Radio Cuộc gọi lúc nửa đêm (Phần 2) - Mega Express Radio, Audio Online
| ĐĂNG KÝ

Fri, 20/06/2014 13:42

Radio: Cuộc gọi lúc nửa đêm (Phần 2)

718
Share Facebook
Tác giả: Sưu tầm Người đọc: Hoàng Hương
Tech mix: Tiểu Học Biên tập: Hoàng Hương
Độ dài: 11:00 Dung lượng: 15.11 MB
Bình chọn
Đánh giá: / 10 trên tổng số 0 bình chọn. Đừng quên bình cho Radio bạn nhé!

(Radio.mevn.net) - Sáng hôm sau,điều làm họ ngạc nhiên đến tột độ khi bước ra ngoài là cảnh vật không hề như họ nghĩ, mọi thứ đều bình thường, không hề có một nhánh cây nhỏ nào gãy đổ?!

Buổi trưa ngồi quán cà phê cóc Bình và Bảo thì thầm với nhau:

- Này! Chuyện tụi thằng Luân gặp tối qua không biết có thật hay không? Lẽ nào tụi nó dựng chuyện nguy hiểm đó? Rủi như ai đó phát hiện được là cả đám toi luôn!

- Tao cũng nghi ngờ lắm! Thời buổi này làm gì có chuyện ma quỷ chứ?! Khi nào tai nghe, mắt thấy tao mới tin.

- Nếu không có vậy sao đem qua trông tụi nó hớt hải dữ, y như thật!

- Tao không biết sao nữa, nhưng hình như tao cũng cảm thấy rờn rợn, ớn sương sống. Tại tao không kể cho tụi bây nghe, chứ một tháng qua nhiều đêm vào lúc nửa khuya tao cứ nghe tiếng ú ớ của con Thảo ngoài cửa hài chứ gì. Giống như nó kêu tao mở cửa cho nó vậy.

- Thậy không mày? Sao ghê thế?

1130-cuoc-goi-luc-nua-dem-phan-2-1.jpg
Cuộc gọi lúc nửa đêm.

Bình vừa nói dứt câu thì điện thoại trong túi bỗng rung lên, có tin nhắn của Luân: “Tụi bây vô xưởng lẹ đi. Chiều nay không được nghỉ sớm đau, mà còn phải tăng giờ làm. Tới mười một giờ đêm mới được về.” Cả hai không kịp bàn tán gì thêm về chuyện xảy ra đêm qua, họ vội vàng đứng lên trở vô xưởng. Đúng 11h15′ cả năm chàng trai trở về nhà trọ, cả khu đều đi làm tăng giờ nên đã khuya mà nhà nào đèn cũng còn cháy sáng choang. Chẳng bù cho mọi hôm mới chín giờ đêm thôi là họ tắt đèn đi ngủ sớm để lấy sức ngày mai còn đi làm. Thế nhưng cả khu ai nấy đều mệt mỏi, nhiều người chỉ ăn qua loa rồi chui vô mùng nằm ngủ mất tiêu. Đám Luân cũng vậy, họ cùng bắt một nồi mì gói to tướng đặt giữa nhà. Cả bọn quay quanh chưa kịp ăn thì điện thoại trong túi Bình rung lên, anh móc túi vội lôi chiêc điện thoại xem ai gọi cho mình. Bỗng mặt Bình tái xanh, anh lặng đi trong khi tiếng nhạc chuông vẫn đang đổ đều đều. Bảo thấy thái độ của Bình không bình thường, biết là có chuyện anh ngập ngừng hỏi bạn:

- Ai gọi mày vậy?

