Radio Lần đầu bên nhau (Phần kết) - Mega Express Radio, Audio Online
| ĐĂNG KÝ

Wed, 25/06/2014 13:55

Radio: Lần đầu bên nhau (Phần kết)

855
Share Facebook
Tác giả: Thái Trí Hằng Người đọc: Mr.Pel, Quỳnh Windy
Tech mix: Mevn Biên tập: Dương Trang
Độ dài: 10:51 Dung lượng: 14.9 MB
Bình chọn
Đánh giá: / 10 trên tổng số 0 bình chọn. Đừng quên bình cho Radio bạn nhé!

(Radio.mevn.net) - “Đồ Tồi ơi, đi ăn đêm không, cậu em lớp dưới mời đi ăn thịt ngỗng”. Thái gọi.

Khoảng giữa đêm khuya khoắt, chúng tôi thường kéo nhau đi ăn lót dạ cho ấm bụng. Thỉnh thoảng còn uống tí chút. Trước kia tôi cũng uống, nhưng hai tháng nay thì thôi hẳn.

- Đợi 10 phút, mình uống xong cốc cà phê.

1385-lan-dau-ben-nhau-phan-ket-1.jpg
Cô gái mỏng manh đã ra đi...

Flying Dance đã xa tôi gần hai tháng. Cứ 3 giờ 15 phút tôi lên mạng, nhưng không vào bất cứ chat room nào, chỉ yên lặng ngồi nhớ cô ấy. Thái mắng tôi ngu ngốc, người đã đi xa rồi, làm thế có ích gì. Nhưng dù cơ thể Flying Dance đã rời xa, tôi vẫn không muốn linh hồn cô ấy bị cô đơn một mình, cô ấy đã bảo cô ấy sợ cô đơn.

- Đồ Tồi, cậu cai cà phê rồi cơ mà? - Thái tò mò.

Thực ra tôi vẫn nhớ lời cô ấy dặn hôm nào. Sau khi cô ấy ra đi tôi không uống cà phê nữa. Nhưng đêm nay đột nhiên thấy thèm, tôi pha cả cho cô ấy một cốc. Hôm nay là 15 tháng 3, cô ấy tròn 22 tuổi. Hôm 17 tháng 1 ấy, Đài Bắc mưa to kinh khủng.

Khi tôi đến nơi, người ta kể lại rằng, cô ấy ra đi lúc 3 giờ 15 phút. Hai tháng sau, tôi cố gắng không nghĩ đến cô ấy nữa. Vẫn phải ăn cơm, buổi tối vẫn phải ngủ, còn phải lên lớp, chạy đôn đáo cho kịp thời hạn nộp luận văn.

Tôi cứ hi vọng sẽ dần quên cô ấy, và hy vọng của tôi giống như mong bầu trời không còn xanh, cây cối không mọc ra lá, buổi đêm không còn ánh sao, mặt trời không chiếu sáng… Tôi biết mình đang mong một điều không tưởng.

Mỗi khi Nước mắt sắp sửa trào ra, tôi lại vội vàng lên mạng, vào những trang truyện cười để đánh lừa Sự buồn bã. Mọi việc dường như vẫn giống khi chưa gặp cô ấy. Thái vẫn phong lưu hào hoa, tôi vẫn khô cứng nhàm chán. Chỉ có điều, chú mèo bên ngoài mái hiên hình như không kêu nữa. Tôi lên mạng, tắt hết các chat room, ra hành lang lấy nước đun cà phê.

Trong khi đợi nước chẩy đầy bình, tôi bỗng thấy một bức thư đặt trên hòm thư tầng 2. Tôi đang học Doctor, chúng tôi dùng hòm thư tầng 3. Còn tầng 2 là hòm thư Master. Phong bì thư đề tên người nhận là Đồ Tồi. Tôi không nghĩ ra trong khoa còn ai có cái biệt hiệu quá quắt như vậy. Có lẽ là thư của tôi. Tôi mở ra, bên trong có một tờ giấy nhỏ và một phong thư khác màu cà phê. Tờ giấy viết:

Xin chào, xin lỗi không biết tên anh. Tôi là bạn cùng phòng với Flying Dance. Mấy ngày trước người nhà cô ấy thu dọn đồ đạc còn lại, phát hiện ra bức thư này nên nhờ tôi chuyển cho anh. Tôi chỉ biết khoa của anh, nên đành thử xem sao.

