Radio CXAN - Số 10: Way back into love - Mega Express Radio, Audio Online
| ĐĂNG KÝ

Sat, 14/12/2013 13:42

Radio: CXAN - Số 10: Way back into love

1340
Share Facebook
Tác giả: Hàn Băng Vũ Người đọc: Hiền Lương Xal
Tech mix: LâmPT Biên tập: Hiền Lương Xal
Độ dài: 15:32 Dung lượng: 21.35 MB
Bình chọn
Đánh giá: 10/ 10 trên tổng số 3 bình chọn. Đừng quên bình cho Radio bạn nhé!

(Radio.mevn.net) - Em đã sống chìm ngập trong bóng đen. Chìm vào giấc ngủ khi trên đầu đầy mây giăng kín. Em đã cô đơn những tháng năm dài đằng đẵng. Mắc phải cái bẫy của quá khứ, mà chẳng thể nào thoát được ra.

Có lẽ là em chưa kể hết cho anh nghe cuộc sống của em trước khi em đón anh vào cuộc đời mình, em đã sống trong cái bẫy của quá khứ mà chẳng thể nào thoát ra được. Có một lỗi lầm nào đó, một định mệnh sai lầm nào đó đã trói buộc em lại mà chẳng Tìm ra được lối thoát. Em sống một mình cô đơn qua những tháng năm thật dài, mọi thứ tăm tối. Như mây đen, như bóng đêm mà em ngần ngại bước ra khỏi nó. Bóng đêm không bao giờ xua đuổi em, bóng đêm không bắt em phải cười nói, không bắt em phải gồng mình lên để tỏ ra mạnh mẽ như cái vỏ bọc mà em vẫn thể hiện ra ban ngày.

Em không khóc cùng bóng đêm, Nước mắt chẳng rơi đâu nhưng em đã đối diện với nỗi lòng mình trong bóng đêm, chấp nhận sự cô đơn buồn tủi của bản thân, thừa nhận sự mong manh yếu đuối nhất của chính mình. Em đã sống như thế, từ rất nhiều năm. Không biết phải làm sao để tìm ra lối thoát, ngần ngại bước ra ngoài kia, sợ sẽ lại tổn thương nhiều thêm nữa, sợ ai đó sẽ biết được nỗi lòng của mình. Em đã nằm co mình lại, ôm lấy chính mình, buồn bã... Một mình thôi…

341-cxan-so-10-way-back-into-love-1.jpg

I"ve been hiding all my hopes and dreams away
Just in case I ever need them again someday
I"ve been setting aside time
To clear a little space in the corners of my mind
Em đã giấu kín hết những ước mơ và hi vọng của riêng mình
Biết đâu một ngày nào đó em sẽ lại còn phải dùng đến chúng
Em cố để mình ở một cực thái khác của thời gian
Tìm cách xóa đi cái góc nhỏ tối tăm trong vùng ký ức

Ai sống cũng có những ước mơ và hi vọng, nhưng riêng em, điều đó với em đã từng sa sỉ lắm. Em đã quên nó đi, giấu kín hết đi tất cả. Anh còn nhớ bài thơ nền trời tối của em không, trong đó có một đoạn:

Đêm khuya rồi muốn để dành mai xem,
Toan đem cất vào trong phòng giấu kín,
Nào ngờ mưa gió bão giông từ đâu đến..
Em quên dần vì sao sáng ngày xưa.

Em sống mà đã vô tình quên mất cách ước mơ và hi vọng trong cuộc đời mình, em không giết chết nó, chỉ vùi nó vào một góc kín trong lòng mình. Em quên nó đi cũng chỉ vì quá tuyệt vọng, quá chán nản, cảm thấy quá vô vọng khi chờ đợi điều gì đó thuộc về điều kì diệu của phép màu. Em chỉ muốn quên, gạt chính mình ra khỏi thời gian, khỏi quỹ đạo mà dòng người đang sống, chỉ muốn ngủ thật say, thật say để quên hết. Đôi khi em còn một ngủ một giấc dài, thật dài, không còn thức giấc nữa. Em chỉ muốn quên đi tất cả, không muốn thừa nhận cái thực tại này, không muốn thừa nhận mọi thứ trong quá khứ đã từng tồn tại trong em, và làm cho em chết dần chết mòn cái khoảng tâm hồn yếu ớt còn sót lại. Khờ quá phải ko anh? Làm sao em làm được điều đó cơ chứ?

