Radio Khúc Thụy Du - miên man dòng ký ức - Mega Express Radio, Audio Online
| ĐĂNG KÝ

Wed, 18/06/2014 21:35

Radio: Khúc Thụy Du - miên man dòng ký ức

1345
Share Facebook
Tác giả: MEVN Người đọc: Hằng Nga
Tech mix: MEVN Biên tập: MEVN
Độ dài: 10:59 Dung lượng: 20.13 MB
Bình chọn
Đánh giá: / 10 trên tổng số 0 bình chọn. Đừng quên bình cho Radio bạn nhé!

(Radio.mevn.net) - “Mỗi ngày sống qua là mỗi ngày thấy sự bình an sa sút đi một chút. Tâm hồn cũng hư hao đi ít nhiều.” Hôm nay tình cờ nghe “Khúc Thụy Du” chợt nhớ lại rất nhiều điều, bài hát mà Ba và Cậu đều rất thích. Những đoạn ký ức đã nằm lại

“Mỗi ngày sống qua là mỗi ngày thấy sự bình an sa sút đi một chút. Tâm hồn cũng hư hao đi ít nhiều.”

Hôm nay tình cờ nghe “Khúc Thụy Du” chợt nhớ lại rất nhiều điều, bài hát mà Ba và Cậu đều rất thích. Những đoạn ký ức đã nằm lại trong quá khứ, nhưng trong tiềm thức của tôi nó vẫn tồn tại rất rõ ràng.
Lúc còn bé xíu Ba rất hay mở bài hát này, tôi lúc đó chẳng thể hiểu lời bài hát nói về điều gì, nhưng vì được Ba cho nghe nhiều đâm ra Yêu luôn những giai điệu ấy. Sau này không còn Ba nữa lại thường hay nghe Cậu hát, trong mỗi dịp họp mặt gia đình bài hát Cậu chọn vẫn luôn là “Khúc Thụy Du”.

“Hãy nói về cuộc đời khi tôi không còn nữa
Sẽ lấy được những gì về bên kia thế giới
… ngoài trống vắng mà thôi….”

1021-khuc-thuy-du-mien-man-dong-ky-uc-1.jpg
CXAN 202: Khúc Thụy Du - miên man dòng ký ức

Nghe lại lời bài hát và những giai điệu này, nhớ đến khuôn mặt của Cậu, ánh mắt của Ba phút cuối cùng bỗng muốn rơi Nước mắt. Một khoảng thời gian đã qua, nỗi đau cũng đã nhạc dần. Nhưng khi có điều gì gợi nhớ về miền ký ức xưa cũ, vẫn cảm thấy nhói, mắt vẫn cay cay.

Mọi người thường hay bảo nhau phải sống thế nào để sau này khi đi qua, nhìn lại sẽ không cảm thấy hối tiếc vì bất cứ điều gì. Nhưng mấy ai làm được như vây? Khi bản thân đối mặt với sự chia ly vĩnh hằng, khi nhận ra Mất đi người thân, quay đầu nhìn lại quá khứ vẫn có rất nhiều điều hối tiếc.

Một chút tiếc nuối, một chút đau lòng khi tất cả những kỷ niệm về Ba mà tôi có thể nhớ chỉ toàn là những ký ức buồn. Có chăng đó là quy luật của cuộc sống, đau khổ và hạnh phúc song hành cùng nhau. Nhưng niềm vui thì dễ quên, còn nỗi buồn sẽ theo ta mãi.

(...)

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với chúng tôi bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email: mevn.net@gmail.com.

Radio cùng chuyên mục

15:32
Giới thiệu: Em đã sống chìm ngập trong bóng đen. Chìm vào giấc ngủ khi trên đầu đầy mây giăng kín. Em đã cô đơn những tháng năm dài đằng đẵng. Mắc phải cái bẫy của quá khứ, mà chẳng thể nào thoát được ra.
11:09
Giới thiệu: Đêm đã khuya. Tôi không chắc nữa… nhưng có lẽ là như vậy. Phố vẫn còn đông người và có vẻ nhộn nhịp lắm. Nhưng tôi không nghe được nhịp sống đó, chỉ còn cảm nhận được văng vẳng bài hát mà mình ưa thích phát ra từ cái headphone bên tai.
07:52
Giới thiệu: Cho dù đã đọc lời tâm sự của tác giả Trần Trung Đức khi sáng tác bài hát này nhưng tôi vẫn tin vào cái cảm giác có thật trong lời bài hát, cả cách thể hiện ca khúc. Tin vào một tình yêu có thật (hoặc sẽ có thật) của con người này. Nhưng gì tôi có thể cảm nhận được là chàng trai đêm lòng một cô gái bướng bỉnh và có cá tính (có thể là giống như tôi).
09:35
Giới thiệu: Nhiều lúc tôi tự hỏi tại sao tôi lại yêu ca khúc này đến thế. Một ca khúc mà tôi tin không nhiều bạn trẻ Việt Nam biết tới, thậm chí không ít người sống ở đất nước Mặt trời mọc cũng chưa từng nghe qua.
10:47
Giới thiệu: Tôi thích phân biệt khái niệm của nhà bằng các từ “house” “home” và “family” trong tiếng Anh, bởi lẽ với tôi, những khái niệm ấy hoàn toàn khác nhau và được phân biệt một cách rõ ràng không thể nhầm lẫn.
09:49
Giới thiệu: Tháng tư về, dạt dào bao cảm xúc cùng đất trời. Mọi sự vật vốn đã vận động theo quy luật của tự nhiên, nhưng cũng khiến con người ta phải lắng thật sâu mới nghe được tiếng gió hát mùa hè.
06:25
Giới thiệu: Tình yêu của anh sâu sắc đến mức nào? Tình yêu anh dành cho em được bao nhiêu? Em thực sự muốn biết, em thực sự muốn chạm đến và soi thấu tình yêu đó.
09:23
Giới thiệu: Tình yêu với tôi đơn giản chỉ đơn giản là sự sẻ chia, là đưa nhau đến với chính con người thật của mình, với cảm xúc thật của mình. Bởi lẽ, mỗi người không có ai là hoàn hảo, nên tình yêu không phải để thay đổi bất kì một ai, không phải để biến người ta thành con người khác mà để người ấy được là chính bản thân mình.
09:52
Giới thiệu: Gửi cho một người yêu đã xa, đã chỉ còn là những kỉ niệm trong nhau đã cũ, phủ rêu để không bao giờ có thể sống lại lần nữa.
DAILY
WEEKLY
MONTHLY
Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày

Chịu trách nhiệm nội dung: Công ty cổ phần Đầu tư thiết bị và Truyền thông số
Mọi chi tiết xin liên hệ email: mevn.net@gmail.com
ProTech Viet Nam © 2016 All Rights Reserved | Design by web.vnprotech.com Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - tvn24.pl - warriorforum.com - theatlantic.com - cricbuzz.com - voyeurhit.com - craigslist.ca - today.com - rollingstone.com - merdeka.com - sueddeutsche.de