Radio Đau thương đến chết (Phần 41) - Mega Express Radio, Audio Online
| ĐĂNG KÝ

Mon, 23/06/2014 11:09

Radio: Đau thương đến chết (Phần 41)

989
Share Facebook
Tác giả: Quỷ Cổ Nữ Người đọc: Hoàng Hương
Tech mix: Lực Đặng Biên tập: Hoài Xuân
Độ dài: 08:41 Dung lượng: 11.94 MB
Bình chọn
Đánh giá: / 10 trên tổng số 0 bình chọn. Đừng quên bình cho Radio bạn nhé!

(Radio.mevn.net) - Hoàng Dược Sư: Thật không thể tưởng tượng được! Tôi đã xem trên mạng. Yêu Yêu: Tôi cũng không ngờ. Hôm nay lúc về tới nhà, tôi cảm thấy lòng mình tan nát. May mà có người láng giềng tốt bụng cùng tôi phân tích, vạch ra kế hoạch hành động.

41 track
Giới thiệu: Hoàng Dược Sư: Thật không thể tưởng tượng được! Tôi đã xem trên mạng. Yêu Yêu: Tôi cũng không ngờ. Hôm nay lúc về tới nhà, tôi cảm thấy lòng mình tan nát. May mà có người láng giềng tốt bụng cùng tôi phân tích, vạch ra kế hoạch hành động.

Đau thương đến chết

Hoàng Dược Sư: Láng giềng của bạn?

Yêu Yêu: Một người cùng thuê nhà, quên rồi à? Tôi đã từng nói với bạn về họ rồi.

Hoàng Dược Sư: Phải!

Yêu Yêu: Chúng tôi quyết định, anh chàng luật sư đó tiếp tục thăm dò tung tích tên áo đen đột nhập phòng tôi. Anh ấy quen người bên công an, có thể biết một vài kết quả điều tra vụ việc. Vị phóng viên giải trí giang hồ thì phụ trách theo dõi kết quả điều tra vụ lật xe và Tìm một vài tư liệu liên quan tới Tân Thường Cốc.

1324-dau-thuong-den-chet-phan-41-1.jpg
Đau thương đến chết.

Hoàng Dược Sư: Còn bạn?

Yêu Yêu: Tôi phụ trách việc ăn những món ăn chị Lịch thu làm hàng ngày còn lại. Chứ tôi còn có thể làm gì nữa?

Hoàng Dược Sư: Phải!

Yêu Yêu: Hình như bạn hơi ấp úng.

Hoàng Dược Sư: Tôi không muốn xuất phát từ một chút xíu ác ý nào đó để suy đoán về người khác. Bạn cũng nên nhận rõ, mình đã hiểu được bao nhiêu về những người nhiệt tình này?

Yêu Yêu: Hiểu không nhiều lắm, mấy người này hình như đều rất bí hiểm.

Hoàng Dược Sư: Anh luật sư không có bạn gái, cô gái đẹp không có bạn trai, phóng viên giải trí không rõ đã uống thuốc gì, có vẻ như mãi mãi cao kều.

Yêu Yêu: Tôi cũng chẳng hay ho gì: vốn là một người rất thích cười, mà bây giờ cả ngày khóc lóc như Lâm Đại Ngọc.

Hoàng Dược Sư: Cô đối với bọn họ, cũng nên giống như đối với tôi, đã không hiểu sâu thì đừng tin một cách mù quáng.

Yêu Yêu: Nhưng tôi rất tin bạn mà.

Hoàng Dược Sư: Đó là bạn tự nguyện, tôi đương nhiên rất cảm động vì Sự tín nhiệm của bạn. Phải thấy rằng bạn tin cậy tôi, dù tôi xấu bụng, nhưng đang ở tận bên kia bờ Thái Bình Dương, thì cũng không làm gì nổi bạn. tôi muốn nhấn mạnh rằng những việc xảy ra xung quanh bạn thật quá kỳ lạ, nếu không phải cái gọi là chuyện kinh dị thì chính là có kẻ đang ngầm giở trò. Trích dẫn lời của thám tử Hecquin Poiro trong truyện trinh thám của Agatha Christie: hung thủ ở ngay trong số các người. Những gì bạn trải qua không hoàn toàn chỉ xảy ra trong và ngoài căn phòng nhỏ của bạn, hoặc nói cách khác, trong và ngoài biệt thự, đúng không?

