Radio Gái già gả lần 7 (Phần 30) - Mega Express Radio, Audio Online
| ĐĂNG KÝ

Wed, 05/03/2014 00:54

Radio: Gái già gả lần 7 (Phần 30)

1002
Share Facebook
Tác giả: Hoa Minh - (Dương Nga) Người đọc: Nhật Hoa
Tech mix: Luz Biên tập: Nhật Hoa
Độ dài: 09:02 Dung lượng: 12.41 MB
Bình chọn
Đánh giá: / 10 trên tổng số 0 bình chọn. Đừng quên bình cho Radio bạn nhé!

(Radio.mevn.net) - Lúc tôi đến đó Vong Xuyên không có mặt trong cung. Vị Quỷ quan đưa tôi đến nói Vong Xuyên đang ở chỗ Minh Vương, tí nữa sẽ về, sau đó nghiêng ngón tay chỉ chỉ, dặn dò tôi vài câu, rồi lui ra ngoài. Tôi ngơ ngác đứng ở giữa điện, ngơ ngác nhìn đại điện một hồi, rất lâu mới giật mình bửng tỉnh.

59 track
Giới thiệu: Lúc tôi đến đó Vong Xuyên không có mặt trong cung. Vị Quỷ quan đưa tôi đến nói Vong Xuyên đang ở chỗ Minh Vương, tí nữa sẽ về, sau đó nghiêng ngón tay chỉ chỉ, dặn dò tôi vài câu, rồi lui ra ngoài. Tôi ngơ ngác đứng ở giữa điện, ngơ ngác nhìn đại điện một hồi, rất lâu mới giật mình bửng tỉnh.

Gái già gả lần 7

Một tiểu quỷ quan trẻ tuổi đứng ở cửa đỏ mặt bắt chuyện với tôi, đề nghị tôi đi dạo xung quanh để quen thuộc hoàn cảnh. Vì vậy Thủy Quỷ tôi mê mê hoặc hoặc đi ngắm nghía.

Làn sương khói lượn lờ bên ngoài cung, mặt đường dưới chân nhìn không rõ. Thủy Quỷ tôi bước từng bước một, vô cùng khó khăn. Quỷ nga quỷ quan đi qua bên tôi che miệng cười khẽ.


Thủy Quỷ tôi vô cùng buồn bã.

Ước chừng hơn trăm bước, lảo đảo đi qua một cái đình, một hành lang gấp khúc, lại đi về phía trước, thấy trước mắt rộng hơn. Phía trước là một hồ sen, một chiếc cầu uốn cong. Lá sen mềm mại dịu dàng tỏa sáng dưới làn nước.

Thủy Quỷ tôi chán nản bước lên cầu, bước một bước lại không có tinh thần, ngã xuống, từ trên cầu nhẹ nhàng vui vẻ nhễ nhại lăn xuống dưới.

567-gai-gia-ga-lan-7-phan-30-phan-ii-chuong-5-1.jpg
Gái già gả lần 7 (Phần 30).

Lúc dừng lại thì, Thủy Quỷ tôi đang ôm lấy chân một người.

Thủy Quỷ tôi ngước mặt lên, đóa hoa đuôi chó nhỏ trong ngực lập tức nở rộ: “Lam… Ngọc… Ngọc Hành công tử.”

Ngọc Hành như đang cố nhịn cười, khẽ ho nhẹ, hai mắt lại nhìn sang bên cạnh, tôi theo ánh mắt của anh nhìn sang, hả, Vong Xuyên.

Vong Xuyên mặt tỉnh rụi bước tới, mặt tỉnh rụi túm tôi lên, nhéo mạnh cổ tay tôi.

Tôi cố nhe răng ra.

Ngọc Hành lại ho khan một tiếng, cười nhẹ, hướng sang Vong Xuyên hành lễ: “Tiểu tiên cáo từ trước.”

Vong Xuyên gật đầu: “Mời Tinh quân.”

Ngọc Hành nghiêng người liếc nhìn tôi, cười với tôi, rồi xoay người đi.

