Radio Đau thương đến chết (Phần 26) - Mega Express Radio, Audio Online
| ĐĂNG KÝ

Sun, 22/06/2014 15:53

Radio: Đau thương đến chết (Phần 26)

827
Share Facebook
Tác giả: Quỷ Cổ Nữ Người đọc: Hoàng Hương
Tech mix: Lực Đặng Biên tập: Hoài Xuân
Độ dài: 08:44 Dung lượng: 12.01 MB
Bình chọn
Đánh giá: / 10 trên tổng số 0 bình chọn. Đừng quên bình cho Radio bạn nhé!

(Radio.mevn.net) - Ăn cơm xong, Tư Dao lại vào mạng Thiên Nhai, thấy có thêm vài dòng hồi đáp bên dưới tin nhắn xin trợ giúp của mình, trong đó, đoạn do một người ký tên là “Con cóc lõi đời” viết : “Đến nhà thờ Thiên chúa giáo, vào phòng sám hối, nói ra những điều đang ức chế trong lòng, dù bạn không có gì sai, cứ xin Chúa tha thứ cho lỗi lầm là được.

41 track
Giới thiệu: Ăn cơm xong, Tư Dao lại vào mạng Thiên Nhai, thấy có thêm vài dòng hồi đáp bên dưới tin nhắn xin trợ giúp của mình, trong đó, đoạn do một người ký tên là “Con cóc lõi đời” viết : “Đến nhà thờ Thiên chúa giáo, vào phòng sám hối, nói ra những điều đang ức chế trong lòng, dù bạn không có gì sai, cứ xin Chúa tha thứ cho lỗi lầm là được.

Đau thương đến chết

Bà nội tôi nói với tôi như vậy”. Chữ “bà nội tôi” ở câu cuối khiến Tư Dao vui vui, rõ ràng là người bạn trên mạng này rất chất phác, giản dị.

Một đoạn hồi đáp khác lại vô cùng thu hút Tư Dao: “Điều mà người bạn của bạn cần, là đối thoại giao lưu tình cảm, dù là trên QQ hay trong ảo giác của bạn, đều là hư ảo mà thôi. Bạn có thể cảm thấy cô ấy, nhưng trên thực tế lại không có Sự kết nối thật sự. Muốn gỡ nút phải Tìm người thắt nút, bạn nhất định phải trực tiếp đối thoại với cô ấy để xóa bỏ mọi hiểu lầm, thậm chí không chừng bạn sẽ nhận ra rằng sự “hiểu lầm”, mà bạn tưởng, thực chất lại không phải nguyên nhân khiến cô ấy liên tiếp xuất hiện. Nếu bạn muốn biết làm thế nào để đối thoại trực tiếp với cô ấy, có thể để lại tin nhắn trong trang này cho tôi, chúng ta chat với nhau trên QQ, vì tôi không muốn phát tán chuyện mê tín ở đây”.

1309-dau-thuong-den-chet-phan-26-1.jpg
Đau thương đến chết.

Ký tên “Phiên bản của Hoàng Dược Sư”.

Vậy là cũng có vào đúng trọng tâm.

Tư Dao xem lại một lượt đoạn hồi âm của Hoàng Dược Sư, càng xem càng thấy có lý. Việc Kiều Kiều ở trong mạng và ngoài cửa sổ hình như chỉ là do mình tự hù dọa mình, không phải là kết nối thực sự, dù nói gì với “cô ấy” thì cũng là vô ích. Nhưng còn việc “kết nối thực sự” thì phải tiến hành như thế nào?

Mạng chat QQ bật sáng, tên nick người gửi là “Hoàng Dược Sư”.

Yêu Yêu: Tại sao lại là Phiên bản?

Câu đầu tiên Tư Dao hỏi liên quan đến bút danh trên mạng Thiên Nhai của người này.

Hoàng Dược Sư: Tôi vừa già vừa quê mùa.

Yêu Yêu: Khiếm tốn quá mức là kiêu ngạo.

