Thế còn Vân thì sao? Tôi quay trở lại câu chuyện chính của Hùng.

Đây là một cô gái có nhiều nghi vấn nhất. Hùng khẳng định.

Vì sao? Tâm hỏi.

Thứ nhất, chúng ta không ai biết về người con gái này ngoại trừ Như. Mọi người không thấy lạ là tại sao không phải là Như – em gái của Tử Tước Bóng Đêm, một trong năm thành viên chủ chốt, hay anh Thiên – anh trai của Sa Tăng, một trong bốn smod nổi tiếng của diễn đàn mà lại là Vân - Vợ Bá Tước Bóng Đêm nắm giữ các bí mật của trang web Blog Ma và Hội những người đam mê sự huyền bí!? Hùng tiếp tục phân tích Vân, những suy luận của Hùng không phải hoàn toàn vô lý.

Thì đâu có gì lạ, Vân cũng nói là biết được qua người Yêu mình Bá Tước Bóng Đêm mà. Tâm tranh luận, bênh vực Vân.

Trong ba chúng ta có ai biết Vân là người yêu của Bá Tước Bóng Đêm không? Chưa hết, có quá nhiều bí mật mà đến người thân của những người là thành viên cốt cán của Hội những người đam mê sự huyền bí đều không biết mà chỉ có mình Vân biết? Điều này thấy không hợp lý chút nào cả. Hùng lập lại phân tích, bảo vệ quan điểm của mình.

Sau khi nghe Hùng nói, tôi và Tâm nhìn nhau. Tôi biết được câu trả lời cho câu hỏi đầu tiên của Hùng, đúng là cả ba người chúng tôi đều không biết được mối quan hệ này. Ngoài ra, suy nghĩ chút về những bí mật mà Vân nói và sự ngỡ ngàng vì không biết của Như với anh Thiên cũng đáng để quan tâm.

Đúng thật là không hợp lý.

Nhưng mà Vân đã nói vì sợ Như, một đứa con gái có cá tính như thế, sẽ làm những chuyện gì không ai lường trước được mà. Đó là chưa nói đến việc Như và anh Thiên không biết đến những bí mật ấy thật sự cũng đâu có gì khác thường. Tâm tiếp tục bênh vực cho Vân, có lẽ hai người phụ nữ sẽ có cảm tình với nhau nhiều hơn và đó là lý do mà Tâm bênh vực cho Vân.

Đó chỉ là một cách giải thích thôi, nhưng mình vẫn cảm thấy đó không phải là một lý do thuyết phục. Hùng tiếp tục tranh cãi.

Nói công bằng thì những điều Vân kể hoàn toàn không biết có thật hay không nhưng rất logic theo suy nghĩ. Thứ nhất về Hội những người đam mê sự huyền bí với những nhân vật chủ chốt như: Công Tước, Hầu Tước, Bá Tước, Tử Tước, Nam Tước là những người mà Bảo cũng nghe đến khi tham gia diễn đàn.

Thứ hai về câu chuyện của 4 SMod của diễn đàn: Sa Tăng, Huyết Lệ, Dạ Xoa và Bạch Dạ Phu Nhân thì Bảo cũng từng tham gia vào các chủ đề của những người SMod này nên nghĩ đây chắc chắn không phải là bịa đặt hoàn toàn. Tôi phân tích.

Thì đúng là có những nhân vật ấy, nhưng việc quen biết đến những nhân vật chủ chốt của diễn đàn qua lần gặp mặt ở buổi offline thì ngoài Như và Vân ra thì chúng ta không ai biết được.

Điều muốn nói nhất ở đây nếu Vân đã tiếp xúc với những thành viên chủ chốt của diễn đàn thì lý nào lại không tiếp xúc với các Smod của diễn đàn và điều quan trọng nhất mà mình được biết đó chính là Sa Tăng không có anh trai, hay ít nhất là chưa từng nghe nó nhắc đến người anh trai nào.

Nói chung câu chuyện mà Vân kể, cùng với sự việc Như và anh Thiên theo dõi chúng ta cho đến khi họ xuất hiện có một điều gì đó không bình thường. Hình như họ đang dấu chúng ta điều gì đó kể từ lúc chúng ta bắt đầu tìm hiểu về trang Blog Ma. Hùng tiếp tục bảo vệ quan điểm của mình, không muốn bỏ cuộc.

Tôi sửng sốt khi nghe sự phát hiện của mình. Nhìn dáng vẻ đáng tin cậy của anh Thiên nhưng ẩn đằng sau lại là một kẻ nói dối và quan trọng hơn kẻ nói dối ấy lại chính là tên theo dõi tôi. Anh ta muốn tìm hiểu gì ở tôi? Hay đang có một âm mưu nào đó?

