Radio Lần đầu bên nhau (Phần 4) - Mega Express Radio, Audio Online
| ĐĂNG KÝ

Wed, 25/06/2014 13:45

Radio: Lần đầu bên nhau (Phần 4)

1151
Share Facebook
Tác giả: Thái Trí Hằng Người đọc: Mr.Pel
Tech mix: Mevn Biên tập: Dương Trang
Độ dài: 09:52 Dung lượng: 13.57 MB
Bình chọn
Đánh giá: / 10 trên tổng số 0 bình chọn. Đừng quên bình cho Radio bạn nhé!

(Radio.mevn.net) - Buổi trưa ăn cơm với Thái, tôi kể lại cuộc trò chuyện ban nãy.

- Cậu ngốc thế, sao lại tự nói mình không lãng mạn? Hộp sọ cậu có vấn đề à? - Thái mắng phủ đầu tôi tới tấp. - Làm Mất mặt mình quá, sao lại ngu thế cơ chứ!

- Mình… mình…

Đang gắp miếng thịt gà, Thái tức run cả tay, miếng thịt gà như chuẩn bị giang cánh bay lên.

1368-lan-dau-ben-nhau-phan-4-1.jpg
Các cô gái đa số đều thích những điều ngọt ngào lãng mạn.

- Trò chuyện với các nàng kỵ nhất ba điều, một là không lãng mạn, hai là thật thà quá, ba là mồm miệng không ngọt ngào. Không lãng mạn là tối kỵ nhất, cậu biết chưa? Bất cứ tội lỗi gì đem so sánh với không lãng mạn đều không còn là tội lỗi, cậu đã nghe bao giờ chưa?

- Đương nhiên là chưa, mình chỉ biết bất cứ điều lệ nào xung khắc với hiến pháp đều coi như vô hiệu.

- Thế con trai càng tệ con gái càng mê, câu này cậu nghe rồi chứ?

- Đương nhiên rồi, mọi người suốt ngày tranh luận về câu này, không biết mới là lạ.

- Thật ra, con gái đâu có kém cỏi gì, tại sao bọn họ cứ thích con trai tệ? Chính là vì thằng con trai tệ thường rất lãng mạn, còn những kẻ đứng đắn thì thường lại ngây như khúc gỗ. Bọn con gái thà Yêu cái thằng tệ nhưng lãng mạn còn hơn cặp với thằng tốt nhưng đần độn. Hiểu chưa, Đồ Tồi?

Giờ tôi đã hiểu, vì sao tôi vẫn chăn đơn gối chiếc cho tới tận bây giờ, trong khi Thái lúc nào cũng có hàng lô xích xông các nàng vây quanh. Khổng Tử đã dạy: Ban sáng được nghe điều đạo lý, chiều có thể an tâm nhắm mắt xuôi tay. Xem ra, tôi đã có thể… yên tâm nhắm mắt được rồi.

- Nói một cách khác, các nàng rất dễ thể tất cho cậu không đủ chiều cao, không được đẹp trai cho lắm, hoặc không nhẹ nhàng tình cảm, không đủ quan tâm đến nàng từng li từng tí, không thông minh hài hước… nhưng không thể tha cho cậu tội thiếu lãng mạn.

- Làm gì đến mức độ ấy!

- Đồ tồi ơi, nỗi lòng của các cô gái cũng giống như tụi con trai luôn luôn hy vọng nàng của mình chưa hề cùng ai bao giờ ấy mà.

- Trời đất, mình thấy ở trên mạng mọi người phản đối quan niệm cổ hủ đó ầm ầm.

- Các cô gái phản đối quan niệm ấy thì có lý, chứ còn bọn con trai chỉ phản đối ngoài mặt mà thôi. Nếu tất cả các cô gái đều tin tưởng sâu sắc chỉ được yêu một người duy nhất để lấy làm chồng thì những người như mình thất nghiệp à? Vì thế, bọn mình mới phải cực lực phản đối ngay từ lần đầu tiên lên mạng. Hiểu chưa? Phải cởi bỏ… cái nút thắt trong quan niệm của các nàng chứ.

Hóa ra là vậy, thảo nào mỗi lần ăn lẩu Thái cứ hết lời khen ngợi rau rất ngon, để cho chúng tôi cắm cổ ăn rau, còn cậu ta gắp thịt.

- Đối với các nàng, một năm chỉ có 5 ngày lễ quan trọng: Lễ tình nhân phương Tây, Lễ tình nhân phương Đông, sinh nhật, Ngày phụ nữ 8/3 và Lễ giáng sinh. Mình tung hoành ngang dọc trên tình trường đã mười năm có lẻ, bình thường có thể chê bôi các cô này nọ… nhưng vào những ngày lễ mình không bao giờ dám quên tí quà, chút hoa đến cống nạp.

