Radio Sự quyến rũ của đàn ông biết nấu ăn - Mega Express Radio, Audio Online
| ĐĂNG KÝ

Fri, 22/11/2013 05:53

Radio: Sự quyến rũ của đàn ông biết nấu ăn

922
Share Facebook
Tác giả: LU Người đọc: Hoàng Coco
Tech mix: Tiểu Học Biên tập: Hoài Xuân
Độ dài: 05:56 Dung lượng: 5.44 MB
Bình chọn
Đánh giá: / 10 trên tổng số 0 bình chọn. Đừng quên bình cho Radio bạn nhé!

(Radio.mevn.net) - Bạn chẳng cần phải nấu giỏi như đầu bếp. Thật sự thì những người phụ nữ cũng sợ việc kết hôn với đầu bếp. Đơn giản là bởi họ khó tính, khó tính đến mức sẵn sàng đổ cả một bữa cơm nghi ngút khói bạn vừa nấu vào thùng rác chỉ vì không vừa miệng. Tệ hơn, họ tự nấu lại bữa khác cho bạn thấy thế nào mới là ngon.

Có một thứ tôi hay nói với những người anh em của mình. Đó là một người đàn ông nên biết làm hai việc: mặc suit đẹp và nấu ăn. Đối với phụ nữ, hai thứ này sexy chẳng kém gì việc ngắm một người đàn ông đang chăm chú làm việc. Đàn ông mắt sáng ngời, tỏa ra một thứ nhiệt huyết khi tập trung làm việc thì đàn ông khi nấu ăn lại khiến mắt phụ nữ ánh lên tình yêu.

Giữa thời đại này, tìm thấy một người con gái nấu ăn ngon rất khó. Tôi thì không thuộc dạng đàn ông cổ hủ đòi hỏi bạn gái mình phải biết nữ công gia chánh. Thường thì những cô nổi loạn mà tôi hay thích thì chẳng ai giỏi chuyện này cả. Thế nên, thay vì bị động vào việc chọn một người con gái khéo tay giữa cái thời buổi xã hội lao nhanh vùn vụt thế này thì tôi thà tự mình học nấu ăn phòng hờ lỡ có độc thân đến tận ngoài 30 thì không sợ đói. Nếu phải phân vân giữa hai lựa chọn Vợ đẹp hay Vợ nấu ăn ngon thì tôi không cần suy nghĩ mà sẽ chọn ngay Vợ đẹp, Mình nấu ăn ngon.

194-su-quyen-ru-cua-dan-ong-biet-nau-an-1.jpg
Sự quyến rũ của đàn ông biết nấu ăn.

Với định hướng sự nghiệp hiện tại, rất có thể tôi sẽ không có nhiều thời gian để vào bếp thường xuyên. Bản thân tôi cũng không xác định sẽ trở thành một người đàn ông nội trợ nhưng là phái mạnh, nếu như bên cạnh việc thành đạt mà còn biết nấu ăn ngon thì sẽ được lòng bạn gái hơn rất nhiều. Đặc biệt là với một người có chút vấn đề về cách biểu lộ tình cảm như tôi thì việc vào bếp để thể hiện lòng thành lại càng có ý nghĩa hơn. Đơn giản thì có thể tự mình chuẩn bị một bữa ăn cho một buổi họp mặt của bạn bè. Cao hơn một chút là chẳng may nửa đêm bạn gái giận mình rồi khóa cửa ở trong phòng vẽ vời sáng tác thì còn có cách để chữa cháy chứ chẳng lẽ lại ra sofa nằm thi gan đến sáng.