Yêu Yêu: Hình như bạn rất chuyên nghiệp đấy.

Hoàng Dược Sư: Lý thuyết suông thôi mà, tôi hay xem tiểu thuyết trinh thám.

Yêu Yêu: Bạn nói thế, nhưng tôi vẫn hơi sờ sợ.

Hoàng Dược Sư: Cứ đề cao cảnh giác là được, và đừng nghĩ ai cũng là người xấu. Rốt cuộc vẫn cần sớm tối giúp đỡ nhau. Tuy nhiên, phải luôn nắm số phận trong tay mình, chứ không thể hoàn toàn dựa vào người khác.

Yêu Yêu: Vậy tôi nên làm thế nào?

Hoàng Dược Sư: Hãy động não, suy nghĩ vấn đề dưới góc độ khác thật tỉ mỉ, không bỏ qua một chi tiết nào.

Yêu Yêu: Anh suy nghĩ rất giống Viên Thuyên.

Hoàng Dược Sư: Viên Thuyên là ai?

Yêu Yêu: Là bạn thân nhất của tôi, người hồi trước lái xe bị tai nạn giao thông.

Hoàng Dược Sư: Lão Đông Tà này già rồi, không nhớ rõ bạn đã có mấy người bạn đã chết?

Yêu Yêu: Ba người.

Hoàng Dược Sư: Bọn họ ngoài việc đến thăm núi Vũ Di ra, còn có điểm gì giống nhau nữa?

Yêu Yêu: Để tôi nghĩ xem. Viên Thuyên ra đi rất đột ngột. Kiều Kiều và Tiểu Mạn có một điểm không rõ có phải là manh mối không: trước khi Kiều Kiều rơi xuống vách núi, cứ nói đi nói lại “Mình buồn ngủ quá”. Còn Tiểu Mạn, lúc gần chết hình như xuất hiện ảo giác gì đó. Đúng, cô ấy còn kể là mấy hôm đó đang bị cảm, sức khỏe không tốt, tin trên mạng cũng nhắc đến “tâm trạng không ổn định”. Hễ gặp tôi thì cô ấy rất hung, hơi một tý là nổi trận lôi đình, có lẽ chính là “tâm trạng không ổn định”. Có thể coi đây là điểm giống nhau giữa Kiều Kiều và Tiểu Mạn; trước khi chết hai người đều có vấn đề về sức khỏe.

Hoàng Dược Sư: Đây là một cách nhìn rất mới mẻ.

Yêu Yêu: Còn nữa: dù rằng trước khi chết Tiểu Mạn nhìn thấy thứ gì, chắc chắn có liên quan đến việc cô ấy đã trải qua. Tôi cảm thấy trong cuộc sống của cô ấy xảy ra vấn đề khá lớn, tôi nhớ cô ấy từng kể đã cãi nhau với cha mẹ. Tôi bỗng có một ý nghĩ…

Hoàng Dược Sư: Lẽ nào…

Ra khỏi sân bay Thiên Hà - Vũ Hán, sóng điện thoại đã rất mạnh, nhạc chuông di động reo vang, Quách Tử Phóng gọi. Mạnh Tư Dao hơi do dự nhưng rồi vẫn nghe.

“Cô đang ở đâu thế?” Đúng là Tử Phóng hơi thiếu kỹ xảo giao tiếp.

“Ông chủ của tôi còn không hỏi tôi đi đâu nữa là! Nếu tôi không nhầm thì hôm nay là ngày cuối tuần, dù đi đâu chơi cũng không phải xin phép”. Tư Dao bắt đầu xếp hàng chờ để lên tắc xi.

“À, tôi đã nói sai. Cái mồm đáng ăn tát, được chưa? Vậy thì tiểu thư đang ở chỗ nào?”

“Vũ Hán”.

“Cô đi hỏi về Thương Tiểu Mạn à? Bọn tôi đâu có phân công cho cô nhiệm vụ này? Về, chớ đòi tôi và luật sư Lâm Nhuận chi lộ phí nghe chưa?”

