Radio RFYS số 8: Có lẽ, chỉ là yêu đơn phương - Mega Express Radio, Audio Online
| ĐĂNG KÝ

Wed, 22/01/2014 09:58

Radio: RFYS số 8: Có lẽ, chỉ là yêu đơn phương

1915
Share Facebook
Tác giả: Yuki Người đọc: Luna, Hachi
Tech mix: GreenStar Biên tập: GreenStar
Độ dài: 14:19 Dung lượng: 13.11 MB
Bình chọn
Đánh giá: 10/ 10 trên tổng số 6 bình chọn. Đừng quên bình cho Radio bạn nhé!

(Radio.mevn.net) - Mùa đông nhẹ nhàng lướt qua khe cửa, gió khẽ đưa mùi lạnh len vào sống mũi, thấm vào da thịt buốt giá. Nó ngồi nhìn chằm chằm vào cây anh đào đã rủ lá, đầu óc mông lung suy nghĩ.

Mười chín tuổi đầu vẫn chưa có một mảnh tình vắt vai, chưa hề biết đến những lời Yêu thương ngọt ngào. Chỉ biết nhìn theo dòng thời gian của cuộc sống rồi đi tiếp đến tương lai.

Thật sự thì nó đã có một chút gì đó gọi là “tình cảm” với một người, nhưng nó không biết đó có phải gọi là tình yêu hay chỉ là cảm xúc nhất thời thoáng qua trong suy nghĩ.

Hắn học chung lớp với nó.

Lúc đầu, đối với nó, hắn là một tên kiêu căng, luôn luôn tỏ ra vẻ học giỏi, đôi mắt toát ra mùi lạnh lùng, giọng nói lúc nào cũng làm ra vẻ “giảng đạo”. Đã thế lúc nào cũng được thầy cô chú ý tới, một điều Khang, hai điều Khang, ba điều cũng Khang. Ôi thật là đáng ghét!

451-rfys-so-8-co-le-chi-la-yeu-don-phuong-1.jpg

Dĩ nhiên không phải là hắn không tốt, có thể hắn là người con trai phải gọi là tiêu chuẩn nhất mà từ trước đến giờ nó biết: đẹp trai, học giỏi, hòa đồng, hay giúp đỡ người khác, biết chơi guitar, biết thổi sáo, biết võ thuật, còn giỏi bóng rổ nữa chứ! Biết bao nhiêu thứ, là người con trai hoàn hảo đến thế kia mà! Thế mà không hiểu sao nó lại không có chút thiện cảm với hắn. Đối với hắn, nó chỉ có ba chữ “không quan tâm!”

Nhiều lần không quan tâm như thế đâm ra nó cũng chẳng thèm để ý tới hắn nữa. Nhưng một hôm đang đi vào lớp, nó thấy hắn buồn ro, mặt mày ủ rủ ngồi một mình ở ghế đá. Định bụng là sẽ kệ xác hắn “không liên quan đến mình”, nhưng đôi chân nó vẫn bước đến và sau đó ngồi xuống nhỏ nhẹ:

- Khang sao thế? Có chuyện gì mà sao buồn vậy?

- Sao con gái khó hiểu đến vậy chứ?

- Gì thế, bạn gái giận à!

- Khang làm gì có bạn gái để mà giận. – Hắn thở dài rồi nói tiếp – Chẳng qua là Khang thích một bạn lớp Kinh tế, nhưng bạn ấy bảo với Khang là bạn ấy không muốn quen bạn trai, bạn ấy muốn tự do thêm vài năm nữa.

451-rfys-so-8-co-le-chi-la-yeu-don-phuong-2.jpg

- Tại sao không nói là Khang có thể chờ? - Nó nói ngay.

- Người ta không thích nên người ta nói thế! – Hắn hở dài.

- Mà biết đâu chỉ say nắng thôi Khang à! Hê hê. Lo gì? Trên đời này không có người này thì còn người khác. – Nó khì cười trấn an hắn.

- Đâu phải ai cũng thích được đâu Vy! – Hắn ngước nhìn nó, rồi nói tiếp – Ừ, chắc chỉ là cơn say nắng thôi.

Thường ngày hắn vẫn vui vẻ, hòa đồng thế mà hôm nay nhìn vẻ mặt của hắn như thế này nó thấy không quen cho lắm, nó chợt nghĩ “Thì ra hắn cũng biết buồn vì chuyện tình cảm, hắn không hề như mình nghĩ”, tâm tư hơi rung động, nó thấy tội nghiệp cho hắn quá. Gặp nó mà bị từ chối như thế này chắc nó sẽ Tìm chỗ để chạy trốn, và khóc cho thật to, thật đã. Nó khẽ thở dài, rồi an ủi:

- Thôi mà, coi như đây là một kinh nghiệm cho cậu đó!