Tôi sẽ tôn trọng để họ ở một mình trong khoảng nửa tiếng rồi lao ngay vào bếp chuẩn bị một bữa ăn nhẹ ban đêm. Xong xuôi thì mới nhắn tin: “Em muốn giận anh cũng được nhưng ít nhất đừng để vừa khó chịu vừa bị đói như thế”. Nếu có một người phụ nữ đủ sắt đá để từ chối lòng thành này thì tôi xin phép được dừng chân ở giai đoạn tìm hiểu. Còn với một người đủ nhạy cảm để yêu và hiểu mình thì chắc cũng không nỡ nào làm thế. Chẳng ai lại muốn kéo dài một cuộc chiến tranh lạnh trên giường ngủ cả và tôi chọn việc nấu ăn như một phương thức để xoa dịu khủng hoảng của mình. Thế giới vẫn hòa bình và chẳng ai phải khó ngủ vì thiếu mùi của người kia. Dạ dày có thể không phải con đường nhanh nhất để đi đến trái tim của người phụ nữ nhưng việc một người đàn ông sẵn sàng xắn tay áo, vào bếp múa dao rồi bước ra với một bữa ăn thơm ngon bốc khói thì bao giờ cũng ngọt ngào.

Thực sự thì con đường ngắn nhất đi tới trái tim phụ nữ không phải qua dạ dày. Với đàn ông cũng hệt như vậy. Cách nhanh nhất để đánh vào tình cảm của ai đó là thể hiện sự quan tâm. Tôi thích cảm giác chăm sóc những người yêu thương của mình bằng việc nấu cho họ một bữa cơm. Cảm giác không phải suy nghĩ gì sau một ngày mệt mỏi với hàng tá công việc, họp hành và tranh đấu thật sự có giá trị gần như thiền vậy. Thay vì hít thở và tĩnh tâm, tôi thích việc hít thở và nấu ăn. Có lẽ điều này một phần xuất phát từ bản năng thích chăm sóc, có lẽ nó xuất phát từ một thứ mà tôi sẽ không bao giờ bận tâm giải thích. Những cô gái thì lại thích điều này, thế là đủ.

Có thể bạn nấu ăn cũng chẳng ngon như đầu bếp nhà hàng. Tuy nhiên, dù gì thì cũng nên biết nấu và phải nấu được nhiều hơn là luộc rau, bấm nồi cơm điện và rán thịt. Bạn nên biết chia sẻ chuyện bếp núc với người thương của mình. Phụ nữ không đòi hỏi đàn ông phải biết nấu ăn thay họ, họ chỉ cần một người có thể đứng ra giúp họ chia sẻ gánh nặng đó là đủ rồi. Tôi thích ôm vợ trong bếp hơn là phải nhìn thấy vợ phải đầu tắt mặt tối chuẩn bị một bữa tối mà hai người ăn vèo trong 15 phút là xong. Những ai đã từng nấu một bữa cơm chắc cũng thừa hiểu để làm chuẩn bị cho một bữa ăn 4-5 món bốc khói thì sẽ mất nhiều công đến mức nào. Tôi không muốn một người phụ nữ vì đến với mình mà phải hy sinh nhiều thời gian đến như thế. Tốt nhất là cố gắng kiếm thật nhiều rồi tích cực đi ăn ở nhà hàng còn hơn. Tự tay nấu nướng là chuyện nên làm trong những dịp quan trọng chứ không phải là việc buộc phải làm hàng ngày.

Với những gã đang tập nấu ăn để nấu một bữa lừa tình bạn gái, vậy thì cứ cố gắng như một tên ngốc đi. Phụ nữ rất nhạy cảm, họ sẽ nhanh chóng phát hiện ra sự thực về khả năng đứng bếp của bạn. Nếu đã học nấu ăn thì hãy làm điều đó thật tử tế. Đây là một cơ hội tốt để bạn có thể nói chuyện nhiều hơn với mẹ của mình. Đến khi dắt bạn gái về nhà, một trong những thứ đầu tiên họ nhìn sẽ là cách mà bạn đối xử với mẹ mình. Phụ nữ hiểu, sau này bạn cũng sẽ đối xử với họ tương tự.

Mỗi người sẽ có một cách định nghĩa khác biệt về chuyện nấu ăn. Với tôi, nó là hạnh phúc. Mẹ tôi từng nói:“Mẹ không phải là người nấu ăn ngon nhất trên đời. Mẹ chỉ biết nấu đúng với khẩu vị của con”. Với tôi thì mẹ vẫn luôn là người đầu bếp số một.