Evan


Bức thư đã đến được gần một tháng. Chắc Evan đã khóc nhiều, trên tờ giấy còn có nhiều vệt nước làm nhòe cả chữ. Ngoài phong bì màu cà phê có một hàng chữ Gửi Đồ Tồi ( Hoàng tử ếch của tôi) viết bằng một nét chữ khác, rất thanh mảnh.

Đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy chữ của Flying Dance, chữ của cô ấy cũng nhẹ nhàng, bay bướm như chính cô ấy.

Tôi cố nén lòng, run rẩy mở bức thư. Một tấm ảnh và chiếc cuống vé Rạp Nam Đài, số ghế13 hàng 11 buổi chiếu 2 giờ 20 ngày 31 tháng 12 năm 1997. Trên cuống vé có chữ ký của tôi và thêm chữ ký của cô ấy. Trong phòng bì còn có một trang thư thơm nức mùi nước hoa Dolce Vita quen thuộc.

(...)

(Kết truyện)

Danh sách beat sử dụng trong Radio:

1. Romeo and Juliet - V.A

2. Impromptu - Yurima

3. Love paradise - Kelly Chan

(...)

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với chúng tôi bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email: mevn.net@gmail.com.

Radio cùng chuyên mục

11:16
Giới thiệu: Đêm nay là “Đêm bình yên”. Đường phố tràn ngập không khí lễ hội tưng bừng, thật dễ chịu. Nhận được e-card của hắn chúc vui vẻ, bình an.
13:20
Giới thiệu: Sáng sớm hôm nay Evan lái chiếc xe ôtô nhỏ xíu của cô ấy chở mình đi chơi. Mình mặc nguyên cây màu cà phê, khoác thêm chiếc ba lô Ca-pu-chi-nô. Evan bảo mình ấm đầu, chẳng có ai ăn mặc như thế này, trừ phi bị nghiện cà phê hạng nặng.
11:15
Giới thiệu: Chiều nay đi uống trà với Evan, quán “Phỉ lãnh thúy”. Không khí rất dễ chịu. Tầng một chỉ có hai đứa. Gọi một cốc trà dâu. Mình hay uống cà phê nên hiếm khi nào uống trà, nhất là vào buổi chiều.
10:53
Giới thiệu: Tôi tắt đèn, để bóng đêm phủ kín lên mình, và nằm nghĩ về Flying Dance trong bóng tối. Hóa ra, cái người ta dễ cảm thấy nhất trong bóng đêm là sự cô đơn.
10:54
Giới thiệu: Bỗng tôi cảm thấy mái hiên bắt đầu dột. Bên ngoài mưa rơi, bên trong nổi gió, bởi vì tôi thấy Thái. Những đêm vũ hội thế này chắc chắn không thể thiếu cậu ta, trong bếp không bao giờ thiếu gián.
11:42
Giới thiệu: Hàng người chờ mua vé dài dằng dặc, 2h 20 mới chiếu, bây giờ 1h 40 đã kín người xếp hàng.
09:52
Giới thiệu: Ngủ một giấc dậy đã hơn 12 rưỡi. Hôm nay là thứ ba, mặc quần sịp vàng.
09:50
Giới thiệu: Uống hết chầu rượu với Thái đã 3 giờ đêm, tôi bất giác hồi tưởng lại buổi gặp. Nếu không có mấy lời của Thái thì buổi tối nay gần như hoàn hảo, đến mức khiến tôi bất an, không hiểu vì sao.
09:53
Giới thiệu: Tôi bò về kí túc xá trong cơn ngây ngất. Hôm nay tôi mới biết từ tầng một lên tầng ba tổng cộng có 53 bậc cầu thang. Tôi ngồi trước màn hình máy tính trống rỗng, trong óc cũng trống rỗng.
DAILY
WEEKLY
MONTHLY
Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày

Chịu trách nhiệm nội dung: Công ty cổ phần Đầu tư thiết bị và Truyền thông số
Mọi chi tiết xin liên hệ email: mevn.net@gmail.com
ProTech Viet Nam © 2016 All Rights Reserved | Design by web.vnprotech.com Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - imdb.com - espn.com - en.wikipedia.org - es.wikipedia.org - ja.wikipedia.org - de.wikipedia.org - ru.wikipedia.org - fr.wikipedia.org - it.wikipedia.org - zh.wikipedia.org