Radio ATQT số 4 - Mì vằn thắn - Mega Express Radio, Audio Online
| ĐĂNG KÝ

Sat, 09/11/2013 02:57

Radio: ATQT số 4 - Mì vằn thắn

1660
Share Facebook
Tác giả: Tiến Phi Người đọc: Minh Thắng, Ngọc Anh
Tech mix: HANU Times Biên tập: Tiến Phi
Độ dài: 09:59 Dung lượng: 13.71 MB
Bình chọn
Đánh giá: / 10 trên tổng số 0 bình chọn. Đừng quên bình cho Radio bạn nhé!

(Radio.mevn.net) - Món ăn sẽ được giới thiệu trong ngày hôm nay chính là Mì Vằn Thắn. Lý do mà mình muốn giới thiệu món ăn này với các bạn là vì hôm trước có một thính giả gửi thư đến cho chương trình và muốn chương trình giới thiệu cho bạn ấy món ăn này đấy.

Vằn thắn hay hoành thánh là một món ăn gốc Quảng Đông, phổ biến ở nhiều nước Á Đông. Cách gọi "vằn thắn" hoặc "hoành thánh" xuất phát từ âm Quảng Châu của chữ 雲吞 (wɐn4 tɐn1, vân thốn), ngoài khu vực Quảng Đông người ta gọi là 餛飩 (hún tún, hồn đồn). Vằn thắn theo 1 số người cho rằng nó là âm đọc trại của từ vân thốn. vân thốn có nghĩa là nuốt mây.

73-atqt-so-4-mi-van-than-1.jpg

Vằn thắn làm từ thịt, hải sản và rau băm nhỏ, gói lại bằng vỏ bột mì rồi đem hấp chín. sau khi hấp xong, vỏ bột mì chuyển màu trắng hơi trong cho phép nhìn thấy nhân bên trong. Viên vằn thắn có tôm còn được gọi là sủi cảo (水餃, thủy giáo).

Vằn thắn có thể là một món riêng ăn kèm với sốt gia vị. Vằn thắn cũng có thể được dùng trong món mì vằn thắn, súp vằn thắn.
Món vằn thắn theo người Hoa du nhập vào Việt Nam vào khoảng thập kỷ 1930, biến đổi thành món mì vằn thắn không còn hoàn toàn giống với món ăn nguyên gốc Trung Hoa.[1] Trong món mì vằn thắn tại Việt Nam có vằn thắn (sủi cảo) làm từ thịt nạc và tôm tươi, xá xíu thái mỏng, trứng gà luộc, gan lợn, nấm hương, cải xanh, hẹ, mì làm từ bột mì và trứng. Để làm nước dùng, người ta ninh xương gà, xương lợn, cá tầm khô, một số vị thuốc bắc, và vỏ tôm.

(...)

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với chúng tôi bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email: mevn.net@gmail.com.

Radio cùng chuyên mục

12:37
Giới thiệu: Trà quán Thiên Sơn từ lâu đã trở thành điểm đến quen thuộc của người yêu trà Hà Nội. Với người Việt Nam nói riêng và người Á Đông nói chung, trà là một thức uống không thể thiếu. Khách đến mời trà, cả nhà quây quần bên ấm trà ... đã tạo nên một tập quán tốt đẹp, vì trà thực sự có nhiều công dụng hữu ích cho con người.
12:05
Giới thiệu: Bún bò Huế là một trong những đặc sản của xứ Huế, mặc dù món bún ở đâu cũng có. Tại Huế, món này được gọi đơn giản là “bún bò”. Các địa phương khác gọi là “bún bò Huế” để chỉ xuất xứ của món ăn này.
DAILY
WEEKLY
MONTHLY
Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày

Chịu trách nhiệm nội dung: Công ty cổ phần Đầu tư thiết bị và Truyền thông số
Mọi chi tiết xin liên hệ email: mevn.net@gmail.com
ProTech Viet Nam © 2016 All Rights Reserved | Design by web.vnprotech.com Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - timeanddate.com - computerbild.de - dafont.com - cnet.com - theguardian.com - foxnews.com - goodreads.com - mashable.com - businessinsider.com - 9gag.com