Nụ cười khiến hoa đuôi chó trong lòng Thủy Quỷ tôi lập tức nhanh chóng nở bung ra. Vì vậy Thủy Quỷ tôi tâm hoa nở rộ tránh Vong Xuyên, tâm hoa nở rộ đuổi theo, lại tâm hoa nở rộ chạy tới chắn trước mặt Ngọc Hành.

Ngọc Hành giật mình: “A Ly?”

Tôi bẻ đốt ngón tay, lắp bắp nói: “Tôi… tôi ... tôi…”.

Anh cười: “Muội cái gì?”

Tôi cái gì… Thủy Quỷ tôi cũng không biết.

Tôi lúng túng một chút, nhìn gương mặt anh đang cúi thấp xuống gần tôi, trái tim đập nhanh, kiễng chân, đỡ lấy vai anh, bập một nụ hôn vào má anh.

Tôi nhớ từng hỏi Vong Xuyên thích gì, Vong Xuyên liền bảo thích lúc này tôi hôn vào má anh một cái. Tôi nghĩ đó là một cách bày tỏ trực tiếp nhất.

Thủy Quỷ tôi là một Thủy Quỷ thông minh nên cảm thấy vô cùng phơi phới.

Ngọc Hành sững lại, Mất một lúc, nụ cười tươi mới chậm rãi tỏa trên nét mặt.

Tôi hỏi: “Huynh... huynh phải đi rồi sao?”

Ngọc Hành gật đầu.

Tôi bẻ đốt ngón tay: “Vậy, lúc nào tôi mới có thể gặp huynh?”

Nụ cười trên môi Ngọc Hành khẽ tắt, nói: “A Ly, tiên và quỷ khác biệt.”

Tôi ngẩn ra…

Anh áy náy cười với tôi, trong làn sương khói lượn lờ xoay người đi, như đám sương tia nắng ban mai, nồng đậm lững lờ trôi.

Tôi sững sờ nhìn anh đi xa, cả người đờ đẫn. Mãi đến khi không còn thấy bóng dáng anh đâu, tôi mới quay sang chống lại ánh mắt của Vong Xuyên.

Vong Xuyên cách tôi vài bước chân đang nhìn tôi chằm chằm, sắc mặt u ám, trong ánh mắt lộ ra sự giận giữ cuộn trào mãnh liệt, có chút khó hiểu, khiến tôi lo lắng…

Tôi sững sờ gọi một tiếng tiểu ca ca.

Anh nhìn tôi rất lâu không trả lời, xoay người hất tay áo bỏ đi.

Tôi ngỡ ngàng, vội bước thấp bước cao chạy theo sau anh rất chật vật.

Lúc quay trở về, Vong Xuyên đang nằm nghiêng trên ghế, chống đầu, nhắm mắt lại dưỡng thần hơn nửa ngày.

Tôi đoán anh đang mệt mỏi, vì vậy lặng lẽ bước tới rót cho anh một ly trà, đang định lặng lẽ rời đi, bỗng nghe Vong Xuyên mở miệng: “Ngươi đứng lại.”

Thủy Quỷ tôi lật đật đứng lại.

Thủy nga Thủy quan trong điện đều lui ra hết. Thủy Quỷ tôi nhìn bốn phía, chợt cảm thấy tịch mịch.

Vong Xuyên mở mắt ra, sắc mặt có chút mệt mỏi, nhìn tôi hơn nửa ngày, thở dài một tiếng, đứng lên đi tới trước mặt tôi, lấy tay lau trên mặt tôi.

A, máu… máu…

Trong lòng Thủy Quỷ tôi hồi hộp, cầm lấy tay Vong Xuyên, giật mình nói: “Tiểu ca ca, huynh, ngón tay huynh sao lại bị thương?”

Vong Xuyên ngẩn người, một lát bật cười: “Ngươi đó, lăn từ trên cầu lăn xuống, mặt bị xước chảy máu mà không biết… Đây là máu trên mặt ngươi.”

Tôi bừng tỉnh, sờ sờ mặt, quả nhiên…

Vong Xuyên mang thuốc tới, để tôi ngồi dưới đất, lấy thuốc ra cẩn thận bôi cho tôi.

