Radio Tương tư (Phần 2) - Mega Express Radio, Audio Online
| ĐĂNG KÝ

Tue, 19/11/2013 15:12

Radio: Tương tư (Phần 2)

754
Share Facebook
Tác giả: Min Shushi Người đọc: Hạnh Thảo
Tech mix: Ngọc Duy Biên tập: Min Shushi
Độ dài: 12:36 Dung lượng: 17.32 MB
Bình chọn
Đánh giá: / 10 trên tổng số 0 bình chọn. Đừng quên bình cho Radio bạn nhé!

(Radio.mevn.net) - Với danh nghĩa sinh viên cũ về thăm trường họ nhanh chóng được cho vào bên trong và mượn được cây dù của bác bảo vệ tốt bụng. Chiếc dù nhỏ khiến cả hai phải nép sát vào nhau để tránh cơn mưa ngày một nặng hạt.

Hàng tương tư già, mờ ảo sau màn mưa. Cô nheo mắt ngước nhìn, những tia nước nhỏ len lỏi qua lớp vỏ sần sùi, nhánh cây xòe rộng bao bọc nhau như bàn tay kiếm tìm hơi ấm. Giữa khung cảnh ảm đạm và thê lương ấy, đôi ba chấm thắm đỏ nhỏ xíu hiện lên như nét chấm phá của một bức tranh thủy mặc. Những hạt tương tư ẩn hiện sau lớp vỏ nâu chuẩn bị bung mình xuống đất.

“Tương tư được sinh ra từ nỗi khổ tương tư, từ những nhớ thương khôn xiết. Nhưng nỗi nhớ tương tư cũng là dư vị đẹp mà chỉ có những người Yêu nhau sâu sắc và chân thành mới có được.” – Đã lâu lắm rồi từ buổi chiều anh kể cho cô nghe về loài cây đặc biệt chỉ có ở trường anh. Cô thích thú và tò mò đến mức năn nỉ anh nhặt giúp cô một lọ. Anh lắc đầu bảo chỉ tặng tương tư cho người mình thương yêu. Rồi họ thành một cặp, đột ngột như kẻ đi song song trên khúc độc hành chợt tìm thấy nhau. Anh ngày ngày nhặt tương tư, nhưng khi đủ 1000 hạt thì họ đã xa nhau mất rồi.

183-tuong-tu-phan-2-1.jpg
Tương tư.

- Cậu đã đứng ở đây nhặt tương tư cho tớ sao?

- Ừ, mỗi chiều sau giờ tan học tớ đều đến đây và chờ đợi. Tương tư chỉ đỏ thắm khi tự mình rơi xuống đất. Nếu leo lên cây mà hái xuống màu đỏ chẳng khác gì tim vỡ.

- Như tình yêu vậy phải không, sẽ chẳng còn là hạnh phúc nếu hai trái tim gượng gạo. Đôi khi người ta chia tay không phải vì hết yêu mà chỉ vì đến lúc phải làm thế. – Cô nói khẽ cho chính mình mà cũng là cho anh.

- Lọ tương tư cậu tặng tớ vẫn giữ. Đôi lần tớ ngạc nhiên tại sao ngần ấy năm chúng vẫn đỏ thắm và đẹp đẽ đến vậy…

- Sau khi chia tay cậu, tớ chẳng còn quay trở lại nơi đây.

- Vì lời hứa?

- Ừ, tớ sẽ chẳng nhặt tương tư cho ai ngoài cậu và cậu cũng sẽ là người con gái duy nhất cùng tớ ngắm tương tư. – Ánh nhìn Dương xa xăm.

- Xin lỗi, tớ ích kỉ quá phải không.

- An! – Anh đột ngột cúi xuống nhìn rất sâu vào mắt cô, xuyên qua tầng tầng lớp lớp lá chắn cảm xúc mà cô đang dựng lên. – Có lẽ tớ…

- Tớ biết, chúng ta bây giờ chỉ là những người bạn. Cậu đã có bạn gái và tớ có lẽ cũng nên nhận lời một anh chàng nào đó. Mọi chuyện của quá khứ chỉ là những xúc cảm bồng bột của tuổi trẻ... – Cô dứt lời cố gắng lảng tránh đôi mắt anh.

Bảy năm đã qua, nhưng chưa một lần cô dám nhìn thẳng vào đôi mắt đó, ánh nhìn tha thiết kia không phải dành cho cô, và cô không được phép chết đuối trong đó một lần nữa. Những mối tình đến rồi đi, sâu nặng có, hời hợt cũng có. Cô vẫn yêu chân thành nhưng sau cuối, hết lần này đến lần khác hình bóng anh vẫn tồn tại đâu đó trong hàng ngàn sợi cơ đập liên hồi và hàng triệu nơ ron thần kinh đang vận động. Một nỗi nhớ không quay quắt đớn đau nhưng dai dẳng.

- Tớ có thể ôm cậu một lát được không?

