Radio Cuộc sống không giới hạn (Life without limits) - Mega Express Radio, Audio Online
| ĐĂNG KÝ

Fri, 08/11/2013 07:35

Radio: Cuộc sống không giới hạn (Life without limits)

1439
Share Facebook
Tác giả: Minh Nguyệt Người đọc: Hoàng Hương, Hoàng Coco
Tech mix: QuangVA Biên tập: Mun Mun
Độ dài: 14:40 Dung lượng: 26.88 MB
Bình chọn
Đánh giá: 9.7/ 10 trên tổng số 9 bình chọn. Đừng quên bình cho Radio bạn nhé!

(Radio.mevn.net) - Bỏ qua những nỗi đau, mặc cảm, Nick bắt đầu tham gia diễn thuyết từ năm 19 tuổi, Nick đã chu du khắp thế giới thực hiện hành trình truyền cảm hứng, chia sẻ câu chuyện cuộc đời mình cho hàng triệu người mọi độ tuổi, ngành nghề từ học sinh, sinh viên, giáo viên, thanh niên đến các doanh nhân, giáo đoàn nhà thờ…

Cuộc sống có rất nhiều điều kỳ diệu, mà đôi khi nằm ngay trong những điều giản dị, bình thường. Ví dụ việc cầm nắm đồ vật quanh ta hàng ngày, hay như dùng chân đi lại chẳng hạn, đều là những điều quá đỗi bình thường, nhưng nếu bạn sinh ra với một cơ thể không có tay chân thì liệu điều đó có còn là bình thường nữa hay không?

Hãy tưởng tưởng bạn sinh ra mà không có tay.

Không cánh tay để ôm chầm bạn hữu,

Không bàn tay để tay bắt mặt mừng với người thân yêu.

Không ngón tay để sờ, chạm, tiếp xúc,

Không cách gì để nâng đỡ, cầm, mang.

46-cuoc-song-khong-gioi-han-life-without-limits-1.jpg

Còn nếu không có chân thì sao?

Không thể chạy, nhảy, đi dạo. Và ngay cả đứng vững trên đôi chân của mình.

Vậy nếu không có cả tay lẫn chân thì bạn nghĩ bạn có thể làm được gì? Cuộc sống của bạn sẽ thế nào? Bạn sẽ tuyệt vọng đến cùng cực, bạn sẽ không bao giờ muốn ra ngoài để gặp bất kì ai, luôn mang trong mình tâm lí là gánh nặng hay thậm chí là muốn chết?

Nếu là tôi, có thể tôi sẽ có những suy nghĩ như thế. Nhưng Nick Vujicic thì khác.

Câu chuyện kỳ diệu về Nick Vujicic, người từng có hơn 1.600 bài phát biểu tại nhiều quốc gia, đang được phổ biến ở VN. Đến sau trang web gửi thông điệp "sống không giới hạn", là bản tiếng Việt của cuốn tự truyện kèm DVD "Cuộc sống không giới hạn", do Nick viết năm 27 tuổi, vừa ra mắt độc giả VN vào sáng ngày 18/12/2012 tại TP.HCM. Sự kiện đánh dấu câu chuyện của Nick đang bắt đầu lan tỏa đi ở quốc gia thứ 20, sau khi đã được chuyển ngữ và xuất bản ở 19 quốc gia khác. Bản tiếng Việt do NXB Tổng hợp và Trí Việt xuất bản, được chuyển ngữ bởi dịch giả Nguyễn Bích Lan, người đã tìm thấy rất nhiều đồng cảm ở Nick do ít nhiều chung cảnh ngộ.

Hiện Nick là Chủ tịch và CEO của tổ chức quốc tế Life Without Limbs và là Giám đốc công ty thái độ sống Attitude Is Altitude. Và với cuốn sách “Cuộc sống không giới hạn” Nick đã thực sự chạm vào trái tim và làm thức tỉnh cả thế giới.

Khiếm khuyết về thân thể nhưng với Nick – chưa từng có giới hạn nào với anh ấy.

Bỏ qua những nỗi đau, mặc cảm, Nick bắt đầu tham gia diễn thuyết từ năm 19 tuổi, Nick đã chu du khắp thế giới thực hiện hành trình truyền cảm hứng, chia sẻ câu chuyện cuộc đời mình cho hàng triệu người mọi độ tuổi, ngành nghề từ học sinh, sinh viên, giáo viên, thanh niên đến các doanh nhân, giáo đoàn nhà thờ… Không cần có tay, như hàng triệu người bình thường khác, Nick Vujicic vẫn đủ sức chạm tới trái tim của hàng triệu người mỗi khi hiện diện. Không có chân, nhưng những chuyến đi của Nick đến hầu hết các quốc gia lớn như Hoa kì, Trung Quốc, Ấn Độ, Nam Phi, Ai Cập … và cả những vùng lãnh thổ xa xôi như Colombia, Ukraine, Serbia, Romania, HongKong, Singapore - mang đến cảm hứng và tình Yêu cuộc sống cho hàng triệu người, giúp họ vững tin vào bản thân và và tìm thấy hạnh phúc thực sự trong cuộc sống.

Chính cuộc đời anh là một minh chứng sống thuyết phục nhất cho thái độ sống vượt lên tất cả biến trở ngại bất hạnh thành cơ hội để trưởng thành, đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã thay vì để nỗi mặc cảm và sợ hãi làm chùn bước con người. Từ một người không tay không chân, Nick Vujicic đã có cuộc sống không giới hạn, không biên giới. Điều dị thường đã trở thành điều phi thường. Với sứ mệnh trao gửi yêu thương, Nick đã và đang đi khắp thế giới để trò chuyện, khích lệ tinh thần người nghe, đánh thức nguồn sức mạnh khổng lồ vẫn luôn tiềm ẩn trong mỗi người.

(...)

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với chúng tôi bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email: mevn.net@gmail.com.

DAILY
WEEKLY
MONTHLY
Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày

Chịu trách nhiệm nội dung: Công ty cổ phần Đầu tư thiết bị và Truyền thông số
Mọi chi tiết xin liên hệ email: mevn.net@gmail.com
ProTech Viet Nam © 2016 All Rights Reserved | Design by web.vnprotech.com Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - daily.co.jp - gizmodo.jp - allabout.co.jp - ranker.com - myspace.com - sports.ru - xvideo-jp.com - aljazeera.com - censor.net.ua - blic.rs