- Ừm.

- Tuy tớ không hiểu lắm về những chuyện tình cảm, nhưng tớ có thể chia sẻ cho Khang được phần nào đó, có chuyện gì không vui thì cứnói ra đi, tớ sẵn sàng nghe. À, Khang cho tớ số điện thoại đi!

451-rfys-so-8-co-le-chi-la-yeu-don-phuong-3.jpg

Học chung lớp mà nó chưa bao giờ xin số điện thoại của hắn, mặc dù hắn là lớp trưởng. Hôm nay mở miệng xin số điện thoại chính bản thân nó cũng hơi ngạc nhiên. Chẳng biết tại sao nữa, khi đó trong đầu nó chỉ quan tâm rằng hắn đang rất cần sự an ủi.

Từ cái hôm đó, tự nhiên nó thấy thân với hắn hơn, quan tâm hắn hơn. Rồi cũng từ hôm đó, nó và hắn trở thành bạn thân.

Nhưng cái cảm xúc của nó đối với hắn thật khác lạ, mỗi lần nó nhắn tin cho hắn mà chưa thấy hắn trả lời lại thì trong lòng nó lại mông lung suy nghĩ:“cậu ta không muốn trả lời tin nhắn của mình sao”, “hay cậu ta bận việc rồi à!”, “hay ngủ chưa dậy?”. Vài hôm hắn chở một cô bạn trong lớp về,mặt nó lại buồn ro, chẳng muốn cười nữa. Nó muốn được nói chuyện với hắn lắm, nhưng lại không dám đứng gần, bởi vì đơn giản nó sợ trái tim của nó bị lỗi nhịp, nó cũng sợ nó thích hắn. Cách tốt nhất là không nhắn tin, không suy nghĩ về hắn, và nó sẽ cố gắng kiềm chế cảm xúc của bản thân lại.

Nhưng hắn vẫn cứ sáp vào nó, chọc ghẹo nó, trêu đùa nó. Thật sự không hiểu, sao ai cũng muốn trêu nó hết. Mấy anh chị khóa trước, cứ gặp mặt là trêu ghẹo, đùa giỡn. Đôi khi nó tức lắm, về kể với hắn, cứ tưởng bạn bè sẽ bênh vực nhau ai ngờ hắn lại còn trêu thêm vài câu nữa.

Hắn đã từng nói với nó “Thì thích cậu nên mới chọc, nếu không thích đã không chọc đâu!”. Hắn cũng chọc nó, vậy hắn có thích nó không? Nó định hỏi câu đó, nhưng lại thôi. Khó khăn lắm mới có được người bạn tốt như thế, nó không muốn vì một cơn say nắng mà mất đi tình bạn đẹp.

Tình yêu khác hẳn với tình bạn, một khi đã yêu nhau thì tình cảm mặn nồng, quyến luyến, nhưng khi chia tay có thể rất khó nhìn mặt nhau. Có thể tình cờ gặp nhau thì họ coi như không hề quen biết.

451-rfys-so-8-co-le-chi-la-yeu-don-phuong-4.jpg

Mặc dù nghĩ thế, nhưng hôm qua nhỏ chung lớp bị gãy tay, hắn lo lắng, quan tâm nhỏ, làm những hành động như nựng yêu nhỏ. Tự nhiên nó thấy có cái gì đó giận giận, buồn buồn. Nó như muốn khóc. Vừa về nhà, nó leo lên giường đắp chăn kín mặt. Lòng nó tự nhủ“Mình sao thế nhỉ? Đã bảo là say nắng thôi mà! Tim ơi đừng rung động nữa nhé!”

Như một quyết tâm, nó choàng ngồi dậy, cùng lúc ấy một tin nhắn đến: “Chiều nay đi bơi với tớ nhé! Tớ sẽ đến đón cậu đấy!”

Nó không biết nên vui hay buồn nữa. “Tại sao những lúc tớ muốn thổ lộ lòng mình thì cậu như một chiếc lá để gió cuốn đi mất, tại sao những lúc tớ quyết định rời xa cậu, cậu lại đến bên tớ chứ?” Nó thầm nghĩ, rồi quyết định từ chối.

Bốn giờ chiều, đang ngủ thì điện thoại reo âm ĩ, nó lồm cồm bắt máy:

- Gì thế?

- Giờ mà hỏi gì thế hả? Tớ đang chờ cậu trước cổng nhà nè!

- Tớ nhắn tin là tớ bận rồi mà!

- Bận ngủ sao? Dậy đi, tớ có nhận được tin gì đâu.

- Ừm, năm phút nhé!

