Radio Đừng lướt qua lần nữa - Mega Express Radio, Audio Online
| ĐĂNG KÝ

Wed, 12/03/2014 08:49

Radio: Đừng lướt qua lần nữa

654
Share Facebook
Tác giả: Hàn Băng Vũ Người đọc: Hiền Lương
Tech mix: Nhật Hoa Biên tập: Nhật Hoa
Độ dài: 08:38 Dung lượng: 11.88 MB
Bình chọn
Đánh giá: / 10 trên tổng số 0 bình chọn. Đừng quên bình cho Radio bạn nhé!

(Radio.mevn.net) - Buổi thi tốt nghiệp, hoa phượng đã nở rực đầy trên tán cây. Tớ hồi hộp cầm giấy thi chạy vào trong trường dù biết là mình đến sớm. Trong phòng thi, lúc chờ điểm danh chỉ có tớ với cậu.

Da cậu hơi đen, nụ cười tươi giòn chào tớ, tớ e thẹn đáp lại. Nụ cười cậu làm tớ thấy xôn xao. Cậu đẹp trai và có duyên. Không như thế. con gái mà vụng về, chẳng có chút duyên dáng nào cả.

Cậu chạy đến gần tớ, ngồi quay lưng lên phía bảng, đối diện với tớ: Cho tớ xin ngụm Nước nhé. - Cậu hỏi. Tớ gật đầu. Nhìn đôi mắt cậu đen và sáng. “Cậu đẹp trai quá” Tớ lại thầm nghĩ. Mồ hôi trên trán cậu vẫn len qua kẽ tóc dù quạt trần đang quay ở mức mạnh nhất. Tớ rụt rè rồi cũng chìa chiếc khăn tay ra cho cậu, chiếc khăn tớ thêu, tớ biết là xấu mù nhưng vẫn đưa cho cậu. Bàn tay mình chạm khẽ vào nhau. Luồng điện giật chạy thẳng vào tim tớ.

Cậu tên là gì? - Cậu hỏi. Tớ tên là Vũ. - Tớ trả lời. Tớ biết. Nhưng cái gì Vũ? - Cậu lại hỏi, nắm chặt chiếc khăn của tớ trong tay mà không lau. Tớ là Thụy Vũ. - tớ trả lời, ngại ngùng. Ít ai hỏi tên đệm của tớ như vậy. Tớ là Đại Vũ. Thế là tớ lớn hơn cậu nhé. Đại mà - Cậu cười. Bỗng dưng tớ thấy nắng ngoài trời gay gắt hơn, mặt tớ nóng ran. Cậu nhìn tớ, như biết tớ ngại. - Tại sao cậu là con gái mà lại tên là Vũ?

581-dung-luot-qua-lan-nua-1.jpg
Đừng lướt qua lần nữa

Tớ đang mừng vì cậu không hỏi như vậy thì cậu lại hỏi vậy, và tớ ghét những ai hỏi vậy.

- Vì tớ là con của bố tớ và bố tớ đặt như vậy. - Tớ trả lời, cậu đã chạm vào lòng tự ái của tớ.

- Không phải. - Cậu nói, còn tớ nheo mày nhìn cậu - Mà là vì cậu đặc biệt.

Mặt tớ nóng bừng bừng. Cậu làm tớ thấy vui. Bạn cậu đến, tớ ngồi nghe hai cậu nói chuyện và tớ biết cậu là siêu nhân môn Hóa. Không phải tớ cố tình nghe lỏm, nhưng mọi người trong bán kính 3m đều nghe thấy mà, điều đó là không phạm luật nhé. Nhưng thực ra vì tớ mải nhìn cậu quá. Và tớ phục cậu, tớ rất không thích môn Hóa.

Đến lúc giám thị gọi ra ngoài để điểm danh, cậu nắm chặt cái khăn, đứng sát ngay sau tớ, tim tớ đập thình thịch, không muốn cậu buông cái khăn ra. Bài thi hôm đó cả hai đứa mình đều làm bài rất tốt, vì tớ thấy cậu cười rất tươi sau rồi bỏ chạy sau khi ra khỏi phòng thi. Cậu quên không trả chiếc khăn cho tớ, hay là cậu cố tình không trả?

