Radio Góc điện ảnh - Số 2: The Conjuring - Ám ảnh kinh hoàng - Mega Express Radio, Audio Online
| ĐĂNG KÝ

Sat, 09/11/2013 06:08

Radio: Góc điện ảnh - Số 2: The Conjuring - Ám ảnh kinh hoàng

1425
Share Facebook
Tác giả: Tuyết Nhung Người đọc: Tuyết Nhung, Ngọc Hùng
Tech mix: Hiền Lương Lớn Biên tập: Tuyết Nhung
Độ dài: 08:49 Dung lượng: 12.11 MB
Bình chọn
Đánh giá: 10/ 10 trên tổng số 1 bình chọn. Đừng quên bình cho Radio bạn nhé!

(Radio.mevn.net) - Bộ phim The Conjuring (tạm dịch là Ám ảnh kinh hoàng) là một kiệt tác điện ảnh của một nhà đạo diễn trẻ tài ba James Wan.

Bộ phim là câu chuyện có thật của những nhà trừ quỷ, nói về một gia đình bị ma ám và liên tục bị khủng bố bởi một bóng ma kinh dị. Gia đình này đã cầu xin sự giúp đỡ từ cặp đôi Ed và Lorraine Warren (Do Patrick Wilson và Vera Farmiga thủ vai), những chuyên gia điều tra về các hiện tượng siêu nhiên nổi tiếng vào thế kỉ 20. Và đây trở thành vụ việc đáng sợ nhất mà các chuyên gia này gặp phải trong đời.

Điều đặc biệt trong nội dung của The Conjuring là bộ phim được dựa theo câu chuyện có thật vào năm 1971 về cặp vợ chồng Carolyn và Roger Perron và 5 cô con gái– một gia đình bình thường như bao người khác. Thảm họa xảy ra khi họ chuyển đến trang trại ở Harrisville, Rhode Island và gặp liên tiếp những sự kiện bất thường, khó giải thích.

99-goc-dien-anh-so-2-the-conjuring-am-anh-kinh-hoang-1.jpg

Xuyên suốt bộ phim là hình ảnh của những bóng ma ác độc và hình ảnh của con búp bê Annabelle- một con búp bê bị ma ám luôn muốn giết hại cả gia đình Roger Perron.

Búp bê ma đã trở thành một yếu tố quen thuộc trong những bộ phim ma kinh dị truyền thống. Sang The Conjuring - Ám ảnh kinh hoàng, búp bê ma Annabelle với nụ cười nham hiểm được các nhà làm phim gieo rắc nỗi sợ hãi kinh hoàng tới người xem. Với kỹ thuật chế tác công phu nhà làm phim đã sử dụng hình ảnh búp bê Annabelle hết sức sống động, từ ánh mắt nhìn đến sự chuyện động của đầu cổ, khiến người xem không khỏi giật mình.

Hay hình ảnh chiếc hộp nhạc kỳ bí, là một trong những món đồ thuộc về từ các thập niên trước, chiếc hộp nhạc có hình gương mặt một chú hề cũng được đạo diễn James Wan sử dụng như một công cụ “hù dọa” khán giả trong The Conjuring - Ám ảnh kinh hoàng. Chiếc hộp nhạc được cô bé út April nhà Perron tìm thấy và nhờ đó để hiện linh hồn Rory – một hồn ma mà April kết bạn cùng. Cũng qua chiếc hộp nhạc này, khi nhìn qua chiếc gương gắn bên trong nó, Lorraine có thể nhìn thấy được các hồn ma. Tuy nhiên với những hồn ma nguy hiểm, đáng sợ thì chiếc hộp chính là cầu nối dẫn con người tới ác mộng của sự sợ hãi.

Bên cạnh đó đạo diễn còn sử dụng những kỹ xảo âm thanh, tiếng gõ cửa, tiếng bước chân hay trò chơi chốn tìm vỗ tay của Apirl và Carolyn để tạo nên sự sống động cho bộ phim. Tuy rằng những âm thanh, hình ảnh ấy không còn gì mới lạ trong thể loại kinh dị, nhưng James Wan đã cho người xem những cảm xúc sợ hãi đến mức đỉnh điểm.

(...)

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với chúng tôi bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email: mevn.net@gmail.com.

DAILY
WEEKLY
MONTHLY
Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày

Chịu trách nhiệm nội dung: Công ty cổ phần Đầu tư thiết bị và Truyền thông số
Mọi chi tiết xin liên hệ email: mevn.net@gmail.com
ProTech Viet Nam © 2016 All Rights Reserved | Design by web.vnprotech.com Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - lolwot.com - firstpost.com - almasryalyoum.com - littlethings.com - fandango.com - tutorialspoint.com - smh.com.au - prothom-alo.com - tabnak.ir - telegraaf.nl