Radio CXAN - Số 8: Làm ơn - Trần Trung Đức - Mega Express Radio, Audio Online
| ĐĂNG KÝ

Sat, 30/11/2013 15:56

Radio: CXAN - Số 8: Làm ơn - Trần Trung Đức

2500
Share Facebook
Tác giả: Hàn Băng Vũ Người đọc: Nhật Trọng
Tech mix: LâmPT Biên tập: Hàn Băng Vũ
Độ dài: 07:52 Dung lượng: 7.2 MB
Bình chọn
Đánh giá: 10/ 10 trên tổng số 1 bình chọn. Đừng quên bình cho Radio bạn nhé!

(Radio.mevn.net) - Cho dù đã đọc lời tâm sự của tác giả Trần Trung Đức khi sáng tác bài hát này nhưng tôi vẫn tin vào cái cảm giác có thật trong lời bài hát, cả cách thể hiện ca khúc. Tin vào một tình yêu có thật (hoặc sẽ có thật) của con người này. Nhưng gì tôi có thể cảm nhận được là chàng trai đêm lòng một cô gái bướng bỉnh và có cá tính (có thể là giống như tôi).

Sự nông nổi của tôi cũng đã làm cho tôi mất đi nhiều người bạn, có người là bạn thân cũng chỉ vì một tình yêu nào đó le lói trong lòng họ. Không cần phải có lý do cho những hành động của tôi, không cần phải có những lời phán xét, trách móc hay khen chê đúng sai.
Đơn giản vì nó đã thuộc về cảm xúc, mà cảm xúc thì chỉ là tương đối. Một người có thể si tình, có thể yêu một người, chỉ một người mãi mãi mặc dù người đó không yêu thương mình thì ngược lại, một người cũng có thể không yêu một người, cho dù cố gắng, cho dù người kia chân thành thì việc không thể yêu lại cũng đơn giản là không thể yêu lại mà thôi. Đã ai đó từng đọc "Đến khi nào anh sẽ hết yêu em?" thì có lẽ cũng không thể hiểu nổi cái cảm giác tại sao người gái lại nhất quyết từ chối một người như thế, bởi vì cô gái đó sợ mất đi một người bạn, sợ sự đổ vỡ của tình yêu.

257-cxan-so-8-lam-on-tran-trung-duc-2.jpg

Có thể Chàng trai trong bài hát này cũng cảm nhận như thế, hiểu được những suy nghĩ trong đầu cô ấy cho nên mới sợ rằng cô ấy sẽ rời xa mình chỉ vì mình yêu cô ấy chăng? chàng trai cũng sợ mất đi cô gái, sợ không còn có cô ở bên, dẫu cho tình yêu ấy chỉ là tuyệt vọng.
Hãy ngồi lại bên tôi, 1 phút cuối khi ngày sắp tàn,
vì sợ ngày mai sang, tình đi khắp nơi thật vội vàng,
biết chăng ngày mai sẽ lại nhớ điên đầu...
Hãy ngồi lại bên tôi...

Chỉ 1 phút thôi cho đời tôi thêm dài...
Thêm tình yêu vào trong những giấc mơ...
Bao đêm nhớ...
Chỉ 1 ánh mắt thôi, cho con tim thêm yên bình...
Tôi thao thức tôi héo mòn, vì nỗi nhớ...
Đừng bỏ rơi tôi dù cơn lốc sắp đến nơi rồi,
này bờ vai tôi làm chiếc gối nhẹ ru lòng người,
hãy nép vào nhau để được thấy yên bình...
Làm ơn...

