Radio Đất độc (Phần 11) - Mega Express Radio, Audio Online
| ĐĂNG KÝ

Sat, 09/11/2013 06:10

Radio: Đất độc (Phần 11)

1311
Share Facebook
Tác giả: Sưu tầm Người đọc: Mạnh Cường
Tech mix: NTD Biên tập: Dương Trang
Độ dài: 07:02 Dung lượng: 6.45 MB
Bình chọn
Đánh giá: / 10 trên tổng số 0 bình chọn. Đừng quên bình cho Radio bạn nhé!

(Radio.mevn.net) - Chuyện này xảy ra cách đây hai năm, hồi tôi học năm thứ tư đại học. Nhà ngoại có cái vườn rất rộng, nằm cạnh bờ sông. Trong vườn trồng đủ thứ cây, sin sít nhau, vừa lấy bóng mát và cũng để ăn quả luôn.

16 track
Giới thiệu: Chuyện này xảy ra cách đây hai năm, hồi tôi học năm thứ tư đại học. Nhà ngoại có cái vườn rất rộng, nằm cạnh bờ sông. Trong vườn trồng đủ thứ cây, sin sít nhau, vừa lấy bóng mát và cũng để ăn quả luôn.

Hàng ngày cả nhà đi làm hết, chỉ có bà với mợ L, vợ cậu D ở nhà. Mợ tôi trước trồng ngô ngoài bãi, từ hồi bãi bị lở mất, mợ về trông nom cái vườn quả. Ban ngày khu nhà chẳng có ai ngoài hai mẹ con.

Mùa gió, lá rụng bay đầy vào sân, bà và mợ cứ tuần lại quét sân hai, ba lần rồi đem lá ra bờ sông đốt. Hôm ấy vừa gom xong đống lá thì con chó nhà cậu C ở đâu chạy về tha theo miếng xương như xương lợn. Nó chui vào cạnh bếp ngồi gặp rồn rột, nước dãi chảy ra bẩn cả sân. Thấy ngứa mắt bà tôi cầm chổi vụt cho nó một cái, nhặt cái miếng xương đem vứt ra sông cùng đống lá khô. Đến chiều con chó lại tha miếng xương về gặm.

Bà với mợ tôi tức lắm, lại đánh nó một trận rồi cầm miếng xương ném xuống nước. Sáng hôm sau gió to, lá cây bay từ vườn sau vào, phủ kín sân. Hai mẹ con lại cầm chổi ra quét. Gom lá thành một đống xong, lại thấy miếng xương với vết gặm nham nhở của con chó dưới đất, bà tôi quát nhặng lên. Mợ L cũng bực, ném luôn miếng xương vào bãi lá rồi đem đốt.

100-dat-doc-phan-11-1.jpg
Đất độc (Phần 11).

Chiều hôm ấy có người ở ủy ban xuống gõ cửa nhà tôi. Ông công an phường vào bảo, hôm qua có người tìm thấy một cái xác ở bụi chuối gần bờ sông, đoạn ngược dòng bên trên nhà tôi. Cái xác chết cũng ít lâu, giờ còn nham nhở. Người ta đang đợi pháp y, nhưng chẳng hiểu sao thiếu đâu mất một bên xương hông. Ông ấy đang đi quanh các nhà gần bãi hỏi thăm. Bà và mợ lúc đấy sợ quá, nhưng chẳng hiểu sao lại bảo không biết. Ông công an đi khuất ngõ, hai mẹ con chạy ra bờ sông thấy con chó nhà cậu C ngồi im, mắt mở trừng trừng nhìn vào đống tro lá. Mợ tôi vào bới, mảnh xương vẫn còn đấy, chỉ cháy mất một góc bé tí, vết gặm của con chó vẫn y nguyên. Bà sợ quá, cầm ném luôn xuống chỗ nước chảy xiết, chìm nghỉm. Sáng hôm sau ông công an quay lại, bảo tối qua người ta tìm thấy mảnh xương của người chết kẹt vào hòn đá dưới bờ sông cạnh bụi chuối, nhưng có vết chó gặm và bị xém mất một góc.

Sau cái buổi sáng ông công an vào thông báo, bà và mợ sợ lắm. Hai mẹ con lên ban thờ thắp hương cầu khấn liên tục. Bà kể, lúc vừa đốt nhang xong thì cái bát hương bùng cháy phừng phừng nhưng không có khói. Lúc sau lửa tắt, nhìn lại thấy chỗ đấy vẫn y nguyên. Mợ tôi đứng bên cạnh quỳ sụp xuống lạy. Đến tối về nhà kể, cả nhà bảo bà và mợ L làm thế là không phải với người chết, có khi mai ra ủy ban xem người ta nói thế nào rồi lễ lạt. Tối hôm đấy tôi về chơi, thấy bà có khách. Bà kéo rèm kín mít, chỉ có tiếng rì rầm to nhỏ trong buồng, cả nhà cũng chẳng hỏi han gì.