Rồi không đợi cô trả lời, đôi bàn tay nhẹ ôm cô vào lòng bao dung và yên ổn. Một người con gái chỉ cần thế, để yêu thương chàng trai của họ suốt đời. Cô gục đầu vào vòng ngực rắn rỏi. Cái ôm, nụ hôn đầu và lần nắm tay vụng dại tất cả như sống dậy. Cô nghe bên tai tiếng trái tim anh đập, cô còn nghe cả vị mặn chát của giọt nước nơi khóe mắt. Và cô ước giá cô đủ can đảm để sống thật với lòng mình, giá như anh bây giờ không là của một người con gái khác.

- Chúng ta đã xa nhau quá rồi.

Anh siết chặt thân hình nhỏ bé đang run rẩy. Trái tim nhói lên từng nhịp và cổ họng nghẹn đắng.

- Phải, có lẽ đã quá xa thật rồi.

Dương về nhà khi trời đã tối muộn, công việc ở viện nghiên cứu cuối năm bận rộn đến mức ngày Noel anh cũng không được nghỉ. Không biết giờ này An đang làm gì. Sau lần dầm mưa hôm ấy cô bị sốt, và họ rơi vào trạng thái ban đầu khi sự im lặng bao trùm. Hay đúng hơn là anh cố bắt chuyện và cô luôn tìm cách lảng tránh. Đôi lần anh trái tim mách bảo rằng cô cũng đang có chung những cảm xúc như anh. Rằng giữa họ vẫn còn một sợi dây ràng buộc vô hình không thể xóa bỏ. Nhưng khi anh tiến tới thì cô lại lùi ra xa. An là một cô gái đặc biệt, cô như loài thảo mộc kì lạ mà nhà sinh vật học như anh có ra sức nghiên cứu cũng chẳng thể nào nắm bắt, chẳng thể nào lý giải.

Căn nhà vắng tanh không một bóng người, ánh sáng vàng hắt xuống mặt bàn nơi có mảnh giấy nhỏ và sợ dây chuyền có mặt bằng bạc mỏng uốn lượn quanh hạt tương tư thắm đỏ.

“Thực ra tớ yêu Huế nhiều lắm, nhưng tớ sợ khi đến đây, nặng lòng với nơi này, rồi khi tớ ra đi với Huế tớ vẫn chỉ là một người lạ không hơn. Với cậu cũng vậy, những ngày ở đây tớ nhận ra một điều tình cảm với cậu không chỉ còn là nỗi nhớ đơn thuần mà lâu nay tớ vẫn ra sức huyễn hoặc bản thân, mỗi ngày trôi qua tớ lại thấy mình yêu cậu nhiều hơn một chút. Và tớ biết mình phải đi, giờ này nếu không đi có lẽ tớ sẽ chẳng bao giờ còn có thể rời xa cậu. Khi đọc những dòng này đừng tìm tớ nhé, cũng không cần phải khó xử đâu, tớ chỉ muốn nói ra cho nhẹ lòng, ngày mai tớ sẽ quên tất cả và bắt đầu lại một cuộc sống không có cậu. Hãy trao sợ dây chuyền cho cô ấy, người con gái xứng đáng với cậu. Tớ xin lỗi vì thời gian qua đã ích kỉ giữ nó cho riêng mình. ” Người ta không yêu Huế bằng một tình yêu mãnh liệt nhưng Huế khiến lòng người tương tư”, và có lẽ tớ đã yêu Huế và cậu như thế…”

Mắt anh nhòe đi vì lệ, trong vô thức anh phóng xe ra đường, linh cảm cho anh biết cô đang ở ga Huế. Nỗi hoang mang và lo sợ ập đến, anh không muốn mất cô lần nữa. Bảy năm qua, anh luôn nghĩ cô đã thay đổi, trái tim cô đã không còn chỗ cho anh nữa, và giờ cô nói là cô vẫn yêu anh. Họ đã làm gì với trái tim mình, trò chơi cúp bắt mà chẳng có kẻ thắng người thua, hay sự chờ đợi khi nỗi nhớ ngày một chồng chất. Họ đã đi trong sương mù nên chẳng thể nhận ra nhau, hay sự kiêu hãnh khiến chẳng ai chịu bước tới. Anh chẳng biết, cũng chẳng còn thời gian để suy nghĩ, điều duy nhất anh phải làm bây giờ là tìm cô. Đường phố đêm Noel đông nghẹt, mỗi phút trôi qua anh cảm giác như trái tim mình sắp vỡ tung.

Anh chạy dọc sân ga, huy động công suất của năm giác quan cộng với giác quan số sáu mang tên trái tim. Rồi anh thấy cô ở đó, lọt thỏm giữa anh đèn dầu vàng vọt, đôi vai run run như đang khóc. Anh bước đến, khẽ cất tiếng gọi.

- Cậu tới đây làm gì? – Cô nói trong tiếng nấc.

- Tớ có chuyện cần nói. – Giọng anh rắn rỏi.

- Cậu không cần phải nói gì nữa.