“Yên tâm! Hiện nay vé máy bay giảm giá ngang vé tàu hỏa, nên tôi có thể tự lo được. Nếu có phát hiện gì mới tôi sẽ liên lạc với các anh”.

“Cô định đến nhà họ Thương à?”

“Nên nói là phủ họ Thương thì hơn! Anh biết không, đó là một gia đình danh gia vọng tộc!”

“Thế ư? Danh gia vọng tộc? Có cần tôi kể chuyện thịnh suy của phủ họ Giả trong Hồng Lâu Mộng cho mà nghe không? Chúc cô gặp nhiều may mắn!”. Giọng Tử Phóng hơi có chút lạnh lùng chế nhạo.

Cha mẹ Tiểu Mạn đều là nhân vật có vị thế ở thành phố này. Tư Dao từng nghe Tiểu Mạn kể 2 ông bà thường ở một căn hộ 3 buồng trong nội thành do ủy ban thành phố cấp, cuối tuần mới về nghỉ ở ngôi biệt thự bên cạnh Đông Hồ vừa mua cách đây 2 năm. Để cho chắc chắn, Tư Dao đến căn hộ ở nội thành trước, thấy nhà im ắng, cô lại lên tắc xi đi luôn Đông Hồ.

Vừa xuống xe, cô đã cảm thấy ở trước nhà Tiểu Mạn như có điều gì khang khác, một cảm giác khó diễn tả. Nghĩ thêm giây lát cô hiểu ra ngay: mấy lần trước đến chơi nhà Tiểu Mạn, trước cửa hay có vài chiếc xe đỗ; thường là đồng nghiệp hay cấp dưới của bác trai, hoặc là một vài lãnh đạo công ty muốn đến xin ông giải quyết công việc. Nhưng hôm nay nơi này lại vắng tanh vắng ngắt. Có lẽ vì vừa mới xảy ra chuyện đối với Tiểu Mạn. Nhưng, càng vào những lúc như thế này thì càng có nhiều người đến hỏi thăm an ủi mới đúng chứ? Sao có thể bỏ qua một cơ hội xun xoe lấy lòng rất tròn trịa và không thể bị “mang tiếng” như thế này?

Chị giúp việc đứng sau song sắt nhận ra cô gái vừa bấm chuông là bạn thân của Tiểu Mạn. Tuy không nhớ tên cô, nhưng chị vẫn nhiệt tình ra mở cửa, xởi lởi nói chuyện, vẻ mặt chị cũng rầu rầu. Kể cũng phải, gia đình xảy ra chuyện như thế, ai mà tươi tỉnh được?

“Tôi thật chán đã quên mất tên cô”.

“Cứ gọi tôi là Dao Dao”.

“Cô đến thăm bác gái à?”

“Vâng. Đến thăm 2 cô chú. Trước đây tôi và Tiểu Mạn thân nhau như chị em. Từ nay tôi sẽ năng đến thăm nhiều hơn”. Câu này Tư Dao đã nói không biết bao nhiêu lần.

“Bác trai đi vắng… còn bác gái chắc phải lâu lâu mới về. Mời cô ngồi chơi!”. Chị nói ngập ngừng, ánh mắt có ý né tránh khiến Tư Dao càng cảm thấy là lạ.

“Tiểu Mạn đã xảy ra chuyện như thế, mà cô chú ấy vẫn có thể đi như vậy? Dù đang công tác ở vị trí cao thì cũng nên nghỉ để làm tang lễ chứ. Hơn nữa hôm nay lại là ngày cuối tuần…”.

Chị ta nhìn ra phía ngoài, nhưng rồi không nén được, nên nói: “Gia đình không chỉ xảy ra chuyện lớn về Tiểu Mạn mà bác trai cũng lại… bị giữ để điều tra”.

Tư Dao kinh ngạc. Thế này thì khác nào gia đình họ Thương sẽ sụp đổ?