Khách ngồi đến nửa đêm vẫn chưa về. Nhà tôi ai cũng có chìa khóa cổng nên cậu mợ đi ngủ trước, tầm đấy chỉ còn tôi với thằng TA đứng trên tầng hóng mát như mọi khi. Trong buồng bà vẫn có tiếng to nhỏ rì rầm, nhưng toàn giọng một người, không thấy thay đổi. Một chốc sau nữa thì khách về. Trời tối thui, hai anh em tôi đứng trên ban công tầng hai, phòng thằng TA, cũng không bật điện đóm gì. Chẳng nghe tiếng mở cửa, cũng chẳng thấy bà tôi chào, hai người cứ thế bước ra ngoài sân, một nam, một nữ mặc áo thụng. Một người quay đầu bước ra bãi. Người nữ đi về phía vườn sau nhà cậu D khuất tầm nhìn của hai anh em tôi rồi mất dạng. Cửa nhà bà vẫn đóng im ỉm. Hai anh em tôi thấy sợ sợ, lủi luôn vào phòng chốt cửa chặt. Đêm đấy tôi đang ngủ thì thấy tiếng bà la khóc, nhưng không ầm ĩ, được một chập rồi chẳng thấy gì nữa. Chắc cậu mợ ngủ say, lại ở buồng sau nên không biết, chỉ có tôi với thằng TA nằm phòng nó, ngay sát nhà bà nghe thấy.

Sáng hôm sau tôi xuống sớm, thấy bà tóc tai rũ rượi ngồi trên bàn nước. Bà bảo tối qua vừa đi nằm, tự nhiên cái màn cứ rung rung. Có cái mảnh vải đen cứ đập đập vào mặt. Bà tỉnh, mở mắt ra thì chẳng thấy gì, ngoài cái đèn trên bàn thờ cứ leo lét. Thế rồi cửa sổ mở ra, một người trèo vào, chân đi cà nhắc về phía bà. Bà sợ quá quỳ xuống la khóc. Người ấy đứng một lúc rồi biến mất. Bà tôi thức từ đấy đến sáng. Lúc xuống ủy ban hỏi, thì người ta bảo người nhà đến nhận xác đưa đi rồi.

(Còn nữa...)

Danh sách beat sử dụng trong Radio:

1. Mozart - Requiem, Lacrimosa Dies Illa - (Various Artists)
2. The Grudge Soundtrack

(...)

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với chúng tôi bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email: mevn.net@gmail.com.

Radio cùng chuyên mục

09:16
Giới thiệu: Bẵng đi một thời gian kể từ dạo ấy con Linh không còn bị ma hành nữa. Nó được cái không để ý chuyện gì lâu, thế nên dần lấy lại cân bằng.
08:13
Giới thiệu: Con Linh là em họ tôi, con gái cả của cậu D, dưới nó là con Liên. Con Linh sinh năm 86, tuổi Hổ, sinh giờ Dần. Mẹ tôi bảo con gái sinh giờ Dần là sướng và gặp may mắn nhưng cũng có nhiều truân chuyên.
09:57
Giới thiệu: Theo lẽ thường tình, con người sống tại nơi nào thì cũng mang trong mình nỗi sợ về một điều mơ hồ ở nơi đấy. Đối với dân sông nước và vạn chài, nỗi sợ hãi lớn nhất chính là “Hà bá”.
05:13
Giới thiệu: Chuyện cậu D chưa qua được ít lâu, thì vài tháng sau đến lượt bác Ng. Bác Ng là con dâu bà trẻ - tức chị gái bà ngoại tôi; nhà bác sát vách nhà tôi, cách mỗi bức tường phân ranh giới mảnh vườn. Bác Ng còn trẻ lắm, cách đây chín năm bác vừa lấy bác H - con bà trẻ tôi, và dọn về khu này sống.
12:40
Giới thiệu: Trong tất cả những truyện trước, chi tiết tôi hay nhắc đến nhiều nhất là con sông và dải bãi bồi trải dài đoạn qua Ngọc Thụy. Sông Hồng dường như lúc nào cũng chứa đựng trong nó những điều kì lạ, và cả những thứ khó giải thích đến phi lý.
12:11
Giới thiệu: Ông ngoại tôi là người làng Bắc Biên gốc. Sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo, cũng như nhiều trai làng khác, ông tôi không học cao, mà ở nhà làm ruộng.
09:47
Giới thiệu: Tôi không nhớ rõ năm sinh của bà, chỉ biết giờ bà tôi tầm hơn 70 tuổi. Bố của bà là quan thư tịch cho chính quyền trước, nên có tranh thủ mua được ít đất đai, từ đó trở nên giàu có.
12:27
Giới thiệu: Gần đây có nhiều chuyện về ma quỷ, tuy nhiên đa phần chỉ là mọi người được nghe kể lại, hoặc chứng kiến nhưng mờ ảo hoặc ma mị. Tôi suy nghĩ nhiều lắm, cuối cùng cũng quyết định viết ra những chuyện tôi từng gặp.
10:51
Giới thiệu: Đã vào giữa thu, trong phòng thực nghiệm giải phẫu của tổ nghiên cứu giảng dạy giải phẫu trường Đại học Y số 2 Giang Kinh ngập tràn cảm giác lạnh lẽo dường như vĩnh viễn không thể xua tan.
DAILY
WEEKLY
MONTHLY
Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày

Chịu trách nhiệm nội dung: Công ty cổ phần Đầu tư thiết bị và Truyền thông số
Mọi chi tiết xin liên hệ email: mevn.net@gmail.com
ProTech Viet Nam © 2016 All Rights Reserved | Design by web.vnprotech.com Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - nih.gov - cdc.gov - time.com - bbc.com - afghanpaper.com - noa.al - elkhabar.com - angop.ao - blognews.am - news.com.au