Radio Anh sẽ vẫn cần em chứ? - Mega Express Radio, Audio Online
| ĐĂNG KÝ

Fri, 20/06/2014 08:43

Radio: Anh sẽ vẫn cần em chứ?

979
Share Facebook
Tác giả: MEVN Người đọc: Diên Vỹ - Shally’s tear
Tech mix: MEVN Biên tập: MEVN
Độ dài: 38:03 Dung lượng: 34.85 MB
Bình chọn
Đánh giá: 10/ 10 trên tổng số 1 bình chọn. Đừng quên bình cho Radio bạn nhé!

(Radio.mevn.net) - Lá thư trong tuần: Nhật ký đêm Anh sẽ vẫn cần em chứ? Trong tâm thức lại ùa về một nỗi nhớ, nỗi đau đến ngột ngạt. Là bởi giờ phút này đây nó phải ngồi một mình trong đêm vắng lạnh ngắt. Một sự trống trải, cô đơn, lạnh lẽo đến tê người lại ùa v

Lá thư trong tuần: Nhật ký đêm.

Trong tâm thức lại ùa về một nỗi nhớ, nỗi đau đến ngột ngạt. Là bởi giờ phút này đây nó phải ngồi một mình trong đêm vắng lạnh ngắt. Một Sự trống trải, cô đơn, lạnh lẽo đến tê người lại ùa về với nó. Nó tưởng rằng đã quen với việc phải làm bạn với cô đơn, với Nước mắt trong đêm, nó luôn tự an ủi mình bằng việc chấn an tư tưởng bằng các suy nghĩ tích cực! Ấy vậy mà, khi đối mặt với những điều xảy ra quanh nó, nó vẫn đau, vẫn gào thét với chính nó về những nỗi niềm đang trào dâng đến cùng cực trong tâm trí nó.

1110-anh-se-van-can-em-chu-1.jpg
Anh sẽ vẫn cần em chứ?

Nó nhớ mẹ lắm! Nối nhớ như cào xé, như thiêu đốt cả một đêm đông lạnh lẽo, nó ngột ngạt, bức bí, thấy phập phồng trong lồng ngực khi mà nỗi nhớ trong nó lại dâng lên trong đêm tối!.
Năm tuổi, suy nghĩ của nó không đủ lớn để nhớ hết những khoảnh khắc về người mẹ hiền trong nó. Nó chỉ nhớ mang máng được hai, ba kí ức nhưng thật buồn vì đó là những mẩu kí ức không vui! Nó không thể nhớ được cái ôm ấm áp, cái hôn Yêu thương, cái vuốt tóc nhẹ nhàng của mẹ nó giành cho nó. Nó không nhớ nổi những lời mẹ nó hay dặn dò, không nhớ những câu mắng trách móc khi nó làm điều sai, không nhớ giây phút hạnh phúc khi được sống trong tình Thương và bao bọc của mẹ. Nó đã quên!

Nó lớn lên trong một gia đình có sự chắp vá không trọn vẹn, và không biết từ bao giờ nó hiểu nó là người không giống ai. Gia đình mà nó sống không có nhiều song gió, cũng không có những mâu thuẫn nảy lửa giữa mẹ kế và con chồng. Nó vẫn được bố yêu thương, mẹ kế chăm sóc, vẫn được học hành đầy đủ và trưởng thành tự nhiên. Nó thầm cảm ơn vì xung quanh nó, người thân của nó vẫn giành cho nó những yêu thương, quan tâm!...

Ấy vậy mà, không biết nó có tham lam không khi nghĩ rằng cuộc sống của nó vẫn thiếu, vẫn cô đơn, vẫn cần được sự giúp đỡ và chở che nhiều hơn thế nữa. Ngày đó, nó không biết đến cô đơn là gì, nó không biết sự hiện diện của người mẹ kế ấy có ý nghĩa gì, nó không hiểu sự ra đi của mẹ nó, nó không biết khóc cho mẹ lấy một lời khi mẹ trút hơi thở cuối cùng cho đến khi mẹ đã yên nghỉ dưới lòng đất đầy nước trong mùa lũ, nó không hề biết đó là sự chia ly đau đớn nhất mà nó phải trải qua. Tất cả mọi người đều khóc thương cho mẹ nó, khóc khi nhìn sang nó mà thương vì đứa trẻ ấy đang tròn mắt nhìn mọi thứ diễn ra mà không rơi một giọt nước mắt, nó không hiểu chuyện gì xảy ra với nó nữa, chỉ thấy mọi người lấy đất ném xuống nơi mà họ đã đặt một cái hòm màu đỏ, nó cũng chỉ biết cầm đất và ném xuống theo.

