Radio Gái già gả lần 7 (Phần 38) - Mega Express Radio, Audio Online
| ĐĂNG KÝ

Thu, 06/03/2014 07:00

Radio: Gái già gả lần 7 (Phần 38)

1041
Share Facebook
Tác giả: Hoa Minh - (Dương Nga) Người đọc: Nhật Hoa
Tech mix: Luz Biên tập: Nhật Hoa
Độ dài: 08:45 Dung lượng: 8.02 MB
Bình chọn
Đánh giá: / 10 trên tổng số 0 bình chọn. Đừng quên bình cho Radio bạn nhé!

(Radio.mevn.net) - Lan Xuyên cùng Đông Hoa bỏ trốn. Hai người sống trong một tòa nhà đối diện với cửa nha môn. Trước cửa có hai đầu sư tử trấn giữ, vô cùng uy vũ. Vong Xuyên dắt tay tôi đến gõ cửa, lát sau, cửa được dè dặt mở ra một khe nhỏ, một thị đồng ló nửa đầu ra, con ngươi quay tròn lường tính trước hai chúng tôi, rồi lập tức “oa” một tiếng sập cánh cửa lại rồi chạy.

59 track
Giới thiệu: Lan Xuyên cùng Đông Hoa bỏ trốn. Hai người sống trong một tòa nhà đối diện với cửa nha môn. Trước cửa có hai đầu sư tử trấn giữ, vô cùng uy vũ. Vong Xuyên dắt tay tôi đến gõ cửa, lát sau, cửa được dè dặt mở ra một khe nhỏ, một thị đồng ló nửa đầu ra, con ngươi quay tròn lường tính trước hai chúng tôi, rồi lập tức “oa” một tiếng sập cánh cửa lại rồi chạy.

Gái già gả lần 7

Cậu ta vừa chạy vừa gào khóc: “Chủ nhân! Chủ nhân! Không hay rồi! Không hay rồi! Lại có một nam nhân trẻ đẹp đến Tìm Lan Xuyên Minh Quân rồi! Còn… còn dẫn theo một nữ nhân!”

Tôi mắt mở to mồm há hốc.

Vong Xuyên bóp trán, đẩy cửa bước vào.


Trong viện một nam tử đang vui vẻ tưới hoa, quay mặt ra khẽ run run, bất chợt lại cười nhẹ: “Thì ra là thái tử điện hạ.

Thị đồng đang chạy trối chết, dừng ở sau lưng hắn lập tức mắt mở lớn.

Vong Xuyên khom người hướng về hắn hành lễ, cung kính nói: “Đông Hoa thượng tiên.

A, thì ra đây chính là Đông Hoa thượng tiên.

575-gai-gia-ga-lan-7-phan-38-phan-ii-chuong-13-1.jpg
Gái già gả lần 7 (Phần 38).

Thủy Quỷ tôi tò mò quan sát hắn một hồi. Nước trên trời rất tốt, cơm cũng ngon, các thần tiên được chăm sóc rất chu đáo, vì vậy nhìn cũng rất đẹp, chỉ là vẻ mặt của vị Đông Hoa thần tiên này lại rất lạnh nhạt, dáng vẻ nhìn không thiện cảm lắm.

Thấy tôi nhìn mình, hắn ta lạnh nhạt liếc nhìn tôi một cái, không lên tiếng.

Tôi cũng vội bắt chước theo Vong Xuyên, cung kính vái hắn ta một cái, lễ phép nói: “Đông Hoa thượng tiên.

Hắn đáp lời rất nhỏ, nhưng ánh mắt thì lại chuyển hướng sang Vong Xuyên: “Chẳng hay điện hạ có chuyện gì mà đến đây?

Vong Xuyên nói: “Phụng mệnh của phụ vương đến triệu thúc thúc lập tức quay về minh giới.”

Đông Hoa im lặng một lúc, rồi quay nghiêng người phân phó thị đồng: “Đưa điện hạ vào phụng trà.

Thị đồng vội vui vẻ bước tới dẫn chúng tôi vào trong phòng.

Lúc đi vào Vong Xuyên nhíu mày hỏi: “Lan Xuyên minh quân đâu?

Tiểu đồng cười hắc hắc, hai mắt bắt đầu tỏa sáng đáp: “Đang quỳ ở trong phòng giặt.