Hoàng Dược Sư: Tôi còn chưa kịp nói, một nét riêng biệt của Phiên bản Hoàng Dược Sư là thực sự cầu thị.

Yêu Yêu: Trước hết xin cảm ơn hồi âm của bạn, và xin hỏi làm thế nào để kết nối với người bạn đã chết ấy?

Hoàng Dược Sư: Điểm mấu chốt là giữa bạn và cô ấy đã gặp phải chuyện gì?

Yêu Yêu: Tôi có thể kể sơ lược một chút về bối cảnh.

Hoàng Dược Sư: Không cần, chuyện riêng tư của bạn tôi không muốn biết, đây là nguyên tắc của tôi.

Tư Dao khẽ kêu: “Tốt quá”.

Yêu Yêu: Vậy bạn sẽ chỉ dẫn cho tôi như thế nào?

Hoàng Dược Sư: Tôi cảm nhận rằng bạn rất thông minh, xin cho bạn biết đại thể là thế này. Phần lớn những linh hồn người chết không lang thang ở chân trời góc bể mà chủ yếu tập trung ở nơi an táng họ. Những thứ bạn trông thấy chỉ là ảo giác, là những dấu ấn về họ lưu lại trong não bạn.

Yêu Yêu: Hình như tôi không được thông minh như bạn nói, có thể cho biết cụ thể hơn không?

Hoàng Dược Sư: Đành phải hỏi bạn một vấn đề tương đối cụ thể. Bạn nói nhận được tin nhắn của cô ấy, vậy đã tra địa chỉ IP chưa? Có phần mềm có thể dùng được.

Yêu Yêu: Không ngờ anh lại là một cao thủ về máy tính, đã tra rồi, đó là IP động, gửi từ công ty truyền thông Thượng Hải.

Hoàng Dược Sư: Bạn quá khen rồi, ông Đông Tà nếu còn sống, trình độ máy tính nhất định cao hơn tôi. Nếu tin nhắn gửi từ Thượng Hải thì tôi gần như có thể đoán được người bạn ấy được chôn ở Thượng Hải.

Yêu Yêu: Khâm phục.

Hoàng Dược Sư: Tôi còn có thể đoán rằng, hoặc là bạn có mặt lúc cô ấy sắp chết, hoặc là bạn nhìn thấy thi thể cô ta.

Yêu Yêu: Tiếp tục khâm phục. Cả hai điều này đều đúng với tôi.

Hoàng Dược Sư: Trước và sau khi chết, linh hồn con người thoát ra, có một phần năng lượng sẽ xâm nhập vào não một ai đó, nằm vùng trong đó. Nếu “chủ nhà” có điểm yếu, ví dụ như trạng thái rối loạn, nhớ thương người chết... năng lượng này sẽ gây ra ảo giác, mọi người thường bảo “gặp ma”, chính là do nguyên nhân này. Vì những lần nhìn thấy đều là ảo giác, nên bạn không thể nào trực tiếp giao lưu với cô ta.

Yêu Yêu: Hiểu rồi, ý bạn là, tôi nên ra mộ để nói chuyện với cô ấy?

Hoàng Dược Sư: Nói đúng hơn là, bất kỳ nơi nào có kỷ niệm về cô ta.

Yêu Yêu: Có cần thứ gì khác không? Đốt vàng mã, tiền giấy? Cúng bái gì đó?

Hoàng Dược Sư: Nếu Hoàng Dung hỏi Hoàng Lão Tà về chuyện này, ông ta sẽ đáp thế nào?

Yêu Yêu: Ồ không! Anh bắt chẹt tôi, hạ thấp ngôi thứ của tôi.

Hoàng Dược Sư: Đừng quên tôi là Phiên bản Hoàng Dược Sư.

Yêu Yêu: Vừa già vừa quê mùa?

Hoàng Dược Sư: Chúc thuận buồm xuôi gió.

