Radio Vấn vương đến chết (Phần 1) - Mega Express Radio, Audio Online
| ĐĂNG KÝ

Mon, 28/10/2013 10:22

Radio: Vấn vương đến chết (Phần 1)

1043
Share Facebook
Tác giả: Sưu tầm Người đọc: Hiền Lương Lớn
Tech mix: Hiền Lương Lớn Biên tập: Hiền Lương Lớn
Độ dài: 10:17 Dung lượng: 14.14 MB
Bình chọn
Đánh giá: / 10 trên tổng số 0 bình chọn. Đừng quên bình cho Radio bạn nhé!

(Radio.mevn.net) - Một khi đã yêu, thì xin anh. Khi yêu đừng quay đầu lại...! “Phụ nữ mạnh mẽ, đàn ông say mê”. Đó là phương châm sống của Nhiên, một phụ nữ mạnh mẽ và có chiều sâu.

Nhiên khinh bỉ những tên sở khanh, những tình yêu toan tính và vụ lợi, Nhiên đánh giá thấp những người phụ nữ điên đảo vì tình, và hiển nhiên Nhiên không tin vào tình yêu, và cả đàn ông.

Tác giả: Sưu tầm - MC: Hiền Lương Lớn - Kỹ thuật: Hiền Lương Lớn - Biên tập: Hiền Lương Lớn

Nhiên khá lạnh và dửng dưng với những chuyện không liên quan đến mình, do đó Nhiên thường là đối tượng mà mọi người tìm đến khi cần xin ý kiến, giải quyết tâm sự. Vì Nhiên có óc phán đoán khách quan, đa chiều đa diện và trên hết Nhiên rất biết lắng nghe, điều này tạo sự an tâm cho người đối diện. Trong cuộc sống của Nhiên không tồn tại hai chữ "bạn thân", mà chỉ có bạn tốt và xấu. Nhiên có một cô bạn tốt, hai người chơi rất hợp ý nhau, đó là Lam.

4-van-vuong-den-chet-phan-1-1.jpg
Vấn vương đến chết.

Lam và Nhiên tuy hiểu nhau nhưng tính tình thì hoàn toàn trái ngược nhau. Cái tên Lam đã dự báo rằng đây là một cô nàng dịu dàng, đơn giản, và sự thật là thế. Lam nhí nhảnh, đáng yêu và rất dễ để hiểu. Còn Nhiên, cái tên cứ nghĩ là hồn nhiên nhưng sự thật lại ngược lại. Nhiên sâu sắc, tinh đời, trầm lắng và trên hết nhiên vô cùng nhạy cảm. Đôi khi những thứ đối lập nhau mà lại đi cùng nhau, kết quả là làm nổi bật cho nhau.

Trong khi Lam được bao chàng trai vây quanh, cưa cẩm, còn Nhiên vẫn đi về lẻ bóng. Không phải do Nhiên xấu hơn Lam, mà do Lam dễ gần và có phần nào đó không lạnh lùng như Nhiên. Tuýp phụ nữ như Nhiên thường làm các chàng trai e dè, Nhiên giỏi giang, mạnh mẽ, bí ẩn và Nhiên rất dễ phát hiện ra suy nghĩ đối phương. Điều này làm các anh chàng không đủ tự tin trước Nhiên, hoặc đó là sự e ngại, trong mắt họ Nhiên là một phụ nữ độc lập, hoàn toàn không cho họ cơ hội nào thể hiện.

Đôi khi Nhiên cũng tự đặt câu hỏi "Mình ghê gớm đến thế sao?". Không phải, chẳng hiểu sao chỉ cần nhìn thái độ và hành động người đối diện, Nhiên có thể hiểu họ muốn gì. Nhiên ghét những anh chàng sến, những anh chàng nói nhiều và cách cưa gái phổ thông cũng như phổ biến của họ. Cái Nhiên muốn là một anh chàng mạnh mẽ, đủ bao dung và đủ sâu để hiểu Nhiên, hiểu đúng suy nghĩ phức tạp của Nhiên. Đó là một anh chàng của hành động, lãng mạn đúng lúc và luôn tỏa sáng. Điều này chỉ có trong mơ, hoặc giả trên phim, Nhiên cười tự giễu mình!

Nhiên học kinh tế, một ngành đòi hỏi người ta phải có cái đầu lạnh và một trái tim nóng. Từ đó, lợi thế thương trường cũng như thái độ làm việc chuyên nghiệp của Nhiên nhận được sự tán dương của mọi người. Lúc nào người ta cũng khen Nhiên là phụ nữ giỏi giang mà còn đẹp, khen Nhiên còn trẻ mà có tài. Nhưng làm sao Nhiên biết, phụ nữ càng giỏi thì đàn ông càng e dè họ, hiển nhiên là không anh chàng nào dám tỏ tình cùng Nhiên. Nhiên thường giam mình trong phòng làm việc đến tan tầm, khuya muộn mới thu dọn ra về. Hoặc lang thang trên phố một mình, mua sắm một mình và hiển nhiên là cà phê cũng một mình.