Khóe miệng Vong Xuyên méo đi.

Tiểu đồng lại hăng hái bừng bừng giải thích: “Mấy ngày trước Lan Xuyên minh quân đi chợ, thấy một nam tử tướng mạo tuấn tú đàng hoàng, lập tức hứng khởi đi chòng ghẹo người đó vài lần, đùa giỡn xong lại còn sờ soạng trên lưng trên mặt người ta, vị nam tử nhà lành đó che mặt khóc bỏ chạy, không ngờ hôm trước bỗng nhiên lại viết thư tỏ tình, mang theo nhiều lụa là gấm vóc tới sống chết đòi gặp Minh quân, nói là muốn lấy thân báo đáp! Kết quả là những nam tử lúc trước cũng từng bị Minh quân đùa giỡn nghe tin, tất cả đều cầm thư tình tìm tới cửa, giờ ngọ hôm nay đã có ba mươi tám người tới rồi, trước khi điện hạ tới, những người đó đã bị Đông Hoa điện hạ đuổi đi hết, điện hạ quá giận giữ, liền phạt Minh quân quỳ trong phòng giặt.

Khóe miệng Vong Xuyên lại méo đi.

Hai lỗ tai Thủy quỷ tôi dựng đứng lên, thích thú nghe.

Tiểu đồng lại cao hứng bừng bừng xòe hai bàn tay ra, kể tiếp: “Không chỉ có vậy, điện hạ còn nói, phạt Minh quân quỳ đến ngày mai, cấm cơm hai ngày…

Còn chưa kể xong, từ trong phòng vọng đến một giọng nói, nghiến răng nghiến lợi: “Dám ở sau lưng bản quân ăn nói hàm hồ, tiểu – hỉ – tử…

Tiểu thị đồng bụm miệng lại, vẻ mặt đang bừng bừng hăng hái liền lập tức im bặt.

Lan Xuyên đang rất chuyên nghiệp quỳ trong phòng giặt. Cả người ngồi thẳng tắp, diện mạo nghiêm túc đoan trang.

Khóe miệng Vong Xuyên run run, nửa ngày cũng chưa nói được gì.

Lan Xuyên nhíu mày buồn bã than hai tiếng, nhiệt tình cầm tay của tôi, chào hỏi: “Tiểu búp bê, hiện giờ bản quân rất buồn, mau tới đây an ủi bản quân.

Tôi rút tay, đang định mở miệng, Vong Xuyên đã mặt tỉnh bơ bước lên, hắng giọng, nói: “Thanh Liên tiên tử nhân chuyện thúc thúc và Đông Hoa thượng tiên bỏ trốn đã đi đến Minh giới làm loạn, phụ vương triệu thúc lập tức quay về.

Lan Xuyên lại nhíu mày rầu rĩ than hai tiếng, mở mồm định nói gì đó, đột nhiên lại bị một giọng nói chọc vào: “Thái tử điện hạ không chê nhà đơn sơ thì ở lại đây một vài ngày, chờ vài ngày nữa, ta và Lan Xuyên cùng đi Minh giới.

Đông Hoa dừng lại, rồi nói tiếp: “Ta và Lan Xuyên vốn là tình nguyện, không phải ta gạt hắn, cũng không phải hắn gạt ta, vốn là chúng ta cam tâm tình nguyện, còn nữa, về chuyện Thanh Liên tiên tử, là ta liên lụy hắn…

Nói xong, ánh mắt thật sâu liếc nhìn Lan xuyên đang quỳ gối. Lan Xuyên lập tức ưỡn ngực, kín đáo đưa tình nhìn sang.

Đang nhìn nhìn, Đông Hoa hừ một tiếng, hất tay áo, thong thả đi ra.

Lan Xuyên lập tức cúi gằm xuống.

Thủy Quỷ tôi đứng bên cạnh tâm hoa lại nở rộ, vô cùng thích thú.

Lập tức, tôi và Vong Xuyên liền nghỉ lại đây. Tôi một phòng, anh một phòng, ngay sát nhau.

Đông Hoa là một thần tiên có một phẩm chất truyền thống rất tốt là tiết kiệm, bữa trưa tự mình xuống bếp. Lúc nhóm lửa nấu cơm, nghe tiếng Đông Hoa ho khan, Lan Xuyên đang quỳ trong phòng giặt lập tức nhảy dựng lên, vui bước rạo rực đi đến nhà bếp, sau đó vui vẻ rạo rực lấy ghế ngồi xổm xuống nhóm bếp.