Sáng hôm sau, tớ tới sớm, gặp cậu ở hàng nước ngoài cổng trường. Chiếc khăn của tớ lộ ra một góc trong túi áo cậu, cậu thấy tớ nhìn, nhét vội vào trong, tỏ ra ngây thơ. Nhìn cậu lém lỉnh. Đáng Yêu hết sức. Tớ và cậu nói chuyện, tớ biết nhiều thêm về cậu. Cậu vui tính, hòa đồng và dễ thương. Tớ thích ánh mắt cậu cười với tớ.

Ngày thi thứ ba, cũng là ngày thi cuối cùng. Cậu bảo tớ là quên mang chiếc khăn đi trả tớ. Tớ cười, không nói gì. Cậu chạy đi với bạn cậu, tớ chạy đi với bạn tớ, nhưng tớ toàn nói về cậu.

- Vũ A8 hả? là người yêu của Chi A7 đấy. Hai đứa nó suốt ngày cặp kè với nhau. - Đứa bạn tớ là chủ hội bà tám nói.

- Chi A7 không xinh đâu. Đanh đá lắm. Mà Vũ A8 thì đẹp trai lại hiền. - Một đứa bạn khác cũng tham gia bình phẩm.

Sau đó chúng nó bàn với nhau về những chuyện gì mà tớ không biết, chỉ thấy tim nhói một cái. Đó là tất cả những gì tớ nghe được lũ bà tám nói về cậu. Tớ biết, cậu có một người yêu, một người yêu rõ ràng tên là Chi ở lớp A7. Gần tới giờ thi, tớ chạy về phòng thi, cúi đầu vào đám sách vở mặc dù tớ đã thuộc làu từng công thức. Cậu ra sức gây chú ý ở gần tớ, mà tớ không để ý. Tớ thấy ghét cậu vô cùng. Tớ liếc mắt lên nhìn cậu, ánh mắt cậu đang nhìn tớ, nhưng tớ không cười.

Sáng hôm đó, kết thúc buổi thi, tớ không đi chậm lại nói chuyện với cậu mà chạy nhanh ra ngoài cổng, leo lên chiếc xe của cậu bạn thân. Tớ cố tỏ ra bình thường.
Chiều hôm đó, tớ và cậu đều đến sớm. Lặng im trong phòng thi. Chẳng nói năng gì. Cuối buổi, cậu đặt chiếc khăn lên mặt bàn trả tớ. Cậu không nhìn tớ. Tớ thấy nặng nề. Kết thúc buổi thi và làm bài rất tốt. Tớ tự tin được điểm giỏi. Mà tớ không thấy vui.

Cả lớp tớ kéo nhau đi chơi mừng buổi thi cuối cùng. Tớ ngồi xe với cậu bạn thân tớ. Cậu ấy phóng nhanh. Tớ ôm eo cậu ấy cười vang cùng lũ bạn. Vừa lúc ấy thì cậu xuất hiện. Mình đi lướt qua nhau. Tớ thấy cô gái ngồi sau lưng cậu, đặt hờ tay lên eo cậu. Và tớ thấy ánh mắt cậu nhìn tớ. Và tớ cảm thấy ánh mắt tớ nhìn cậu. Giống nhau. Nhưng mình cứ đi lướt qua nhau. Tớ không ngoái đầu lại vì tớ biết đó là Chi. Cậu đang đi với Chi. Bữa tiệc liên hoan kết thúc thi cử tốt đẹp, chỉ có tớ là người không được vui, dù tớ làm bài thi rất tốt.

Danh sách beat sử dụng trong Radio:

1. Just the way you are – Sungha Jung

2. Night slip – William Ackerman

3. Perhaps love – Jeon Su Yeon

(...)

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với chúng tôi bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email: mevn.net@gmail.com.