Tít, tít. Chuông báo tin nhắn rung lên.

- Tao có người yêu mày ạ. Là Lam nhắn.

- Chúc mừng. Thoát kiếp long bong rồi nhá. Nhiên đáp, miệng khẽ cười, cô bạn đào hoa cuối cùng cũng tìm được người hợp nhãn rồi sao.

- Sắp tới sẽ ra mắt mày. Lam trả lời.

- Uhm. Mau nhé, cưới luôn đi, thèm ăn thèm uống quá rồi. Nhiên chọc.

- Con quỷ. Chờ đó đi, cưới tao thì mày làm phù dâu, tao làm mai cho. Lam chọc lại. Lam biết tiểu chuẩn cỏa Nhiên chứ, đôi khi khuyên mãi Nhiên mà Nhiên chỉ để ngoài tai.

Người yêu Lam là một bác sĩ, gia thế hiển hách và bề ngoài điển trai. Người này hài hước và rất hiểu Lam, hỏi sao cô nàng không đổ cho được. Sau lời chúc mừng, bỗng Nhiên thấy tủi thân lạ. Không phải ghen tị, nhưng Nhiên giỏi hơn Lam, tài năng hơn Lam và có phần sâu và sắc hơn Lam, nhưng sao tình duyên Nhiên lận đận đến lạ. Đã đôi lần người Nhiên yêu không yêu Nhiên, đã đôi lần Nhiên đến sau người ta, những lúc ấy chỉ có thể im lặng và làm việc nhiều hơn.

Ngày cưới Lam, trước đó Lam một hai bắt Nhiên phải làm phù dâu, phải dọn cho lộng lẫy. Chiều lòng cô bạn, lần đầu tiên Nhiên ra tiệm để trang điểm sao cho vừa ý cô bạn mình. Chọn cho mình cái váy ôm màu trắng đính đá, dài đến nửa đùi, mang đôi giày cao lêu khêu. Nhiên vốn đã cao mà nay mang thêm vào thì càng cao hơn, tôn lên dáng đẹp. Xuất hiện ở tiệc cưới Lam, Nhiên nổi bần bật và thu hút ánh mắt của mọi người.

- Woa, đúng là còn đẹp hơn tao suy nghĩ. Lam cười khúc khích.

- Tại mày ép tao đó. Trông thật dị hợm và khó di chuyển quá. Nhiên nói mà như mếu.

- Đẹp mà. Nào nào, đến đây vợ chồng tao giới thiệu này. Nói rồi Lam kéo Nhiên đi, mặc kệ đối phương có đồng ý hay không.

Trước mặt Nhiên, một chàng trai lịch lãm, ánh mắt xếch trông rất đặc biệt, đó là phụ rể, là bạn thân của chú rể. Ấn tượng, đó là cảm giác đầu tiên anh ta cảm thấy được, anh ta là Quân, một bác sĩ và là bạn tốt của chồng Lam.

- Chào em. Anh ta đưa tay ra và nói.

- Chào anh. Nhiên mỉm cười, nụ cười chuyên nghiệp và thái độ quen thuộc khi đang tiếp khách hàng.

Sau màn giới thiệu của vợ chồng Lam, hai người để cho Nhiên và Quân không gian riêng tư.

- Xem ra hai chúng ta sẽ phải để thế này đến hết bữa tiệc. Nhiên mở lời trước.

- Cũng rất thú vị. Quân mỉm cười, nụ cười như tỏa nắng.

- Xem ra anh chưa biết mục đích của họ?. Nhiên hỏi.

- Biết, họ muốn làm mai cho chúng ta. Quân đáp.

- Anh không phản đối?. Nhiên hỏi, tuy nhiên thái độ vẫn bình thản.

- Không. Quân cũng đáp bình thản, anh rất thú vị với thái độ bình thản khó tin ở Nhiên.

(Còn nữa...)

Danh sách beat sử dụng trong Radio:

1. [[Confluence 10]]

2. [[Conques notes]]

3. [[Spring I love you best]] - Nhạc phim "[[Phẩm chất quý ông]]"

(...)

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với chúng tôi bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email: mevn.net@gmail.com.

DAILY
WEEKLY
MONTHLY
Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày

Chịu trách nhiệm nội dung: Công ty cổ phần Đầu tư thiết bị và Truyền thông số
Mọi chi tiết xin liên hệ email: mevn.net@gmail.com
ProTech Viet Nam © 2016 All Rights Reserved | Design by web.vnprotech.com Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - time.com - bbc.com - afghanpaper.com - noa.al - elkhabar.com - angop.ao - blognews.am - news.com.au - big.az - merriam-webster.com