Radio Xu Xu đừng khóc (Phần 39) - Mega Express Radio, Audio Online
| ĐĂNG KÝ

Thu, 26/06/2014 15:28

Radio: Xu Xu đừng khóc (Phần 39)

912
Share Facebook
Tác giả: Hồng Sakura Người đọc: Minh Nguyệt Hà
Tech mix: Shushi Mit Biên tập: Minh Nguyệt Hà
Độ dài: 14:48 Dung lượng: 20.33 MB
Bình chọn
Đánh giá: / 10 trên tổng số 0 bình chọn. Đừng quên bình cho Radio bạn nhé!

(Radio.mevn.net) - Vì không hứa, nên Đu Đu không hề ghé nhà tôi từ sau hôm ấy, cho đến khi bọn tôi nhập học trở lại… rồi gần hết học kỳ một. Đều không thấy bóng dáng cậu.

40 track
Giới thiệu: Vì không hứa, nên Đu Đu không hề ghé nhà tôi từ sau hôm ấy, cho đến khi bọn tôi nhập học trở lại… rồi gần hết học kỳ một. Đều không thấy bóng dáng cậu.

Cả gọi điện thoại cũng không. Tin nhắn tôi gửi đều không có báo cáo nhận… Tôi gọi thì máy tắt, không liên lạc được, Đu Đu như biến khỏi tầm mắt tôi vậy. Mấy lần tôi xin mẹ địa chỉ đi sang quận hai, nhưng rồi không thể… Tôi không muốn Đu Đu lại cho là tôi “bám theo” cậu ấy. Dù cái hộp vàng XX vẫn ở trên bàn học tôi mỗi ngày, nó cho tôi niềm tin vào tình cảm của Đu Đu.

1580-xu-xu-dung-khoc-phan-39-1.jpg
Xu Xu đừng khóc.

Năm 12, bài vở như núi Phú Sỹ.... Chất đống chất đống… ngày nào tôi cũng học đến phờ phạc… Cả Lo Lo nghịch ngợm mà cũng phải đi học đều đặn, không dám cúp tiết, Hương Kim lại bảo vì cậu ấy Yêu tôi. Whew…

Yêu - hay vì việc học, thì đó cũng là chuyện tốt mà. Chúng tôi còn con đường phía trước rất dài. Long không thể mãi lêu lổng chơi bời, tôi không thể mãi khờ khạo… Mỗi ngày một lớn hơn lên.

“Xu à, mày lấy cho ông bộ cờ…”

Ông nội yếu giọng gọi tôi, tôi bỏ vội chén cơm, chạy đi làm theo lời ông. Tháng trước đi bệnh viện, bác sĩ bảo ông bị bệnh nặng. Mà tôi không biết bệnh gì nữa… Mẹ và ba không nói cho tôi nghe. Tôi chỉ thấy ông không còn khỏe để đi vòng vòng xóm…

“Sao ông không nghỉ?”

“Xu khờ đánh một ván với ông hen.”

“Dạ…”

Tôi đánh rất thờ ơ vì nhiều tâm trạng, lo cho ông nội một phần, lo cho bài học, rồi nghĩ lung tung nữa nên thành ra thua rất nhanh.

“Xu Xu đánh càng ngày càng dở, trong khi thằng Đu Đu nó đánh tốt lên nhiều.”

“Đu Đu? Sao ông biết? Mấy tháng nay có gặp cậu ấy đâu”

“Ừm…mày không gặp nhưng ông gặp”

“Hà? Ông gặp khi nào?”

“Tuần trước nó vừa về thăm ông… lúc đó chỉ có mỗi ông ở nhà.”

“Oh… Sao ông không CHO CON BIẾT?”

Sorry, con hơi to tiếng… tôi không biết chuyện này… không hề biết... tuần trước. Tức là đã 5-6 ngày mà ông lại không nói gì. Tại sao??

“Nó dặn ông không nói, ông hứa rồi. Mà giờ ông nói luôn… có khi ông không còn sống thêm bao lâu”

“Ông… nói bậy! Ông mới 61 tuổi, người ta sống đến 100 tuổi á!”

“Ừ, 100 tuổi, Xu khờ của ông… mãi vẫn không hết khờ… ”

“Con hết khờ rồi”.

“Hết khờ sao không biết thằng Đu khờ nó thương mày?”

Hả?? Đu khờ? Tên mới của Ca Ca Thương con á?? Ừ thì… con cũng không rõ… cậu ấy khi này khi khác, có Chúa mới biết…

“Hai đứa bây đều khờ… nó nghĩ nó không bằng hai thằng công tử kia.”

“Hai thằng công tử??”

“Thằng ốm nhách với thằng choai choai chứ ai.”

Đó là cách ông gọi Lãm và Long, ốm nhách với choai choai.

“Hôm qua…ông mơ thấy bà nội mày… bà nội mày rủ ông tuần sau đi du lịch… ông muốn gặp Đu Đu, mày gọi nó cho ông đi.”

