Radio Anh có thích nước Mỹ không? (Phần 18) - Mega Express Radio, Audio Online
| ĐĂNG KÝ

Thu, 26/06/2014 16:54

Radio: Anh có thích nước Mỹ không? (Phần 18)

1005
Share Facebook
Tác giả: Tân Di Ổ Người đọc: Hiền Lương Xal
Tech mix: Danh Ngọc Biên tập: Hoài Xuân
Độ dài: 12:17 Dung lượng: 16.87 MB
Bình chọn
Đánh giá: / 10 trên tổng số 0 bình chọn. Đừng quên bình cho Radio bạn nhé!

(Radio.mevn.net) - Bước thứ ba của chiến dịch: Đánh rắn liền gậy, bám sát không rời tay.

34 track
Giới thiệu: Bước thứ ba của chiến dịch: Đánh rắn liền gậy, bám sát không rời tay.

Anh có thích nước Mỹ không?

Khi Trần Hiếu Chính gặp Trịnh Vi n+1 lần ở câu lạc bộ tiếng Anh, vẻ mặt lạnh lùng, nhưng trong lòng lại không thể tự chủ được. Không biết cô đã dùng quỷ kế gì mà khi giáo viên Nước ngoài phân nhóm luyện khẩu ngữ, cô luôn ở cùng nhóm với Trần Hiếu Chính, và những dư luận mà cô tạo ra đã phát huy tác dụng, bạn bè cùng nhóm với họ đều lảng đi chỗ khác, sau đó anh đi đến đâu cô cũng đều theo đến đó.

1600-anh-co-thich-nuoc-my-khong-phan-18-1.jpg
Anh có thích nước Mỹ không?

Đúng là anh có thể coi như không nhìn thấy cô, nhưng thực sự cô rất mất trật tự, cô nói: “Trần Hiếu Chính, anh không đến nỗi kém cỏi như thế chứ, đối thoại với em mà cũng không dám hay sao, lẽ nào trong lòng anh có suy nghĩ gì mờ ám hả?”. Không ngờ anh lại thấy cô nói rất có lý, anh sợ gì, quân tử phải thẳng tanh, tiểu nhân thường hay rụt rè, cùng lắm thì coi cô chỉ là một con ruồi mà thôi.

Khó khăn lắm anh mới thuyết phục được mình bình tĩnh lại, Trịnh Vi liền đứng cách anh không xa, ngây thơ hỏi: “Bạn ạ, tiếng Anh của tớ không tốt, mong bạn giúp đỡ nhiều hơn. Tớ muốn hỏi bạn, câu em - Yêu - anh nói bằng tiếng Anh thế nào nhỉ?”

Anh chỉ có thể nhìn cô một cách lạnh lùng, lại một lần nữa nhắc nhở mình nổi cáu với cô là rất không sáng suốt. Từ nhỏ cha mẹ anh rất nghiêm khắc trong việc giáo dục con cái, anh được tiếp nhận một nền giáo dục truyền thống, những người phụ nữ anh quen đều nhẹ nhàng, thùy mị nết na, chưa bao giờ gặp phải cô gái nào như thế này. Dĩ nhiên, thế giới vô cùng rộng lớn, không có điều kỳ lạ gì là không thể xảy ra, anh có thể chấp nhận thế giới này có những người lập dị, nhưng tại sao những người như thế lại xuất hiện trước mắt anh, lại còn rêu rao nói yêu anh, một điều đáng sợ hơn là anh phát hiện ra rằng cô nàng lại thật lòng.

Anh sẽ không thể thích được Trịnh Vi, cô hoàn toàn không phải là một nửa còn lại mà anh kỳ vọng, thậm chí, cô đã làm thay đổi hoàn toàn những điều anh biết về con gái. Anh không phải là người hào hứng với những trò chơi tình cảm, trong thế giới của anh, còn có nhiều thứ quan trong hơn so với tình yêu đôi lứa. Trước kia anh luôn cho rằng, một cô gái, kể cả anh không yêu, chỉ cần tỏ ra lạnh lùng là quá đủ rồi, mãi cho đến khi gặp Trịnh Vi, anh mới biết, chỉ có lạnh lùng thôi chưa đủ, mãi mãi chưa thể đủ.