Radio cùng chuyên mục

08:41
Giới thiệu: Mạnh Bà từng giảng cho tôi về tài tử giai nhân, tình ái nhân gian, cái gì như Lương Chúc hóa điệp, Oanh Oanh Trương Sinh, Thủy Quỷ tôi nghe đi nghe lại mấy trăm năm rồi. Nhưng tóm lại tình là gì, yêu là gì, tôi lại không hiểu.
08:45
Giới thiệu: Lan Xuyên cùng Đông Hoa bỏ trốn. Hai người sống trong một tòa nhà đối diện với cửa nha môn. Trước cửa có hai đầu sư tử trấn giữ, vô cùng uy vũ. Vong Xuyên dắt tay tôi đến gõ cửa, lát sau, cửa được dè dặt mở ra một khe nhỏ, một thị đồng ló nửa đầu ra, con ngươi quay tròn lường tính trước hai chúng tôi, rồi lập tức “oa” một tiếng sập cánh cửa lại rồi chạy.
09:53
Giới thiệu: Dạo gần đây Vong Xuyên bỗng trở nên rất dịu dàng. Lúc đi ra đi vào trên mặt hay nở nụ cười, khóe mắt đuôi lông mày cũng mềm mại hẳn, ngay cả trong đôi mắt cũng ẩn giấu xuân phong nồng đậm, bồng bềnh. Tôi đứng ở thư án mài mực, anh bỗng nhiên nhìn tôi đờ ra.
08:45
Giới thiệu: Tôi vẫn chúi đầu xuống mặt đất, không lên tiếng. Vong Xuyên cũng không lên tiếng nữa, dừng lại một lúc lâu, rồi nhìn tôi buồn bã hỏi: “Muội… Muội nhìn lén ta tắm sao?”. Thủy Quỷ tôi lập tức đem cái đầu của mình rạp xuống đất. Thủy Quỷ tôi cảm thấy vô cùng ngượng ngùng, kích động, còn có chút rầu rĩ.
08:03
Giới thiệu: Vong Xuyên chợt dừng lại, khóe miệng cong lên một nụ cười kỳ lạ: “A Ly, muội có biết… cái này biểu hiện cho gì không?”. Tôi nghĩ nghĩ, lắc đầu. Nụ cười kỳ lạ trên mặt Vong Xuyên vẫn không hề giảm, khuôn mặt lại đỏ lên, cười không ra tiếng.
10:25
Giới thiệu: Tôi nhảy một nhát xuống giường chạy vội đến cửa phòng anh, đạp cửa mà vào. Tôi nói: “Tiểu ca ca! Huynh đừng sợ! Tôi đến bảo vệ huynh đây!”. Vong Xuyên khoác bên ngoài một chiếc áo dài xanh, trong tay cầm một quyển sách, đang đứng trước bàn. Tôi đi đến cạnh anh giang hai tay ra nhìn phía sau bảo: “Tiểu ca ca! Huynh cứ đứng sau tôi không cần đi ra nhé! Tôi tới bắt chuột đây!”
10:29
Giới thiệu: Ngọc Hành cười không ra tiếng, dừng chút chỉ tay vào người tôi đang ngồi trên ghế băng nhỏ buồn cười quá hỏi: “Muội chuyển chiếc ghế này ra đây làm gì? Từ trên cầu lăn xuống dưới cũng luyến tiếc không chịu buông tay sao?” Ô ô, những lời này đang nhắc nhở Thuỷ Quỷ tôi đây mà.
09:47
Giới thiệu: Tôi ngồi trên ghế đá ở trong sân, tâm huyết trào dâng đọc đi đọc lại hai bài thơ đến thuộc lòng, càng đọc càng thấy hay, càng nghe càng thấy vui sướng. Vì vậy, vui vẻ chạy vào thư phòng đi tìm Vong Xuyên. Vong Xuyên đang phê trên sổ, nhướng mắt lên thấy tôi rón ra rón rén đi vào cửa, buồn cười hỏi: “Sao lại lén lút như thế?”
10:01
Giới thiệu: Tôi ngã “bịch” một cái xuống biến thành cây nấm, co lại một góc cạnh cái bàn. Vong Xuyên ngẩn người: “Ngươi… ngươi làm gì vậy?” Tôi rầu rĩ đáp: “Tôi cũng không biết mình phải làm gì với Ngọc Hành bây giờ.” Vong Xuyên lại ngẩn người, một lát thì bật cười, ngồi xổm xuống gõ vào đầu tôi, nghiến răng hỏi: “Vậy ngươi biến thành cây nấm làm gì?”
DAILY
WEEKLY
MONTHLY
Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày

Chịu trách nhiệm nội dung: Công ty cổ phần Đầu tư thiết bị và Truyền thông số
Mọi chi tiết xin liên hệ email: mevn.net@gmail.com
ProTech Viet Nam © 2016 All Rights Reserved | Design by web.vnprotech.com Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - vanityfair.com - rg.ru - kompasiana.com - bhg.com - bartarinha.ir - samanyoluhaber.com - junkmail.co.za - explosm.net - empflix.com - zerohedge.com