Radio ATQT số 3 - Chả cá Lã Vọng - Mega Express Radio, Audio Online
| ĐĂNG KÝ

Sat, 09/11/2013 02:06

Radio: ATQT số 3 - Chả cá Lã Vọng

1139
Share Facebook
Tác giả: Minh Thắng, Thu Thủy, Minh Nguyệt Người đọc: Minh Thắng, Thu Thủy, Minh Nguyệt
Tech mix: HaNu Times Biên tập: Minh Thắng, Thu Thủy, Minh Nguyệt
Độ dài: 11:48 Dung lượng: 4.73 MB
Bình chọn
Đánh giá: 10/ 10 trên tổng số 1 bình chọn. Đừng quên bình cho Radio bạn nhé!

(Radio.mevn.net) - Phố Hà Nội, trăm miền thương nhớ ngay cả khi ta vẫn kề bên. Một sự pha trộn chi ly của sự gợi tả, của tính chất, màu sắc và phong vị: chút mộng mơ lãng đãng, chút nhếch nhác phồn thực rất đời bên cạnh sự đài các, thanh lịch của một đô thị ngàn năm tuổi. Những đặc sản, những tay thợ khéo, những cá tính vùng miền... tạo nên một Hà Nội thật đặc biệt: Thật chung, nhưng cũng lại là cá

Trăm năm vật đổi sao dời, phố Hà Thành nay khác. Duy chỉ còn mỹ cảm về cái sự ăn của Hà Nội là mường tượng như không hề thay đổi. Những người con Hà thành xa xứ trở về, mấy ai không nhắc đến cái ăn, hay đúng hơn là một món ăn Hà Nội trong những ngày đầu đông bàng bạc gió. Và cả tên phố, đích xác là một cái tên: Phố Chả Cá. Món chả cá Hà Thành…

72-atqt-so-3-cha-ca-la-vong-1.jpg

Vâng, vậy là ngày hôm nay, Minh Nguyệt và Thu Thủy cũng như tất cả các thính giả sẽ được tìm hiểu thêm về một món ăn vô cùng lâu đời của người dân Hà thành. Đó là món Chả cá Lã Vọng. Và đây cũng là yêu cầu đến từ bạn Đinh Trọng Hiếu, có địa chỉ email tronghieu93x2@gmail.com. Thông qua chương trình, bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về món ăn nổi tiếng này.

Các bạn thân mến, Chả cá Lã Vọng là món ăn đậm chất Hà Nội có xuất xứ rõ ràng. Nói chính xác hơn thì là món quà đặc biệt của phố Chả Cá. Đây là món cá do gia đình họ Đoàn tại số nhà 14 phố Chả Cá (trước đây là phố Hàng Sơn) trong khu phố cổ giữ bí quyết kinh doanh.

Vào những năm thời kỳ Pháp thuộc, ở số 14 Hàng Sơn có một gia đình họ Đoàn sinh sống, họ thường lấy nhà mình làm nơi cưu mang nghĩa quân Đề Thám, tạo điều kiện cho nhóm người yêu nước hoạt động chống giặc ngoại xâm. Chủ nhà hay làm một món chả cá rất ngon đãi khách, lâu dần thành quen, những vị khách ấy đã giúp gia đình mở một quán chuyên bán món ăn ấy, vừa để nuôi sống gia đình, vừa làm nơi tụ họp. Lâu dần, hai tiếng "Chả Cá" được gọi thành tên phố. Từ năm 1871, gia đình đã mở cửa hàng bán chả cá nướng để mưu sinh và được lưu truyền đến nay là đời thứ năm.

(...)

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với chúng tôi bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email: mevn.net@gmail.com.

Radio cùng chuyên mục

12:05
Giới thiệu: Bún bò Huế là một trong những đặc sản của xứ Huế, mặc dù món bún ở đâu cũng có. Tại Huế, món này được gọi đơn giản là “bún bò”. Các địa phương khác gọi là “bún bò Huế” để chỉ xuất xứ của món ăn này.
DAILY
WEEKLY
MONTHLY
Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày

Chịu trách nhiệm nội dung: Công ty cổ phần Đầu tư thiết bị và Truyền thông số
Mọi chi tiết xin liên hệ email: mevn.net@gmail.com
ProTech Viet Nam © 2016 All Rights Reserved | Design by web.vnprotech.com Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - spankbang.com - pornxs.com - kinozal.tv - tass.ru - avxhome.se - bustle.com - vanityfair.com - rg.ru - kompasiana.com - bhg.com