Vong Xuyên nhìn một hồi, lát sau bật cười lên.

Anh bỗng nhiên quay sang hỏi tôi: “A Ly, nếu như ta không làm thái tử nữa, chúng ta cũng xuống trần gian mua một căn nhà, muội nhóm lửa ta nấu cơm, muội có bằng lòng không?

Tôi vặn vẹo ngón tay, ấm ức nói: “Có thể, nhưng muội sẽ không nhóm lửa, huynh cũng sẽ không nấu cơm.

Vong Xuyên thấy mình như tốn lời, nghiến răng nghiến lợi nhìn tôi chằm chằm như muốn nói gì đó, kết quả chỉ nuốt vào, không nói gì cả.

Thủy Quỷ tôi cầm tách trà lên, bước cách xa Vong Xuyên hai bước, uống ừng ực.

Vong Xuyên miệng méo xẹo, lại nhìn vào nhà bếp, rồi trừng mắt với tôi, nói: “Mà thôi bỏ đi, đầu gỗ không thể đẽo gọt được.

Thủy Quỷ tôi có chút tủi thân.

Qua buổi trưa, sau khi ngủ dậy, Thủy Quỷ tôi đi sang phòng Vong Xuyên gần đó, thấy anh vẫn còn đang ngủ trưa, liền can đảm ra giếng múc một chậu nước mang vào phòng anh, để khi anh dậy sẽ rửa mặt, lại rót sẵn cho anh một tách trà, đặt vào trong nước giữ nhiệt, đậy lên. Khi anh ngủ trưa thức dậy sẽ có thể vừa kịp uống trà cho trơn họng.

Xong xuôi, Thủy Quỷ tôi liền đi ra yên lặng ngồi xổm trước phòng anh, vừa vẽ vời trên mặt đất vừa đợi anh thức dậy.

Đang vẽ, thấy Lan Xuyên cầm bát rón ra rón rén từ trong phòng đẩy cửa đi ra.

Thủy Quỷ tôi phấn chấn, vội chạy tới hiếu kỳ hỏi hắn đang làm gì.

Vẻ mặt hắn vui tươi hớn hở, nói: “Đông Hoa thúc thúc của ngươi thích nhất là đậu hũ ướp băng của Vương mặt rỗ thành Đông, bản quân ngày nào cũng đi mua cho hắn một bát, tiện thể…

Hắn vội ho một tiếng, bước đến ghé sát vào tai tôi: “Tiện thể đùa giỡn với một hai người đẹp.

Thủy quỷ tôi hoang mang: “Đông Hoa thượng tiên phạt ngươi quỳ, còn không cho ngươi ăn cơm, ngươi còn đối xử tốt với hắn ta như vậy?

Lan Xuyên cười ha ha, nói: “Ngươi không hiểu, cái này gọi là yêu, là cam tâm tình nguyện.

(Còn nữa...)

Danh sách beat sử dụng trong Radio:

1. Uyên Ương Hồ Điệp Mộng – Various Artist

2. Mu Ge – Bejing Asian

(...)

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với chúng tôi bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email: mevn.net@gmail.com.

