Radio RFYS Số 9 - 8 lần nói dối trong đời mẹ - Mega Express Radio, Audio Online
| ĐĂNG KÝ

Tue, 01/04/2014 08:59

Radio: RFYS Số 9 - 8 lần nói dối trong đời mẹ

1776
Share Facebook
Tác giả: Min Shushi Người đọc: Luna, Hachi
Tech mix: Hyeon Na, GreenStar Biên tập: Min Shushi
Độ dài: 16:13 Dung lượng: 14.85 MB
Bình chọn
Đánh giá: 10/ 10 trên tổng số 7 bình chọn. Đừng quên bình cho Radio bạn nhé!

(Radio.mevn.net) - Câu chuyện bắt đầu khi tôi còn là một đứa bé trai và được sinh ra trong một gia đình nghèo, thậm chí đến những bữa ăn còn không đủ. Tới bữa, khi không đủ cơm ăn, mẹ thường lấy ở chén của mình rồi chia đều cho các con. Mẹ bảo: “Các con, ăn nhanh đi, mẹ không đói!” - Lần nói dối đầu tiên của mẹ.

12 track
Giới thiệu: Câu chuyện bắt đầu khi tôi còn là một đứa bé trai và được sinh ra trong một gia đình nghèo, thậm chí đến những bữa ăn còn không đủ. Tới bữa, khi không đủ cơm ăn, mẹ thường lấy ở chén của mình rồi chia đều cho các con. Mẹ bảo: “Các con, ăn nhanh đi, mẹ không đói!” - Lần nói dối đầu tiên của mẹ.

Khi tôi lớn dần lên, người mẹ tảo tần tranh thủ những ngày nghỉ cuối tuần, đến đầm hồ gần nhà bắt thêm một chút cá về cho chúng tôi. Món canh cá thật ngon. Khi các con xì xụp ăn, mẹ ngồi một bên ăn nốt những phần thịt còn sót lại ở những miếng xương cá mà chúng tôi bỏ lại. Trái tim tôi như thắt lại khi nhìn thấy mẹ. Tôi liền lấy chút cá và để vào bát cho mẹ. Nhưng ngay lập tức mẹ từ chối và bảo: "Mẹ không thích ăn cá, con hãy ăn đi" - Lần thứ hai mẹ nói dối!

Sau đó, khi lên cấp 2, để nộp đủ tiền học phí cho tôi và anh chị, mẹ phải đến một xưởng nghề nhận vỏ hộp diêm về nhà ngồi cặm cụi mà dán vào mỗi tối. Việc này có thể giúp mẹ trang trải thêm một chút cho việc học của chúng tôi. Vào một tối đông, nửa đêm tôi tỉnh giấc, thấy mẹ vẫn còng lưng dán vỏ bao diêm bên cạnh chiếc đèn dầu nhợt nhạt. Tôi nói: "Mẹ à, mẹ đi ngủ thôi, sáng ngày mai mẹ còn phải đi làm nữa mà". Mẹ chỉ cười: "Con cứ ngủ đi, mẹ bị Mất ngủ nên không buồn ngủ" - Mẹ đã nói dối lần thứ ba!

655-rfys-8-lan-noi-doi-trong-doi-me-1.jpg

Ngày thi vào trung học, mẹ xin nghỉ làm để có thể chăm sóc tốt hơn cho tôi. Đúng vào mùa hạ, trời nắng như đổ lửa, mẹ mong ngóng từng khắc phía ngoài phòng thi. Tiếng chuông hết giờ đổ vang. Mẹ dang rộng cánh tay ôm đứa con trai bé nhỏ, trong tay mẹ là bình trà pha sẵn mẹ đã ướp hoa từ độ tuần trước. Nhìn thấy bờ môi khô nẻ và khuôn mặt lấp lánh mồ hôi của mẹ, tôi liền đưa bình trà nhỏ bằng thủy tinh nhỏ trong suốt, một trong những thứ tài sản quý giá nhất trong nhà, mời mẹ uống. Mẹ bảo: "Hãy uống đi con. Mẹ không khát" - Lần thứ tư mẹ nói dối!

Sau khi cha lâm bệnh qua đời, mẹ vừa làm mẹ vừa làm cha. Vất vả với chút thu nhập ít ỏi từ nghề chính, mẹ phải tự lo các chi phí trong nhà một mình. cuộc sống của gia đình chúng tôi trở nên phức tạp hơn, không có ngày nào được bình yên. Nhìn thấy điều kiện gia đình tôi ngày một khó khăn, một người chú họ sống gần đó đã tới giúp chúng tôi, từ việc lớn cho đến những chuyện nhỏ. Những người hàng xóm quanh đó khi nhìn thấy cảnh không may của gia đình tôi họ đều khuyên mẹ hãy tái hôn. Nhưng mẹ tôi - một người cứng rắn, bà không quan tâm tới lời khuyên của mọi người, mẹ nói: "Mẹ không cần tình yêu, chỉ cần các con thôi" - Mẹ nói dối lần thứ năm!