Nếu vậy thì anh Thiên có liên quan gì đến trang Blog Ma không? Tâm liên kết vấn đề.

Có thể lắm, và không chừng là những vụ án mạng trong viện bảo tàng. Họ dường như rất thích đến địa điểm này. Mọi người không thấy có sự trùng hợp khi cả anh Thiên và Vân đều chọn một địa điểm như nhau để nói chuyện sau. Họ quan sát rất kĩ chúng ta và khai thác triệt để những thông tin mà chúng ta đã thu thập được. Để làm gì? Hùng tiếp tục phân tích.

Để xem chúng ta biết được bao nhiêu về câu chuyện về Blog Ma và những vụ án mạng liên quan đến Blog Ma. Một là họ cũng giống chúng ta: những người tò mò muốn khám phá bí ẩn của Blog Ma và ai đã bày ra những trò này. Hai là họ chính là người liên quan trực tiếp đến Blog Ma và những vụ án mạng đang cố che dấu đi những bí mật đó. Tâm tiếp nối sự phân tích. Một luồng hơi lạnh chạy dọc sống lưng.

Thôi cứ đi lên Đà Lạt thì sẽ biết được thực hư của câu chuyện thôi. Tôi chốt lại vấn đề. Đầu óc tôi như muốn nổ tung ra với những phát hiện mới, và để xác minh những điều đó thì chuyến đi này là rất cần thiết

....

Danh sách beat sử dụng trong Radio:

1. Tổng hợp beat kinh dị

(...)

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với chúng tôi bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email: mevn.net@gmail.com.

Radio cùng chuyên mục

10:59
Giới thiệu: Điều em nói cũng không hẳn là vô lý nhưng có điểm này anh cần phải thanh minh cho Bảo. Anh Thiên cười hiền. Như và Vân chăm chú nhìn anh. Việc đọc được mẫu tin tìm người thân của gia đình em không phải là ngẫu nhiên.
10:49
Giới thiệu: Câu chuyện càng lúc, càng đi vào bên trong tận cùng, giống như đang bị rơi vào một vùng lún, càng chuyển động càng lún sâu.
08:04
Giới thiệu: Câu chuyện nãy giờ em nói chỉ có hai thế hệ thôi mà. Anh có thấy điều gì liên quan đến Blog Ma đâu, điều bí ẩn mà em muốn nói ở đây là gì thế? anh Thiên hỏi, khuôn mặt anh dãn ra, nở một nụ cười nhẹ như muốn nói với người nghe rằng đó không phải là một câu hỏi nặng nề.
10:11
Giới thiệu: Đó là một câu chuyện kéo dài đến 3 thế hệ. Câu nói của Vân khiến tất cả chúng tôi, những con người đang ngồi tại viện bảo tàng thành phố, nơi cất giữ những gì thuộc về lịch sử.
13:43
Giới thiệu: Bảo Tàng Thành Phố Hồ Chí Minh. Giữa trưa không nắng, chỉ có những đám mây đen vần vũ như một bức màn trời đang che phũ những bí mật đen tối của cõi âm, của ma qủy đang tìm cách quay trở lại trần gian gieo rắc những tội lỗi.
08:05
Giới thiệu: Trong năm người chủ chốt của Blog Ma thì đã chết hết 4 người. Công Tước Bóng Đêm chết trong vụ án phanh thây. Hầu Tước, Tử Tước, Bá Tước đều chết trong vụ án tai nạn giao thông trên đường đi Đà Lạt. Chỉ còn mỗi duy nhất mình hắn là biết về Blog Ma. Như phân tích.
10:38
Giới thiệu: 12h trưa. Ở giữa sảnh bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh. Địa điểm và thời gian mà Vân đã chủ động chọn đêm qua trước khi chia tay.
07:35
Giới thiệu: Tôi trở về phòng vừa lúc trời đã chuyển giông, mưa trút xuống ồ ạt, gió tạt mạnh làm những tàng cây quặc quẹo như đang chịu đựng sự nhúng nhẩy của những con ma vô hình.
07:28
Giới thiệu: Vân giải thích ngắn gọn, dường như không muốn nói đến việc điều tra suốt một thời gian ấy là như thế nào, trên gương mặt vẫn còn hiện diện sự sợ hãi, nhìn Vân thật đáng thương.
DAILY
WEEKLY
MONTHLY
Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày

Chịu trách nhiệm nội dung: Công ty cổ phần Đầu tư thiết bị và Truyền thông số
Mọi chi tiết xin liên hệ email: mevn.net@gmail.com
ProTech Viet Nam © 2016 All Rights Reserved | Design by web.vnprotech.com Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - seekingalpha.com - dailykos.com - metacritic.com - all-free-download.com - lyrics.com - archiveofourown.org - nymag.com - fakt.pl - dawn.com - mainichi.jp