- Tớ phải nói. Chưa bao giờ tớ quên cậu cả, tình cảm ấy, tớ chỉ có thể vờ quên đi chứ không thể nào xóa bỏ. Những ngày qua cậu lại làm nó trỗi dậy và bây giờ nó đang bóp nghẹt trái tim tớ. Tớ xin lỗi đã luôn vì đã luôn hèn nhát chẳng thể thừa nhận tình cảm của mình. An à, bảy năm qua tớ luôn tương tư cậu và giờ đây một lần nữa tớ lại yêu cậu mất rồi.

- Còn bạn gái cậu thì sao? – Cô nức nở.

- Chẳng có người bạn gái nào cả. Chỉ là tớ bịa ra để chúng ta có thể thoải mái như những người bạn. – Anh nhìn sâu vào mắt cô, dịu dàng kéo cô vào lòng.

- Tớ có thể tin được không. Tại sao lại dối. tớ Tại sao lại bắt tớ chờ lâu vậy chứ.

An nói, giọng tắc nghẹn trong mớ cảm xúc hỗn loạn, rồi đôi môi bị bao phủ trong một đôi môi mềm ấm áp, một nụ hôn dài và dịu ngọt. Dương mỉm cười, anh cũng đã chờ cô rất lâu.

Ngoài kia, Huế vẫn mưa.

(Kết truyện)

Danh sách beat sử dụng trong Radio:

1. Love after that – VA

2. Sắc màu tình yêu – VA

3. The lonely street – Jinshi

4. Still thinking of you - VA

(...)

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với chúng tôi bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email: mevn.net@gmail.com.

Radio cùng chuyên mục

12:14
Giới thiệu: Những ngày tiếp theo, Tùng như quên đi mình có người yêu, anh tràn ngập trong những cử chỉ ngọt ngào dễ thương của Trang. Những tin nhắn ngộ nghĩnh, những hành động bất ngờ khiến trái tim của chàng trai 30 tuổi loạn nhịp.
09:30
Giới thiệu: Trang đứng dậy, cái thân hình nhỏ bé ấy thể hiện rõ cô đang mệt mỏi lắm, nhưng cô vẫn cười thật tươi với Tùng mỗi khi bắt gặp ánh mắt anh đang nhìn cô. Anh đội mũ bảo hiểm cho em đi. Hả, anh chưa đội mũ cho ai bao giờ đâu đấy, kể cả chị Linh.
09:07
Giới thiệu: Lần này, Tùng là người dập máy trước. Anh hiểu cảm giác của Trang, anh biết cô nói như vậy để trả thù Nguyên, anh hơi chạnh lòng, nhưng thực sự anh thấy vui và đến chính bản thân anh cũng không thể lý giải được điều này. 7 giờ tối hôm sau. Em muốn đi đâu?
09:46
Giới thiệu: Làm bồ? Anh không đùa đâu, anh nói thật đấy. Ơ kìa, em có đùa đâu, em nói thật mà, ừ thì làm bồ. Thế làm bồ là như thế nào ạ? Làm tất cả những gì như em làm với người yêu, nhưng chỉ là bồ, không phải người yêu, thế thôi. Anh nói thật đấy à.
13:37
Giới thiệu: Càng gần cuối năm thì không khí càng bức bối khó chịu. Rét khô ở đâu kéo về, gây lạnh cóng đôi tay nhưng nóng khô cả cổ. Ở quán cà phê quen, Huy nhìn vào khuôn mặt vị khách xa lạ trước mặt mình.
10:54
Giới thiệu: Em thân yêu... Anh viết thư này cho em để kỷ niệm một năm ngày chúng ta chung sống. Với tất cả lòng chân thành và biết ơn sâu sắc, em hãy tin rằng đó là quãng thời gian hạnh phúc nhất của đời anh.
09:48
Giới thiệu: Khi hai vợ chồng đã vào trong phòng và khóa trái cửa lại, chồng cô lăn mình ra giường: Ôi trời, chúng ta bị quản thúc như trẻ con rồi.
09:47
Giới thiệu: Chồng cô dọn cái đống hổ lốn trong phòng mà anh đã bày bừa hai tháng qua, còn cô thì phải “tút” lại căn bếp quá tệ do lâu rồi không ai nấu nướng.
09:48
Giới thiệu: Anh có tin được không? Mẹ sắp tới ở nhà chúng ta, một tháng liền. Mẹ anh hay mẹ em? – Chồng cô hỏi, rõ ràng cũng sốc với cái tin đó, dù là mẹ ai đi nữa.
DAILY
WEEKLY
MONTHLY
Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày

Chịu trách nhiệm nội dung: Công ty cổ phần Đầu tư thiết bị và Truyền thông số
Mọi chi tiết xin liên hệ email: mevn.net@gmail.com
ProTech Viet Nam © 2016 All Rights Reserved | Design by web.vnprotech.com Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - ehow.com - e-hentai.org - nydailynews.com - filehippo.com - westernjournalism.com - yomiuri.co.jp - farsnews.com - faithtap.com - india.com - ensonhaber.com