Radio Chuyện phiêu lưu của Mít Đặc và các bạn (Phần 5) - Mega Express Radio, Audio Online
| ĐĂNG KÝ

Wed, 11/12/2013 10:35

Radio: Chuyện phiêu lưu của Mít Đặc và các bạn (Phần 5)

1499
Share Facebook
Tác giả: Nicolainoxop Người đọc: Hoàng Coco
Tech mix: Hoàng Coco Biên tập: Dương Trang
Độ dài: 09:02 Dung lượng: 8.27 MB
Bình chọn
Đánh giá: / 10 trên tổng số 0 bình chọn. Đừng quên bình cho Radio bạn nhé!

(Radio.mevn.net) - Chú thợ máy Bu Loong và chú phụ tài Đinh Vít khá thành thạo nghề nghiệp. Họ giống nhau như hai anh em ruột, chỉ khác cái là Bu Loong thì cao hơn Đinh Vít một tí.

PHẦN 5: MÍT ĐẶC TẬP LÁI XE

Chú thợ máy Bu Loong và chú phụ tài Đinh Vít khá thành thạo nghề nghiệp. Họ giống nhau như hai anh em ruột, chỉ khác cái là Bu Loong thì cao hơn Đinh Vít một tí. Cả hai chú cùng mặc áo da, trong túi bao giờ cũng lèn đầy đủ các thứ dụng cụ bằng sắt: cờ lê, kìm, giũa và cả các dụng cụ khác. Nếu áo hai chú chẳng bằng da thì có lẽ mấy cái túi đã rách từ đời tám tỏng nào rồi. Họ cùng đội chiếc mũ bằng da và khi làm việc thì đều đeo kính bảo vệ con mắt. Bu Loong và Đinh Vít cả ngày ở xưởng thợ, sửa chữa những nồi niêu, xoong chảo, bếp dầu lửa và ấm đun nướng; khi nào rỗi việc, họ làm những chiếc xe đạp ba bánh và xe đạp lăn cho các chú tí hon.

Một hôm, hai chú ở lì trong xưởng không nói gì với ai cả. Tứ sớm đến chiều, người ta nghe thấy tiếng họ cưa, bào, đập, hàn và họ từ chối không cho ai xem gì hết. Một tháng sau, công việc xong xuôi: họ đã hoàn thành một chiếc ô tô. Cái ô tô này chạy bằng Nước ngọt có ga, ở giữa xe, có một cái ghế cho tài xế ngồi, đằng trước ghế là một cái thùng chứa đầy nước ngọt có ga nén. Từ cái thùng, khí ga nén đi qua một cái ống trụ bằng đồng bên trong có một cái pít tông bằng sắt. Do áp lực của khí nén nên cái pít tông chuyển động, làm quay bánh xe. Một chiếc bình đựng nước ngọt đặt ở trên cái ghế của lái xe. Nước ngọt qua một cái ống chảy vào thùng để dùng thay dầu máy. Loại xe này rất thịnh hành ở thành phố Hoa. Nhưng chiếc xe mà Bu Loong và Đinh Vít vừa chế tạo xong có một cải tiến hết sức quan trọng. Nó có một ống cao su dính liền với một chiếc vòi bắt từ cái thùng và có thể uống nước ngọt mà không cần phải đỗ xe lại.

Nhanh Nhảu đã học lái xe nên chú nào muốn đi chơi một chuyến trên chiếc ô tô mới thì chỉ việc nói với chú, chú chẳng bao giờ từ chối. Chính Nước Đường là tay mê cái xe của Bu Loong và Đinh Vít nhất vì dọc đường đi, chú có thể tha hồ uống nước ngọt cho thoả thích. Mít Đặc cũng thích ngồi xe. Nhanh Nhảu thường chở chú đi nhưng chú ưa học lái xe lấy. Một hôm, chú bảo Nhanh Nhảu:

- Cậu cho mình mượn cái ô tô, mình muốn tập lái lấy.

- Cậu lái một mình thì không được đâu. - Nhanh Nhảu nói. - Ô tô là chuyện máy móc, cho nên phải hiểu nó đã.

- Có điều gì quan trọng mà phải Tìm hiểu! - Mít Đặc trả lời. - Mình đã trông cậu làm rồi, cậu ấn vào cái cần rồi quay tay lái, chả có gì phiền phức cả.
- Không phải là đơn giản như cậu tưởng đâu, cậu sẽ toi mạng và phá tan xe như bỡn.
- Được. - Mít Đặc phật ý đáp - Cậu mà Yêu cầu mình cái gì thì mình cũng từ chối cho mà xem.

322-chuyen-phieu-luu-cua-mit-dac-va-cac-ban-phan-5-1.jpg
Một hôm, Nhanh Nhảu đi vắng, xe ô tô để ngoài sân. Mít Đặc ngồi vào tay lái, nhấc một cái cần và dận vào bàn đạp. Thoạt đầu chưa thấy động tĩnh gì nhưng bỗng nhiên chiếc xe rống lên và bon bon chạy. Các chú tí hon nhìn qua cửa sổ thấy rõ đầu đuôi, liền chạy ồ cả ra sân.