Anh chàng này “vừa già vừa quê mùa” này thật dứt khoát, vừa kết thúc cuộc chat, liền thoát khỏi mạng QQ ngay. Gần như đồng thời, một dòng tin khác chuyển đến, chính là “Con cóc lõi đời”.

Yêu Yêu: Cảm ơn bạn đã đáp lời, tiếc rằng tôi không phải tín đồ Thiên chúa giáo, Chúa sẽ không để ý đến tôi đâu.

Con cóc: Tôi bảo, Chúa quan tâm đến tất cả mọi người, giống như bà nội thì Yêu thương tất cả cháu trai cháu gái.

Yêu Yêu: Ngoài ra tôi cũng không biết phải sám hối thế nào, cảm thấy mình không hề phạm tội, rất nhiều chuyện do sai lệch thông tin, đều là sự hiểu lầm.

Con cóc: Bà tôi nói, con người ai cũng có tội, dù là không phạm tội nhưng không tránh khỏi chỉ nghĩ cho mình, có lòng đố kỵ, có dục vọng do yêu thích mà sinh ra, gây nên tổn hại bởi sơ suất, những thứ đó đều là tội cả.

Yêu Yêu: Bạn là ai vậy? Có phải bạn đã biết tôi không?

Con cóc: Tôi? Tôi không biết bạn, xin bạn đừng vơ vào, chớ nghĩ là tôi đang nói bạn. Vì những câu ấy dùng cho tất cả mọi người, kể cả tôi, thậm chí những người có phẩm chất cao thượng mà chúng ta từng biết. Có biết tổng thống Mỹ Carter chứ?

Yêu Yêu: Tôi học hành kém cỏi nhưng cũng biết.

Con cóc: Ông ta là một tín đồ Cơ đốc giáo cực kỳ ngoan đạo, trong thời gian đương nhiệm, có thể coi ông ấy là một vị tổng thống quan tâm nhất đến người nghèo từ trước tới nay, sau khi về nghỉ, ông ấy vẫn làm rất nhiều việc công ích. Có rất nhiều người kính phục ông, nhưng ông ấy thừa nhận là mình thường xuyên phải đấu tranh với những dục vọng của chính mình.

Yêu Yêu: Đi sám hối sẽ có ích thật chứ?

Con cóc: Tôi chưa bao giờ gặp phải vấn đề khó khăn như của bạn, nên không biết; nhưng bạn cứ thử xem, nào có mất gì đâu!

Yêu Yêu: Tôi sẽ thử.

Con cóc: Tôi hiểu, bạn đang “có bệnh thì vái tứ phương”, ngay cóc nói mà cũng tin.

Yêu Yêu: Ừ nhỉ, cóc toàn tiết ra chất độc.

Con cóc: Tự mình bảo vệ mình, nhưng lại thuộc loài có ích, chúng tôi cũng giống bọn ếch xanh, ăn muỗi bảo vệ mùa màng.

Ngồi trong taxi từ sân bay Hồng Kiều đi ra, Tư Dao nhìn quang cảnh bên ngoài nhưng không có gì lọt vào mắt.

Phải chăng mình đã quá điên rồi, đi tin lời nói của hai người không hề quen biết trên mạng, bay đến Thượng Hải ở xa ngàn dặm? Càng hoang đường hơn nữa là, lại chuẩn bị đối thoại với một hồn ma?

Thậm chí mình còn không muốn chờ đến cuối tuần.

Trước khi đi, cô không dám nói thật với mấy người cùng thuê phòng trong biệt thự về mục đích chuyến đi này, chỉ bảo là đi công tác. Ở công ty, giám đốc lại càng không thể hiểu tại sao cô lại xin nghỉ hai ngày trong khi dự án đang ở giai đoạn quan trọng, vì hai ngày ngắn ngủi mà rất có thể cô sẽ đánh mất cơ hội thăng tiến.

“Anh này, tạm thời chưa đến nghĩa trang Chuyên Kiều vội. Tôi muốn vào nhà thờ Từ Gia Hội một lát, nếu anh đồng ý thì cứ chờ bên ngoài. Đợi sau khi tôi ra, lại đi đến Chuyên Kiều, sẽ thanh toán cả thể.

