Radio Lời nguyền (Phần 1) - Mega Express Radio, Audio Online
| ĐĂNG KÝ

Thu, 16/01/2014 18:12

Radio: Lời nguyền (Phần 1)

3205
Share Facebook
Tác giả: Tam Tang Người đọc: Mạnh Cường
Tech mix: Mạnh Cường Biên tập: Mạnh Cường
Độ dài: 11:18 Dung lượng: 15.52 MB
Bình chọn
Đánh giá: 10/ 10 trên tổng số 3 bình chọn. Đừng quên bình cho Radio bạn nhé!

(Radio.mevn.net) - Lan là luật sư cho một văn phòng luật sư có tăm tiếng tại Sài Gòn. Tuấn, chồng nàng, là kỹ sư điện cho nhà máy Sài Gòn Thuỷ Cục tại Thủ Đức. Hai người vừa mới cưới nhau được gần một năm thôi. Gia đình hai bên đều giàu có nên đám cưới đã được tổ chức rất lớn tại nhà hàng Đồng Khánh, khách dự đến hơn 400 người.

4 track
Giới thiệu: Lan là luật sư cho một văn phòng luật sư có tăm tiếng tại Sài Gòn. Tuấn, chồng nàng, là kỹ sư điện cho nhà máy Sài Gòn Thuỷ Cục tại Thủ Đức. Hai người vừa mới cưới nhau được gần một năm thôi. Gia đình hai bên đều giàu có nên đám cưới đã được tổ chức rất lớn tại nhà hàng Đồng Khánh, khách dự đến hơn 400 người.

Ai cũng phải khen họ thật là xứng đôi vừa lứa. Bên chồng đã mua sẵn một biệt thự ở vùng ngoại ô Sài Gòn, gần cầu Tân Cảng. Sau hai tuần trăng mật tại Đà Lạt vợ chồng Tuấn Lan dọn về đó ở. Lan rất thích cái biệt thự này, nó nằm cạnh bờ sông Sài Gòn, chung quanh là tường xây bao quanh một khu vườn cây ăn trái đủ loại. Không khí trong lành và nhất là khung cảnh yên tĩnh cộng với cảnh vật hữu tình rất hợp với tính của Lan. Chỗ ở cũng tiện cho cả hai vì không quá xa chỗ làm của cả hai vợ chồng.

Tuấn thích các đồ cổ nên Tìm mua những đồ chạm trổ xưa để trang trí trong nhà dù phải trả giá cao đi nữa. Trong số đồ vật mua được có một chiếc gương cổ gắn trên giá được chạm trổ rất cầu kỳ. Lan cũng thích cái gương này, nàng đặt nó trong phòng ngủ và hàng ngày ngắm mình trong gương. Cuộc sống tưởng cứ thế êm đềm trôi đi, nhưng vào một đêm mà Tuấn phải trực đêm tại sở Lan ngủ một mình ở nhà. Đêm đó Lan mơ thấy một thiếu phụ trẻ đẹp hiện đến nói chuyện với nàng, cuối cùng thiếu phụ đó nói bà ta chính là mẹ ruột của nàng, còn cha mẹ nàng chỉ là cha mẹ nuôi mà thôi.

434-loi-nguyen-phan-1-1.jpg
Lời nguyền.

Nếu không tin thì có thể đi hỏi cha mẹ nàng cho ra lẽ, xong thiếu phụ biến mất.

Hôm sau Lan thức dậy và nhớ lại giấc mơ nhưng nàng chỉ cho đó là giấc mơ nên không để ý gì cho lắm. Nhưng liền mấy đêm sau Lan đều mơ thấy người thiếu phụ đó hiện ra trong giấc mơ và quả quyết nàng là con của bà ta. Lan đâm ra thắc mắc, không biết đó là sự thực hay chỉ là bị ám ảnh chuyện gì rồi mơ thôi. Nàng lờ đi, nhưng rồi đêm nào nàng cũng thấy thiếu phụ đó, lúc thì chân thành, lúc thì khóc nức nở khi nghe nàng từ chối không nhận bà ta là mẹ. Cuối cùng vào một Chúa Nhật, Lan về nhà cha mẹ chơi, lúc ở trong bếp một mình với mẹ nàng hỏi:

- Mẹ à, có phải con chỉ là con nuôi của ba mẹ không...

Mẹ nàng hơi biến sắc mặt nhưng cố trấn tỉnh:

- Ai nói chuyện tầm bậy đó cho con vậy. Ba con mà nghe là chết với ông ấy đó nghe chưa.

Rồi mẹ nàng nói lảng qua chuyện khác. Lan không hài lòng lắm nhưng sợ làm phật lòng mẹ nên không dám hỏi thêm. Nhưng rồi nàng vẫn tiếp tục mơ gặp người thiếu phụ kia. Lan quyết định gặp riêng Vú Ba, người đã chăm sóc nàng từ lúc sơ sinh cho đến ngày lấy chồng. Lan xem Vú Ba như một người mẹ thứ hai, và Vú cũng Yêu thương nàng như là con đẻ. Vú là người thật thà chất phát, chẳng bao giờ nói dối hay làm phật lòng một ai. Gặp Vú Lan hỏi chận đầu:

- Vú đừng giấu con nghe. Con biết con là con nuôi của ba mẹ con. Xin Vú nói cho con sự thật đi.