Mấy hôm trước, khi Tăng Dục đứng trước mặt anh, ánh mắt cô toát lên một vẻ buồn rầu và né tránh, chắc là cô cũng đã nghe nói đến chuyện của Trịnh Vi. Đối với Tăng Dục, anh cũng không đến mức là thích, trong thời gian học đại học anh vốn không có ý định yêu, nhưng thưởng thức vẫn sẽ có; đã từng gặp nhiều cô gái phong hoa tuyết nguyệt, anh cảm thấy vẻ điềm đạm và chí tiến thủ của Tăng Dục chính là phẩm chất mà anh thán phục. Tấm lòng của cô ít nhiều anh cũng hiểu được đôi phần, chỉ có điều cố gắng không nói thẳng ra, vì không muốn mất nhiều thời gian cho chuyện yêu đương. Nhưng cô luôn ở bên anh như thế, liệu đến một ngày nào đó anh có yêu cô không? Không ai biết được. Tóm lại, khi cảm nhận được vẻ bất thường ở Tăng Dục, anh không cảm thấy buồn mà thấy bực mình nhiều hơn - bực mình vì gian kế của Trịnh Vi đã đạt được mục đích, sự trơ trẽn của cô đều được mọi người biết tới, không phải đó là mục đích của cô nàng sao? Trần Hiếu Chính rất ít khi thích một người, đương nhiên là càng hiếm khi ghét một người, hiện giờ anh phát hiện ra rằng, càng ngày anh càng căm ghét Trịnh Vi hơn.

“Tôi không thích cậu, còn muốn tôi nói bao nhiêu lần nữa hả?”. Anh hy vọng nụ cười trên môi cô sẽ tắt ngấm.

Cô chắp tay sau lưng, vẫn cười tươi, nói: “Em biết anh sẽ nói câu này, từ nay trở đi, anh mà nói Tôi không thích cậu, thì có nghĩa là anh đang nói Anh rất thích em; nếu anh nói Cậu không thấy mệt à, tức là nói Em rất xinh xắn; nếu anh nói Rốt cục cậu định làm gì, tức là anh muốn nói Anh nhớ em, nếu anh nói Vô duyên tức là anh muốn nói Được gặp em tuyệt biết bao”.

Trần Hiếu Chính cười với vẻ chế giễu: “Vô duyên”.

Trịnh Vi như người trúng độc đắc, “Em biết là anh sẽ nói Được gặp em tuyệt biết bao, em cũng vậy”.

Anh liền sáng suốt lựa chọn quyết định im lặng bỏ đi, đây là quyết định đúng đắn nhất, giả vờ không nghe thấy cô nói với theo sau: “À đúng rồi, em quên mất không nói, nếu anh không nói gì chứng tỏ anh yêu thầm em từ rất lâu rồi”.

Không biết một người cần bao nhiêu sự bền bỉ và sức lực mới có thể trăm phen vấp váp cũng không sờn lòng như thế, những ngày sauTrần Hiếu Chính đã không thể không quen với việc Trịnh Vi xuất quỷ nhập thần xuất hiện trước mặt mình. Có thể là trên đường đi. Có thể là trong nhà ăn, có thể là trong thư viện, có thể là trên giảng đường, có thể là trong ký túc xá. Một ngôi trường rộng như thế, đối với anh, trừ nhà vệ sinh nam, không còn tấc đất nào là của riêng anh, không tìm được một chốn an toàn, và anh thực sự bất lực khi phát hiện ra rằng, thờ ơ với cô một cách tiêu cực sẽ dễ hơn nhiều so với việc chống lại cô. Bởi có rất nhiều lần tự học trên giảng đường lớn, anh thà để một người ngồi bên cạnh anh cười thầm còn hơn là để người đó không ngừng thập thò ngoài cửa sổ, gặp được người quen lại hỏi: “Cậu có thấy Trần Hiếu Chính ngồi ở giảng đường nào không?”

Anh thấy mình thật đáng thương. Trên thế giới này bất kỳ một người thông minh nào gặp phải một người lì lợm cũng thật đáng thương, đương nhiên, cách nói mà anh có thể chấp nhận là, trên thế giới này, bất kỳ một người bình thường gặp phải một người bất bình thường nào cũng đều đáng thương. Căn cứ vào kinh nghiệm trường kỳ kháng chiến của anh, Trịnh Vi thực sự là kiểu người càng thất bại càng dũng mãnh, anh càng phản cảm với cô, cô càng bám riết theo anh như hình với bóng, cô là một hạt đậu đồng leng keng hấp không chín, luộc không nổi, đập không vỡ, nhai không nát. Chỉ khi cô đứng bên cạnh anh nhưng anh nhìn cô bằng ánh mắt khinh bỉ, khi cô thao thao bất tuyệt nhưng anh tảng lờ với cô, nhìn thấy vẻ hẫng hụt của cô trong khoảnh khắc, anh mới cảm thấy hả hê trong chốc lát vì đã trả được thù.