Hãy thử mời bạn gái về nhà, nấu bữa tối cho cô ấy và uống rượu vang dưới ánh nến. Đừng nghĩ đến chuyện mời cô ấy ngủ lại, hãy hiểu rằng bạn đang dần khiến trái tim cô ấy tan chảy. Thế là đủ. Mọi thứ còn lại, hãy để chúng đến một cách bất ngờ.

Vinh quang thuộc về những người đàn ông biết nấu ăn.

Danh sách beat sử dụng trong Radio:

1. Journey - Yiruma

2. Passsing By - Yiruma

(...)

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với chúng tôi bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email: mevn.net@gmail.com.

Radio cùng chuyên mục

08:16
Giới thiệu: Cuộc đời con người ta như những con đường. Có những con đường song song chẳng bao giờ gặp nhau, có những đường vòng vèo giao nhau tại nhiều điểm, cũng có những đường thẳng chỉ cắt một lần rồi cứ thế đi mãi
10:55
Giới thiệu: Tình chỉ đẹp khi tình còn dang dở - Đời mất vui khi đã vẹn câu thề”. Không. Đừng làm tôi sợ. Tôi sợ cái giây phút tôi hiểu ra rằng ta không thuộc về nhau. Vắng em, đời tôi sẽ đi về đâu.
07:36
Giới thiệu: Cô gái nào cũng muốn mình trở nên mạnh mẽ để có thể vững vàng trước giông bão cuộc đời. Nhưng có đôi lúc sự mạnh mẽ ấy đã vô tình tạo thành bức tường ngăn cách cô và mọi người xung quanh. Vậy một cô gái có cần trở nên mạnh mẽ hay không?
11:18
Giới thiệu: Chớp mắt một cái, có lẽ cái tuổi 30 sắp gần kề, thế mà giờ em vẫn đang lẻ loi, một mình một bóng. Sẽ quá giả dối khi em nói rằng không sợ thời gian. Sẽ quá tự tin khi em nói chỉ cần sống một mình là đủ. Sẽ quá tự kiêu khi nói rằng em chẳng cần ai hết. Chỉ đơn giản rằng, hiện tại em đang độc thân.
10:50
Giới thiệu: Ngày chưa có con dâu, cả nhà thầm nghĩ: “Thể nào mẹ mình cũng trở thành bà mẹ chồng khó tính”. Bởi lúc nào mẹ cũng khắt khe, chi ly từng tý một với con gái. Quét nhà lốm đốm một chút cũng không xong.
09:52
Giới thiệu: Khi trái tim tôi vẫn còn non nớt, tôi chưa hiểu rõ định nghĩa về tình yêu và tôi cũng luôn cho rằng mình là một cô gái mạnh mẽ.
09:16
Giới thiệu: Tôi chạy xe chầm chậm trên những con phố trong một buổi sớm thu lành lạnh. Hương hoa sữa thoảng trong gió, nồng nàn khắp những con phố Hà Thành. Mùi hương khẽ len qua tay áo và đậu lại đâu đó trong tâm hồn mình...
09:44
Giới thiệu: Này chàng trai, Em Thích Anh! Anh à, anh có tin vào tình yêu từ cái nhìn đầu tiên không? Hay để em đi qua anh thêm một lần nữa nhé!
08:42
Giới thiệu: Tháng 11 với những bản dương cầm vẫn ru em ngủ mỗi đêm, với những yêu thương nằm ngủ ngoan trong tim mềm.
DAILY
WEEKLY
MONTHLY
Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày

Chịu trách nhiệm nội dung: Công ty cổ phần Đầu tư thiết bị và Truyền thông số
Mọi chi tiết xin liên hệ email: mevn.net@gmail.com
ProTech Viet Nam © 2016 All Rights Reserved | Design by web.vnprotech.com Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - businessinsider.com - 9gag.com - youm7.com - wow.com - answers.com - gsmarena.com - iqiyi.com - marca.com - lifehacker.com - bomb01.com