Vú Ba mặt tái xanh lấp bấp:

- Trời ơi làm sao cô biết được, đời nào ông bà nói cho cô biết điều đó. Ai nói cho cô vậy.

- Có người cho con biết, con chỉ cần Vú xác nhận và cho con biết thêm các điều Vú biết.

- Cô biết rồi thì Vú cũng không giấu gì con. Nhưng Vú cũng chẳng biết gì nhiều đâu.

- Thì điều gì Vú biết thì cứ kể cho con nghe, biết đâu nhờ đó mà con tìm ra nguồn gốc của mình cũng nên.

- Con biết đó ba mẹ con chỉ có mình con là con một mà thôi. Thật ra thì bác sĩ cho biết là ông bà không thể có con được. Vú chỉ biết là một ngày vào mùa Thu 23 năm trước, ông nói là có chuyện phải đi xa vài ngày. Khi trở về ông ẳm theo một bé gái nói là xin được của một người đàn bàở Cần Thơ, bà ta vì nghèo quá không thể nuôi đàn con quá đông nên đành lòng để con mình cho người khác nuôi. Đứa bé đó là con đó. Vú chỉ biết vậy thôi và Vú đảm nhận việc nuôi dưỡng con từ đó. Vú cũng không dám hỏi thêm gì từ ông bà nên không biết thêm gì nữa.

Lan biết có hỏi ba mẹ nàng thì ông bà cũng không nói đâu, nhưng màng đã có được một chi tiết mà nàng cần. Đó là nơi ba nàng xin đứa con. Là một luật sư Lan có thể dùng tài năng và phương tiện sẳn có của mình để truy ra nguồn cỗi của mình. Lan lấy một tuần nghỉ phép và nói với chồng là nàng phải đi lo một công việc cho một thân chủ tại Cần Thơ. Khi đến nơi nàng vào Tòa Án xin người Lục Sự lục xem tài liệu coi những ai đã cho con vào những tháng mùa Thu 23 năm trước. May mắn nàng có được danh sách của những đứa trẻ được cho cùng tên của người cho và người nhận. Sau khi kỷ lưỡng xét duyệt và so sánh tên tuổi trong danh sách đó, nàng biết được tên của người mẹ ruột nàng là Trần Thị Liễu. Tiến hành xa hơn Lan yêu cầu ông Lục Sự xem lại hồ sơ của người đàn bà tên Liễu này. Một sự thật bất ngờ mang đến là người này là một tử tội, vì mang thai nên được dời ngày xử tử đến sau khi sinh con. Đứa con được sinh ra trong khám đường và mang đi cho, sau đó bà ta bị xử bắn vì tội giết chồng.

Trở lại Sài Gòn với tâm trạng đau khổ vì sự thật nàng đã tìm ra. Lan chán nản không muốn tìm kiếm thêm về thân thế của mình nữa. Đêm đó người thiếu phụ lại hiện ra trong giấc mơ và lần này bà ta kể cho nàng đầy đủ chi tiết về bà và vì sao bà phải bị xử bắn:

- "Bà ngoại con là con của một điền chủ giàu ở Phong Điền, Cần Thợ Quận Phong Điền chỉ cách Cần Thơ chưa tới 20 cây số. Cứ theo con sông Cần Thơ thì từ Cần Thơ rồi tới Cái Răng xong đến Ba Láng vượt qua Vàm Sáng là tới Phong Điền. Vùng này nổi tiếng là vựa lúa gạo vì thế đã có câu ca dao truyền khẩu từ lâu đời:

"Cái Răng Ba Láng Vàm Sáng Phong Điền.

Anh thương em thì cho bạc cho tiền.

Đừng cho lúa gạo, xóm giềng cười chê."

Bà có một sắc đẹp mặm mà với làn da trắng nỏn của cô gái miệt vườn. Vì là con nhà giàu nên bà ngoại con được cha mẹ cho lên tỉnh thành ăn học. Trong một buổi dạ vũ mừng Tết, bà con gặp một công tử hào hoa phong nhã. Chàng là con cưng của quan Tham Tá ở tòa bố Tỉnh. Mới gặp nhau là họ đã bị tiếng sét ái tình đánh trúng. Sau đó họ hẹn hò với nhau rồi cuối cùng nhà trai đến xin cưới hỏi. Hai vợ chồng sống trong gia đình cha mẹ chồng. Trong hai năm đầu tình nghĩa họ rất mặn nồng nhưng đến năm thứ ba thì ông ngoại con theo bè bạn chơi bời nhậu nhẹt và bắt đầu lơ là với vợ. Bà con lúc đầu còn nói bóng gió nhỏ nhẹ để khuyên chồng nhưng đâu cũng vào đấy. Sau bà khóc lóc năn nỉ xin chồng hãy xa lánh bọn bạn bè xấu nhưng cũng không xong còn bị chồng chửi rủa đánh đập nữa. Qúa lắm bà con quay ra cầu cứu cha mẹ chồng. Chẳng những không được binh vực mà còn bị cha chồng la cho là: - Chồng mày nó là đàn ông, phải để cho nó giao dịch với người đời chứ. Còn nó có lăng nhăng với đứa nào thì đã có sao đâu. Trai năm thê bảy thiếp là thường tình mà.