Thời gian đó anh thường nằm mơ, anh mơ thấy mình đi về một hướng, lúc vượt qua một đầm nước trong vắt, thì Trịnh Vi đầu người mình rắn từ dưới nước vọt lên, quấn chặt lấy anh, khiến anh không thể thở, đành phải theo cô chìm xuống lòng nước sâu. Dưới đáy nước trong xanh, mái tóc dài của cô xõa xuống, gương mặt kiều diễm; anhh giãy giụa trong sự tuyệt vọng, cuối cùng, chỉ thấy xung quanh yên tĩnh, rất yên tĩnh. Nhưng sau khi tỉnh giấc, đầu toát mồ hôi, anh đổ tội nằm mơ là do anh đem cả việc ghét cô vào trong giấc ngủ, xem ra anh phải dần dần tránh nhớ đến phần tử khủng bố này trước khi đi ngủ mới được.

Tất cả mọi người đều phóng đại khả năng của kẻ địch một cách vô thức, trong những lúc Trần Hiếu Chính coi Trịnh Vi như hồng thủy mãnh thú, thường quên rằng, cho dù mạnh mẽ đến đâu thì cô cũng chỉ là một cô gái còn non nớt. Nếu anh biết lưu ý những lúc cô cúi đầu thì anh sẽ cảm nhận được niềm vui thắng lợi nhiều hơn qua ánh mắt tối sầm của cô, nhưng anh chưa bao giờ làm như vậy, ánh mắt anh luôn luôn dừng lại trong tích tắc trên người cô rồi lại lảng ngay đi chỗ khác.

Trịnh Vi chưa từng nếm mùi yêu một cách thực thụ, cô không biết tình yêu của người khác là thế nào, cô chỉ biết dựa vào cảm giác của mình, cố gắng bằng mọi cách để được gần chàng trai mà cô quý mến. Mặc dù cách làm của cô khiến người ngoài nhìn vào cảm thấy nực cười. Nhưng sự lạnh lùng của Trần Hiếu Chính chính là một bức tường, cô đã va phải nhiều lần, sứt đầu mẻ trán thì đội thêm mũ bảo hiểm, nhìn sẽ thấy chân tường đã lung lay, cô cũng quên hết đau rồi.

Tất cả những người quen đều coi chuyện của Trịnh Vi và Trần Hiếu Chính là kinh điển, Duy Quyên nói Trịnh Vi thực sự để mất hết duyên con gái, người tuyệt vời thì không yêu, lại đi tìm một quả đắng để chuốc vạ vào mình. Lục Nha và Trác Mĩ bất ngờ không nói được câu nào, Tiểu Bắc coi Trịnh Vi là thần tượng, chỉ có Nguyễn Nguyễn hỏi cô: “Mệt không?”. Cô cười rồi gật đầu, lại lắc đầu.

Bước thứ tư trong kế hoạch hành động của Trịnh Vi không phải là mặc anh tức mình, hận mình, tránh mình, mình cứ bám anh, theo đuổi anh, không tha cho anh đó sao? Ước mơ đã thành hiện thực, có gì là khổ? Huống hồ, tình yêu của những người trẻ tuổi, có thể cách yêu không đúng, nhưng trực giác của tình yêu sẽ mãi mãi đúng.

Mùa xoài bắt đầu chín rộ, cũng là lúc kỳ thi cuối kỳ chuẩn bị tới. Đã từng nếm mùi điểm môn triết học Mác - Lênin ở học kỳ trước, lần này Trịnh Vi không còn dám để nước đến chân mới nhảy nữa. Các môn thi của khoa tự nhiên không giống của khoa xã hội như Duy Quyên, cuối kỳ giáo viên nhấn mạnh những phần cần chú ý trong sách, đọc lại một lượt kiếm sáu, bảy mươi điểm hoàn toàn không có gì khó. Nhưng đối với Học viện Công nghệ Kiến trúc của Trịnh Vi, trong một năm học có hai môn chính, nếu phải học lại sẽ bị lưu ban, và những kẻ xấu số không phải ít. Phần lớn đều gặp phải các giáo viên rắn mặt, một môn chuyên ngành gặp phải đèn đỏ, chẳng may môn ngoại ngữ lại ngã ngựa, thi lại không qua, sẽ phải ngồi chung giảng đường với lớp đàn em ngay. Mặc dù Trịnh Vi học hành chểnh mảng, nhưng cũng coi việc lưu ban là nỗi nhục lớn, tuyệt đối không thể xảy ra đối với mình, vì thế được nghỉ ôn thi, sau khi bắt chước Trác Mĩ sống mấy ngày lười nhác, đã biết ngoan ngoãn theo Nguyễn Nguyễn lên giảng đường tự học.