- Thái châm điếu thuốc, trút bầu tâm sự. - Một năm có 365 ngày, cậu tử tế suốt 360 ngày không bằng lãng mạn một tí trong 5 ngày này. Thường thì các cô gái sẽ tha thứ cho cậu không quan tâm đến cô ta suốt 360 ngày nếu cậu biết cách làm cô ta vui vẻ trong 5 ngày quan trọng này. Ngược lại cũng thế thôi, nếu cậu không đủ lãng mạn trong 5 ngày này thì cô ta sẽ quên phắt cậu đã tử tế thế nào trong suốt 360 ngày còn lại.

Trời đất, làm sao để Thái hết cơn bây giờ…

- Mình rõ rồi, nhưng đã trót… phải làm sao bây giờ?

- Không sao, đến lúc cần mình sẵn sàng hầu bia cậu. Trong cái rủi cũng có cái may, vì cậu hay thất tình nên tửu lượng của cậu càng ngày càng khá lên đấy. Nghĩ thế cậu sẽ thấy dễ chịu hơn một tí. ấy gọi là tái ông mất ngựa, có mất thì mới có được.

(Còn nữa...)

Danh sách beat sử dụng trong Radio:

1. Tonight I celebrate my love for you

2. Cheng li de Yue Guan

3. Love paradise - Kelly Chen

(...)

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với chúng tôi bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email: mevn.net@gmail.com.

Radio cùng chuyên mục

09:53
Giới thiệu: Trở lại chuyện Flying Dance gửi email ca ngợi tôi rất-hài-hước. Tôi ngờ rằng lúc ấy cô ta vừa lên cơn sốt cao nên có tí… ấm đầu, nhưng dầu sao tôi vẫn mong được chat với cô ấy.
09:47
Giới thiệu: Tôi quen cô ấy trên mạng. Không còn nhớ rõ bắt đầu làm quen thế nào. Hình như là do bài thơ của tôi trên một cái forum nào đó.
12:51
Giới thiệu: Cả Trâm và tôi ngồi đó đều im lặng một lúc. Trâm nhìn tôi thở dài. Tôi biết nó thương tôi lắm và nó muốn làm cho tôi bình tâm hơn.
11:53
Giới thiệu: Thầy Lâm cùng tôi im lặng bên hai tách trà. Thầy biết tôi buồn nhưng chuyện này thầy cũng không biết khuyên tôi sao cho phải, cho đúng, thầy chỉ im lặng cùng ưu tư với tôi, lâu lâu lại vỗ vỗ tấm lưng của tôi rồi lắc đầu.
15:22
Giới thiệu: Đêm đó tôi cứ nằm trằn trọc mãi, nhìn ngắm bức hình của anh trong tay mà tôi cứ trăn trở. Ôi! Cái nụ cười này, sao mà tươi tắn đến thế. Đôi mắt này làm con tim ta cứ xao xuyến, cả nét mặt hay ho này nữa… hiền đến nhường nào?
14:00
Giới thiệu: Nhìn cái nét mặt lo lắng, đầy căng thẳng đó của con bạn thân, tôi chợt gục mặt xuống cười ha hả, cười như điên dại. Thái độ đó của tôi làm Trâm càng lo lắng hơn.
13:20
Giới thiệu: Sau khi Sinh cúp máy tôi thẫn thờ, mất hồn một lúc lâu vẫn cầm trong tay chiếc ống nghe đang vang lên tu tu tu… Trâm bước lên, nó đang lúi húi pha trà cho tôi mà không để ý tâm trạng tôi ra sao.
13:05
Giới thiệu: Đã mấy ngày, tôi cứ thắc mắc về chuyện đó đến phát điên. Hỏi mãi mà Trâm cứ cười và trớ sang chuyện khác.
11:58
Giới thiệu: Khi nghe tôi nói về Jasmine, Andrew lại đượm buồn. Nhưng rồi hắn cũng kể tôi nghe: “Cô biết không, Jasmine là chị cùng cha khác mẹ của tôi. Cô ấy là con lai Việt - Mĩ”.
DAILY
WEEKLY
MONTHLY
Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày

Chịu trách nhiệm nội dung: Công ty cổ phần Đầu tư thiết bị và Truyền thông số
Mọi chi tiết xin liên hệ email: mevn.net@gmail.com
ProTech Viet Nam © 2016 All Rights Reserved | Design by web.vnprotech.com Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - all-free-download.com - lyrics.com - archiveofourown.org - nymag.com - fakt.pl - dawn.com - mainichi.jp - 4gamer.net - graphicriver.net - carwale.com