Bình không trả lời Bảo, mà cũng không bấm phím nhận cuộc gọi, anh từ từ đưa máy cho Bảo… Nhìn thấy dòng chữ: “Hải Thảo đang gọi” hiện lên trên màn hình chiếc điện thoại đang rung bần bạt trên tay mình, Bảo sợ hãi quẳng ngay nó xuống đất, trước mặt cả năm người. Họ đều nín thở nhìn chằm chằm vào cái điện thoại đang đổ cuộc gọi đến. Một lúc sau tiếng nhạc chuông im bặt, Bình vội vàn cầm nó lên, tắt nguồn ngay và đẩy nó vào góc nhà. Cả năm người lặng lẽ ngồi trước nồi mì đã nguội ngắt, họ không đả động gì tới chuyện vừa nãy dù chỉ một câu. Thế nhưng trong lòng mỗi người đang vang lên một câu hỏi: “Tại sao Hải Thảo chưa chết? Hải Thảo đã chết và linh hồn cô ta đang Tìm về trả thù bọn họ?”.

Dường như trong năm người chỉ có Hiếu là tận mắt thấy bóng ma của Hải Thảo hiện lên trong toa-lét đêm qua. Cho nên Hiếu không thể nào kềm được cơn sợ hãi trước chuyện vừa xảy ra, anh đột nhiên mếu máo lên tiếng khiến bốn người còn lại không khỏi giật mình:

- Tao sẽ chuyển chỗ ở. Tao không ở đây nữa đâu. Đêm hôm qua chính mắt tao đã nhìn thấy con Thảo ngồi thù lù trong toa-lét. Thiệt mà! Hư... hư… Tụi bây không tin tao hả? Nó trông ghê lắm! Mặt nó trắng bệch, hai hố mắt đen ngòm. Nó còn đưa cánh tay chộp lấy tao, may mà tao thụt lui kịp. Trời ơi! Khiếp lắm! từ hôm qua tới giờ tao đi toa-lét trong xưởng không, tao sợ vô cái toa-lét trong nhà này lắm rồi.

Nhìn nồi mì lạnh ngắt Bảo làm cử chỉ khoát tay rồi nói to như để chấn an các bạn, và cũng là để tự trấn an mình:

- Thôi! Gì thì gì, nó cũng không thể nào hại tụi mình được đâu. Tụi bây phải vững tinh thần lên. Sợ gì chứ? Ăn trước rồi tính, tao đói lắm rồi.

Nói đoạn Bảo xăng xái múc mì vào tô cho các bạn, bồn người còn lại cũng theo lời Bảo cầm đũa lên, họ cũng muốn quên đi nỗi day dứt đang đè ném trong lòng họ. Nhưng Bảo vừa cầm tô mì của mình lên đã vội buông rơi đánh xoảng! Tô mì vỡ nát đò tràn lan. hai đồng tử của Bảo nở to trong nỗi sợ kinh hãi, bảo vừa gắp lên cả múi tóc đen thùi chứ không phải những sợi mì. Tô mì của Bảo bỗng trở thành một tô óc lùi nhùi, trôi lềnh bềnh giữa tô Nước đen kịt, bốc mùi hôi thối. Bảo bắt đầu nôn thốc nôn tháo, anh nôn đến không còn gì trong bụng mới thôi. Bảo nằm vật ra nền nhà thở hổn hển vì mệt lả. Cả bọn thấy Bảo như thế cũng lo lắng buông đũa, không ai đụng vào miếng mì nào. Luân ân cần đỡ bạn ngồi dậy:

- Mày có sao không? Sao đương không lại vậy?

Bảo không trả lời Luân mà chỉ lắc đầu nguây nguẩy, mặt nhăn nhó thật là khó coi:

- Tởm quá! Thật là ghê! Tóc của nó đầy trong tô của tao…

Bốn người còn lại nghe Bảo kêu lên như vậy thì đồng loạt nhìn vào tô mì của mình, họ không thấy có gì bất thường ngoài những sợi mì đã nở trương lên.

Sau những giây phút kinh hoàng mà Bảo đã trải qua, tất cả họ đều im lặng với nỗi hoang mang, sợ hãi vây kín trong lòng. họ cứ cùng nhau ngồi như thế, cho tới sáng… tàn thuốc lá nằm vương vãi đầy nền nhà.

