Radio Một cô gái trưởng thành - Mega Express Radio, Audio Online
| ĐĂNG KÝ

Sun, 10/11/2013 04:12

Radio: Một cô gái trưởng thành

1266
Share Facebook
Tác giả: Greenstar Người đọc: Huyền Wiki
Tech mix: Hiền Lương Lớn Biên tập: Greenstar
Độ dài: 09:52 Dung lượng: 13.57 MB
Bình chọn
Đánh giá: / 10 trên tổng số 0 bình chọn. Đừng quên bình cho Radio bạn nhé!

(Radio.mevn.net) - Khi trái tim tôi vẫn còn non nớt, tôi chưa hiểu rõ định nghĩa về tình yêu và tôi cũng luôn cho rằng mình là một cô gái mạnh mẽ.

Nhìn những cô bạn khóc cạn nước mắt vì chia tay với người yêu, tôi đã thầm cười cợt họ, họ quá yếu đuối, quá lụy tình. Những lúc ấy tôi sẽ đến bên họ và buông một lời an ủi: “Bạn tôi ơi, đừng khóc vì một kẻ xa lạ!

Tôi yêu!

Nói đúng hơn là những rung cảm đầu đời bắt đầu xuất hiện. Say nắng hay say gió gì đó mà lũ bạn tôi thường gọi – tôi không quan tâm, chỉ biết khi ở cạnh cậu, trái tim tôi đập nhanh hơn một nhịp và mọi hành động của tôi trở nên ngu ngốc. Tình Yêu có thể làm một người mạnh mẽ trở nên yếu đuối ư? Tôi không tin. Hãy cứ yêu và vẫn cứ mạnh mẽ - tôi nghĩ vậy và… Tôi đã yêu cậu.

Cậu ấy nói chia tay…

Lần đầu tiên trải qua sự chia ly, hai hàng lệ bỗng chợt tuôn rơi trên đôi mắt của một cô gái luôn cho rằng mình mạnh mẽ. Tôi đã bật khóc như một đứa trẻ. Hàng ngàn câu hỏi “Tại sao…” hiện lên trong đầu tôi, và tôi nghĩ có thể dùng sức mạnh của mình để làm bị thương kẻ đã gây ra đau khổ cho mình. Nhưng sao đôi tay này chợt trở nên yếu đuối, đôi chân chỉ muốn chôn một chỗ, nơi mà cuộc chia ly diễn ra, nơi mà cậu đã nói lạnh lùng rằng: “Mình chia tay đi!” – và câu ấy là dành cho tôi. Hàng mi cứ thế ướt đẫm, khung cảnh nhòe dần như được quay bằng một ống kính ướt mưa… tôi nhìn cậu quay lưng bước đi mà không ngoảnh lại.

127-mot-co-gai-truong-thanh-1.jpg
Một cô gái trưởng thành.

Một Mối tình qua đi, sẽ có tình yêu khác đến.

Tôi đã yêu thêm lần nữa, không phải là cậu mà một người tôi gọi bằng anh. Anh đến và đem theo cả tình yêu tôi tưởng như đã bị cậu đem đi mất. Anh đến để xoa dịu nỗi đau khiến nước mắt tôi cứ đang rơi hoài sao không thể dứt. Anh yêu tôi hơn cậu đã từng yêu tôi, anh quan tâm tôi hơn cậu và cũng chưa nói lời chia tay với tôi. Người ta nói mối tình đầu như vết chân trên cát, bước nhẹ nhàng nhưng vết lại rất sâu, và cậu ấy cũng cứ ở lại trong trái tim tôi dù anh đã cố gắng để thay thế, để xóa đi, để làm yên con tim non nớt của tôi. Và rồi, một ngày rất gió… Anh lại nói chia tay với tôi.

Là lời của anh hay lời của gió, tôi không phân biệt được. Tiếng ù ù hòa lẫn tiếng ấm áp của anh sao nghe mặn đắng. Lần này tôi đã bước lên một bước để gần anh hơn và đã nói ra được câu “Tại sao…” thành tiếng. Lý do là vì cậu, vì cậu chẳng bao giờ chịu ra khỏi trái tim hay khối óc của tôi, vì cậu cứ để nỗi đau cho tôi, để tôi âm ỉ rên với anh nhưng không thành tiếng. Để anh bất lực mỗi khi nhìn tôi khóc vì cậu… Tôi muốn đuổi cậu đi, nhưng sao khó quá.