655-rfys-8-lan-noi-doi-trong-doi-me-2.jpg

Sau khi anh, chị tôi tốt nghiệp và đi làm. Mẹ nghỉ hưu rồi nhưng vẫn tiếp tục làm những việc lặt vặt ở chợ, nhưng một thân một mình, cũng có tuổi, mẹ mắt đã kém, chân tay cũng còn dẻo dai như trước, việc cũng dần ít đi. Các con biết chuyện thường xuyên gửi tiền về để phụng dưỡng mẹ. Mẹ kiên quyết không nhận, tất cả tiền con gửi về mẹ đều gửi trả. Mẹ bảo: "Các con mới ra đời, cần nhiều khoản chi tiêu. Mà mẹ bây giờ tháng đi chợ cũng có thiếu gì tiền cả. Cứ cầm lấy" - Lần thứ sáu mẹ nói dối!

Còn tôi ở lại trường dạy 2 năm, sau đó thi đỗ học bổng học thạc sĩ ở một đại học danh tiếng của Mỹ. Sau khi tốt nghiệp tôi ở lại làm việc tại một công ty chuyên về nghiên cứu. Khi đã có chút điều kiện, tôi muốn đưa mẹ qua Mỹ sống để phụng dưỡng. Nhưng mẹ không muốn làm phiền tới con trai mình, mẹ nói: "Mẹ sống ở đây quen rồi. Mẹ không muốn đi đâu cả" - Mẹ lại một lần nữa nói dối!

655-rfys-8-lan-noi-doi-trong-doi-me-3.jpg

Nhiều năm trôi qua, mẹ lâm trọng bệnh, phải vào viện điều trị. Khi tôi đáp máy bay từ nơi xa xôi về thăm mẹ, mẹ đã già và tôi đau đớn vì Thương xót mẹ. Mẹ mở mắt, cố gượng thều thào bảo: "Con đừng lo, mẹ chẳng đau chút nào đâu con..." - Và đây là lần nói dối cuối cùng của mẹ. Sau lời nói dối thứ tám đó, mẹ tôi đã nhắm mắt ra đi mãi mãi.

Danh sách beat trong Radio

  1. Always Someone Is - Various Artists
  2. My Neighbor Totoro - Various Artists
  3. Happily Ever After - Sunny Choi
  4. Sweet Lies Prime Minister I OST - The Barberettes

(...)

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với chúng tôi bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email: mevn.net@gmail.com.

Radio cùng chuyên mục

16:28
Giới thiệu: Tôi đã cười nghiêng, cười ngả khi đọc truyện ngắn “Bài toán đố cuối năm” của Nguyễn Nhật Ánh. Rồi lại vu vơ buồn khi xem quảng cáo của Neptune. Chợt nhớ nhà, lòng lại lâng lâng những cảm xúc không thể viết thành dòng, không hát thành câu và cũng chẳng thể cất nên lời.
16:58
Giới thiệu: “Nếu em cảm thấy không đợi được nữa, hãy đi tìm hạnh phúc khác, em nhé!” Dòng tin nhắn cuối cùng anh gửi cho cô đến nay cũng đã ba mùa xuân trôi qua, đồng nghĩa với việc cô đã đợi anh ba mùa xuân rồi, đợi anh, chờ anh, trong khi anh… không một tin tức và dường như không một tia hy vọng nào.
18:03
Giới thiệu: Đó là một đêm mùa hè oi ả, ngày ấy tôi còn bé lắm hay nhõng nhẽo đòi quà và không chịu ăn cơm. Mẹ dỗ dành đủ kiểu, nấu bao nhiêu là thức ăn ngon, thậm chí làm cả cơm nắm muối vừng nhưng tôi nhất quyết không chịu mở miệ
19:25
Giới thiệu: Xin lỗi, em yêu anh Năm đó, cậu ta 17 tuổi, còn cô gái 16 tuổi. Họ cùng học chung một ngôi trường, cùng một lớp học.Cậu là một anh chàng phá phách, suốt ngày nhàn rỗi. Cô là phần tử ham học trong lớp, thành tích ưu tú, thi cử luôn xếp vào top 5 người. Cậu
21:09
Giới thiệu: Rung động 14 tuổi rưỡi. Tôi tên Linh, cũng như mấy người bạn đồng trang lứa khác, luôn chỉ có một quan niệm duy nhất trong đầu: Học là chuyện của hiện tại, yêu đương là chuyện của tương lai, học là nghĩa vụ cao cả nhất, cho mình, cho gia đình và cho cả xã hội.
12:15
Giới thiệu: Đôi khi cuộc sống của con người như một cái VÒNG TRÒN với những điểm nhấn lặp đi lặp lại. Hôm nay ta gặp chuyện vui, ngày mai lại là ngày tồi tệ, nhưng ngày tiếp theo lại vui... cứ như thế, nó lặp đi lặp lại một cách nhanh chóng và âm thầm khiến con người ta không kịp nhận ra.
10:38
Giới thiệu: Đông về ở Hà Nội của anh, nhưng em cảm nhận được cái lạnh của mùa Đông, sự cô đơn của lòng người. Em biết em yêu anh nhiều thật nhiều rồi.
DAILY
WEEKLY
MONTHLY
Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày

Chịu trách nhiệm nội dung: Công ty cổ phần Đầu tư thiết bị và Truyền thông số
Mọi chi tiết xin liên hệ email: mevn.net@gmail.com
ProTech Viet Nam © 2016 All Rights Reserved | Design by web.vnprotech.com Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - avxhome.se - bustle.com - vanityfair.com - rg.ru - kompasiana.com - bhg.com - bartarinha.ir - samanyoluhaber.com - junkmail.co.za - explosm.net