Nó lồm cồm bò dậy, mở tin nhắn ra coi. Oái, thì ra tin nhắn chưa gửi được, tin bị lỗi. Bật ngồi dậy, xỏ vào cái quần thể thao trắng với cái áo rộng thùng thình, rồi lao ra, tót lên xe ngồi:

- Đi thôi!

Tự nhiên không khí im lặng hẳn, chợt hắn nhẹ nhàng nói với nó:

- Vy này!

- Gì thế?

- Cô gái ấy…cô gái mà học Kinh tế ấy!

- Ừ, thì sao chứ? Thích cậu rồi sao?

- Ừm, hôm qua cô ấy nhắn tin bảo thích tớ, nhưng…

Như một lưỡi dao đâm khẽ vào tim nó, cố gắng mỉm cười, đánh nhẹ vào lưng hắn:

- Thế là tốt quá rồi, còn nhưng nhị gì nữa!A, Có một anh bạn đang thích tớ, chắc tớ cũng phải đồng ý luôn để có đôi có cặp chứ nhỉ?

Nó cố mỉm cười:

- Hì hì… Hôm nay vì tin vui này cậu khao tớ đấy!

Hắn im lặng.

Ừ, hắn đã được người ấy tỏ tình rồi đó, chỉ cần cái đồng ý của hắn thôi là họ đã chính thức là người yêu rồi. Còn nó đóng vai trò là bạn thân thì phải có nhiệm vụ khác. Nhiệm vụ gì cũng được miễn là nhìn thấy hắn hạnh phúc thế là đủ rồi.

Chiếc xe đạp chầm chậm quay, gió thu khẽ hất tung mái tóc dài của nó. Nó áp má vào lưng hắn:

- Tớ ngủ xíu nhé, khi nào đến thì gọi tớ!

Danh sách beat dùng cho radio:

  1. Loving You – Piano Loveletter
  2. November - Piano Loveletter
  3. Raindrops – Piano Loveletter
  4. Falling - Park Jin Young

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với chúng tôi bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email: mevn.net@gmail.com.

Radio cùng chuyên mục

16:58
Giới thiệu: “Nếu em cảm thấy không đợi được nữa, hãy đi tìm hạnh phúc khác, em nhé!” Dòng tin nhắn cuối cùng anh gửi cho cô đến nay cũng đã ba mùa xuân trôi qua, đồng nghĩa với việc cô đã đợi anh ba mùa xuân rồi, đợi anh, chờ anh, trong khi anh… không một tin tức và dường như không một tia hy vọng nào.
18:03
Giới thiệu: Đó là một đêm mùa hè oi ả, ngày ấy tôi còn bé lắm hay nhõng nhẽo đòi quà và không chịu ăn cơm. Mẹ dỗ dành đủ kiểu, nấu bao nhiêu là thức ăn ngon, thậm chí làm cả cơm nắm muối vừng nhưng tôi nhất quyết không chịu mở miệ
19:25
Giới thiệu: Xin lỗi, em yêu anh Năm đó, cậu ta 17 tuổi, còn cô gái 16 tuổi. Họ cùng học chung một ngôi trường, cùng một lớp học.Cậu là một anh chàng phá phách, suốt ngày nhàn rỗi. Cô là phần tử ham học trong lớp, thành tích ưu tú, thi cử luôn xếp vào top 5 người. Cậu
21:09
Giới thiệu: Rung động 14 tuổi rưỡi. Tôi tên Linh, cũng như mấy người bạn đồng trang lứa khác, luôn chỉ có một quan niệm duy nhất trong đầu: Học là chuyện của hiện tại, yêu đương là chuyện của tương lai, học là nghĩa vụ cao cả nhất, cho mình, cho gia đình và cho cả xã hội.
12:15
Giới thiệu: Đôi khi cuộc sống của con người như một cái VÒNG TRÒN với những điểm nhấn lặp đi lặp lại. Hôm nay ta gặp chuyện vui, ngày mai lại là ngày tồi tệ, nhưng ngày tiếp theo lại vui... cứ như thế, nó lặp đi lặp lại một cách nhanh chóng và âm thầm khiến con người ta không kịp nhận ra.
10:38
Giới thiệu: Đông về ở Hà Nội của anh, nhưng em cảm nhận được cái lạnh của mùa Đông, sự cô đơn của lòng người. Em biết em yêu anh nhiều thật nhiều rồi.
DAILY
WEEKLY
MONTHLY
Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày

Chịu trách nhiệm nội dung: Công ty cổ phần Đầu tư thiết bị và Truyền thông số
Mọi chi tiết xin liên hệ email: mevn.net@gmail.com
ProTech Viet Nam © 2016 All Rights Reserved | Design by web.vnprotech.com Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - smh.com.au - prothom-alo.com - tabnak.ir - telegraaf.nl - theblaze.com - viralnova.com - ascii.jp - askubuntu.com - mangafox.me - codeproject.com