- Cậu làm cái gì thế? - Các chú kêu lên. - Cậu tự giết mình đấy thôi!
- Các cậu cứ bình tĩnh! - Mít Đặc đáp nhưng ngay lúc đó, chú đâm bổ vào cái cũi chó ở giữa sân.
Bốp! Các mảnh ván bay tung lên tứ phía. May sao chú chó Mực còn đủ thì giờ để tẩu thoát nếu không sẽ bị xe cán chết.

- Dừng lại! Dừng lại! - Biết Tuốt hét. - Cậu không nhìn thấy cậu đang làm cái gì à?
Mít Đặc hoảng sợ. Chú muốn hãm xe lại. Chú kéo một cái cần nào đó, nhưng chiếc xe đáng lẽ phải đỗ thì lại càng phóng nhanh hơn. Păng! Một loạt thanh gỗ giáng vào người Mít Đặc từ chân đến đầu. Một tấm ván choảng vào lưng chú, một tấm khác nện trúng gáy. Tay chú ghì lấy tay lái, cố sức quay. Chiếc xe lao quanh sân. Chú thét:
- Mở cổng ra! Các cậu nhanh lên, không thì tớ phá tan tành cả cái sân này bây giờ!

Cổng vừa mở, chiếc xe lao ra, vút lên đường. Nghe thấy tiềng xe chạy, các chú tí hon ào ào ra cửa. Mít Đặc quát: “Liệu hồn các cậu đấy!” và xe lại vụt qua không tài nào dừng lại được. Biết Tuốt, Ngộ Nhỡ, Bu Loong, bác sỹ Thuốc Viên và nhiều chú khác ba chân bốn cẳng chạy theo sau xe ô tô. Nhưng làm sao đuổi kịp được. Cuối cùng chiếc xe lao thẳng ra bờ sông rồi đâm xuống nước, hất Mít Đặc nằm thẳng cẳng trên bãi cát. Biết Tuốt, Ngộ Nhỡ, Bu Loong và bác sĩ Thuốc Viên hớt hải chạy đến khiêng Mít Đặc về nhà. Ai cũng tưởng chú đã chết. Ở nhà, người ta đặt chú nằm trên giường nhưng chỉ một lát sau, chú mở mắt, ngặc nhiên thấy mình ở trong buồng:

- Ê, các bạn, mình còn sống à?

- Ừ, cậu còn sống. - Bác sĩ Thuốc Viên đáp. - Cậu nằm yên để mình khám cho. Bác sĩ lột quần áo chú ra nắn người rồi nghe ngực.

- Ghê thật, chẳng gãy chiếc gì cả! Chỉ mắc mấy cái dằm và tím bầm đôi chỗ thôi.

- Tại cái ván đập vào lưng mình đấy. - Mít Đặc nói.

- Mình sẽ lấy những cái dằm này ra cho cậu.- Bác sĩ Thuốc Viên lắc đầu.

- Có đau không? - Mít Đặc đâm hoảng.

- Không, không đau đâu, rồi cậu xem, mình bắt đầu lấy cái dằm to nhất đây.

- Ái… ái! - Mít Đặc hét.

- Gì thế? Chẳng lẽ đau lắm à? - Bác sĩ Thuốc Viên ngạc nhiên.

- Ừ, mình đau đấy!

- Đó là tại cậu tưởng ra thôi. Chịu khó một chút nhé!

- Không, chả phải mình tưởng tượng ra đâu. Ái… ái… ái!

- Cậu cứ kêu toáng lên y như là mình lột da cậu ấy. Mà nào mình có lột da cậu đâu chứ.

- Cậu đừng kêu, phải biết điều nào, đấy, cái dằm cuối cùng đấy!

- Không, mình không ưng thế đâu! Mình muốn cứ để nó thế còn hơn.

- Xem nào, nếu để nó lại, nó sẽ thối ra và mưng mủ.
- Ái…ái!

(Còn nữa...)

Danh sách beat sử dụng trong Radio:

1. Higher and Higher
2. Usypianka

(...)

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với chúng tôi bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email: mevn.net@gmail.com.

Radio cùng chuyên mục

06:58
Giới thiệu: Thuốc Nước là một họa sĩ có biệt tài. Lúc nào chú cũng mặc chiếc áo khoác dài thõng.
09:53
Giới thiệu: nửa chừng nửa vời hay là làm lộn ngược. Khi đọc sách, chú tách bạch ra từng vần mà không bao giờ đọc thành tiếng và khi chú viết, bao giờ chú cũng viết theo lối chữ in.
10:05
Giới thiệu: Người ta gọi họ là tí hon vì họ chỉ lớn xấp xỉ bằng quả dưa chuột nhỏ. Họ ở tại một thành phố rất đẹp, đẹp như mọi thành phố trong truyện thần tiên.
DAILY
WEEKLY
MONTHLY
Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày

Chịu trách nhiệm nội dung: Công ty cổ phần Đầu tư thiết bị và Truyền thông số
Mọi chi tiết xin liên hệ email: mevn.net@gmail.com
ProTech Viet Nam © 2016 All Rights Reserved | Design by web.vnprotech.com Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - xvideos.com - imdb.com - espn.com - en.wikipedia.org - es.wikipedia.org - ja.wikipedia.org - de.wikipedia.org - ru.wikipedia.org - fr.wikipedia.org - it.wikipedia.org