Radio Lần đầu bên nhau (Phần 16) - Mega Express Radio, Audio Online
| ĐĂNG KÝ

Wed, 25/06/2014 13:52

Radio: Lần đầu bên nhau (Phần 16)

826
Share Facebook
Tác giả: Thái Trí Hằng Người đọc: Mr.Pel, Quỳnh Windy
Tech mix: Mevn Biên tập: Dương Trang
Độ dài: 10:53 Dung lượng: 14.95 MB
Bình chọn
Đánh giá: / 10 trên tổng số 0 bình chọn. Đừng quên bình cho Radio bạn nhé!

(Radio.mevn.net) - Tôi tắt đèn, để bóng đêm phủ kín lên mình, và nằm nghĩ về Flying Dance trong bóng tối. Hóa ra, cái người ta dễ cảm thấy nhất trong bóng đêm là sự cô đơn.

Giờ đây, chắc chắn cô ấy đang rất cô đơn, phải làm sao để an ủi cô ấy. Trong cơn mơ màng, tôi loáng thoáng thấy một con bướm cánh hồng xinh đẹp bị thiêu rụi trong biển lửa. Đốm lửa hồng nhạt dần dần đạm đặc như máu rồi trùm lên nuốt mất tôi. Có phải vì chai bia lạnh, tôi bỗng cảm thấy lạnh toát, từ trong lòng lạnh ra. Càng đến gần 3h 15 phút, tôi càng thấy có lửa trong lòng, tim đập thùm thụp. Tôi dùng tên khác lên mạng, không thấy cô ấy. Lạ thật, tim tôi đang đập mạnh, nhưng trong lòng lạnh lẽo.

1380-lan-dau-ben-nhau-phan-16-1.jpg
Lần đầu bên nhau.

Chờ mãi… chờ mãi đến 12 giờ trưa, cuống cuồng lên mạng, nhưng không thấy cô ấy. Chỉ có một mình Đồ Tồi mỏi mòn đợi. Cô ấy gửi cho tôi một bức email:

From: Flying Dance
Ngày: 01-01-1998
Dear Đồ Tồi:
Em muốn một mình anh suy nghĩ trong bóng đêm,
Về những lúc chúng ta bên nhau.
Nhưng em chỉ thấy đơn côi, trong bóng tối.
Khi nghe tiếng xe anh xa rời, càng lúc càng xa.
Nước mắt rơi, như mưa.
Anh có cảm thấy nỗi cô đơn của em?
Không bỏ được thói quen lâu nay,
Len lén lên mạng bằng cái tên khác.
Quả nhiên không Tìm thấy anh.
Vui vì đặt niềm tin đúng chỗ, hay là nên buồn bã?
Trời sáng rồi, phải đi thôi.
Em sẽ mang theo chút gì gắn với anh,
Chiếc vé xem phim ban nãy.
Nhưng...
Những gì muốn đem theo không đem đi được,
Những gì không muốn đem theo lại bắt buộc phải đem.
Khi anh đọc email này, có lẽ em đã lên máy bay đi Đài Bắc.
Anh cảm thấy nụ cười em gửi anh từ trên tầng không chứ?
Có lẽ hôm nay máy bay không thể bay cao,
Bởi vì lòng em nặng trĩu... :(
Hãy mở hộp thư của em!
Có nhật ký đấy.
Hãy đọc theo thứ tự từng ngày,
Rồi xóa hay giữ lại là tùy anh…
Bởi vì… có lẽ em sẽ không bao giờ lên mạng nữa
Mật mã là ngày sinh của em, 19760315...
Flying Dance
Ps: Đồ Tồi, đừng ngây ra thế nữa, xem mau đi!