(Còn nữa...)

Danh sách beat sử dụng trong Radio:

1. Bring me to Hell – OST

2. No one Alive

(...)

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với chúng tôi bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email: mevn.net@gmail.com.

Radio cùng chuyên mục

09:36
Giới thiệu: Cứ nghĩ rằng chết là cái điều đáng sợ nhất trên đời này, nhưng có lẽ, còn có những thứ đáng sợ hơn là chết, ví dụ như sự lãng quên. Con người ta dù có thế nào đi chăng nữa, cũng không thể nào mà sống trong sự lãng quên, huống chi là chết mà không ai thờ cúng.
10:56
Giới thiệu: Không phải ngẫu nhiên mà ông bõ già của nhà thờ Xuân Bình được nhắn vào phòng giam nhận xác chị Thơm về chôn. Nguyên anh Gia, làm việc trong phường Tân Giao lúc này mới theo công giáo.
09:48
Giới thiệu: Cơn mưa giông vừa tạnh, chỉ còn lác đác vài hạt thật nhẹ. Xa xa, những tia chớp lóe lên làm sáng rõ ngọn tháp giáo đường. Giờ này mọi người trong xóm Xuân Bình đã say ngủ. Khuya lắm rồi, dễ chừng cũng sau nửa đêm. Lão Doanh, bước ra sân quẹo phía hè sau, nơi có ba tấm ván dựng thành hình chữ U chứa một đống tro, xắn ống quần lên tiểu.
11:30
Giới thiệu: Một buổi sáng chủ nhật, anh đạp xe theo địa chỉ nhà cô gái - một ngôi làng ven đường ở Đông Triều, sát Mạo khê. Ngôi nhà cô gái xây lẻ loi, nhỏ, thấp, vắng lặng. Chiếc sân chỉ có một lối mòn dấu chân người đi, chứng tỏ nhà neo người.
13:09
Giới thiệu: Câu chuyện xảy ra vào những năm đầu thập niên 70 thế kỷ trước (khoảng 1972-1973). Lúc đó chiến tranh phá hoại của Mỹ tại miền Bắc và cuộc chiến tại miền Nam đều rất gay go và ác liệt. Tại một bệnh viện quân y tuyến quân khu đóng ở Hải Hưng công việc cứu chữa thương binh và nhân dân bị thương do chiến tranh rất vất vả.
14:22
Giới thiệu: Bao nhiêu bất ngờ xảy ra khiến cả 3 càng hoảng loạn và càng lúc càng không tin vào tai mắt của mình nữa, dường như trong cái thế giới âm u này ý thức không hẳn đã đúng và mạnh hơn tiềm thức, mà theo khoa học lý giải 1 số trường hợp lên đồng, ngoại cảm thành công một phần là nhờ vào khả năng tạm thời chế ngự ý thức để đi vào trạng thái tiềm thức, lúc đó khả năng đón các bức xạ c
14:23
Giới thiệu: Cả 3 đứng lặng 1 lúc khá lâu, mỗi cái đầu là 1 trí tưởng tượng riêng không ai giống ai, điểm chung duy nhất là họ đều chắc mẩm có cái xác chết ở dưới sâu hơn tầng chôn xác con chó mực, còn người đó là ai thì mỗi người hiểu một cách:
14:55
Giới thiệu: Điện thoại reng gần 7 hồi mà vẫn không thấy đầu dây bên kia bắt máy, Bảo cho rằng ông Hưng giờ đang ngủ say nên anh khá kiên nhẫn. Đến lần gọi thứ 3 thì đầu dây bên kia có giọng 1 người đàn bà bắt máy: “Alo... “
13:21
Giới thiệu: Bảo thở phào rút chìa khóa mở cánh cửa sắt, người đàn bà trạc ngoài 30, gương mặt lam lũ, dường như là người trong xóm.
DAILY
WEEKLY
MONTHLY
Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày

Chịu trách nhiệm nội dung: Công ty cổ phần Đầu tư thiết bị và Truyền thông số
Mọi chi tiết xin liên hệ email: mevn.net@gmail.com
ProTech Viet Nam © 2016 All Rights Reserved | Design by web.vnprotech.com Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - littlethings.com - fandango.com - tutorialspoint.com - smh.com.au - prothom-alo.com - tabnak.ir - telegraaf.nl - theblaze.com - viralnova.com - ascii.jp