(Còn nữa...)

Danh sách beat sử dụng trong Radio:

1. Tổng hợp nhạc kinh dị

(...)

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với chúng tôi bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email: mevn.net@gmail.com.

Radio cùng chuyên mục

09:55
Giới thiệu: Lâm Mang giơ tay xem đồng hồ. Liệu có phải anh đang bịn rịn không nỡ? “Giờ thì anh phải đi”. “Cảm ơn em đã đi với anh. Anh rất vui. Anh thấy chúng ta đã chín chắn hơn, và càng có lí trí hơn. Anh rất lấy làm mừng”.
11:14
Giới thiệu: Máy di động ở cổ tay đang đeo bỗng reo lên, Tư Dao nhận ngay ra số máy của Lâm Mang, vội hỏi luôn: “Sao? Lại có chuyện gì thế?”. Nói rồi mới nhớ ra Lâm Nhuận và Lịch Thu đang ở bên, cô liếc nhìn, quả nhiên thấy họ đang ngạc nhiên nhìn mình; cô đành nhịn đói và bước lên gác.
09:53
Giới thiệu: Tư Dao gọi vào máy di động của Lâm Mang: “Em đã nhìn thấy, nhìn thấy trên mạng, đúng là lần trước Kiều Kiều đã gửi tin cho em, đúng cô ấy, đúng là cô ấy!”
09:36
Giới thiệu: Khoé miệng Lâm Mang hơi nhích nhích, không rõ định cười hay khóc; anh gần như gục đầu xuống bàn, giấu mặt phía sau chai bia: “Anh rất cảm phục em vẫn có thể giữ được nét hài hước, rất cảm ơn em đang cố gắng giúp anh”.
11:21
Giới thiệu: Tiếng thở dài của Lâm Mang khiến bao ý nghĩ vẩn vơ ám ảnh Tư Dao lâu nay lại trỗi dậy. Ôi, mình làm sao thế này? Có phải mình là con người rất “chẳng lành” hay không? Tại sao cha mẹ và bạn thân thiết của mình cứ lần lượt bất hạnh ra đi?
09:20
Giới thiệu: Tiếng bước chân xa dần. Chỉ còn lại Tư Dao một mình đứng đó. Cô lúng túng, không biết nên đi về hay đứng đây chờ Lâm Nhuận trở lại?
10:39
Giới thiệu: Rầm rầm... những tiếng đập cửa rất mạnh. Tư Dao thầm kêu “Tạ ơn trời đất”, chạy vụt ra mở cửa. Chung Lâm Nhuận đang cau mày đứng đó, hỏi: “Tư Dao, có chuyện gì thế? Tôi nghe thấy cô đang khóc”.
09:07
Giới thiệu: Mưa vẫn rơi. Nước mưa và nước mắt đều mằn mặn, hoà vào nhau khiến Tư Dao không sao chịu nổi nữa. Bọn họ đi xuống núi, những tiếng khóc thút thít đã bị tiếng gió mưa lấn át; nhưng nếu im lặng thì lại càng buồn khổ hơn.
09:22
Giới thiệu: Nghe tiếng Lâm Mang gọi, Tư Dao chột dạ. Một linh cảm chẳng lành bỗng ập đến. Quay người lại thấy Tiểu Mạn và Thường Uyển cũng vừa đi lên, cô vội hỏi ngay: “Hai người có thấy Kiều Kiều không?”.
DAILY
WEEKLY
MONTHLY
Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày

Chịu trách nhiệm nội dung: Công ty cổ phần Đầu tư thiết bị và Truyền thông số
Mọi chi tiết xin liên hệ email: mevn.net@gmail.com
ProTech Viet Nam © 2016 All Rights Reserved | Design by web.vnprotech.com Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - elmundo.es - kinopoisk.ru - kooora.com - taringa.net - npr.org - hespress.com - lenta.ru - instructables.com - nbcnews.com - php.net