Hai đêm sau, trong lúc mọi người đã ngủ say, khi ấy đã là nửa đêm. Bảo bỗng nghe có tiếng bước chân ngoài hàng hiên, rồi tiếng ú ớ của Hải Thảo trỗi lên khàn đục ngoài cửa. Bảo hoảng hốt trùm khăn kín đầu, bịt chặt cả hai tai… Nhưng anh vẫn nghe Thảo ú ớ ngoài kia… Tồi cái điện thoại của Bảo bất sáng với tiếng nhạc chuông đổ ầm ĩ. Bảo run bắn anh lầm bầm như người mất trí:

- Tôi lạy Thảo! Nếu Thảo không nhát ma tôi nữa thì tôi hứa sẽ đầu thú ngay bây giờ!

Bảo vừa dứt lời thì tiếng chuông điện thoại im bặt, tiếng ú ớ của Thảo cũng không còn vang lên ngoài cửa. Giữa đêm tối Bảo trở dậy như người mộng du, anh lặng lẽ mở cửa đi ra ngoài. Hình như Bảo chưa ý thức rõ được là mình đi đâu, anh bỗng quên hết những gì đã từng làm mình sợ hãi. Đi được độ vài chục bước chân Bảo mới cảm thấy hơi lạnh sương đêm thấm vào người khiến anh rùng mình mấy chập liên tục. Cho nên Bảo sực tỉnh, chung quanh đường phố vắng lặng, trời tối mù. Khiếp sợ Bảo chực quay đầu chạy trở lại nhà trọ, nhưng giọng cười nắc nẻ của Thảo bỗng vang lên từ phía sau và …. Bảo chỉ còn cách chạy tiến về phía trước mà thôi.

Thật ngạc nhiên là Bảo cứ chạy thế mà không hề váp té, một lúc sau đó khi có một bàn tay níu lấy áo mình lôi lại, bảo mới sực tỉnh. Anh bảo vệ chốt công an nhìn Bảo từ đầu đến chân rồi ngạc nhiên hỏi to:

- Anh này đứng lại! Anh chạy đi đâu đấy? Có việc gì?

Lúc này Bảo như tỉnh cơn mơ, anh định thần nhìn kỹ chỗ mình đang đứng. Đó là chốt công an khu vực.

Đang ngủ ngon lành thì Bình, Hiếu, Luân, Tâm bỗng giật mình vì tiếng gõ cửa ầm ầm. Họ đều được đưa cả về đồn công an phường. Theo lời khai của Bảo, sáng hôm sau cuộc đào bới bãi đất hoang, gần thị xã Phan Thiết lập tức được tiến hành để kiếm thi thể của cô gái câm, cô chính là công nhân của xưởng may đang trọ trong khu vực bỗng nhiên mất tích.

Đúng y như lời khai của Bảo, xác cô gái câm được chôn vùi dưới lớp đất hơn một tháng nay đã xanh rì lớp cỏ dại. Đó là Hải Thảo, cô gái câm hàng xóm của cả bọn. Thảo đã bị chính những người bạn tưởng chừng như thân thiết hiếp dâm tập thể, rồi trong cơn sợ hãi với hậu quả mình gây ra, họ giải quyết vấn đề bằng cách giết chết Thảo, và chôn xác cô vội vàng trong bãi đất hoang. Họ làm cái việc mất hêt tính người đó trong cơn say rượu, cho nên những ngày qua họ đã bị oan hồn cô trở về đòi món nợ công bằng.

(Kết truyện)

Danh sách beat sử dụng trong Radio:

1. Tuyển tập beat kinh dị

(...)

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với chúng tôi bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email: mevn.net@gmail.com.