“Con không gọi được, máy tắt suốt.”

“Số này nè.”

Ông nội chìa mảnh giấy nhỏ ghi dòng số điện thoại, có lẽ là của Đu Đu… cậu ấy đổi số không cho tôi hay… Đu Đu thích ông hơn con!

“Gọi làm chi hả ông?”

“Chuyện đàn ông với nhau, mày hỏi làm gì… cứ làm như ông bảo”

Nhưng mãi đến đầu tuần sau, tôi mới gọi cho Đu Đu khi thấy ông ngày càng yếu dần, tôi nói gần như van xin cậu ấy… Nỗi lo sợ làm tôi hoang mang, tôi đã không nghe lời ông… Lẽ ra tôi phải gọi Đu Đu sớm hơn. Ba nói ông bị ung thư bao tử.

Tôi khóc suốt từ đêm qua khi biết chuyện… Ông ơi…

Lúc Đu Đu tới là đã 10h đêm, cậu ấy chỉ mặc một cái áo thun phong phanh, trong sương đêm thế này…Sài Gòn cuối năm lại đổi khí lạnh. Tôi dường như chỉ muốn ôm lấy Đu Đu, sau 4 tháng trời không gặp. Ôm thật chặt… Nhưng tôi không làm được, chỉ siết chặt cạnh giường ông nội. Chúng tôi nhìn nhau một lúc thì ông thều thào bảo:

“Xu khờ ra ngoài đi”.

Đó cũng là câu cuối cùng của ông nói với tôi… Ông đã theo bà đi du lịch… Bà ơi… Sao bà lại rủ ông đi sớm thế?… con ghét bà quá… Khi ông mất, ông vẫn cố mang đôi dép đứt của bà… Bà không thấy sao…? Bà không thương ông sao hả bà?

Ông ơi.

Lễ tang ông nội, diễn ra trong ba ngày… Gia đình bác hai ở quê cũng lên… Long và Lãm đến mỗi ngày, họ đều ở lại đến tận khuya. Ba tôi bảo các cậu ấy về vì còn phải học hành, nếu không chắc họ sẽ ở suốt đêm. Như Đu Đu. Tôi không biết đã khóc bao nhiêu lít Nước mắt, khóc đến ngày thứ hai thì không còn nước mắt để mà khóc nữa. Mắt tôi cạn queo…

(Còn nữa...)

Danh sách beat sử dụng trong Radio:

1. Improptu - Yurima

2. Heaven - Ailee

(...)

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với chúng tôi bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email: mevn.net@gmail.com.

Radio cùng chuyên mục

13:30
Giới thiệu: La La khóac tay bảo tôi thôi đừng hỏi, cậu ấy lúng túng thấy rõ. Okay thì không hỏi.
14:24
Giới thiệu: Không phải bạn gái thì thôi, còn không được là bạn thân, đừng nói là người bạn rất thân... Miếng bò trở nên dở ẹc.
14:36
Giới thiệu: Tôi lạnh ngắt chân tay và hồi hộp, Lãm chựng lại nghĩ một lúc rồi nói nhỏ gì đó, tôi không nghe rõ, nhưng thấy cậu ấy gật đầu…
12:44
Giới thiệu: Lo Lo cúi đầu trông rất yếu đuối đôi mắt cậu ấy cứ thẫn thờ xa xăm...
14:03
Giới thiệu: Tay Long vội lau lên mặt tôi. “Ây chết, sorry Xu Xu… hihi… mà này, nếu một lúc nào đó trong lòng Xu Xu có ai, thì nói tớ biết, hen.”
12:58
Giới thiệu: Cái người mặc áo trắng vội ngồi xuống hạ góc chiếu của đèn, tôi mới nhận ra La La.
13:03
Giới thiệu: Giọng Long hồ hởi vang to trong điện thoại, tôi đoán cậu ấy đang đi đâu đó cùng bạn bè, vì nghe ồn ào.
15:27
Giới thiệu: “Bà coi dùm mấy bài này tui giải đúng không…”
12:53
Giới thiệu: Buổi chiều hôm đó Long xách sang nhà tôi một chồng sách, toàn là môn Anh Văn. Mai là buổi thi cuối hai môn còn lại, về Toán, tôi không phải lo gì, còn Anh văn, hic hic…
DAILY
WEEKLY
MONTHLY
Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày

Chịu trách nhiệm nội dung: Công ty cổ phần Đầu tư thiết bị và Truyền thông số
Mọi chi tiết xin liên hệ email: mevn.net@gmail.com
ProTech Viet Nam © 2016 All Rights Reserved | Design by web.vnprotech.com Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - tutorialspoint.com - smh.com.au - prothom-alo.com - tabnak.ir - telegraaf.nl - theblaze.com - viralnova.com - ascii.jp - askubuntu.com - mangafox.me