Nó sống trong sự chăm sóc của bố và người vợ thứ hai của bố. Những năm tháng cứ trôi qua và không biết từ bao giờ trong ý thức của nó đã tự hiểu ra rằng người mẹ đó không phải máu mủ ruột rà với mình, nó cũng không hỏi bố, nó không hỏi bà, nó không hỏi ai hết và tự nó biết qua những lời kể mà nó nghe lỏm được. Rồi không biết từ bao giờ trong tâm trí nó lại thấy tủi thân và buồn đến cùng cực khi nó sống trong thế giới của một gia đình không trọn vẹn. Nó đã cảm thấy ghen tị nhưng không dám nói nên lời, chỉ biết đóng cửa phòng và trùm chăn kín mít, khóc đầm đìa ướt cả chăn gối mỗi khi nó thấy bố, mẹ và hai đứa em của nó mải miết trêu đùa với nhau, cùng xem ti vi, cùng trò chuyện rôm rả ở bên kia bức tường . Nó ngồi học bài cũng chẳng yên, nó đang thấy ghen tị với gia đình của nó, nó thấy thèm cảm giác được nô đùa với bộ râu hàm của bố, nó dậy lên khao khát đó là nó, là bố, là mẹ, là anh trai của nó. Nhưng nó chỉ biết khóc và khóc, nó nhìn bốn bức tường, chán nó lại chạy ra sau vườn ngồi trên đống củi và khóc một mình trong cái đêm tối lạnh lẽo lúc một giờ sáng. Một không gian có chút rung rợn của tiếng ếch nhái và mấy loại côn trùng, nhưng nó vẫn mặc kệ, nó ngồi và khóc đến tuyệt vọng.

Những năm tháng như thế cứ qua đi, nó cũng dần quen với sự ngự trị của nỗi cô đơn. Ra ngoài, tiếp xúc với bạn bè, nó luôn là đứa hòa đồng, cởi mở, vui vẻ,… Ấy vậy mà mỗi khi về với gia đình nó, không biết từ bao giờ nó trở nên lầm lì, cộc tính và ít nói hẳn. Cũng không biết từ bao giờ, nó có cảm giác trống trải về tình thương của bố nó đến thế. Nó đã khao khát được một lần nói chuyện thân tình với cả bố và mẹ kế nó, nó thấy cách xa đến vời vợi, một khoảng cách sao khó chắp vá đến thế!!! Nó cứ im lặng và sống lặng lẽ, nó chỉ biết vùi vào học để quên đi những cô đơn vây quanh. Nó chẳng thể tâm sự với bất kỳ ai, bởi từ lâu nó đã xây dựng cho mình con người với hai tính cách khác biệt hoàn toàn. Khi ra ngoài nó luôn lạc quan vui vẻ, khi về nhà nó lầm lì ngược tính. Ngay cả nó cũng không hiểu con người mình thì làm sao có thể giãi bày với ai về cuộc sống của nó.

(...)

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với chúng tôi bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email: mevn.net@gmail.com.

Radio cùng chuyên mục

29:51
Giới thiệu: Về nơi gió thổi -Mày sẽ về lại Việt Nam chứ? Đó là câu đầu tiên Dương hỏi khi tôi vừa cầm tấm bằng tốt nghiệp đại học trên tay. Nụ cười trên môi tôi vụt tắt. Đã hơn một lần tôi nghĩ sẽ về lại Việt Nam nhưng tôi sợ. Thực sự sợ. Tôi sợ mình lại
05:59
Giới thiệu: Ngày 5/10 - Hôm nay, mình bắt đầu xuất hiện. Ba mẹ chắc là chưa biết điều này đâu vì mình còn nhỏ xíu như một hạt táo mà, nhưng sự thật là mình đã có rồi.
05:36
Giới thiệu: Hương không dám nhìn thẳng vào khuôn mặt của bố. Nó cắm đầu đi vào nhà. Ngang qua chỗ mẹ nằm, nghe những tiếng thở khò khè khó nhọc, nó không cầm được nước mắt.
DAILY
WEEKLY
MONTHLY
Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày

Chịu trách nhiệm nội dung: Công ty cổ phần Đầu tư thiết bị và Truyền thông số
Mọi chi tiết xin liên hệ email: mevn.net@gmail.com
ProTech Viet Nam © 2016 All Rights Reserved | Design by web.vnprotech.com Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - drugs.com - timeanddate.com - computerbild.de - dafont.com - cnet.com - theguardian.com - foxnews.com - goodreads.com - mashable.com - businessinsider.com