Giảng đường tự học trước kỳ thi bao giờ cũng đông như kiến, và thế là hiện tượng chiếm chỗ ngồi đã trở thành phong trào, còn về các công cụ dùng để chiếm chỗ thì đa dạng, có người dùng sách, dùng bút, có kẻ lại dùng vở viết, dùng bình nước. Có một lần Trịnh Vi và Nguyễn Nguyễn ăn sáng xong đi qua giảng đường, phát hiện thấy có hai ghế còn trống có tầm nhìn rất đẹp, hai cô liền khấp khởi mừng thầm vội chiếm ngay chỗ ấy, chỉ tiếc rằng không mang vật gì lớn theo người, Nguyễn Nguyễn lại không có chủ trương lấy chìa khóa để chiếm chỗ. Và thế là Trịnh Vi liền móc ra một túi giấy ăn, rút ra một tờ, lấy bút viết lên bốn chữ lớn “Chỗ này có người”, đặt ở giữa bàn, rồi kéo Nguyễn Nguyễn về phòng lấy sách vở, cố gắng đi nhanh về nhanh. Không ngờ sau khi quay lại phát hiện thấy ghế đã bị một tên sinh viên nam chiếm đóng, điều đáng hận hơn là tờ giấy ăn đó đã bị hắn hình như đang trong tình trạng cảm cúm dùng mất, vo viên vứt sang một bên.

(Còn nữa...)

Danh sách beat sử dụng trong Radio:

1. Sealed With A Kiss

2. Girl You Are My Love

3. Tell Laura I Love Her

4. Don"t Know Much

(...)

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với chúng tôi bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email: mevn.net@gmail.com.

Radio cùng chuyên mục

11:42
Giới thiệu: Dường như Hứa Khai Dương đứng bật ngay dậy, Trịnh Vi cúi đầu, cô tưởng anh sẽ bực mình bỏ đi, nhưng anh hít thở thật sâu rồi lại chầm chậm ngồi xuống, “Em ngốc quá, yêu ai không yêu, lại yêu cậu ta!”
13:57
Giới thiệu: Trịnh Vi là cô gái tính tình ngay thẳng, sau khi hiểu được cảm giác dành cho Trần Hiếu Chính là gì, mọi suy nghĩ của cô đã nhanh chóng chuyển sang hướng cần làm gì tiếp theo.
11:47
Giới thiệu: Mấy ngày liền, Trịnh Vi không thèm nói chuyện với Nguyễn Nguyễn, đi học, về ký túc xá cũng không như hình với bóng như trước, Nguyễn Nguyễn cũng không giải thích gì với cô nữa.
11:31
Giới thiệu: Đến giờ ăn trưa, Trịnh Vi và Nguyễn Nguyễn cùng cầm bát đến nhà ăn ăn cơm, vừa đi hai người còn hào hứng thảo luận các vụ scandal của các ngôi sao trên tạp chí Bát quái.
13:09
Giới thiệu: Cuối cùng Trần Hiếu Chính không còn cách nào khác đành đứng lại, “Cậu có thôi ngay đi không?”
12:16
Giới thiệu: Thờ ơ, đây là nỗi sỉ nhục trên cả hành động chửi bới và xô ngã, một vẻ khiêu khích lớn lao đối với cơn thịnh nộ của Trịnh Vi.
13:38
Giới thiệu: Sau khi đã làm quen với các con đường trong vườn trường, cảm giác mới mẻ ở câu lạc bộ cũng đã phai dần, phòng 402 lại rộ lên “phong trào xem phim mới”.
15:28
Giới thiệu: Học kỳ hai vào học chưa được bao lâu, Lục đại Thiên Hậu của phòng 402 đã có sự thay đổi.
16:02
Giới thiệu: Thấy Trịnh Vi vẫn chưa chịu, Lão Trương lại một lần nữa dùng chiêu bài dụ dỗ ngon ngọt.
DAILY
WEEKLY
MONTHLY
Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày

Chịu trách nhiệm nội dung: Công ty cổ phần Đầu tư thiết bị và Truyền thông số
Mọi chi tiết xin liên hệ email: mevn.net@gmail.com
ProTech Viet Nam © 2016 All Rights Reserved | Design by web.vnprotech.com Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - reuters.com - naukri.com - ce.cn - sabah.com.tr - styletv.com.cn - xe.com - eonline.com - elmundo.es - kinopoisk.ru - kooora.com