Sự tuyệt vọng trong tình yêu, sự bế tắc trong cuộc sống có thể khiến cho người ta mệt mỏi và trở nên yếu đuối. Sợ ngày mai đến thì mọi việc sẽ tan biến, dù biết rằng giông bão đang sắp ập đến, biết rằng cuộc đời mình chông chênh ở bờ vực thẳm hay thậm chí là chênh vênh giữa sự sống và cái chết. Thì người ta vẫn có thể mong yêu một chút trong hiện tại, chỉ mong một ánh mắt, một sự im lặng yên bình... chỉ mong một chút niềm tin để cứu vớt nỗi tuyệt vọng. Chỉ muốn được yêu hết mình cho một hiện tại, chỉ muốn được là bờ vai của người ấy, chỉ muốn được chăm lo cho người ấy dẫu chỉ là chút ít quãng thời gian quá ngắn ngủi so với những ngày tháng của sự yêu thương... để cho cuộc sống không còn vô nghĩa, để mong có chút niềm tin, nghị lực sống thêm cho cuộc đời. Có một người bạn của tôi nói rằng người viết bài này viết trong lúc bị ung thư, sắp qua đời (biết chắc rằng nói xạo, vì tác giả còn trẻ tuổi hơn cả tôi, còn khỏe mạnh bình thường, còn nhiều ước mơ và hoài bão) tôi vẫn thấy cảm động. Cảm thấy sự yếu đuối, tuyệt vọng, có lẽ đã mỏi mòn trông đợi mà mỏi mệt, không còn có sức lực mà gượng dậy nữa. Cũng có người cho rằng bài hát này là viết khi có cảm xúc là người mẹ sắp qua đời, nhưng dẫu sao cũng không phải. Bởi vì không phải cảm xúc nào cũng rõ ràng, cũng có thể phân biệt và đặt tên. Không phải tình yêu này thì nhất định phải khác với tình yêu kia. Yêu thì cũng chỉ là yêu, cho dù có là yêu gia đình, yêu sự nghiệp, yêu một người hay chung thủy với một niềm đam mê nào đó thì cũng là yêu, sao nhất thiết phải hỏi tình yêu đó là gì? Chẳng phải cảm xúc đó vẫn tạo ra sự đồng cảm đó hay sao?

(...)

Danh sách beat sử dụng trong Radio:
1. Làm ơn - Guitar
2. Làm ơn - Trần Trung Đức
(...)

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với chúng tôi bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email: mevn.net@gmail.com.

Radio cùng chuyên mục

10:47
Giới thiệu: Tôi thích phân biệt khái niệm của nhà bằng các từ “house” “home” và “family” trong tiếng Anh, bởi lẽ với tôi, những khái niệm ấy hoàn toàn khác nhau và được phân biệt một cách rõ ràng không thể nhầm lẫn.
09:49
Giới thiệu: Tháng tư về, dạt dào bao cảm xúc cùng đất trời. Mọi sự vật vốn đã vận động theo quy luật của tự nhiên, nhưng cũng khiến con người ta phải lắng thật sâu mới nghe được tiếng gió hát mùa hè.
06:25
Giới thiệu: Tình yêu của anh sâu sắc đến mức nào? Tình yêu anh dành cho em được bao nhiêu? Em thực sự muốn biết, em thực sự muốn chạm đến và soi thấu tình yêu đó.
09:23
Giới thiệu: Tình yêu với tôi đơn giản chỉ đơn giản là sự sẻ chia, là đưa nhau đến với chính con người thật của mình, với cảm xúc thật của mình. Bởi lẽ, mỗi người không có ai là hoàn hảo, nên tình yêu không phải để thay đổi bất kì một ai, không phải để biến người ta thành con người khác mà để người ấy được là chính bản thân mình.
09:52
Giới thiệu: Gửi cho một người yêu đã xa, đã chỉ còn là những kỉ niệm trong nhau đã cũ, phủ rêu để không bao giờ có thể sống lại lần nữa.
::
Giới thiệu: Ký ức tuổi thơ. Tuổi thơ của chúng tôi là những cuốn truyện tranh nhàu nát nhưng chứa biết bao điều kì diệu.
::
Giới thiệu: “Đối với tôi, yêu nước xuất phát từ tình yêu gia đình, dòng tộc, yêu cha mẹ và những năm tháng tuổi thơ sống trong yên bình dưới mái nhà nơi làng quê, yêu xóm giềng, yêu cả những khuôn mặt người quen nơi đồng đất quê nhà”.
12:54
Giới thiệu: Các bạn thân mến, người ta vẫn thường nói, “tuổi trẻ thường hay cô đơn”. Có bao giờ, vào một buổi sáng thức giấc, hay một chiều trên đường về, bạn bỗng dưng cảm thấy mình lạc lõng giữa những thứ tưởng chừng là thân thuộc xung quanh?
DAILY
WEEKLY
MONTHLY
Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày

Chịu trách nhiệm nội dung: Công ty cổ phần Đầu tư thiết bị và Truyền thông số
Mọi chi tiết xin liên hệ email: mevn.net@gmail.com
ProTech Viet Nam © 2016 All Rights Reserved | Design by web.vnprotech.com Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - filehippo.com - westernjournalism.com - yomiuri.co.jp - farsnews.com - faithtap.com - india.com - ensonhaber.com - howtogeek.com - biobiochile.cl - cbc.ca