Tôi nhìn anh, gọi: “Tiểu ca ca.”

Anh đáp: “Ừ?”

Tôi bẻ đốt ngón tay, cụp mắt xuống: “Không, không có gì.”

Vong Xuyên dừng tay lại, nhét thuốc mỡ vào tay tôi, kéo tôi đứng lên.

Anh quan sát tôi từ trên xuống dưới một phen, nói: “Từ lúc trở về chưa nhìn ngươi cho kỹ, hơn hai trăm năm rồi, ngươi cao hơn nhiều, nhưng những năm qua…”

Tôi thầm tính toán trong lòng, nghiêm túc sửa anh cho đúng: “Là hai trăm bốn mươi hai năm bảy mươi hai ngày.”

Cả người anh khẽ run lên, ánh mắt khẽ lay động: “Ngươi nhớ kỹ như vậy sao?”

Tôi gẩy gẩy móng tay, lại tính toán, nói: “Bởi vì tôi khắc trên cây là tám vạn tám ngàn bốn trăm linh bốn khắc.”

Anh gần như là ngẩn ra, mất nửa ngày, bỗng nhiên bật cười khẽ, vẻ lo lắng trên mặt dần biến mất.

“Ngươi thích Ngọc Hành?” Vong Xuyên bỗng nhiên mở miệng hỏi.

Tôi suy nghĩ một chút, chăm chú gật đầu.

Anh nói: “Vậy… Vì sao ngươi thích hắn?”

Tôi lại suy nghĩ một chút: “Tôi thích nụ cười của huynh ấy.”

Ánh mắt anh lại khẽ lay động: “Chỉ vậy thôi sao?”

Tôi lại nghiêm túc gật đầu.

Miệng anh cong lên cười, nói: “Vậy ta hỏi ngươi mấy vấn đề.”

Tôi mở to mắt nhìn Vong Xuyên.

Mặt anh đỏ lên, ho khan một cái, hỏi: “Ví dụ như ta và Ngọc Hành rơi xuống nước, ngươi sẽ cứu ai trước?”

Tôi không chút nghĩ ngợi, đáp: “Đương nhiên là cứu huynh ấy trước.”

Nét mặt Vong Xuyên bỗng dưng sầm xuống: “Vì sao?”

Tôi đáp: “Vì huynh biết bơi mà.”

Anh như phí lời vô ích, nghiến răng nói: “Ta thật muốn bóp chết ngươi.”

Thủy quỷ tôi vô cùng hậm hực. Rõ ràng Vong Xuyên biết bơi mà, Thủy quỷ tôi lúc trước còn cùng anh lặn xuống sông Tìm cá, bắt được hơn nghìn con, cũng có thể là chín trăm chín mươi chín con, tài bơi lội của anh khiến tôi không nghĩ anh sẽ là một Thủy Quỷ, thật sự là quá đáng tiếc.

Vong Xuyên trừng mắt với tôi vài lần, ngữ khí dịu hơn: “Vậy ví dụ như ta và hắn đều sắp chết, ngươi sẽ cứu ai trước?”

Tôi suy nghĩ một chút, đáp: “Cứu huynh trước.”

“Vì sao?”

Tôi đáp: “Bởi vì tôi từng nói phải bảo vệ huynh.”

Anh gần như là nhịn cười: “Vậy còn Ngọc Hành thì sao?”

(Còn nữa...)

Danh sách beat sử dụng trong Radio:

1. Uyên Ương Hồ Điệp Mộng – Various Artist

2. tình yêu là tất cả – Various Artist

(...)

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với chúng tôi bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email: mevn.net@gmail.com.

