Radio Tôi 20 - Số 2: Phạm Danh Vỵ, chàng lính mê làm phim - Mega Express Radio, Audio Online
| ĐĂNG KÝ

Sat, 09/11/2013 06:55

Radio: Tôi 20 - Số 2: Phạm Danh Vỵ, chàng lính mê làm phim

1494
Share Facebook
Tác giả: Tuyết Nhung Người đọc: Minh Dương, Ngọc Anh
Tech mix: NewsMedia Biên tập: Tuyết Nhung
Độ dài: 09:24 Dung lượng: 12.92 MB
Bình chọn
Đánh giá: 4.8/ 10 trên tổng số 4 bình chọn. Đừng quên bình cho Radio bạn nhé!

(Radio.mevn.net) - Chúng tôi gặp Phạm Danh Vị, nhóm trưởng nhóm Trinh Sát, một học viên sôi nổi của Học viện An ninh khi Vị đại diện đi nhận giải thưởng trong một cuộc thi khoa học.

Với vai trò là Trưởng nhóm mình rất tự hào về truyền thống thành tích của nhóm. Chỉ mới thành lập từ cuối năm 2011 đến nay, Nhóm đã đạt được rất nhiều các giải thưởng cao ở các cấp như : Giải đặc biệt tìm hiểu “Rừng với biến đổi khí hậu và sa mạc hóa”, Giải đặc biệt thi tìm hiểu “Chính sách, pháp luật về Bình đẳng giới” (Bộ Lao động và thương binh xã hội), Giải nhất tìm hiểu “Chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” (Thành Đoàn Hà Nội),...

105-toi-20-so-1-pham-danh-vy-chang-linh-me-lam-phim-1.jpg

Mỗi một lần đi nhận giải là một lần mình được trải nghiệm cảm giác hạnh phúc, vui mừng và tự hào khi Nhóm và mình cùng nhau xây dựng công trình và thực hiện thành công. Có lẽ là không thể diễn tả bằng lời được. (Cười)

Trong cuộc thi khoa học có rất nhiều hình thức tham gia dự thi, có bạn viết bài, làm tác phẩm… Riêng Vị là số ít chọn hình thức làm phim phóng sự. Chắc chắn Vị đã có những kế hoạch từ trước. Có lẽ bạn muốn tạo ra sự đột phá cho bài dự thi của mình. Cậu chia sẻ chân thành về kế hoạch của mình:

Mỗi một công trình dự thi của Nhóm mình đều rất phong phú đa dạng về nội dung và hình thức. Theo mình, thể loại phóng sự sẽ phản ánh rõ nét nhất phần nội dung của bài thi, góp phần làm cho cả công trình hay hơn, chất lượng hơn. Hơn nữa, bản thân mình rất thích làm nghệ thuật, có thể nói đó là niềm đam mê. Tất cả các tập phim do Nhóm sản xuất đều được mình xây dựng kịch bản và hướng dẫn lại cho các thành viên trong Tổ phóng sự.

Trước một đề tài Khoa học lớn như vậy, bản thân là một nhóm trưởng, Vị đã tiến hành triển khai làm phim rất khoa học. Từ khâu lên ý tưởng đến khi hoàn thành bài các thành viên trong nhóm vẫn luôn đoàn kết và giúp đó nhau để tập trung tạo ra sản phẩm có giá trị cao nhất.

Tuy không được đào tạo ở một trường lớp nào về làm phim chuyên nghiệp, nhưng niềm đam mê cháy bỏng với nghệ thuật đã giúp cậu cố gắng tự học hỏi những kiến thức về làm phim, viết kịch bản. Khi nhận được đề bài dự thi, cậu họp với tổ phóng sự và đề xuất ý tưởng làm phim như: phải cần trang bị cơ sở vật chất thế nào, chọn địa điểm quay và xây dựng kịch bản phim ra sao,…

Tuy vậy, trong quá trình thực hiện tác phẩm, nhóm của Vị gặp không ít khó khăn, đặc biệt là về trang Thiết bị thiếu thốn.

(...)

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với chúng tôi bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email: mevn.net@gmail.com.

DAILY
WEEKLY
MONTHLY
Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày

Chịu trách nhiệm nội dung: Công ty cổ phần Đầu tư thiết bị và Truyền thông số
Mọi chi tiết xin liên hệ email: mevn.net@gmail.com
ProTech Viet Nam © 2016 All Rights Reserved | Design by web.vnprotech.com Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - chron.com - superuser.com - ehow.com - e-hentai.org - nydailynews.com - filehippo.com - westernjournalism.com - yomiuri.co.jp - farsnews.com - faithtap.com