Chị giúp việc nói tiếp: “Chuyện xảy ra tuần trước, ngân hàng của bác trai đã chi một khoản tiền không bình thường, nên bị chú ý. Tôi nhớ là Tiểu Mạn trước khi đi công tác đã to tiếng với cha mẹ, hình như cũng là vì chuyện này. Không ngờ cái câu “họa vô đơn chí” ngày trước chẳng hề sai. Sáng nay bác gái đã đi tìm người quen để lo liệu, nghe ngóng tin tức về bác trai. Thực ái ngại quá!”.

(Còn nữa...)

Danh sách beat sử dụng trong Radio:

1. Tổng hợp nhạc kinh dị

(...)

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với chúng tôi bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email: mevn.net@gmail.com.

Radio cùng chuyên mục

10:32
Giới thiệu: Ngày hôm sau, tin tức trên mạng về vụ lật xe ở Đại Lý đưa thêm tin mới: “Vụ tai nạn lật xe ở Đại Lý đã tìm được thi thể của 71 nạn nhân, một người may mắn sống sót”.
09:55
Giới thiệu: Tư Dao đứng đờ đẫn một lúc, đầu như ngổn ngang trăm mối, lại hình như là một khoảng trống rỗng. Cuối cùng, cô ủ rũ buông mình xuống ghế salon, khóc thút thít.
09:31
Giới thiệu: Dao Dao, những điều nghe được từ miệng Mễ Lam đã giúp ích gì cho ngươi? Chỉ tăng thêm phần lo lắng cho cuộc sống vốn đã rối loạn của ngươi mà thôi!
08:09
Giới thiệu: Con cóc: Đã tìm ra kẻ đột nhập vào cửa sổ nhà bạn chưa? Mục tin tức xã hội trên báo Buổi Chiều đưa tin, không hiểu sao tôi lại đoán chính là bạn. Không biết có nên làm phiền bạn không, nhưng tôi cảm thấy bạn đang cần được giúp đỡ. Trật tự trị an ở Giang Kinh gần đây không tốt lắm.
09:00
Giới thiệu: Nếu đúng như cô nghĩ thì, Phó Sương Khiết là một trong số các sinh viên đại học Y số 2 Giang Kinh đã đến Tân Thường Cốc. Em họ của cô ta cũng đi theo đoàn, chắc chắn đã nghe tin dữ xảy ra với người nào đó trong đoàn nên mới nói ra lời tuyệt vọng ấy.
09:37
Giới thiệu: Viên Thuyên rất thích nghe bài “Giang Nam” này! Tư Dao đi theo tiếng hát, mỗi bước cảm thấy nỗi sợ hãi càng tăng thêm. Dường như bài hát Viên Thuyên rất thích này đã dự báo về số phận của cô ấy - tuổi xanh đã chìm trong mưa bụi Giang Nam!
09:31
Giới thiệu: Tiếng cách cách như gõ vào tim Tư Dao, mỗi tiếng gõ lại gây nên một cơn đau. Việc cô sợ nhất nay đã xảy ra: Viên Thuyên gửi tin nhắn đến. Cô không nhìn nhầm. Viên Thuyên chết đã gần một tháng nay gửi tin nhắn đến.
10:03
Giới thiệu: Lâm Nhuận chưng hửng, nhìn thẳng vào Tư Dao nói, “Cô không cần trả lời tôi. Tôi chỉ nghĩ, nếu cô có người thân hay bạn bè ở Giang Kinh thì nên đến đó ở tạm. Hiện giờ có vẻ như Sở công an cũng coi trọng vụ này.
09:42
Giới thiệu: Gió mát lạnh làm Tư Dao nhanh chóng tỉnh hẳn. Bóng người đó thấp bé, không phải là dáng vẻ thướt tha của Kiều Kiều. Động tác của hắng ta gọn nhẹ và nhanh, là một người thật.
DAILY
WEEKLY
MONTHLY
Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày

Chịu trách nhiệm nội dung: Công ty cổ phần Đầu tư thiết bị và Truyền thông số
Mọi chi tiết xin liên hệ email: mevn.net@gmail.com
ProTech Viet Nam © 2016 All Rights Reserved | Design by web.vnprotech.com Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - naukri.com - ce.cn - sabah.com.tr - styletv.com.cn - xe.com - eonline.com - elmundo.es - kinopoisk.ru - kooora.com - taringa.net