Radio cùng chuyên mục

09:26
Giới thiệu: Mùa Hè năm 1996, gia đình tôi dọn tới thành phố Durham, North Carolina. Gia đình tôi dọn về một căn nhà trệt (range) nằm trên đường “Broad,” gần trường Đại Học Dukẹ Tôi đã được giấy chấp nhận vào khoa Computer Science của trường này từ mùa Xuân. Đội bóng rổ “Blue Devils” của trường là đội mà tôi ái mộ từ lâu! Hai em trai tôi ghi danh học ở Senior High School của thành phố.
13:28
Giới thiệu: Anh Cường vừa đi vừa hát. 3 ngày nữa gia đình anh sang hỏi cưới chị Vân. Chưa bao giờ anh thấy yêu đời hơn lúc này. Anh vui đến phát rồ, cứ nhìn anh ngồi lẩm nhẩm chuyện vào Nam lập nghiệp, nuôi dạy con cái, lớn lên làm gì, rồi về hưu hai vợ chồng dắt nhau về quê dưỡng già, ai cũng cười. Đúng là yêu làm con người ta thay đổi...
10:12
Giới thiệu: Cái miếu. Truyện này tôi mới nhớ lại, mẹ hồi đó có kể cho em nghe chuyện ông ngoại thời trẻ. Cái này cũng ở quê tôi nhưng hồi lâu lắc rồi. Các bạn còn nhớ cái miếu thiêng lúc nhỏ ông Ba trốn nhà vào đó lấy đồ cúng ăn chứ? Hồi đó ông tôi mới hơn 20 tuổi. Chắc vào khoảng năm ba mươi bốn mươi...
12:42
Giới thiệu: Ông Ba Hinh. Chuyện của ông Ba Hinh thì có nhiều, nhưng chủ đề của bộ truyện này là những truyện xảy ra ở quê của tôi, vì thế nên ở đây chỉ nói về ông Ba Hinh sau 30 năm về lại Tam Quan.
14:34
Giới thiệu: Cô giúp việc. Ông Ba, tên thật là ông Ba Hinh, họ Trần. Thuở nhỏ được ông cố ngoại giới thiệu với ông cố nội của tôi xin học cụ Dương Khả. Theo cụ dăm ba năm, ông được cụ quý nhất trong mấy người học trò. Nhưng tâm tư ông Ba không nằm ở văn võ. Ông thích nhất là tìm hiểu mấy điều huyền bí.
12:14
Giới thiệu: Vậy là mọi chuyện đã xong. Con gà tinh biến mất khỏi làng biệt tăm biệt tích, ít ra là đến bây giờ tôi chẳng nghe ai nói gì về nó nữa. Sau đợt lạm phát đầu năm 1999, hai đến ba năm sau, cảm thấy khó sống, dân làng tản đi tứ xứ làm ăn, chỉ còn một số người giàu tình cảm không nỡ bỏ quê ở lại.
08:37
Giới thiệu: Thế nhưng có lẽ đồng tiền đã làm thay đổi con người bác Tạo. Bác về quê thu mua đất đai với cái giá rẻ mạt. Ai có thắc mắc tại sao rẻ vậy thì bác chìa tờ giấy quy hoạch ra, thế là gom được một mảnh kha khá.
08:13
Giới thiệu: 2 ngày sau khi đi đám mợ 2, mợ cả đang ngồi nhặt rau với bà ngoại ở giữa sân, chợt có 1 người đàn bà chống gậy bước vào. Tưởng là ăn xin, mợ bước ra dúi vào tay bà vài k (thời đó 2k mua được ổ bánh mì đầy thịt, 5k được đĩa cơm ngon lành đấy, giờ thì không có 15k đừng mơ tưởng).
08:00
Giới thiệu: Ông cố em trước đây là địa chủ, nhưng giúp cách mạng nên được giữ lại ít ruộng vườn. Em thì chả nhớ là rộng bao nhiêu, nhưng hồi nhỏ chơi trong cái sân sau nhà thì cứ phải gọi là thỏa thích, con nít cả xóm hơn 20 đứa trốn tìm vẫn thấy rộng.
DAILY
WEEKLY
MONTHLY
Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày

Chịu trách nhiệm nội dung: Công ty cổ phần Đầu tư thiết bị và Truyền thông số
Mọi chi tiết xin liên hệ email: mevn.net@gmail.com
ProTech Viet Nam © 2016 All Rights Reserved | Design by web.vnprotech.com Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - kooora.com - taringa.net - npr.org - hespress.com - lenta.ru - instructables.com - nbcnews.com - php.net - abcnews.go.com - investopedia.com