All I want to do is find a way back into love
I can"t make it through without a way back into love
Oh oh oh

Tất cả những gì em muốn làm là tìm lại con đường trở về với yêu thương

Em sẽ chẳng thể vượt qua được tất cả nếu ko tìm ra con đường đó

Đúng rồi, chẳng bao giờ em làm được nếu như em ko tìm đến với yêu thương, à không, tìm về với yêu thương. Em tự tách mình ra khỏi thế giới đã quá lâu rồi, em quên mất cách quan tâm và yêu thương mọi người, cũng quên mất mà không đón nhận tình cảm ấy. Em quên luôn cả cách yêu lấy cuộc đời này và chính mình.... Càng không nhớ ra cách yêu thương một người con trai nào đó. Lâu rồi em không làm thơ, nhưng đã từng có một bài thơ em viết:

"Tình yêu là gì hả anh?
Sao đến bây giờ mà em còn chưa biết
Em chưa biết hay là em quên hết
Em quên hết hay chưa có bao giờ?"

Đúng rồi, tình yêu trai gái với em là cái gì đó xa lạ, xa lạ quá đỗi mà em không tưởng tượng ra nổi là nó như thế nào nữa. Em quên hết hay chưa có bao giờ không cần hỏi ai thì chính em cũng tự trả lời được... Em chỉ ngỡ ngàng đôi chút mà tưởng mình đã quên thôi. Em cần tìm lại con đường đó... Cần tìm lại con đường để yêu thương và được yêu thương, yêu thương cuộc đời, yêu thương mọi người, yêu thương chính mình và yêu thương một ai đó.

(...)

Danh sách beat sử dụng trong Radio:

1. Wayback into love - Hugh Grant

2. Je TeVeux

3. Chưa ai - Lê Cát Trọng Lý

4. Đêm nằm mơ phố - Thùy Chi

(...)

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với chúng tôi bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email: mevn.net@gmail.com.

Radio cùng chuyên mục

07:52
Giới thiệu: Cho dù đã đọc lời tâm sự của tác giả Trần Trung Đức khi sáng tác bài hát này nhưng tôi vẫn tin vào cái cảm giác có thật trong lời bài hát, cả cách thể hiện ca khúc. Tin vào một tình yêu có thật (hoặc sẽ có thật) của con người này. Nhưng gì tôi có thể cảm nhận được là chàng trai đêm lòng một cô gái bướng bỉnh và có cá tính (có thể là giống như tôi).
09:35
Giới thiệu: Nhiều lúc tôi tự hỏi tại sao tôi lại yêu ca khúc này đến thế. Một ca khúc mà tôi tin không nhiều bạn trẻ Việt Nam biết tới, thậm chí không ít người sống ở đất nước Mặt trời mọc cũng chưa từng nghe qua.
10:47
Giới thiệu: Tôi thích phân biệt khái niệm của nhà bằng các từ “house” “home” và “family” trong tiếng Anh, bởi lẽ với tôi, những khái niệm ấy hoàn toàn khác nhau và được phân biệt một cách rõ ràng không thể nhầm lẫn.
09:49
Giới thiệu: Tháng tư về, dạt dào bao cảm xúc cùng đất trời. Mọi sự vật vốn đã vận động theo quy luật của tự nhiên, nhưng cũng khiến con người ta phải lắng thật sâu mới nghe được tiếng gió hát mùa hè.
06:25
Giới thiệu: Tình yêu của anh sâu sắc đến mức nào? Tình yêu anh dành cho em được bao nhiêu? Em thực sự muốn biết, em thực sự muốn chạm đến và soi thấu tình yêu đó.
09:23
Giới thiệu: Tình yêu với tôi đơn giản chỉ đơn giản là sự sẻ chia, là đưa nhau đến với chính con người thật của mình, với cảm xúc thật của mình. Bởi lẽ, mỗi người không có ai là hoàn hảo, nên tình yêu không phải để thay đổi bất kì một ai, không phải để biến người ta thành con người khác mà để người ấy được là chính bản thân mình.
09:52
Giới thiệu: Gửi cho một người yêu đã xa, đã chỉ còn là những kỉ niệm trong nhau đã cũ, phủ rêu để không bao giờ có thể sống lại lần nữa.
::
Giới thiệu: Ký ức tuổi thơ. Tuổi thơ của chúng tôi là những cuốn truyện tranh nhàu nát nhưng chứa biết bao điều kì diệu.
::
Giới thiệu: “Đối với tôi, yêu nước xuất phát từ tình yêu gia đình, dòng tộc, yêu cha mẹ và những năm tháng tuổi thơ sống trong yên bình dưới mái nhà nơi làng quê, yêu xóm giềng, yêu cả những khuôn mặt người quen nơi đồng đất quê nhà”.
DAILY
WEEKLY
MONTHLY
Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày

Chịu trách nhiệm nội dung: Công ty cổ phần Đầu tư thiết bị và Truyền thông số
Mọi chi tiết xin liên hệ email: mevn.net@gmail.com
ProTech Viet Nam © 2016 All Rights Reserved | Design by web.vnprotech.com Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - lefigaro.fr - chron.com - superuser.com - ehow.com - e-hentai.org - nydailynews.com - filehippo.com - westernjournalism.com - yomiuri.co.jp - farsnews.com