Radio cùng chuyên mục

08:45
Giới thiệu: Tôi vẫn chúi đầu xuống mặt đất, không lên tiếng. Vong Xuyên cũng không lên tiếng nữa, dừng lại một lúc lâu, rồi nhìn tôi buồn bã hỏi: “Muội… Muội nhìn lén ta tắm sao?”. Thủy Quỷ tôi lập tức đem cái đầu của mình rạp xuống đất. Thủy Quỷ tôi cảm thấy vô cùng ngượng ngùng, kích động, còn có chút rầu rĩ.
08:03
Giới thiệu: Vong Xuyên chợt dừng lại, khóe miệng cong lên một nụ cười kỳ lạ: “A Ly, muội có biết… cái này biểu hiện cho gì không?”. Tôi nghĩ nghĩ, lắc đầu. Nụ cười kỳ lạ trên mặt Vong Xuyên vẫn không hề giảm, khuôn mặt lại đỏ lên, cười không ra tiếng.
10:25
Giới thiệu: Tôi nhảy một nhát xuống giường chạy vội đến cửa phòng anh, đạp cửa mà vào. Tôi nói: “Tiểu ca ca! Huynh đừng sợ! Tôi đến bảo vệ huynh đây!”. Vong Xuyên khoác bên ngoài một chiếc áo dài xanh, trong tay cầm một quyển sách, đang đứng trước bàn. Tôi đi đến cạnh anh giang hai tay ra nhìn phía sau bảo: “Tiểu ca ca! Huynh cứ đứng sau tôi không cần đi ra nhé! Tôi tới bắt chuột đây!”
10:29
Giới thiệu: Ngọc Hành cười không ra tiếng, dừng chút chỉ tay vào người tôi đang ngồi trên ghế băng nhỏ buồn cười quá hỏi: “Muội chuyển chiếc ghế này ra đây làm gì? Từ trên cầu lăn xuống dưới cũng luyến tiếc không chịu buông tay sao?” Ô ô, những lời này đang nhắc nhở Thuỷ Quỷ tôi đây mà.
09:47
Giới thiệu: Tôi ngồi trên ghế đá ở trong sân, tâm huyết trào dâng đọc đi đọc lại hai bài thơ đến thuộc lòng, càng đọc càng thấy hay, càng nghe càng thấy vui sướng. Vì vậy, vui vẻ chạy vào thư phòng đi tìm Vong Xuyên. Vong Xuyên đang phê trên sổ, nhướng mắt lên thấy tôi rón ra rón rén đi vào cửa, buồn cười hỏi: “Sao lại lén lút như thế?”
10:01
Giới thiệu: Tôi ngã “bịch” một cái xuống biến thành cây nấm, co lại một góc cạnh cái bàn. Vong Xuyên ngẩn người: “Ngươi… ngươi làm gì vậy?” Tôi rầu rĩ đáp: “Tôi cũng không biết mình phải làm gì với Ngọc Hành bây giờ.” Vong Xuyên lại ngẩn người, một lát thì bật cười, ngồi xổm xuống gõ vào đầu tôi, nghiến răng hỏi: “Vậy ngươi biến thành cây nấm làm gì?”
09:02
Giới thiệu: Lúc tôi đến đó Vong Xuyên không có mặt trong cung. Vị Quỷ quan đưa tôi đến nói Vong Xuyên đang ở chỗ Minh Vương, tí nữa sẽ về, sau đó nghiêng ngón tay chỉ chỉ, dặn dò tôi vài câu, rồi lui ra ngoài. Tôi ngơ ngác đứng ở giữa điện, ngơ ngác nhìn đại điện một hồi, rất lâu mới giật mình bửng tỉnh.
10:03
Giới thiệu: Người đó bước đi, trong mắt lộ ý cười như mặt hồ gợn sóng. Trong lòng Thủy Quỷ tôi đột nhiên có một đóa hoa đuôi chó nhỏ nở rộ. Buổi tối, lần đầu tiên trong cuộc đời Thủy Quỷ mất ngủ… Tôi nhặt con ốc biển lên, cố nhẫn nại, rồi lại không nhịn được, gọi Vong Xuyên thức dậy.
08:09
Giới thiệu: Trong ba trăm năm này, tôi đã dần dần trưởng thành, mặt mày cũng nảy nở dần dần. Lúc sáng sớm, tôi ngồi bên bờ sông chải đầu dưới tàng cây, Nhị Đản thì lấp ló ở phía sau cây nhìn tôi cười ngù ngờ. Tôi chải xong đầu liền leo lên trên cây, ôm thân cây nhìn xa tít về phía cực đông âm u, tôi buồn bã hỏi Nhị Đản: “Khi nào thì ba trăm năm mới hết đây?”
DAILY
WEEKLY
MONTHLY
Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày

Chịu trách nhiệm nội dung: Công ty cổ phần Đầu tư thiết bị và Truyền thông số
Mọi chi tiết xin liên hệ email: mevn.net@gmail.com
ProTech Viet Nam © 2016 All Rights Reserved | Design by web.vnprotech.com Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - dafont.com - cnet.com - theguardian.com - foxnews.com - goodreads.com - mashable.com - businessinsider.com - 9gag.com - youm7.com - wow.com