From: Flying Dance
Subject: 18- 09- 1997
Date: Thu Sep 18, 23:22:47, 1997
Hôm nay là ngày khai giảng. Mình ngồi lơ đãng trong sân trường. Thấy buồn buồn, đứng dậy dạo quanh trường. Hàng cây ven đường cao rợp, râm mát. Ánh mặt trời khe khẽ lọt qua kẽ lá rớt xuống mặt đường. Mình chỉ được hưởng thụ ánh nắng đến mức này mà thôi, nắng gắt hơn ít nữa sẽ hại lắm...
Bất giác thấy nhẹ nhõm, cất bước quay vài vòng theo điệu nhạc của lá cây. Tòa nhà hiệu bộ của trường rất to, nhiều gương mặt trẻ trung đang xúm xít quanh máy tính nối mạng miễn phí ngoài sảnh. Đến ngó một chút, xem BBS viết những gì.
Tạo một cái ID mới. ID cũ bị quá nhiều người quấy rối, mỗi lần lên mạng phải xem một đống email xin làm quen. Rặt những bức thư vô vị, khoe khoang tài cán, tự nhận hài hước, giả vờ thành khẩn... nhưng đối với mình thấy đều vô vị.
Tại cô bạn cùng phòng Evan, mỗi lần đi gặp bạn làm quen qua mạng toàn bắt mình đi cùng. Evan bảo để chia sẻ nguy hiểm, kẻo bị tụi ếch xanh làm cho sợ hãi. Kết cục là mình bị những con ếch xanh làm cho sợ thật.
Trên Internet, những cô gái ghê gớm được gọi là khủng long, còn lũ con trai kinh tởm là ếch cốm. Tụi con trai thường có câu cửa miệng trên mạng không có mỹ nhân, bọn con gái liền phản bác trên mạng đầy ắp ếch xanh bò lổm ngổm.
Có nhiều chú ếch cứ nghĩ mình là hoàng tử, mong chờ nụ hôn của công chúa để hồi phục nguyên hình. Evan bảo, ếch suốt đời vẫn là ếch, có hôn đến một nghìn lần thì vẫn là ếch cốm mà thôi.
Lấy ID nào đây nhỉ? Ồ, cảm giác tung bay trong điệu nhảy rất tuyệt vời, dùng tên ấy đi - Flying Dance. Và mình post bài đầu tiên. Hôm nay thật sảng khoái...

(Còn nữa...)

Danh sách beat sử dụng trong Radio:

1. Despair - V.A

2. Kiss The Rain - Yurima

3. I Miss You - Piano

(...)

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với chúng tôi bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email: mevn.net@gmail.com.

Radio cùng chuyên mục

11:42
Giới thiệu: Hàng người chờ mua vé dài dằng dặc, 2h 20 mới chiếu, bây giờ 1h 40 đã kín người xếp hàng.
09:52
Giới thiệu: Ngủ một giấc dậy đã hơn 12 rưỡi. Hôm nay là thứ ba, mặc quần sịp vàng.
09:50
Giới thiệu: Uống hết chầu rượu với Thái đã 3 giờ đêm, tôi bất giác hồi tưởng lại buổi gặp. Nếu không có mấy lời của Thái thì buổi tối nay gần như hoàn hảo, đến mức khiến tôi bất an, không hiểu vì sao.
09:53
Giới thiệu: Tôi bò về kí túc xá trong cơn ngây ngất. Hôm nay tôi mới biết từ tầng một lên tầng ba tổng cộng có 53 bậc cầu thang. Tôi ngồi trước màn hình máy tính trống rỗng, trong óc cũng trống rỗng.
09:53
Giới thiệu: Trong lòng ai cũng có một cái hộp kín, cất giữ những điều bí mật. May mắn sẽ gặp được một vài người có chìa khóa mở hộp giúp ta, nhưng cũng có người suốt cả đời chẳng gặp được ai.
09:53
Giới thiệu: Một lúc sau mới có dịp ngắm kỹ Flying Dance. Cô ấy rất gầy, xém tí nữa là gió thổi qua cũng ngã. Chưa từng thấy tuyết bao giờ nên tôi không dám dùng từ trắng như tuyết để miêu tả nước da của cô.
10:01
Giới thiệu: Bảy giờ tối là khoảng thời gian thích hợp nhất cho những người chưa từng gặp mặt. Vào giờ này, thường đã ăn uống xong xuôi nên không cần tốn thời gian suy nghĩ đi ăn ở đâu, nguyên chuyện bàn luận ăn món gì đã mất đến cả nửa tiếng đồng hồ.
09:50
Giới thiệu: 3 giờ 15 phút đêm, lại đến giờ. “Đồ Tồi, hôm nay anh thế nào?”
09:53
Giới thiệu: Tôi offline lúc trời tờ mờ sáng. Lần trước chat với cô ấy bỏ ăn trưa, tức là “quên ăn”. Lần này lại hi sinh giấc ngủ, nghĩa là “quên ngủ”. Có cả quên ăn lẫn quên ngủ, hai chúng tôi đã “sâu nặng” ra phết rồi đấy chứ.
DAILY
WEEKLY
MONTHLY
Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày

Chịu trách nhiệm nội dung: Công ty cổ phần Đầu tư thiết bị và Truyền thông số
Mọi chi tiết xin liên hệ email: mevn.net@gmail.com
ProTech Viet Nam © 2016 All Rights Reserved | Design by web.vnprotech.com Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - ascii.jp - askubuntu.com - mangafox.me - codeproject.com - mtv.com - echo.msk.ru - kioskea.net - drive2.ru - nrk.no - serverfault.com