Radio cùng chuyên mục

08:09
Giới thiệu: Trong ba trăm năm này, tôi đã dần dần trưởng thành, mặt mày cũng nảy nở dần dần. Lúc sáng sớm, tôi ngồi bên bờ sông chải đầu dưới tàng cây, Nhị Đản thì lấp ló ở phía sau cây nhìn tôi cười ngù ngờ. Tôi chải xong đầu liền leo lên trên cây, ôm thân cây nhìn xa tít về phía cực đông âm u, tôi buồn bã hỏi Nhị Đản: “Khi nào thì ba trăm năm mới hết đây?”
09:52
Giới thiệu: Đấy là năm mà tôi ba trăm tuổi, tôi đã gặp Vong Xuyên. Mạnh Bà nói lúc này ở trần gian là hoa hoa đua nở, muôn hồng nghìn tía, trải dài khắp núi sông. Lần thứ hai gặp Vong Xuyên, Mạnh Bà đưa cho tôi một quả anh đào mọng nước, tôi tìm được một mảnh vải đem giặt sạch sẽ gói quả anh đào lại để trong chiếc túi sau đó tiến sát bờ cầu chỉ chờ Vong Xuyên đến.
09:59
Giới thiệu: Tôi là một Thủy quỷ (ma nước). Một Thủy Quỷ sống trong nước. Là Thủy Quỷ, đương nhiên là phải sống dưới nước, tôi sống ở dưới lòng sông này gọi là Vong Xuyên, trên sông có một cây cầu Kiều, nên gọi là sông Kiều. Tôi chỉ là một Thủy Quỷ, nhưng là một Thủy Quỷ không rõ lai lịch.
11:24
Giới thiệu: Gái già gả lần 7 (Phần 25)
10:08
Giới thiệu: Vân Châu hôn triền miên, hôn dọc từ tai tôi xuống rồi quét một đường trên cổ. Tôi không kịp phản ứng, cũng không kịp phản kháng. Mơ hồ nghe tiếng khàn khàn của anh vang bên tai: “A Ly, hãy tin ta, có ta ở đây, muội sẽ không bị đoản mệnh… cho dù mệnh không trọn vẹn, thiên lôi đánh xuống, ta cũng sẽ lấy muội.”
10:23
Giới thiệu: Tôi ngồi xổm ở góc đường, im lặng đến phát ngốc lên, ngồi cho đến lúc đèn đuốc đã tắt hết không còn cái nào nữa. Tiểu Đào cầm một chiếc đèn lồng tìm thấy tôi đang ngồi cùng một gã ăn xin sóng vai bên nhau. Gã ăn xin này đúng là một kẻ lương thiện mà lại hiệp nghĩa, lúc hắn bưng chiếc bát đến trước mặt tôi, tôi đã hỏi hắn: “Cậu đang vội lắm sao?”
09:30
Giới thiệu: Nếu chưa thật sự là sống trên đời, thật sự là chuyện u buồn cỡ nào. Vì thế, tôi to gan đi tới trước quán bánh bao, to gan thừa dịp ông chủ quán to béo không để ý liền nhón hai cái bánh bao rồi kéo Vân Phi Bạch chạy đi như điên. Chạy một lúc lâu mới nghe ông chủ quán bánh bao kêu thét lên chói tai: “Ôi cha mẹ ơi, có kẻ trộm bánh bao.”
09:07
Giới thiệu: Lòng tôi chấn động, nhìn con mèo ở trên trần nhà kia, sau một lúc run sợ, lại một lúc lâu sau, tôi mới từ từ lấy lại được tinh thần. Vân Phi Bạch lại ôm tôi chặt hơn: “Hai người chúng ta ở bên nhau, cùng ngắm ánh trăng, ngắm mây ngắm nước ngắm tịch dương, ngày này qua ngày khác, ngày nối ngày, năm nối năm, mùa hạ qua mùa thu tới, đến mùa đông, tới mùa xuân, cho đến khi chúng ta già đi.”
11:03
Giới thiệu: Trên đường về, Lan tỉnh lại, gục mặt vào lưng tôi khóc.
DAILY
WEEKLY
MONTHLY
Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày

Chịu trách nhiệm nội dung: Công ty cổ phần Đầu tư thiết bị và Truyền thông số
Mọi chi tiết xin liên hệ email: mevn.net@gmail.com
ProTech Viet Nam © 2016 All Rights Reserved | Design by web.vnprotech.com Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - mic.com - nexusmods.com - refinery29.com - seekingalpha.com - dailykos.com - metacritic.com - all-free-download.com - lyrics.com - archiveofourown.org - nymag.com