Khi tình yêu đến quá nhiều, cảm xúc sẽ dần nhạt!

Có thêm anh khác và cậu khác đem theo tình yêu để đến với tôi. Chấp nhận họ? Tôi không làm được nữa… Khi không quen cậu, tôi là một cô gái mạnh mẽ, khi không quen anh, tôi chỉ là một cô gái hay khóc. Còn bây giờ, tôi là một cô gái hay khóc và cũng không còn mạnh mẽ. Những người đến sau, họ có yêu tôi hay không, có thể làm cho tôi hạnh phúc hay không – tôi không biết, vì tôi đã từ chối họ, trốn tránh họ, giống như một con nhím đang xù lông lên để không ai có thể động vào mình.

Và… tôi đã trưởng thành.

Sau khi trải qua bao gian nan của tình yêu, tôi cảm thấy mình đã thật sự trưởng thành. Đánh mất một điều gì đó trong cuộc đời quả thật là điều không ai muốn, nhưng nếu đó là thứ không thuộc về mình, không dành cho mình thì có níu giữ cũng không thể nào tồn tại bên mình mãi mãi. Tôi nhận ra điều đó và dặn lòng sẽ không bao giờ khóc vì một người không thuộc về mình, cũng sẽ không để nỗi đau giằng xé con tim nữa. Quen một ai đó, tôi không còn lo lắng rằng ngày mai người ấy có thể rời xa tôi. Bởi họ đến được thì cũng sẽ tự đi được, chỉ cần họ yêu tôi và không muốn rời xa tôi thì họ sẽ ở lại thôi.

Tôi đã thực sự là một cô gái trưởng thành, không phải mạnh mẽ vẻ bên ngoài mà là một cô gái có trái tim kiên cường. Quá khứ của tôi, tôi không phải là kẻ ngốc khi bật khóc vì một người đã xa, nhưng nếu chỉ khóc như một đứa trẻ thì cũng chẳng giải quyết được gì. Người ta nói với tôi rằng ở độ tuổi như tôi thì không nên rơi lệ chỉ vì một người đàn ông, kể cả khi mọi thứ trở nên tôi tệ. Tôi thấy đúng và sẽ làm như vậy, bởi tôi ghét phải khóc.

“Khóc cũng sống, cười cũng sống, tại sao ta không chọn nụ cười để sống?”

Danh sách beat sử dụng trong Radio:

1. Bring him home

2. Love in the ice

3. U smile - Justin Bieber

4. Yêu anh - Miu Lê

(...)

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với chúng tôi bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email: mevn.net@gmail.com.

Radio cùng chuyên mục

09:44
Giới thiệu: Này chàng trai, Em Thích Anh! Anh à, anh có tin vào tình yêu từ cái nhìn đầu tiên không? Hay để em đi qua anh thêm một lần nữa nhé!
08:42
Giới thiệu: Tháng 11 với những bản dương cầm vẫn ru em ngủ mỗi đêm, với những yêu thương nằm ngủ ngoan trong tim mềm.
08:29
Giới thiệu: Em những ngày gồng mình chống chọi với nỗi nhớ, sợ hãi trong chênh vênh nhớ thương. Những ngày cuối tuần nhiều hoang hoải. Em co ro trong những kỉ niệm xưa cũ, thấy vết thương xưa lại nhói đau…
DAILY
WEEKLY
MONTHLY
Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày

Chịu trách nhiệm nội dung: Công ty cổ phần Đầu tư thiết bị và Truyền thông số
Mọi chi tiết xin liên hệ email: mevn.net@gmail.com
ProTech Viet Nam © 2016 All Rights Reserved | Design by web.vnprotech.com Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - prothom-alo.com - tabnak.ir - telegraaf.nl - theblaze.com - viralnova.com - ascii.jp - askubuntu.com - mangafox.me - codeproject.com - mtv.com